Xem thời gian đã bật máy tính

Các mẹo vặt linh tinh khác, không thuộc nhóm nào
Đăng trả lời
QuangHoa
Guru
Guru
Bài viết: 542
Ngày tham gia: Thứ 5 27/03/2008 9:02 am
Đến từ: Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Been thanked: 5 times
Tiếp xúc:

Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bài by QuangHoa »

Thủ thuật: Xem thời gian đã bật máy tính
Tác giả: TruongPhu & QuangHoa
Mô tả: Xem thời gian từ khi khởi động Window
Cái này chỉ là ứng dụng nhỏ một bài viết của bác Phú thôi. Không biết bác Phú có cách nào để làm Hidden cái cửa sổ chết tiệt kia không ?

Mã: Chọn tất cả

Set objShell = CreateObject("WScript.Shell")a = objShell.Exec("systeminfo").StdOut.ReadAllMsgBox "System Up Time :  " &  Mid(a, InStr(1, a, "System Up Time: ", vbTextCompare) + 27, 40),vbinformation,"Vo Quang Hoa"Msgbox "Thank for Truong Phu & Quang Hoa !"& vbnewline & "       Caulacbovb.com ",vbinformation," Thanks !"Set objShell = Nothing
Có thể dán Code vào một hàm nào đó, hoặc là chỉ cần lưu lại dưới tên nnn.vbs là chạy được.
朋友
这些年一个人风也过雨也走,有过泪有过错还记得坚持什么。
真爱过才会懂会记没会回手,终有梦中有你在心中。
朋友一生一起走那些日子不再有,一句话一辈子一生情一杯九。
朋友不曾孤单过一声朋友你会懂,还有伤还有痛还要走还有我。
DiodeZ
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 156
Ngày tham gia: Thứ 4 09/04/2008 5:58 pm
Đến từ: /root
Has thanked: 1 time
Been thanked: 3 times
Tiếp xúc:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bài by DiodeZ »

:) thử cái này mới được, ko biết có áp dụng được khi mình Hibernate hoặc Stand By ko!
QuangHoa
Guru
Guru
Bài viết: 542
Ngày tham gia: Thứ 5 27/03/2008 9:02 am
Đến từ: Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Been thanked: 5 times
Tiếp xúc:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bài by QuangHoa »

Thì nó sẻ báo thời gian lúc ông khởi động Window ấy, còn Standby thì nó không biết đâu.
朋友
这些年一个人风也过雨也走,有过泪有过错还记得坚持什么。
真爱过才会懂会记没会回手,终有梦中有你在心中。
朋友一生一起走那些日子不再有,一句话一辈子一生情一杯九。
朋友不曾孤单过一声朋友你会懂,还有伤还有痛还要走还有我。
Hình đại diện của thành viên
Fr0z3n
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 51
Ngày tham gia: Thứ 4 30/04/2008 7:15 am
Tiếp xúc:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bài by Fr0z3n »

có cách nào để xem thời gian đã kết nối internet ko anh :)
QuangHoa
Guru
Guru
Bài viết: 542
Ngày tham gia: Thứ 5 27/03/2008 9:02 am
Đến từ: Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Been thanked: 5 times
Tiếp xúc:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bài by QuangHoa »

Fr0z3n đã viết:có cách nào để xem thời gian đã kết nối internet ko anh :)
Đang định nghiên cứu chút nhưng xin lỗi nhé vì anh không nối mạng nên khó tìm hiểu vấn đề này được, anh phải dùng mạng quán Internet mà.
朋友
这些年一个人风也过雨也走,有过泪有过错还记得坚持什么。
真爱过才会懂会记没会回手,终有梦中有你在心中。
朋友一生一起走那些日子不再有,一句话一辈子一生情一杯九。
朋友不曾孤单过一声朋友你会懂,还有伤还有痛还要走还有我。
Hình đại diện của thành viên
truongphu
VIP
VIP
Bài viết: 4785
Ngày tham gia: Chủ nhật 04/11/2007 10:57 am
Đến từ: Cam Đức, Khánh hòa
Has thanked: 14 times
Been thanked: 530 times

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bài by truongphu »

Dùng code VBS để mong cho gọn hơn, nếu dài thì mất nét đẹp của VBS

Mã: Chọn tất cả

Private Declare Function GetTickCount& Lib "kernel32" ()Private Sub Form_Load()MsgBox Fix(GetTickCount() / 60000) & " phút"End Sub
o0o--truongphu--o0o

.........
Ghé thăm:
Chuyện Linh Tinh
QuangHoa
Guru
Guru
Bài viết: 542
Ngày tham gia: Thứ 5 27/03/2008 9:02 am
Đến từ: Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Been thanked: 5 times
Tiếp xúc:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bài by QuangHoa »

Hay quá, cảm ơn bác nhiều :x
朋友
这些年一个人风也过雨也走,有过泪有过错还记得坚持什么。
真爱过才会懂会记没会回手,终有梦中有你在心中。
朋友一生一起走那些日子不再有,一句话一辈子一生情一杯九。
朋友不曾孤单过一声朋友你会懂,还有伤还有痛还要走还有我。
giongto35
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 194
Ngày tham gia: Thứ 5 19/04/2007 10:17 am
Đến từ: Đà Nẵng City
Been thanked: 1 time
Tiếp xúc:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bài by giongto35 »

Mã: Chọn tất cả

    Private Declare Function GetTickCount& Lib "kernel32" ()   Private Sub Form_Load()   MsgBox Fix(GetTickCount() / 60000) & " phút"   End Sub 
V B 6 cũng có gettickcount mà , thấy có khác gì VB6 đâu bác ?
________________________________________________________________________________________________
. . . . . . . . . . . . .. .
QuangHoa
Guru
Guru
Bài viết: 542
Ngày tham gia: Thứ 5 27/03/2008 9:02 am
Đến từ: Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Been thanked: 5 times
Tiếp xúc:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bài by QuangHoa »

giongto35 đã viết:

Mã: Chọn tất cả

    Private Declare Function GetTickCount& Lib "kernel32" ()   Private Sub Form_Load()   MsgBox Fix(GetTickCount() / 60000) & " phút"   End Sub 
V B 6 cũng có gettickcount mà , thấy có khác gì VB6 đâu bác ?
Nói nhảm gì thế hả em ?
朋友
这些年一个人风也过雨也走,有过泪有过错还记得坚持什么。
真爱过才会懂会记没会回手,终有梦中有你在心中。
朋友一生一起走那些日子不再有,一句话一辈子一生情一杯九。
朋友不曾孤单过一声朋友你会懂,还有伤还有痛还要走还有我。
Hình đại diện của thành viên
truongphu
VIP
VIP
Bài viết: 4785
Ngày tham gia: Chủ nhật 04/11/2007 10:57 am
Đến từ: Cam Đức, Khánh hòa
Has thanked: 14 times
Been thanked: 530 times

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bài by truongphu »

Đúng rồi, đấy là VB6 dùng API.
Ý tôi muốn nói là chỉ nên dùng VBS để code gọn hơn mà thôi, nếu cùng chức năng mà VB6 có code gọn hơn thì việc gì phải dùng VBS?

Ví dụ khác:
VBS

Mã: Chọn tất cả

Private Sub Form_Load()Set objShell = CreateObject("Wscript.Shell")objShell.Run ("%comspec% /k dir"), 1, TrueEnd Sub
và VB6

Mã: Chọn tất cả

Private Sub Form_Load()Shell "cmd /k dir", 1End Sub
o0o--truongphu--o0o

.........
Ghé thăm:
Chuyện Linh Tinh
Hình đại diện của thành viên
clarkkent
Mạnh Thường Quân
Mạnh Thường Quân
Bài viết: 1641
Ngày tham gia: Thứ 4 16/04/2008 11:25 am
Đến từ: Chợ Lách - Bến Tre
Been thanked: 32 times
Tiếp xúc:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bài by clarkkent »

Cho nó hiện giờ với phút mới rõ... :D

Mã: Chọn tất cả

Private Declare Function GetTickCount Lib "Kernel32.dll" () As LongPrivate Sub Form_Load()MsgBox Fix((GetTickCount / 60000) / 60) & " Gio " & (Round(GetTickCount / 60000) Mod 60) & " Phut"End Sub
• Hôm bây: www.tinsoftware.com ^ ^
Cố gắng lên...
Hình đại diện của thành viên
playgemboy
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 289
Ngày tham gia: Chủ nhật 13/04/2008 6:10 am
Đến từ: Bình Phú, Quận 6, TP.HCM
Been thanked: 1 time
Tiếp xúc:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bài by playgemboy »

Hay thiệt, từ bữa tới giờ đang lập trình cái phần mềm quản lý máy tính, nhưng tại thằng em nó cũng "siêu",cắt mất cái startup của chương trinh->chả biết nó mở khi nào để mà "gõ đầu".Giờ có code này, hết chối :D. Thanks Truong Phu & Quang Hoa nhiều.
<I Come Back>
DiodeZ
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 156
Ngày tham gia: Thứ 4 09/04/2008 5:58 pm
Đến từ: /root
Has thanked: 1 time
Been thanked: 3 times
Tiếp xúc:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bài by DiodeZ »

máy mình chuyên dùng Hibernate, mở lên nó báo là 61 gio 37 phut (ghê wóa, ở trên máy 61h liên tục)
==>Hibernate+Stand By ko tác dụng :(
Hình đại diện của thành viên
01632911829
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 42
Ngày tham gia: Thứ 7 11/08/2012 12:50 pm
Đến từ: Bình Thuận
Has thanked: 4 times
Been thanked: 2 times
Tiếp xúc:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bài by 01632911829 »

Cách làm cho code nó tự update thời gian đi.. Vd như máy đã mới được 3 gio 45 thì nó đứng miết zậy.,, có thể làm nó chạy như đồng hồ được không máy bạn..
Đăng trả lời

Quay về