Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Nơi giao lưu, giới thiệu và chém gió...
Hình đại diện của thành viên
alexanderdna
Guru
Guru
Bài viết: 214
Ngày tham gia: Thứ 3 14/07/2009 11:13 am
Đến từ: Sài Gòn
Has thanked: 3 times
Been thanked: 15 times

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by alexanderdna »

Thiết tưởng, vấn đề không phải là có dùng hay không dùng phần mềm bẻ khóa, mà là có dám thừa nhận với chính mình và với mọi người rằng đó là việc làm sai quấy hay không.

Các sản phẩm miễn phí hay mã nguồn công khai quả là một sự hào phóng mà không phải ai cũng có thể làm được. Để có được một phần mềm tốt, người ta đã phải tổn hao rất nhiều tâm sức và cả tài lực để có thể hoàn thành, thì bán thu tiền về cũng là điều phải đạo. Việc sử dụng những sản phẩm ấy mà không trả cho tác giả một đồng xu nào đâu khác chi chôm chỉa, trộm cắp.

Người xài đồ chôm lại hay viện cái cớ nghèo. Tức là "bần cùng sinh đạo tặc". Ừ thì cứ coi như rằng chưa tìm được một phần mềm miễn phí nào đáp ứng đủ nhu cầu, nên phải tạm dùng loại bẻ khóa. Nhưng phải luôn luôn thừa nhận rằng: làm như thế chính là "đạo tặc". Không chỉ là sự vi phạm luật pháp, nó còn là sự trộm cướp công sức người khác, đồng thời là hành vi bất công. Bất công với tác giả, và bất công với cả những người phải bỏ tiền ra mua, cũng như những người phải dùng sản phẩm cũ hoặc không đủ công năng vì không thể phá luật mà đi bẻ khóa.

Lại có cái luật chỉ bẻ khóa phần mềm nước ngoài, còn trong nước thì chừa ra. Vậy là vì sao? Tôn trọng dân tộc hay tự hào dân tộc? Nếu nói là tôn trọng thì cái hành vi của mình thực chẳng coi thể diện dân tộc vào đâu nữa. Còn nếu là tự hào dân tộc, ôi thôi, làm sao tự hào với một cái "văn hóa chôm chỉa" như thế? Hoặc giả đó là để cho ngành công nghệ quốc nội phát triển thì đấy chỉ là sự ngụy biện. Dẫu cho có phát triển thì thế giới cũng xem không ra ký-lô nào cả. Và làm sao không tránh khỏi bị người ta xì xầm: "Chẳng hay để phát triển như thế thì họ đã bẻ khóa bao nhiêu thứ rồi?"

Nghèo thì cho sạch, rách phải cho thơm. Không có tiền mua thì dùng đồ miễn phí, và dù như thế thì mình cũng đã chịu ơn của tác giả, nên lấy làm cảm kích người ta. Nhược bằng chưa tìm ra phần mềm phù hợp, đương khi cần gấp vì những việc quan trọng hơn, thì đành phải phạm luật. Khi ấy, hãy nhận lỗi, vì mình đã làm sai. Đừng có viện cớ này, nêu cớ nọ, đi rêu rao hoàn cảnh để nhận sự cảm thông.
TingTook
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 74
Ngày tham gia: Thứ 6 27/05/2011 6:07 am
Has thanked: 1 time
Been thanked: 10 times

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by TingTook »

alexanderdna đã viết:Nhưng phải luôn luôn thừa nhận rằng: làm như thế chính là "đạo tặc".
mình là dân nghèo, cracker là robinhood -> k0 thừa nhận cái này đc [-X
Hình đại diện của thành viên
bangnhatquang68
Guru
Guru
Bài viết: 791
Ngày tham gia: Thứ 3 26/01/2010 12:44 pm
Đến từ: Vĩ tuyến 17
Has thanked: 20 times
Been thanked: 38 times
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by bangnhatquang68 »

Thiết tưởng, vấn đề không phải là có dùng hay không dùng phần mềm bẻ khóa, mà là có dám thừa nhận với chính mình và với mọi người rằng đã và đang dùng không?.
alexanderdna đã viết:Lại có cái luật chỉ bẻ khóa phần mềm nước ngoài, còn trong nước thì chừa ra. Vậy là vì sao? Tôn trọng dân tộc hay tự hào dân tộc?
==> Cái này này không thể nói là tự hào dân tộc, nếu chỉ bẻ phầm mềm ngoại không bẻ phần mềm việt thì mới có thể phát triển trong nước tốt. Người việt nam không phá hàng việt nam, Không xài lậu hàng việt nam. Cái này có 2 cái lợi:
- Trong nước có thể phát triển các phần mềm, khi đỡ bị.... :-"
- Xài chùa hàng ngoại, giúp nước ta ( dân ta) tránh được một lượng chi phí vô cùng khổng lồ chảy ra nước ngoài ( thằng thu lớn nhất là Microsoft ). Vậy có thể đỡ một khoảng chi phi cho dân ta, Như thế không phải có lợi hơn sao, dỡ tốn tiến và tin học trong nước dễ phát triển. Đâu đâu phần mềm cũng dễ kiếm thì người xài dễ tiếp cận công nghệ hơn sao?
Nếu không có đồ chùa vậy trong vòng hơn chục năm lại đây, IT có phát triển mạnh vậy không? Dường như một trong những động lực giúp IT trong nước phát triển mạnh là do Soft chùa. Theo thống kê, từ khóa tìm kiếm trên Google thì từ : "Hack", "Crack" được việt nam tìm kiếm có lúc đứng thứ nhất thứ 2 gì đó ( sau nga thì phải).

Bảo không xài phần mềm trong nước thì còn có thể thực hiện Bảo không xài chùa bảo đảm chắc rằng rất quá khó để thực hiện.

Khó ai có thể, nói chung là ít người mà bảo đảm trong máy tính của mình không hết có soft chùa.
hoangthu1974 đã viết:đúng bản chất của xã hội hiện nay của VN.
cũng chỉ biết thừa nhận là có.
dazzlingvit: dù rất có gắng nhưng trong máy em vẫn còn vô số phần mềm lậu
Tuy có người ủng hộ, có người phản đối ( nói ra hoặc không nói ra) thì xài chùa vẫn và đang xài chùa ( trái đất thì đang vẫn quay).

Tuy cũng muốn xài có bản quyền, nhưng nghĩ: " Xài chùa ngoại, Không xài chùa nội" là hợp lý.

à làm sao không tránh khỏi bị người ta xì xầm: "Chẳng hay để phát triển như thế thì họ đã bẻ khóa bao nhiêu thứ rồi?"
==> Thông cảm cho dân ta nghèo, không bần cùng sao sinh được đạo tặc, ai cũng có $ thì cần gì xài chùa cần gì crack cho mệt. Nếu không có $ xài thì mới chùa chớ .
Xì xầm thì xì xầm, nói to nói nhỏ kệ bọn tây mũi lõ. Làm sao đi so bì với bọn tư bản phát triển hơn ta cả trăm năm đó được. Muốn đi trước và đón đầu công nghệ thì chỉ thể xài công nghệ mới ^:)^ trên cơ sở có soft rẻ phổ biến.
Mời anh em lên facebook giao lưu nào!
http://www.facebook.com/groups/145823032176611/
Hình đại diện của thành viên
bangnhatquang68
Guru
Guru
Bài viết: 791
Ngày tham gia: Thứ 3 26/01/2010 12:44 pm
Đến từ: Vĩ tuyến 17
Has thanked: 20 times
Been thanked: 38 times
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by bangnhatquang68 »

à quên, tái bút cái này!!! >:)
Hehe, bộ này em có license mà ;)) Lần trước xách đi thi quốc gia nên đành phải mua :P
Mời anh em lên facebook giao lưu nào!
http://www.facebook.com/groups/145823032176611/
khach
Bài viết: 6
Ngày tham gia: Thứ 7 08/01/2011 7:15 pm

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by khach »

Tranh cãi làm gì cho mệt ra: chủ yếu là cần làm rõ vấn đề:
Thứ nhất: dùng hàng crack là phi pháp.!!
Thứ hai: đã dùng hàng phi pháp thì giữ kín trong lòng ấy. Cứ nói ra ngoài thì có ngày mang vạ vào thân.
Thứ ba: không thể có cái chuyện: "phá thằng ngoại còn tha thằng nội" được vì tất cả đều là sản phẩm từ bộ não con người tạo ra. Xài hàng crack là bóc lột sức lao động của người khác.
Như mấy ông ngồi ở nhà viết phần mềm. Ông lao tâm khổ tứ ra làm sao thì họ cũng lao tâm khổ tứ như vậy.
Hãy đặt địa vị của mình vào họ: mình trồng được một vườn cây, phải mất rất nhiều công sức nào là chăm chút cho nó từ ngày nó còn là hạt nằm dưới đất. Lớn lên thì phân bón, nước nôi đầy đủ, mỗi buổi về là mồ hôi đầy mặt mà lại có thằng khác nó đến nó cứ thò tay vào vườn mà bẻ trái mà ăn, không cảm ơn, không đền bù, nghĩ có tức không chứ?
Mặt khác, vì chính phủ nước nhà còn nhẹ tay nên mới có chuyện thả lỏng thế này. Chứ mà gắt như mấy nước kia thì có mà...
Viết xong phần mềm mới chợt nhớ ra là mình chưa mua license...
Ừ thì Việt Nam còn nghèo, Win chưa có tiền mua thì đành xài crack vậy. Nhưng đừng có ra ngoài khoe: Win tôi mới hơn, xịn hơn của ông..., người ta cười vào mặt cho đấy.
Nhưng cũng phải công nhận là những phần mềm có bản quyền hơn hẳn những phần mềm không có bản quyền (free). Trên cùng một chủ đề, khó có thể kiếm được phần mềm free nào ngang hàng với phần mềm có bản quyền.
Vấn đề vấp phải là tiền bản quyền. Nó quá cao so với người Việt Nam và đa số là sinh viên và học sinh không chuyên. Ở Mỹ, 29$ là khá bình thường nhưng ở Việt Nam, nó không đơn giản như vậy.


Vả lại: chỉ vì một cái vấn đề tưởng chừng như rất đỗi bình thường mà từ Guru đến AM đều dính cảnh cáo. Thử nghĩ có đáng không? Có gì thì về nhà, add nick Yahoo mà trao đổi, cứ lên đây nói, không những làm xấu mặt mình (là một người thiếu hiểu biết) mà lại còn làm xấu mặt forum vì nhân lực không đoàn kết.
Admin nên lock topic này ngang đây thôi.
Hình đại diện của thành viên
hiroki
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 109
Ngày tham gia: Thứ 3 27/04/2010 6:57 pm
Has thanked: 4 times
Been thanked: 14 times
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by hiroki »

ở nước ngoài mà police phát hiện trong pc bạn có soft lậu thì dễ vô khám lắm áh
còn trong pc mình thì 100% lậu :D
tính mình thích vọc phần mềm, mà cái nào cũng trial với free thì chán quá, tìm key điền vô xài mới sướng :P
Hình đại diện của thành viên
alexanderdna
Guru
Guru
Bài viết: 214
Ngày tham gia: Thứ 3 14/07/2009 11:13 am
Đến từ: Sài Gòn
Has thanked: 3 times
Been thanked: 15 times

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by alexanderdna »

@bangnhatquang68

Anh Quang, người khác nói thế nào thì tự họ có suy nghĩ, không cần anh sửa lại.
alexanderdna đã viết:Thiết tưởng, vấn đề không phải là có dùng hay không dùng phần mềm bẻ khóa, mà là có dám thừa nhận với chính mình và với mọi người rằng đó là việc làm sai quấy hay không.
Phần trích thứ nhì là chơi kiểu "Phúc thống phục nhân sâm...", ngắt mất cái đoạn phía sau. Không được.

Xin nhắc lại đại ý: sai là sai, không viện cớ để cầu xin thông cảm. Văn hóa dùng phần mềm bẻ khóa đã nặng lắm, cộng thêm điều kiện cá nhân, nên có khi không thể chấp hành quy tắc. Khi đó, hãy luôn ghi nhớ rằng mình làm sai, và mọi hậu quả xảy đến đều đáng tội.

---------
Làm sai mà biết mình sai, thì sau này sẽ có thể sửa đổi.
Làm sai mà không biết mình sai, thì không bao giờ sửa đổi.

---------

Mặc cho anh có nêu ra bao nhiêu lý do, cũng như bao nhiêu "thành quả" đối với ngành công nghệ nước nhà, thì cũng không thay đổi bản chất của hành vi.
Hình đại diện của thành viên
andylam1992
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 380
Ngày tham gia: Thứ 2 06/04/2009 12:57 pm
Đến từ: TP.HCM Q5
Has thanked: 2 times
Been thanked: 4 times
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by andylam1992 »

nói chung vấn đề này không bao giờ được giải quyết, nó giống như vấn đề dân tộc vậy, đó là 1 sự mâu thuẫn không thể hòa giải, và đến 1 chứng mực nào đó nó sẽ bước vào quá trình quá độ.
Việc xài đồ crack và xài đồ bản quyền giống như là giai cấp thống trị và giai cấp bị trị vậy. Anh càng lao tâm lao sức bảo vệ bản quyền thì tôi càng phải dốc tâm dốc sức ra bẻ khóa, khi bị bẻ khóa rồi thì anh lại tìm cách bảo vệ khác. 2 bên cứ đấu đấu đấu lại không ngừng nghĩ, và quá trình quá độ của sự mâu thuẫn này là phần mềm mã nguồn mở ra đời. Và theo triết học thì có mâu thuẫn mới có tiến bộ. Như vậy việc bẻ khóa và bảo vệ phần mềm sẽ giúp cho nến công nghệ phần mềm phát triển. Do đó đây sự đấu tranh giữa 2 phe này là 1 lẽ đương nhiên. Tuy là sài đồ lậu điều sai trái nhưng mà thử hỏi trên đời này có ai ko xài đồ lậu.
nói chung là theo toptic này thì tác giả muốn nói "Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!" và tôi xin trả lời là tùy vào hoàn cảnh của người sinh viên và coder đó.
Khi nào sự mâu thuẫn của 2 phe này đã hoàn toàn bước vào quá trình quá độ thì 1 sự mâu thuẫn khác sẽ nảy sinh và loài người phải tìm 1 hướng giải quyết khác nữa, nói chung là thảo luận làm gì cho mệt??

不相信未作牺牲竟先可拥有
只相信是靠双手找到我欲求
Cần - Kiệm- Liêm(liêm kiết) - Nghĩa - Chí - Tín
Hình đại diện của thành viên
bangnhatquang68
Guru
Guru
Bài viết: 791
Ngày tham gia: Thứ 3 26/01/2010 12:44 pm
Đến từ: Vĩ tuyến 17
Has thanked: 20 times
Been thanked: 38 times
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by bangnhatquang68 »

andylam1992 đã viết:Và theo triết học thì có mâu thuẫn mới có tiến bộ. Như vậy việc bẻ khóa và bảo vệ phần mềm sẽ giúp cho nến công nghệ phần mềm phát triển. Do đó đây sự đấu tranh giữa 2 phe này là 1 lẽ đương nhiên. Tuy là sài đồ lậu điều sai trái nhưng mà thử hỏi trên đời này có ai ko xài đồ lậu.
:-bd :-bd :-bd

Mâu thuẫn là động lực của sự phát triển do vậy hãy ủng hộ và tạo ra mâu thuẫn để cho nó phát triển nhé ;)
Mời anh em lên facebook giao lưu nào!
http://www.facebook.com/groups/145823032176611/
Hình đại diện của thành viên
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Bài viết: 2227
Ngày tham gia: Chủ nhật 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 87 times
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by vo_minhdat2007 »

Hình như bạn bangnhatquang68 không hề chịu chấp nhận một sự thật rất đúng đắn mà Nhật Anh đã đăng ở trên:
Làm sai mà biết mình sai, thì sau này sẽ có thể sửa đổi.
Làm sai mà không biết mình sai, thì không bao giờ sửa đổi.
Xin hỏi, tạm bỏ qua Windows crack, hiện tại đã có một bộ phần mềm miễn phí và mã nguồn mở thay thế Visual Studio, tính năng hoàn toàn đầy đủ nếu bạn không phải làm phần mềm cho công ti lớn, đó chính là sản phẩm của quá trình "quá độ" mà bạn biện minh, tại sao bạn không dùng nó (SharpDevelop: http://sharpdevelop.net/opensource/sd/), mà vẫn dùng VS, và còn lên tiếng ủng hộ bẻ khoá? Rõ ràng câu nói của bạn lại trái ngược với những gì bạn nói, đó chỉ là biện minh mà thôi.

Ngoài ra rất khâm phục câu nói này của Nhật Anh:
Mặc cho anh có nêu ra bao nhiêu lý do, cũng như bao nhiêu "thành quả" đối với ngành công nghệ nước nhà, thì cũng không thay đổi bản chất của hành vi.
Hình đại diện của thành viên
andylam1992
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 380
Ngày tham gia: Thứ 2 06/04/2009 12:57 pm
Đến từ: TP.HCM Q5
Has thanked: 2 times
Been thanked: 4 times
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by andylam1992 »

không biết bạn nói ai, nhưng mà mình xài express mà! ^^. mình chỉ có mỗi cái với MSOffice là lậu thôi, win mình dùng cũng là XP, không biết xp có phải là win lậu hay không??

Mình không kêu gọi mọi người dùng bản lậu, mình chỉ nói là 1 chủ thể luôn luôn tồn tại 2 mặt trái lập nhau và 2 mặt này luôn luôn thúc đẩy nhau để cho chủ thể tiến tới quá trình quá độ thôi. Bạn nào khộng đồng ý thì thôi.
Dù sao thì 1 phần mềm dù nhỏ tới đâu cũng chứ đựng nhiều công sức của người lập trình, nếu chúng ta có điều kiện thì chúng ta hãy tôn trọng công sức người ta.
Còn vần đề crack thì chúng ta nên giữ làm riêng tư, có thể anh cho rằng phần mềm này hay, nhưng mà bảo mật của phần mềm này thấp hơn trình độ của anh, anh có thể bẻ khóa nó. Việc này là do tài cán của người lập trình thua anh, nhưng sau khi anh bẽ khóa rồi thì anh nên giữ làm của riêng chứ anh đừng có tung lên mạng chia sẽ với đại chúng, hoặc có thể anh chỉ nên chia sẽ với 1 vài người thân thiết và nhắc nhỡ họ là đừng tung lên mạng.
Làm như vậy cũng là có 1 phần tôn trọng người lập trình, tôn trọng công sức của họ, chứ những người có trình độ thấp hơn người lập trình mà họ lại được dùng đồ free thì người lập trình sẽ tức lắm vì anh đã làm mất chén cơm của họ. anh đã khiếng những người chả có tri thức gì về lập trình, cũng có thể dùng phần mềm của họ 1 cách miễn phí. Anh có tài năng anh bẻ khóa được đó là do anh giỏi hơn tôi, tôi đành chịu, còn đằng này nếu anh upload lên mạng thì ai cũng dùng free hết. Nghĩ mà tức chết đi được. Cho nên nếu có khả năng thì chúng ta nên tôn trọng bản quyền! và đừng nên tuyên truyền rộng rải các bản crack.

不相信未作牺牲竟先可拥有
只相信是靠双手找到我欲求
Cần - Kiệm- Liêm(liêm kiết) - Nghĩa - Chí - Tín
Hình đại diện của thành viên
tiensever
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 109
Ngày tham gia: Thứ 3 27/07/2010 10:30 pm
Has thanked: 1 time
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by tiensever »

Các bác bình luận ghê wa ha e thì e cũng ko rõ cái j là bản chất người Việt Nam, e cũng ko phải là ủng hộ crack nhưng e muốn nói thế này :D

dù là người việt nam hay người nước ngoài thì đều là người mà đã là người thi bản chất sẽ giống nhau dù muốn hay ko thì các bác đều phải thừa nhận rằng, crack chủ yếu là do người nước ngoài làm là nhiều như vậy họ làm ko chỉ để phục vụ mỗi dân viêt nam mình đc, chỉ là việt nam mình dùng nhiều hơn nước khác 1 chút thôi :D

còn các bác nói ko crack hàng viêt nam là hoàn toàn sai, chăng qua hàng việt nam ít người dùng ko phổ biến lên nó chưa sờ tối thôi các bác ạ, các bác cứ thử làm 1 cái mà tính năng khủng xem, ko crack mới lại, mấy phần mềm kế toán, phần mềm quản lý cũng có crack đó bác, chứ ko phải là tha phần mêm nội địa đâu
Hình đại diện của thành viên
VuVanHoanh
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 1259
Ngày tham gia: Thứ 5 03/06/2010 9:23 pm
Đến từ: Kim Sơn - Đông Triều - Quảng Ninh
Has thanked: 22 times
Been thanked: 138 times
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by VuVanHoanh »

Thử bây giờ Windows đột nhiên trở thành hàng của Việt Nam xem anh Quang có "không crack hàng nội" không ;))
Since 2008...
One love! :x
Hình đại diện của thành viên
nimgiaminh
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 432
Ngày tham gia: Thứ 7 07/08/2010 9:24 am
Đến từ: Ở dưới đó đó
Has thanked: 6 times
Been thanked: 18 times
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by nimgiaminh »

Chú ý chú ý : Đọc nãy giờ nghiệm ra 1 vấn đề :
1. Những người làm ra tiền => có tiền => không xài hàng lậu.
2. Sinh viên nghèo => không tiền đóng tiền phòng trọ => ủng hộ hàng lậu.
Dù gì đi chăng nữa, hai giai cấp giàu và nghèo vẫn có những quan điểm khác nhau.
Hình đại diện của thành viên
vietluyen
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 167
Ngày tham gia: Thứ 6 06/05/2011 3:38 pm
Đến từ: vật vờ quanh Hà Nội
Been thanked: 6 times
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by vietluyen »

Tình trạng là Việt Nam chưa thắt chặt được vấn đề bản quyền nên phần mềm lậu lan tràn, càng về sau sẽ càng thắt chặt hơn => phải dùng bản quyền(bản quyền hoặc đi tù >:)).

Nếu không dùng bản quyền có thể dùng Open Source, giờ cộng đồng OpenSource phát triển lắm rồi mà :))

Mua win 7 29,9$ => 600k so với cái máy tính thì nó cũng chỉ là 1 phần nhỏ, còn các phần khác mình có thể dùng VS Express, SQL Express ..., như vậy là cũng đủ cho lập trình rùi :D
Cho không lấy
Thấy không xin
Hở ra là cướp
Hình đại diện của thành viên
PhapSuXeko
Mạnh Thường Quân
Mạnh Thường Quân
Bài viết: 295
Ngày tham gia: Chủ nhật 03/05/2009 7:44 pm
Đến từ: Tây Ninh
Has thanked: 1 time
Been thanked: 10 times
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by PhapSuXeko »

Về phần Windows bản quyền thì mình nghĩ cũng không cần thiết lắm, nhất là đối với mình lúc này. Hiện đang xài Windows 7 bản dùng thử. Cứ hết 30 ngày là mình rearm nó 1 lần, làm vậy cũng được 3 tháng. Sau 3 tháng thì máy cũng nhiều rác rưởi nên chậm chạp => cài mới là vừa :D
Trang chủ phần mềm xem ảnh ImageGlass: http://www.imageglass.org
Hình đại diện của thành viên
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Bài viết: 2227
Ngày tham gia: Chủ nhật 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 87 times
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by vo_minhdat2007 »

@PhapSuXeko: Nhưng như vậy ngày tháng máy phải cài sai mới được, quá 3/2010 nó đâu cho?

Mà tại sao nước ngoài lại bẻ khoá? Mục đích của họ là để dùng free như VN? Sai hoàn toàn :-j . Nếu các bạn chơi game nhiều sẽ thấy hiện nay công nghệ chống bẻ khoá phát triển nhất là của công nghiệp phần mềm game. Lí do, mình có hỏi sếp mình ở Pháp, thì không phải do họ không mua, mà là, trailer thường đương nhiên sẽ đăng nhưng cái hay nhất của phần mềm/game (tạm gọi chung là soft), chẳng ai đi khoe ra cái khuyết điểm bao giờ. Crack là để người dùng họ dùng full soft thử, xem có thật sự đúng mong đợi của mình hay không, trước khi quyết định mua. Điều này thường thấy nhất là ở game, nhưng một số người (dân VN là điển hình) lại lợi dụng nó để chơi chùa, đến nỗi gamer chân chính mua bản quyền phải chịu đủ thứ thủ tục để chống crack.

Ở nước ngoài bạn đừng mong tìm tiệm bán đĩa (software) như ở VN nhé, chỉ có order rồi nó ship đĩa đối với phần mềm lớn, còn lại thì nó send key, bạn tự download. Còn lậu thì chỉ có kéo torrent về thôi (mà 1 số nước còn chặn cả torrent giống như VN chặn facebook vậy). Thực sự mà nói, nếu muốn đi nước ngoài thì bạn hãy tập thói quen dùng phần mềm bản quyền/open source ngay từ khi ở VN đi. Nhưng cũng đừng viện cớ "Tôi không đi nước ngoài" mà xách "văn hoá xài chùa" ra biện minh nữa.
TingTook
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 74
Ngày tham gia: Thứ 6 27/05/2011 6:07 am
Has thanked: 1 time
Been thanked: 10 times

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by TingTook »

nghe đồn rằng: :D ở Pháp, xách hàng giả wa k0 những bị nó tịch thu mà còn bị bắt mua lại cái hàng thật y chang :-&
ở VN thì chuyện các DN dùng phần mềm bản quyền đã là tiến bộ rồi, chứ chuyện mỗi cá nhân đều dùng hết thì... còn lâu

phổ cập tin học ở VN đã cao tới mức nào?
thu nhập bình quân người VN so với Mĩ, so với Tây Âu thì đc 1/??
hàng giả, hàng nhái ở VN lộ liễu tới cỡ nào?
luật bản quyền ở VN nghiêm khắc lắm không?
win giá rẻ thì có, thế còn photoshop, autocad, 3d stdM...? (mấy cái này ở VN rất phổ biến, có điều mình chả biết xài cái nào cả :( )
mua bản quyền pm và mua vật phẩm trong game online thì cái nào thuận tiện?
những người dùng crack đương đầu với nguy cơ bị dính virus, trojan rất cao, họ cũng đâu đc công ty pm support. các bác nói cứ như thể xài crack vừa free mà chất lượng = bản quyền vậy?
a..b..c.. các bác cứ phản pháo, tớ chống cự tới cùng ;))

@: bác nào xài bản quyền là tốt, mình cũng trân trọng ý thức đó
có thể các bác là người viết pm, ủng hộ bản quyền là dễ hiểu

nhưng nếu các bác cho rằng dùng lậu k0 khác gì đạo tặc hay gì gì đó đáng lên án thì:
mình nói thế này: bảo hộ sở hữu trí tuệ là hàng rào của các nc phát triển dựng lên nhằm ngăn cản các nc đang phát triển đi tắt tiếp cận những công nghệ tiên tiến
(3 cách để có công nghệ: 1. mua; 2. chuyển giao; 3. ăn cắp)
Hình đại diện của thành viên
dazzlingvit
Guru
Guru
Bài viết: 960
Ngày tham gia: Thứ 3 18/01/2011 10:21 am
Đến từ: Sinh ra từ hư vô, sống trong thế giới ảo...
Has thanked: 6 times
Been thanked: 112 times
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by dazzlingvit »

bangnhatquang68 đã viết:
dazzlingvit:
dazzlingvit: dù rất có gắng nhưng trong máy em vẫn còn vô số phần mềm lậu
Sự thật vẫn là sự thật! :-??
Thật là nguy hiểm :)) :))
Đang cố gắng chuyển dần sang Open Source, miễn phí cho đỡ tội lỗi :D Hiện tại đã được một số thứ.
VD: WinRAR -> 7-zip, Vietkey -> Unikey, Visual Studio -> #Develop và MonoDevelop (nhưng vẫn cài VS vì có một số thứ 2 cái kia không hỗ trợ), Enterprise Architect -> StarUML, VC++ -> Code::Blocks... \:D/
Nhưng vẫn có 1 số thứ chưa chuyển được (vì không tim được PM miễn phí hay nguồn mở) như Sandboxie.
Phần mềm có bản quyền duy nhất :)) trên máy hiện tại là CMC Internet Security (vì được tặng thẻ) =))
Làm sai mà biết mình sai, thì sau này sẽ có thể sửa đổi.
Làm sai mà không biết mình sai, thì không bao giờ sửa đổi.
Ủng hộ cái này \:D/
Năm sau phân ngành sẽ được dùng PM của M$ rồi (theo cái MSDNAA) :D :D
Hình đại diện của thành viên
hiroki
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 109
Ngày tham gia: Thứ 3 27/04/2010 6:57 pm
Has thanked: 4 times
Been thanked: 14 times
Tiếp xúc:

Re: Bản quyền = $==> Liệu dễ dàng với coder nghèo!!!

Gửi bài by hiroki »

Thế lỡ đi công tác nước ngoài mà vác theo cái laptop có Win7 lậu thì .... :-"
Đăng trả lời

Quay về