• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Lấy stt tự động

Nơi trao đổi về VBA (Visual Basic for Application), lập trình cho ứng dụng Microsoft Office, AutoCAD...

Moderator: tungblt

nguyenngocdan
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 32
Joined: Fri 18/12/2009 11:19 pm

Lấy stt tự động

Postby nguyenngocdan » Sat 19/12/2009 5:48 pm

Mình thiết kế 1 form insert như sau: stt, ten, diachi . cột tên và địa chỉ sẽ được nhập từ textbox, còn cột stt thì lấy số tự động theo thứ tự từ 1...>..... khi nhấn vào button insert thì gắn giá trị stt, ten, diachi add vào csdl. Mọi người giúp mình với.
à còn cái này nữa: khi kết nối csdl, khai báo

Code: Select all

Dim cn As ADODB.Connection
. khi viết ADODB. thì phương thức Connection không sỗ ra. vậy phải chỉnh như thế nào để sự dụng được phương thức này. thank



User avatar
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 393
Joined: Thu 02/10/2008 6:34 am
Location: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 times

Re: Lấy stt tự động

Postby bocapit » Sat 19/12/2009 5:59 pm

tôi nghĩ bạn không nên cho stt vào csdl lun vì nếu tui insert 3 mẫu tin vào csdl tương ứng mẫu tin đầu tiên là stt=1, thứ 2 và thứ 3 củng tương ứng nếu tui kông thích mẫu tin thứ 2 tui xóa nó đi thì khi bạn select ra thì nó không còn đúng số tt nửa.
Theo tôi bạn chỉ lưu trong csdl thông tin khác còn stt thì dùng câu lệnh sql sau để tạo ra
  1. SELECT ROW_NUMBER() OVER (ORDER BY MaNV) AS stt

trong đó MaNV là mã nhân viên là khóa chính
^#(^ Không có định mệnh, mọi chuyện do chính ta tạo nên. [-X

nguyenngocdan
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 32
Joined: Fri 18/12/2009 11:19 pm

Re: Lấy stt tự động

Postby nguyenngocdan » Sat 19/12/2009 6:14 pm

cảm ơn bạn nhiều. còn để hiển thị cái phương thức connection thì sao bạn

User avatar
gtdcomputer
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Posts: 1296
Joined: Fri 18/07/2008 12:08 pm
Location: Kiên Giang
Has thanked: 8 times
Been thanked: 117 times
Contact:

Re: Lấy stt tự động

Postby gtdcomputer » Thu 31/12/2009 1:17 pm

cái ADODB. mà không có cái menu nhanh sổ ra cho bạn chọn chứ gì!
+ Có thể là: Bạn chưa chọn DLL trong menu Project / Prefrence.. (KHông nhớ rõ :D )
- Fix : vô đó mò cái nào là ADODB hay cái gì Active Data 2.5 gì đó. (Srry không mang theo vB)
Hay bạn ó thể đơn giản hơn là bạn chọn cái Ocx ADO trong Ctrl+T
+ Có thể là: máy của bạn có vấn đề với thằng ADO rồi
- Fix : cài lại đe :D
Con người không quan tâm đến sự thật. Họ tin cái họ muốn, và về sau, cái đó sẽ trở thành sự thật


Return to “Visual Basic for Application (VBA)”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests