Lý do khiến sạc dự phòng bị phồng và cách xử lý

Nơi giới thiệu các phần mềm về game và các ứng dụng mang tính giải trí

Điều hành viên: Điều hành

Nội quy chuyên mục
Qui định gửi bài viết giới thiệu sản phẩm: viewtopic.php?f=39&t=6

[tenchuongtrinh][/tenchuongtrinh]
[phienban][/phienban]
[tacgia][/tacgia]
[chucnang][/chucnang]
[end][/end]
Đăng trả lời
hoangtu
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 68
Ngày tham gia: Thứ 4 14/04/2021 8:46 am
Tiếp xúc:

Lý do khiến sạc dự phòng bị phồng và cách xử lý

Gửi bài by hoangtu »

Sạc dự phòng bị phồng pin là trường hợp hay xảy ra lúc chất lượng sạc không tốt, lỗi trong khoảng dịch vụ hoặc do bạn dùng sai cách,...Cách sử dụng sạc dự phòng để giảm thiểu chai pin và tuổi thọ cao sẽ được nêu cụ thể trong bài viết dưới đây.
Vì sao sạc dự phòng lại bị phồng
Tình huống sạc dự phòng bị phồng sau khi dùng được một khoảng thời gian là hiện tượng xảy ra hơi rộng rãi. Đây là cảnh báo nghiêm trọng cho việc sạc dự phòng của bạn đã bị hỏng và có nguy cơ cháy nổ rất cao. Vì thế mà Đánh giá duyên cớ sự việc để phòng hạn chế là một việc làm cần yếu. Sạc đề phòng bị phồng có thể do một số nguyên cớ sau đây:
Lõi pin là lõi Lithium
Lõi pin Lithium có tạo thành khá thuần tuý, gồm những 1 cực âm, 1 cực dương và chất điện giải. Chất điện giải là chất có thể mang điện tích và giải phóng điện tích, còn đó dưới dạng lỏng hoặc gel. Trong giai đoạn phóng thích hay tích tụ điện năng thì chất điện giải này sẽ sinh ra những khi như oxigen, CO, CO2,...nhưng phần đông là khí oxigen. lúc các bạn sử dụng sạc đề phòng lõi Lithium thì kiên cố sẽ tạo ra giận dữ hóa học này, không thể khắc phục hay dừng lại được. Chính những chất khí trên làm phát sinh hiện tượng bị phồng pin lúc được tích trữ đủ to sau một khoảng thời kì sạc và dùng. Oxygen không thể tự cháy nhưng ví như có mồi lửa dù là nhỏ nhất nó sẽ gây nổ và để lại hậu quả nghiêm trọng.
Hình ảnh
Bị sạc quá mức
Lúc các bạn sạc pin phòng ngừa quá lâu, làm cho nhiệt độ pin nóng lên bất thường do hiện tượng tỏa nhiệt. khi vậy các cell ở bên trong thải ra một hỗn hợp khí điện phân và có thể gây ra hiện tượng cháy nổ. Vì vậy pin được kiểu dáng phồng lên để đảm bảo chất khí không bị thoát ra ngoài dẫn đến cháy nổ.
Sạc pin sai cách
Cách sạc pin của bạn cũng là yếu tố tác động đến việc sạc ngừa của bạn có nhanh bị phồng hay không. không nên sạc quá lâu hay quá phổ thông lần lúc chưa dùng hết pin, cũng chúng ta không nên sử dụng cạn hết sạch pin mới đi sạc,...Tất cả những hành động trên đều làm giảm tuổi thọ của pin và tệ hơn nữa là làm cho pin bị phồng dẫn tới nguy cơ cháy nổ cao.
Tuổi thọ của Pin
Những sản phẩm công nghệ ngày càng được tăng nhưng đối với sản phẩm pin, đặ biệt là pin điện thoại sáng tạo và pin phòng ngừa đều đặn được sạc và xả thất thường thì sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng chai pin là khó có thể tránh khỏi.
Bảo quản và sử dụng pin sai cách
Trong quá trình dùng thì cách bảo quản và sử dụng cũng ảnh hưởng đến việc pin của bạn có hoạt động tốt chỉ cần khoảng dài hay ko. thí dụ như khi các bạn sử dụng mà thường xuyên đánh rơi, làm đổ nước lên hay đè vật nặng lên,…thì cứng cáp sạc của các bạn sẽ mau hỏng. đặc thù một ciệc mà không đa dạng quý khách biết tới đấy là lúc dùng sạc pin dự phòng trong khi chuyển di sẽ dẫn tới giảm hiệu suất dùng.
Do lỗi của nhà cung cấp
Trong tình trạng bạn mói sắm sạc ngừa nhưng hiệu suất dùng lại ko đúng như tham số ghi trên bao tị nạnh thì cứng cáp đây chính là lỗi từ phía dịch vụ. Việc bạn cần làm đấy là đem lại địa chỉ mua hàng để được đổi trả hoặc bảo hành.
Xem thêm: tại sao pin sạc dự phòng không vào điện
Cách xử lý lúc sạc dự phòng bị phồng
Sạc pin dự phòng bị phồng là tình huống trọng thời kỳ sạc và sử dụng sản sinh ra quá phổ quát khí oxigen, CO, CO2,...Khí oxigen không tự cháy nhưng có khả năng bắt lửa rất nhạy. Như vậy nên chỉ cần sơ xuất một tẹo là nguy cơ cháy nổ rất cao. Vì vậy mà lúc phát hiện sạc đề phòng bị phồng là bạn phải vứt đi ngay và thay thế bằng một chiếc sạc mới để đảm bảo an toàn cho mình và cả những người tiếp giáp với. chú ý là các bạn không thể tự hủy pin mà cần mang ra những cơ sở tái chế rác thải để hủy pin một cách an toàn nhất. Tuyệt đối ko được vứt pin sạc đề phòng một cách bừa bãi.
Hình ảnh
Xem thêm: sạc dự phòng xiaomi có tốt không
Hướng dẫn cách sử dụng sạc dự phòng hạn chế chai pin, được bền hơn
Để sử dụng pin sạc dự phòng được lâu và bền hơn, bạn cần ghi nhớ 1 số tip sau đây:
- Sạc liên tục trong vòng 10-12 tiếng sau ấy dùng hết cạn pin mới sạc tiếp trong 3 lần sạc Việc đầu tiên lúc mới tậu về.
- Trong khoảng lần sử dụng thứ 4 trở đi, các bạn sạc sau kkhi đã sử dụng hết pin (báo cần sạc) nhưng kkhoong được để cạn kiệt pin mới sạc.
- Tránh được việc vừa nạp vừa xả pin cùng một lúc.
- Luôn bảo quản pin ở những nơi khô ráo, thoáng mát và chúng ta không nên sạc trong thời gian quá lâu.
Hi vọng bài viết đã phân phối cho bạn những thông tin hữu dụng.
Xem thêm: vòng lắc eo xiaomi có tốt không
Đăng trả lời

Quay về