• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Tại sao tôi đặt IP tĩnh trong windows máy tính không có kết nối mạng ?

Thảo luận về các vấn đề Công Nghệ Thông Tin chung: tin tức, công nghệ mới...

Moderator: Điều hành

dong
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
Posts: 693
Joined: Thu 03/04/2008 7:46 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 2 times

Tại sao tôi đặt IP tĩnh trong windows máy tính không có kết nối mạng ?

Postby dong » Thu 12/09/2019 9:37 am

Trong mạng LAN có nhiều máy tính, chỉ có vài máy tính khi để IP tĩnh máy tính không có kết nối mạng nhưng để IP động thì máy tính hoạt động bình thường, lỗi này khắc phục như thế nào ?



ncxn
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 56
Joined: Thu 27/01/2011 9:37 am
Has thanked: 1 time
Been thanked: 6 times

Re: Tại sao tôi đặt IP tĩnh trong windows máy tính không có kết nối mạng ?

Postby ncxn » Fri 13/09/2019 12:01 pm

Cái này có nhiều nguyên nhân lắm
Ví dụ: khách subnet mask, dns, network, cơ chế cấp phát DHCP , WAN model config, model ip range ...

dong
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
Posts: 693
Joined: Thu 03/04/2008 7:46 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 2 times

Re: Tại sao tôi đặt IP tĩnh trong windows máy tính không có kết nối mạng ?

Postby dong » Fri 13/09/2019 2:52 pm

Trong cty mình có 50 máy tính các máy đó mình thiết lập IP tĩnh như nhau, cùng lớp mạng, cùng subnet mask, cùng dns và DHCP có lớp mạng trong dãy IP của 50 máy đó luôn nhưng chỉ bị vài máy bị hiện tượng này còn phần WAN model config mình nghĩ không có vấn đề gì vì khi đặt IP tĩnh máy bị lỗi không vào được mạng LAN, nếu đặt IP động thì vào được LAN nếu có LAN thì có internet (WAN). Trước kia các máy bị lỗi vẫn chạy bình thường với IP tĩnh đó, nói chung các máy đó đặt IP tĩnh lúc vào được mạng lúc không vào được mạng nhưng để IP động chạy rất tốt và tất nhiên mình đã kiểm tra các IP tĩnh đó không bị trùng IP tĩnh nghen, cty mình sử dụng máy tính mới iCore5 hết, router modem đang sử dụng DrayTek Vigor 2925.

ncxn
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 56
Joined: Thu 27/01/2011 9:37 am
Has thanked: 1 time
Been thanked: 6 times

Re: Tại sao tôi đặt IP tĩnh trong windows máy tính không có kết nối mạng ?

Postby ncxn » Mon 16/09/2019 9:47 am

Lúc được lúc không thì có ông thần nào debug được.

Nếu bạn quản lý (IT admin system) thì khuyên bạn tìm hiểu ISA server + window server + domain server

dong
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
Posts: 693
Joined: Thu 03/04/2008 7:46 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 2 times

Re: Tại sao tôi đặt IP tĩnh trong windows máy tính không có kết nối mạng ?

Postby dong » Tue 17/09/2019 9:13 am

Mình không cài ISA server và domain server


Return to “Các vấn đề CNTT khác”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests