Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Bạn biết được bao nhiêu dụng cụ khui rượu vang?

Đã gửi: Thứ 3 01/06/2021 2:16 pm
by hoangtu
Bạn biết được bao nhiêu dụng cụ khui rượu vang?
Hình ảnh
Rượu vang là một nghệ thuật mà đề cập đến tên gọi, các bạn sẽ hình dung ra cực nhiều các dụng cụ, công cụ khui mở nắp chai, cách rót cũng như cách thưởng thức.
Trong đấy dụng cụ mở rượu vang được xem là bước đầu quan trọng để bạn thu giãn trong khoảng mùi hương đến vị nồng nàn của vang. các dụng cụ này tương đối rộng rãi về kiểu dáng tới bề ngoài, trong khoảng đơn thuần đến cầu kỳ. Hãy cộng khám phá các loại phương tiện khui rượu vang để biết được nghệ thuật tinh tế nức danh toàn cầu này các bạn nhé!
Rượu vang thường có hai loại nút chính: Nút bần và nút xoáy. Người uống rượu thường gặp vấn đề trong việc mở chai rượu nho bởi những nút bần (được làm từ gỗ sồi, gỗ ép đàn hồi hoặc chất dẻo tổng hợp) thường hít rất chặt vào chai. Để có thể mở được loại nút này, người ta thường dùng đến một vài dụng cụ chuyên biệt. những người sành rượu thường có cả một bộ sưu tập nút bần bởi họ có thể mở các chai vang mà vẫn giữ cho nút bần còn nguyên vẹn.
Để có thể mở chai rượu vang, bạn cần loại bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài nút bần (thường là lớp kim khí mỏng). nếu cầu kỳ hơn, các bạn có thể dùng dao rạch theo trục đường tròn tiếp giáp với miệng chai để chừa lại phần vỏ bọc cho đẹp mắt.
Việc mở nút chai là một công tác đòi hỏi quý khách phải có chút kĩ thuật cũng như có những loại phương tiện hỗ trợ. phương tiện khui rượu được phát minh bởi người Anh trong khoảng thế kỷ XVII. hình dáng Việc đầu tiên là một cán gỗ có gắn thanh kim loại xoắn ốc để chọc thủng nút chai. cùng với lịch sử rượu nho, phương tiện mở nút chai cũng phát triển qua phổ biến giai đoạn.
Xem thêm: thiết bị đuổi muỗi
Mở nút chai hình vít
Hình ảnh
Ngày nay, dụng cụ này được tích hợp thêm 1 con dao nhỏ và 1 hoặc hai đòn bẩy bên hông.
Hình ảnh
Mở nút chai lưỡng kim
Mở nút chai lưỡng kim cho những nút trong tình trạng kém: chúng ta chèn lưỡi giữa nắp và chai và dần dần nâng lên
Hình ảnh
Dụng cụ khui rượu điện tử
Hình ảnh
Hình ảnh
Xem thêm: nhiệt kế hồng ngoại giá rẻ
Mở nút chai không khí
Mở nút chai không khí, trang bị một cây kim và ống bơm để bơm không khí vào chai và nút bật ra do áp suất (lưu ý đối với nắp quá chặt và không để vỡ vạc những chai)
Hình ảnh
1 vài điều thú vị
Hiện nay trên thế gưới có 8 loại dụng cụ khui rượu, phổ biến về chất liệu và giá tiền. Loại xa xỉ nhất phải nhắc tới là dòng Corksrew làm trong khoảng vàng 18K và Platinum của nhãn hàng Sveid có giá khoảng 55.000$.
Dụng cụ mở nắp đắt giá nhất thế giới được làm từ một thanh kim loại sót lại từ London Bridge cũ tại Anh, thanh kim loại này đã được chế tác thành đồ khui rượu và bán đấu giá ở Essex (Anh Quốc) với giá tiền lên đến 62.790$.
Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại https://ruby.vn/