• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Lập trình giao tiếp kết hợp VB6 và Flash

Các mẹo vặt linh tinh khác, không thuộc nhóm nào
Hình đại diện của người dùng
hdn
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 319
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 7:09 pm
Has thanked: 1 time
Been thanked: 4 time

Lập trình giao tiếp kết hợp VB6 và Flash

Gửi bàigửi bởi hdn » T.Ba 15/04/2008 11:05 pm

Thủ thuật: Lập trình giao tiếp kết hợp VB6 và Flash
Tác giả: Trần Đức Huy
Mô tả: Lập trình giao tiếp truyền nhận dữ liệu, tương tác giữa VB6 và Flash


Download:
HonVBDaFlash.rar
(136.15 KiB) Đã tải 2792 lần


:|

Hình đại diện của người dùng
hdn
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 319
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 7:09 pm
Has thanked: 1 time
Been thanked: 4 time

Re: Lập trình giao tiếp kết hợp VB6 và Flash

Gửi bàigửi bởi hdn » T.Năm 17/04/2008 12:06 pm

Mô tả sơ cách làm:
Đối với file Flash, giả sử ta có 1 button tên là btnB1, gán mã lệnh cho nó là:

Mã: Chọn hết

  1.  
  2. on(press)
  3. {
  4.  fscommand("btnB1","true");
  5. }
  6.  

Tức là khi nhấn nút btnB1, flash sẽ báo cho VB (gởi fscommand) biết là có 1 sự kiện với lệnh là "btnB1", và tham số là "true"
xử lý trong VB như sau:
trong thuộc tính onFSCommand của Shockwave flash, viết code:

Mã: Chọn hết

  1.  
  2. ifIf command = "btnB1" Then
  3.      If args = "TRUE" Then
  4.         'Thực hiện lệnh
  5.      End If
  6. End If
  7.  

VB sẽ kiểm tra sau khi có fscommand từ flash, vb sẽ kiểm tra xem, lệnh (command) tên gì, nếu là btnB1 và tham số của nó nếu là true thì thực hiện lệnh.
:|

vinhphuoc91
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 146
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 5:52 pm
Đến từ: Phú Yên
Been thanked: 15 time
Liên hệ:

Re: Lập trình giao tiếp kết hợp VB6 và Flash

Gửi bàigửi bởi vinhphuoc91 » T.Năm 17/04/2008 11:27 pm

hdn biết cách nào dò tìm tất cả các đối tượng trong 1 Flash không
My website : http://tinthoitrang.net

Hình đại diện của người dùng
tieurongtien
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 78
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 7:56 pm

Re: Lập trình giao tiếp kết hợp VB6 và Flash

Gửi bàigửi bởi tieurongtien » T.Sáu 18/04/2008 9:34 am

hdn có thể gửi kèm theo file fla để mình tham khảo không ( mình không rành về flash)
Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học

Hình đại diện của người dùng
hdn
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 319
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 7:09 pm
Has thanked: 1 time
Been thanked: 4 time

Re: Lập trình giao tiếp kết hợp VB6 và Flash

Gửi bàigửi bởi hdn » T.Sáu 18/04/2008 11:18 am

Mình dùng Flash8 vì vậy để mở file FLA bạn cần phải có Flash8 trở lên đấy nhé.
FlashVB.rar
Kết hợp Flash và VB
(2.35 MiB) Đã tải 887 lần
:|

Hình đại diện của người dùng
tieurongtien
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 78
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 7:56 pm

Re: Lập trình giao tiếp kết hợp VB6 và Flash

Gửi bàigửi bởi tieurongtien » T.Ba 22/04/2008 9:01 pm

hdn biết c1ch nào vô hiệu hoá menu khi ta click chuột phải không? Mình đặt thuộc tính menu là false nhưng vẫn còn menu setting và about ...
Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học

Hình đại diện của người dùng
hdn
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 319
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 7:09 pm
Has thanked: 1 time
Been thanked: 4 time

Re: Lập trình giao tiếp kết hợp VB6 và Flash

Gửi bàigửi bởi hdn » T.Tư 23/04/2008 11:56 am

với VB6 thì cách vô hiệu menu là đặt 1 cái label trong suốt lên trên shockwave player, nhưng như thế thì coi như mấy cái button trên đó cũng đơ luôn, với flash.ocx bản cũ (bản 7 trở xuống) thì có thuộc tính Custom trong mục properties, nhưng ko hiểu sao lên bản 9 thì ko thấy đâu nữa. ở các bản cũ, vào Custom có thể bỏ chọn menu.
=> hướng giải quyết là đặt nhiều label trong suốt lên, chỗ nào cần chừa ra để tương tác (button, textbox,...) thì chừa ra
:|


Quay về “[VB] Mẹo vặt khác”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách