Nhà đầu tư dùng đòn bẩy 100:1 làm náo động thị trường bitcoin

Nơi giới thiệu các phần mềm về game và các ứng dụng mang tính giải trí

Điều hành viên: Điều hành

Nội quy chuyên mục
Qui định gửi bài viết giới thiệu sản phẩm: viewtopic.php?f=39&t=6

[tenchuongtrinh][/tenchuongtrinh]
[phienban][/phienban]
[tacgia][/tacgia]
[chucnang][/chucnang]
[end][/end]
Đăng trả lời
hoangtu
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 35
Ngày tham gia: Thứ 4 14/04/2021 8:46 am
Tiếp xúc:

Nhà đầu tư dùng đòn bẩy 100:1 làm náo động thị trường bitcoin

Gửi bài by hoangtu »

Nhà đầu tư dùng đòn bẩy 100:1 làm náo động thị trường bitcoin
Các nhà phân tích cho rằng cội nguồn chính yếu khiến giá bitcoin tuột dốc thê thảm trong tuần trước là do các nhà đầu tư dùng đòn bẩy cực to bị ép phải thanh lý vị thế.
Hình ảnh
Tweet của Elon Musk hay sự trấn áp của Trung Quốc không hề là nguyên do chính dẫn đến những cú tăng sốc giảm sâu của bitcoin.
Theo giới phân tích, nguồn cội chính yếu cho cú lao dốc 30% của bitcoin tuần trước là các nhà đầu tư chấp thuận rủi ro quá mức bị đề nghị bán ra khi giá giảm. Sự bùng nổ của thị trường cho vay bitcoin cũng góp phần làm cải thiện biến động.
Giá hàng loạt đồng tiền mã hóa trượt dốc trong tuần trước, đặc biệt bitcoin mất khoảng 1/3 trị giá chỉ trong vài giờ. Giá bitcoin hiện nay đã về sắp 40.000 đô la nhưng vẫn thấp hơn khoảng 33% so với đỉnh.
Hình ảnh
Xem thêm: cách nạp tiền vào ví binance
Về cơ bản, nhà đầu tư vay ký quỹ là vay từ đơn vị môi giới để cải thiện vị thế trong bitcoin. nếu như giá giảm tới một ngưỡng nhất quyết, nhà đầu tư bị gọi ký quỹ (margin call) và bắt buộc bán giải chấp để trả lại tiền vay.
Ông Brian Kelly, CEO đơn vị điều hành tài sản kỹ thuật số BKCM chỉ ra những công ty châu Á như BitMEX cho phép đòn bẩy lên tới 100:1 trong các thương lượng bitcoin. ứng dụng thương lượng Robinhood ko cấp margin cho người đầu tư tiền mã hóa, còn Coinbase chỉ phân phối nhà cung cấp này cho những người chuyên nghiệp.
Ông Kelly kể với CNBC: "Ở đây chúng ta có nguyên tố đám đông – giá thanh lý của mọi người phần lớn đều sàn sàn bằng nhau – lúc chạm tới ngưỡng này, lệnh bán tự động sẽ được kích hoạt ồ ạt, và giá cứ thế rơi thẳng đứng".
Những nhà đầu tư bitcoin đã thanh lý khoảng 12 tỷ đô la trong những vị thế dùng đòn bẩy tuần trước, theo bybt.com. Khoảng 800.000 account tiền mã hóa bị xóa sạch.
Nhà phân tách Devin Ryan của JMP cho biết: "Lệnh bán sinh ra thêm lệnh bán cho tới lúc mang lại điểm cân xứng về đòn bẩy trong hệ thống. Lệnh bán khởi đầu "cộng hưởng" khi những vị thế dùng đòn bẩy bị thanh lý, vì chúng chẳng thể đáp ứng yêu cầu ký quỹ".
"Đòn bẩy trong thị trường tiền mã hóa – đặc biệt là với những nhà đầu tư nhỏ lẻ - là nguyên tố lớn kích thích biến động".
Lúc thị trường tiền mã hóa mở mang, ông Ryan hy vọng sức tác động của đòn bẩy sẽ giảm đi, đặc biệt là khi có thêm dòng vốn từ các nhà đầu tư công ty.
Nhà đầu tư nhỏ lẻ lẫn tổ chức đổ dồn vào bitcoin và những tài sản tài kỹ thuật số khác trong năm 2021. Coinbase, đại lý phân phối tiền mã hóa to nhất thế giới cho biết khối lượng mua bán trong quý I/2021 là 335 tỷ đô la, trong đó khoảng 120 tỷ USD đến từ nhà đầu tư nhỏ lẻ. Để so sánh, tổng khối lượng trao đổi trong quý I/2020 chỉ vào khoảng 30 tỷ USD.
Tuần trước, trên Twitter, tỷ phú Mark Cuban cũng đàm đạo về ảnh hưởng của đòn bẩy tới ether, đồng bạc mã hóa to thứ 2 trên thế giới
"Các thị trường nào xảy ra bán giải chấp đều bị nghiền nát, bất nhắc là thị trường gì: chứng khoán, nợ, nhà ở hay tiền mã hóa. Chúng dẫn đến các vụ thanh lý buộc phải và giá tài sản giảm", ông Cuban viết.
Xem thêm: cách rút tiền từ binance
Thị trường cho vay
Nguyên nhân khác dẫn tới việc bán tháo có thể tới trong khoảng thị trường cho vay bitcoin đang nở rộ.
Những công ty tiền mã hóa như BlockFi và Celsius cho phép chủ nhân bitcoin gửi tiền mã hóa tại tổ chức để nhận được lãi suất từ 6 đến 8%. Sau đó, những doanh nghiệp này đem bitcoin cho quỹ đầu tư và các nhà đầu tư chuyên nghệp khác vay. Họ cũng cho phép quý khách dùng bitcoin làm tài sản đảm bảo khoản vay.
Ví dụ, nếu như một người vay 1 triệu USD được bảo đảm bởi bitcoin rồi giá bitcoin giảm 30%, khoản nợ của anh ta có thể tăng cường thêm 30%.
CEO Kelly của BKCM giải thích: "Khi giá tài sản thế chấp của các bạn rơi xuống một ngưỡng nhất mực, tổ chức sẽ tự động bán bitcoin của bạn và gửi tài sản thế chấp tới người cho vay. Điều này làm tăng cường thêm hiệu ứng dây chuyền - khối lượng bán ra lớn tới mức toàn bộ những sàn giao dịch gặp sự cố".
Xem thêm: giao dịch p2p binance
Quản lý
Một trong các điều khiến bitcoin trở nên đáng giá trong mắt trong nhà đầu tư là đồng tiền này không bị điều hành bởi ngân hàng trung ương.[/b]
Nhưng sự thiếu kiểm soát và sự bằng lòng ngày một đa dạng của bitcoin đã khiến 1 số quan chức tại Washington chú ý. Tuần trước, Bộ tài chính Mỹ thông báo cơ quan này sẽ đề nghị bất kỳ hoạt động chuyển khoản nào bằng tiền mã hóa từ 10.000 đô la trở lên phải được Con số cho Sở Thuế vụ.
Ông Ryan nghĩ rằng quy định điều hành có thể được coi là sự hợp thức hóa của thị trường tiền mã hóa và là yếu tố tích cực.
"Thị trường tiền mã hóa vẫn còn non trẻ so với những loại tài sản khác. Chúng đang trải qua giai đoạn trưởng thành, mở rộng quy mô và mức độ chấp thuận. Biến động là đặc thù của giai đoạn này", ông Ryan kể.
Xem thêm: cách mua tiền ảo trên binance
Đăng trả lời

Quay về