Tự xóa chính mình sau khi thoát.

Các mẹo vặt linh tinh khác, không thuộc nhóm nào
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
trungtrung
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 171
Ngày tham gia: Thứ 4 17/09/2008 10:14 am
Been thanked: 1 time
Tiếp xúc:

Tự xóa chính mình sau khi thoát.

Gửi bài by trungtrung »

Thủ thuật: Tự xóa file sau khi thoát.
Tác giả: Sưu tầm từ PSCode
Mô tả: Sau khi kết thúc chương trình thì nó tự xóa chính mình :D

Mã: Chọn tất cả

Private Sub Form_Terminate()    Dim myEXE, outEX As String    myEXE = App.Path & "\" & App.EXEName & ".exe"    mybat = App.Path & "\go.bat"    Open mybat For Output As #1    Print #1, "del " & App.EXEName & ".exe"    Print #1, "del go.bat"    Close #1    Shell mybat, vbHideEnd Sub
Em thấy cũng hay nên post lên đây cho mọi người cùng thưởng thức :))
Hello!
Hình đại diện của thành viên
PhapSuXeko
Mạnh Thường Quân
Mạnh Thường Quân
Bài viết: 295
Ngày tham gia: Chủ nhật 03/05/2009 7:44 pm
Đến từ: Tây Ninh
Has thanked: 1 time
Been thanked: 10 times
Tiếp xúc:

Re: Tự xóa chính mình sau khi thoát.

Gửi bài by PhapSuXeko »

Cái này thực chất là tạo ra file *.bat, add cho nó cái lệnh del rồi chạy nó lúc thoát -> đơn giản mà hiệu quả
Trang chủ phần mềm xem ảnh ImageGlass: http://www.imageglass.org
kunkunluv000
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 75
Ngày tham gia: Thứ 4 07/07/2010 11:08 am

Re: Tự xóa chính mình sau khi thoát.

Gửi bài by kunkunluv000 »

Tiện thể ở bài viết này bạn trungtrung cho mình hỏi code làm ẩn nó sau khi chạy được ko
Hình đại diện của thành viên
VuVanHoanh
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 1260
Ngày tham gia: Thứ 5 03/06/2010 9:23 pm
Đến từ: Kim Sơn - Đông Triều - Quảng Ninh
Has thanked: 22 times
Been thanked: 138 times
Tiếp xúc:

Re: Tự xóa chính mình sau khi thoát.

Gửi bài by VuVanHoanh »

Góp ý cho bạn trungtrung một tí: bạn đặt dòng code "del " & App.EXEName thì chẳng khác gì bạn ép người ta phải đặt tệp bat vào thư mục chứa tệp exe kia. Mình góp ý bạn nên sửa lại là "del " & """" & App.Path & "\" & App.EXEName & ".exe" & """"
Tiện thể, bạn kunkunluv có nêu ra một vấn đề. Mình vẫn chưa hiểu ý cuả bạn. Bạn có thể nói rõ hơn ra được không? Biết đâu mình lại có thể giúp được bạn.
toilatoi
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 5 13/01/2011 1:25 pm

Re: Tự xóa chính mình sau khi thoát.

Gửi bài by toilatoi »

trungtrung đã viết:Thủ thuật: Tự xóa file sau khi thoát.
Tác giả: Sưu tầm từ PSCode
Mô tả: Sau khi kết thúc chương trình thì nó tự xóa chính mình :D

Mã: Chọn tất cả

Private Sub Form_Terminate()    Dim myEXE, outEX As String    myEXE = App.Path & "\" & App.EXEName & ".exe"    mybat = App.Path & "\go.bat"    Open mybat For Output As #1    Print #1, "del " & App.EXEName & ".exe"    Print #1, "del go.bat"    Close #1    Shell mybat, vbHideEnd Sub
Em thấy cũng hay nên post lên đây cho mọi người cùng thưởng thức :))
sử dụng code này như thế nào vậy bạn, giải thích tí dc ko?cám ơn
Hình đại diện của thành viên
VuVanHoanh
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 1260
Ngày tham gia: Thứ 5 03/06/2010 9:23 pm
Đến từ: Kim Sơn - Đông Triều - Quảng Ninh
Has thanked: 22 times
Been thanked: 138 times
Tiếp xúc:

Re: Tự xóa chính mình sau khi thoát.

Gửi bài by VuVanHoanh »

Bạn bắt sự kiện Form_Terminate() của form và paste code vào.
Hình đại diện của thành viên
phanthequang4101987
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 116
Ngày tham gia: Thứ 3 01/04/2008 6:39 am
Đến từ: Nghi Xuân - Hà Tĩnh
Has thanked: 4 times
Been thanked: 21 times
Tiếp xúc:

Re: Tự xóa chính mình sau khi thoát.

Gửi bài by phanthequang4101987 »

đoạn mã này rất thực dụng nếu bạn có một chương trình hoàn thiên như vietcalendar của bác haitu
bạn sẽ tự làm chương trình cài dặt theo phong cách của mình bàng cách dùng RES
và thêm nó vào phần gỡ bỏ chương trình.
sẽ rất chuyên nghiệp :D
bvchauthanh
Bài viết: 7
Ngày tham gia: Thứ 7 21/11/2009 8:36 pm
Has thanked: 4 times

Re: Tự xóa chính mình sau khi thoát.

Gửi bài by bvchauthanh »

Mình đã làm theo hướng dẫn nhưng không được do máy không hiểu mybat, nhờ bác trungtrung hướng dẫn cụ thể hơn được không?
thanks
hugoonline
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 15
Ngày tham gia: Thứ 7 29/03/2008 5:57 pm

Re: Tự xóa chính mình sau khi thoát.

Gửi bài by hugoonline »

mybat nó là tên biên chứa đường dẫn đến file .bat ma mình đã tạo ra
sucsong
Bài viết: 2
Ngày tham gia: Thứ 6 13/04/2012 6:30 pm
Has thanked: 3 times

Re: Tự xóa chính mình sau khi thoát.

Gửi bài by sucsong »

Chào các bác!
E muốn viết 1 file exe có nội dung như sau:
+ chạy file Unlock.exe 8s rồi "tắt" chứ ko phải xóa nó đi
+ sau đó chạy file shortcut của window: profile.ink

Em lại chưa biết gì về VB. Học cái này để nhập môn lập trình.
Mong các bác hướng dẫn em cách viết file này bằng VB (máy em cài Visual Studio 2010), hoặc nếu nó đơn giản mọi người viết hộ em luôn.
P/s: + File này có thể chạy dễ dàng trên cả window xp, 7
+ Quá trình chạy file và tắt file Unlock.exe nếu chạy ngầm mà ko hiển thị gì trên màn hình được thì tốt.
Hình đại diện của thành viên
Zeroplus
Guru
Guru
Bài viết: 546
Ngày tham gia: Thứ 7 16/04/2011 11:31 pm
Đến từ: Gò Dầu - Tây Ninh
Has thanked: 6 times
Been thanked: 98 times
Tiếp xúc:

Re: Tự xóa chính mình sau khi thoát.

Gửi bài by Zeroplus »

sucsong đã viết:Chào các bác!
E muốn viết 1 file exe có nội dung như sau:
+ chạy file Unlock.exe 8s rồi "tắt" chứ ko phải xóa nó đi
+ sau đó chạy file shortcut của window: profile.ink

Em lại chưa biết gì về VB. Học cái này để nhập môn lập trình.
Mong các bác hướng dẫn em cách viết file này bằng VB (máy em cài Visual Studio 2010), hoặc nếu nó đơn giản mọi người viết hộ em luôn.
P/s: + File này có thể chạy dễ dàng trên cả window xp, 7
+ Quá trình chạy file và tắt file Unlock.exe nếu chạy ngầm mà ko hiển thị gì trên màn hình được thì tốt.
Máy mình có VB 6 thôi
Cho 1 Timer và 1 command vào form. Set Inteval Timer là 8000 và Enable =False

Vào code
  1. Private Declare Function ShellExecute Lib "shell32.dll" Alias "ShellExecuteA" (ByVal hwnd As Long, ByVal lpOperation As String, _
  2. ByVal lpFile As String, ByVal lpParameters As String, ByVal lpDirectory As String, ByVal nShowCmd As Long) As Long
  3. Private Declare Function OpenProcess Lib "kernel32" (ByVal dwDesiredAccess As Long, ByVal bInheritHandle As Long, ByVal dwProcessId As Long) As Long
  4. Private Declare Function TerminateProcess Lib "kernel32" (ByVal hProcess As Long, ByVal uExitCode As Long) As Long
  5. Dim h As Long
  6. Private Sub cmd_Click()
  7. h = Shell("Duong dan file Unlock.exe")
  8. Timer.Enabled = True
  9. End Sub
  10.  
  11. Private Sub Timer_Timer()
  12. Dim hProcess As Long
  13. hProcess = OpenProcess(&H1, 0&, h)
  14. Call TerminateProcess(hProcess, 0&)
  15. h = 0
  16. Call ShellExecute(0, "Open", "C\Users\Zeroplus\Desktop\1.lnk", vbNullString, vbNullString, 0)
  17. Timer.Enabled = False
  18. End Sub
Hình đại diện của thành viên
01632911829
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 42
Ngày tham gia: Thứ 7 11/08/2012 12:50 pm
Đến từ: Bình Thuận
Has thanked: 4 times
Been thanked: 2 times
Tiếp xúc:

Re: Tự xóa chính mình sau khi thoát.

Gửi bài by 01632911829 »

Sài sao mình chưa hiểu
Hình đại diện của thành viên
VuVanHoanh
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 1260
Ngày tham gia: Thứ 5 03/06/2010 9:23 pm
Đến từ: Kim Sơn - Đông Triều - Quảng Ninh
Has thanked: 22 times
Been thanked: 138 times
Tiếp xúc:

Re: Tự xóa chính mình sau khi thoát.

Gửi bài by VuVanHoanh »

  1. Private Declare Function ShellExecute Lib "shell32.dll" Alias "ShellExecuteA" (ByVal hwnd As Long, ByVal lpOperation As String, _
  2. ByVal lpFile As String, ByVal lpParameters As String, ByVal lpDirectory As String, ByVal nShowCmd As Long) As Long
  3. private curTime as date
  4.  
  5. private sub form1_load()
  6. shell "địa chỉ file unlock.exe"
  7. curtime = now
  8. timer1.interval = 999
  9. end sub
  10.  
  11. Private Sub Timer1_Timer()
  12. if now - curtime = #000800# then
  13.     shell "taskkill /f /im unlock.exe", vbminimizefocus
  14.     shellexecute "<địa chỉ file shortcut>"
  15. end if
  16. end sub

dán hết vào form. thêm 1 timer.
Since 2008...
One love! :x
Đăng trả lời

Quay về