• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Viet chương trình lấy số từ một phần mềm khác

Góc trao đổi, hỏi đáp của ngôn ngữ Visual Basic 6 và Visual Basic Script

Moderator: tungblt

tuanvb2018
Posts: 1
Joined: Fri 13/07/2018 11:08 am

Viet chương trình lấy số từ một phần mềm khác

Postby tuanvb2018 » Fri 13/07/2018 11:23 am

Mình có một vấn đề rất mong các thành viên giúp đỡ.Đó là mình muốn làm một ứng dụng mà có thể lấy được số(number) từ một phần mềm khác để đưa vào textbox để tính toán.ví dụ trong word khi mình nhấp chuột quét chọn một số nào đó ngay lập tức số đó được đưa vào texbox của ứng dụng VB,và mình muốn lấy được nhiều số như vậy.Mục đích của việc làm này là mình muốn cộng trừ những số đó cho nhanh mà không phải dùng máy tình để bấm.Xin hãy giúp đỡ mình cảm ơn các bạn nhiều



NGHIEN_VT
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 12
Joined: Sun 07/03/2010 2:07 pm
Has thanked: 3 times
Been thanked: 1 time

Re: Viet chương trình lấy số từ một phần mềm khác

Postby NGHIEN_VT » Wed 04/12/2019 3:21 am

Mình thì nghĩ làm chương trình spy với API rất mệt, nếu là mình, thì sẽ tạo chương trình có 1 textbox A để nhận dữ liệu, 1 textbox B để ra kết quả, thêm cái listbox C để lưu history của các lần tính, add thêm cái hotkey activex để đăng ký hotkey toàn hệ thống, nếu phím thứ nhất được nhấn thì nhập liệu vào textbox A, phím thứ 2 được nhấn thì +, nếu phím thứ 3 được nhấn thì -, nếu là phím thứ 4 được nhấn thì sẽ tính toán kết quả phép tính trong textbox B, (source code tính một dãy phép toán trên cùng một dòng thì cũng có nhiều rồi).

Như vậy thì chỉ cần 4 hotkey được set khi chạy chương trình (VD: shift + F1 cho tới Shift + F4, mấy cái hotkey này thường không đụng hàng với phím tắt của Windows & các phần mềm khác). Phần mềm như vậy làm việc với mọi trang tính Excel, Access, trang web, hoặc phần mềm khác... mà không cần phải spy bằng API & get hwnd đỡ mệt.

Nếu có time, thì làm cái form always on top & nho nhỏ cho luôn hiển thị trước mặt mình những gì mà mình nhập vào textbox A & textbox B kết quả thông qua hotkey, để khỏi sợ nhấn nhầm :)

Mình cũng mong là có thêm các ý kiến khác để tham khảo.


Return to “Visual Basic 6 và Visual Basic Script (VB & VBS)”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests