Hỏi về theme Winxp

Góc trao đổi, hỏi đáp của ngôn ngữ Visual Basic 6 và Visual Basic Script

Điều hành viên: tungblt

Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 302
Ngày tham gia: Thứ 4 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 times
Been thanked: 19 times

Hỏi về theme Winxp

Gửi bài by tanta »

Các pác cho em hỏi: làm thế nào khi chương trình của mình chạy sẽ đổi theme của winxp về mặc định ban đầu. Em chỉ tìm thấy cách đổi font chữ chứ ko tìm thấy cách đổi theme!
Hình đại diện của thành viên
truongphu
VIP
VIP
Bài viết: 4785
Ngày tham gia: Chủ nhật 04/11/2007 10:57 am
Đến từ: Cam Đức, Khánh hòa
Has thanked: 14 times
Been thanked: 527 times

Re: Hỏi về theme Winxp

Gửi bài by truongphu »

tanta đã viết:chương trình của mình chạy sẽ đổi theme của winxp về mặc định ban đầu
Chưa rõ ý
Có phải form có theme XP?
Bạn thử tham khảo:

1- Code trong Form:
  1. Private Declare Function InitCommonControls Lib "comctl32.dll" () As Long
  2.  
  3. Private Sub Form_Initialize()
  4.     InitCommonControls
  5. End Sub


2- Make EXE, ví dụ với tên AAA.exe
3- Chép đoạn code sau vào notepad, và lưu với đuôi file là .EXE.Manifest
ví dụ trường hợp trên là AAA.EXE.Manifest

[asp]<?xml version="1.0" encoding="UTF-8" standalone="yes"?>
<assembly xmlns="urn:schemas-microsoft-com:asm.v1" manifestVersion="1.0">
<assemblyIdentity type="win32" processorArchitecture="*" version="6.0.0.0" name="mash"/>
<description>Enter your Description Here</description>
<dependency>
<dependentAssembly>
<assemblyIdentity
type="win32"
name="Microsoft.Windows.Common-Controls" version="6.0.0.0"
language="*"
processorArchitecture="*"
publicKeyToken="6595b64144ccf1df"
/>
</dependentAssembly>
</dependency>
</assembly>[/asp]
o0o--truongphu--o0o

.........
Ghé thăm:
Chuyện Linh Tinh
Hình đại diện của thành viên
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 302
Ngày tham gia: Thứ 4 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 times
Been thanked: 19 times

Re: Hỏi về theme Winxp

Gửi bài by tanta »

Hình ảnh
Ý của em là đúng như pác nói. Tức là form có theme xp, em đã làm đúng như lời pác nhưng bị lỗi thế này.
Mong pác truongphu giúp đỡ!
Hình đại diện của thành viên
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 302
Ngày tham gia: Thứ 4 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 times
Been thanked: 19 times

Re: Hỏi về theme Winxp

Gửi bài by tanta »

Em đã sửa được lỗi này rồi nhưng mà khi em đối theme xp sang theme clasic, chạy form nó vẫn ở chế độ clasic !
Hình đại diện của thành viên
gtdcomputer
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 1296
Ngày tham gia: Thứ 6 18/07/2008 12:08 pm
Đến từ: Kiên Giang
Has thanked: 8 times
Been thanked: 116 times
Tiếp xúc:

Re: Hỏi về theme Winxp

Gửi bài by gtdcomputer »

Mình chưa sài thủ thuật này nhưng mình nghĩ nó như là cho VB6Application mượn Themes của Windows vậy. Nếu bạn chuyển Win san Clasic thì nó cũng theo Clasic theo lun chứ sao.
Nếu mún cố định theme bạn có thể sài công cụ OCX trên 4rum có theme XP, Vista hoặc Win7.
Con người không quan tâm đến sự thật. Họ tin cái họ muốn, và về sau, cái đó sẽ trở thành sự thật
Hình đại diện của thành viên
VuVanHoanh
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 1259
Ngày tham gia: Thứ 5 03/06/2010 9:23 pm
Đến từ: Kim Sơn - Đông Triều - Quảng Ninh
Has thanked: 22 times
Been thanked: 138 times
Tiếp xúc:

Re: Hỏi về theme Winxp

Gửi bài by VuVanHoanh »

Bạn thử đọc ở đây xem có giúp ích được gì không? ;)
http://tinclub.hnsv.com/viewtopic.php?f=88&p=2576#p2576
Hình đại diện của thành viên
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 302
Ngày tham gia: Thứ 4 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 times
Been thanked: 19 times

Re: Hỏi về theme Winxp

Gửi bài by tanta »

Em đã thử mấy cách các pác chỉ, kô biết có áp dụng đúng kô nhưng đều kô được.
Hơn nữa ở đây em thấy thường sử dụng file Manifest, như vậy nó sẽ chỉ được khi ta đã xuất ra file exe. Project của em có rất nhiều form liên kết với nhau, cho nên chỉ áp dụng được mỗi form ban đầu, tức là form khởi động, khi vao bên trong các form khác thi kô được nữa.
Hình như potay rồi. Còn mỗi cách duy nhất : sử dụng ocx.
Hình đại diện của thành viên
VuVanHoanh
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 1259
Ngày tham gia: Thứ 5 03/06/2010 9:23 pm
Đến từ: Kim Sơn - Đông Triều - Quảng Ninh
Has thanked: 22 times
Been thanked: 138 times
Tiếp xúc:

Re: Hỏi về theme Winxp

Gửi bài by VuVanHoanh »

Me đã viết:Bạn thử đọc ở đây xem có giúp ích được gì không? ;)
http://tinclub.hnsv.com/viewtopic.php?f=88&p=2576#p2576
http://tinclub.hnsv.com/viewtopic.php?f=88&p=2576#p2576
Bạn hãy đọc lại xem, vừa có thông tin bổ sung đấy!
:)
Tập tin đính kèm
Tạo cho form theme của Win
Tạo cho form theme của Win
pjmau.JPG (13.8 KiB) Đã xem 3480 lần
Hình đại diện của thành viên
siguri92
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 111
Ngày tham gia: Thứ 6 01/10/2010 6:52 pm

Re: Hỏi về theme Winxp

Gửi bài by siguri92 »

tanta đã viết:Em đã thử mấy cách các pác chỉ, kô biết có áp dụng đúng kô nhưng đều kô được.
Hơn nữa ở đây em thấy thường sử dụng file Manifest, như vậy nó sẽ chỉ được khi ta đã xuất ra file exe. Project của em có rất nhiều form liên kết với nhau, cho nên chỉ áp dụng được mỗi form ban đầu, tức là form khởi động, khi vao bên trong các form khác thi kô được nữa.
Hình như potay rồi. Còn mỗi cách duy nhất : sử dụng ocx.
Bạn có thể tạo file manifest cho VB6 mà. Sau đó bỏ vào thư mục chứa file run của VB nó sẽ cho bạn hiển thị windows thêm ở chế độ IDE
Hình đại diện của thành viên
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 302
Ngày tham gia: Thứ 4 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 times
Been thanked: 19 times

Re: Hỏi về theme Winxp

Gửi bài by tanta »

Rất cảm ơn bạn nhưng link die rồi
awakealove
Bài viết: 6
Ngày tham gia: Thứ 3 10/01/2012 7:44 pm
Has thanked: 1 time

Re: Hỏi về theme Winxp

Gửi bài by awakealove »

Bác Phú và các bạn cho em hỏi 1 tí về Theme XP:
Tạo Form1
Private Sub Form_Load()
if KiemTraTheme = "Windows Classic" then
Msgbox "Windows đang xài Classic theme"
else
Msgbox "Windows chưa active Classic theme"
end if
End Sub

Function KiemTraTheme ()
'Lệnh xử lý
End Function

Em muốn xây dựng hàm Kiểm tra Theme hệ thống nhưng không biết làm cách nào mong các bác giúp đỡ
Hiện tại em mới chỉ kiểm tra được phiên bản Windows đang dùng thôi, mong các bác hướng dẫn
Còn đây là demo getVersionwindows
http://www.mediafire.com/?xah5ode0nj58mq4
awakealove
Bài viết: 6
Ngày tham gia: Thứ 3 10/01/2012 7:44 pm
Has thanked: 1 time

Re: Hỏi về theme Winxp

Gửi bài by awakealove »

Em làm được rồi! hihi
http://www.mediafire.com/?m42j0cd9o6vw859
Đăng trả lời

Quay về