• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Em bị lỗi Run-time error'70' Permission denied

Góc trao đổi, hỏi đáp của ngôn ngữ Visual Basic 6 và Visual Basic Script

Điều hành viên: tungblt

cachua1
Bài viết: 4
Ngày tham gia: T.Sáu 13/02/2009 4:09 pm

Em bị lỗi Run-time error'70' Permission denied

Gửi bàigửi bởi cachua1 » T.Ba 17/02/2009 3:04 pm

Em đang tạo một chương trình test với đoạn code sau:

Private Sub Form_Load()

MsgBox "Cachua1 xin chao toan the anh em trong caulacbovb!!!"
iiPath = "c:\"
iiName = "Test.exe"
FileCopy App.Path + "\" + App.EXEName + ".exe", iiPath & iiName

End Sub

Khi tạo xong file .exe thì em vào C:\ mở file Test.exe thì bị lỗi Run-time error'70' Permission denied, xin anh chị cho em biết em sai chỗ nào ạ ? Em xin cảm ơn.

P/s: Xin anh chị chỉ em cách đánh tiếng việt trong VB đi ạ. Em mới học VB nên còn gà lắm, anh chị đừng cười em nha :">



Hình đại diện của người dùng
clarkkent
Mạnh Thường Quân
Mạnh Thường Quân
Bài viết: 1641
Ngày tham gia: T.Tư 16/04/2008 11:25 am
Đến từ: Chợ Lách - Bến Tre
Been thanked: 31 time
Liên hệ:

Re: Em bị lỗi Run-time error'70' Permission denied

Gửi bàigửi bởi clarkkent » T.Ba 17/02/2009 3:22 pm

cachua1 đã viết:Em đang tạo một chương trình test với đoạn code sau:

Private Sub Form_Load()

MsgBox "Cachua1 xin chao toan the anh em trong caulacbovb!!!"
iiPath = "c:\"
iiName = "Test.exe"
FileCopy App.Path + "\" + App.EXEName + ".exe", iiPath & iiName

End Sub

Khi tạo xong file .exe thì em vào C:\ mở file Test.exe thì bị lỗi Run-time error'70' Permission denied, xin anh chị cho em biết em sai chỗ nào ạ ? Em xin cảm ơn.

P/s: Xin anh chị chỉ em cách đánh tiếng việt trong VB đi ạ. Em mới học VB nên còn gà lắm, anh chị đừng cười em nha :">

Tất nhiên bạn chạy file ở ổ C thì nó sẽ chép đè lên chính nó, mà nó đang chạy nên mới gây ra lỗi thế
• Hôm bây: www.tinsoftware.com ^ ^
Cố gắng lên...

cachua1
Bài viết: 4
Ngày tham gia: T.Sáu 13/02/2009 4:09 pm

Re: Em bị lỗi Run-time error'70' Permission denied

Gửi bàigửi bởi cachua1 » T.Ba 17/02/2009 3:31 pm

Em đã kiểm tra lại, với path lúc này là iiPath="D:\"

Khi em mở file test.exe ở D:\ cũng bị Run-time error'70' Permission denied. Xin anh giải thích cho em chút ạ.

Hình đại diện của người dùng
clarkkent
Mạnh Thường Quân
Mạnh Thường Quân
Bài viết: 1641
Ngày tham gia: T.Tư 16/04/2008 11:25 am
Đến từ: Chợ Lách - Bến Tre
Been thanked: 31 time
Liên hệ:

Re: Em bị lỗi Run-time error'70' Permission denied

Gửi bàigửi bởi clarkkent » T.Ba 17/02/2009 3:42 pm

cachua1 đã viết:Em đã kiểm tra lại, với path lúc này là iiPath="D:\"

Khi em mở file test.exe ở D:\ cũng bị Run-time error'70' Permission denied. Xin anh giải thích cho em chút ạ.

Khi bạn chạy ở ổ D thì diễn giãi đoạn code ra có phải vầy ko

FileCopy App.Path + "\" + App.EXEName + ".exe", iiPath & iiName

->
FileCopy "D:\Test.exe", "D:\Test.exe"


App.Path + "\" + App.EXEName -> "D:\Test.exe"
• Hôm bây: www.tinsoftware.com ^ ^
Cố gắng lên...

cachua1
Bài viết: 4
Ngày tham gia: T.Sáu 13/02/2009 4:09 pm

Re: Em bị lỗi Run-time error'70' Permission denied

Gửi bàigửi bởi cachua1 » T.Ba 17/02/2009 3:46 pm

híhí, giờ thì em đã hiểu! Cám ơn anh clarkkent nhiều nha ihihihi

p/s: ý của em là tạo ra file test.exe. Khi mở nó sẽ copy chính nó vào nơi mình muốn ( ở đây là D:\ ) và nếu em mở file đó ở ổ D:\test.exe lên thì vẫn hiện msgbox mà không báo lỗi

Private Sub Form_Load()
MsgBox "Cachua1 xin chao toan the anh em trong caulacbovb!!!"
iiPath = "d:\"
iiName = "Test2.exe"
'Tới đây dùng code như thế nào cho đúng hả anh Clarkkent ?

End Sub

Em cũng suy nghĩ nhiều mà không ra, mong anh giúp.


Quay về “Visual Basic 6 và Visual Basic Script (VB & VBS)”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách