• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Cách tạo bản sao dữ liệu SQL Server ?

Chuyên mục thảo luận các vấn đề liên quan đến ứng dụng quản lý và cơ sở dữ liệu

Moderator: Điều hành

dong
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
Posts: 697
Joined: Thu 03/04/2008 7:46 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 2 times

Cách tạo bản sao dữ liệu SQL Server ?

Postby dong » Tue 16/12/2014 3:13 pm

Trường hợp 1:
Giả sử có 2 máy tính (Ser1, Ser2) và được cài SQL Server 2005 express trên mỗi máy, khi nhập liệu sẽ được lưu vào máy Ser1, nếu có thay đổi dữ liệu trên máy Ser1 thì Ser2 sẽ được cập nhật lại, câu hỏi của mình SQL Server 2005 express có thể tạo bản sao cho Ser2 từ Ser1 được không ? nếu được mình config như thế nào ?

Trường hợp 2:
Giả sử có 2 máy tính (Ser1, Ser2) và được cài SQL Server 2005 express trên mỗi máy, khi nhập liệu sẽ được lưu vào Ser1 hoặc Ser2, nghĩa là nếu Ser1 bận sẽ lưu vào Ser2 và ngược lại, và 2 máy Ser này luôn được đồng bộ dữ liệu

nếu tôi tìm hiểu vấn đề này tôi tìm những tài liệu gì ? hoặc từ khóa gì để tìm trên google.com ?



FlyingFox
Guru
Guru
Posts: 831
Joined: Wed 20/04/2011 9:56 am
Been thanked: 325 times

Re: Cách tạo bản sao dữ liệu SQL Server ?

Postby FlyingFox » Wed 17/12/2014 5:20 pm

Dùng từ khóa SQL Server Merge Replication, Youtube có nhiều videos hướng dẫn về vấn đề này.

dong
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
Posts: 697
Joined: Thu 03/04/2008 7:46 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 2 times

Re: Cách tạo bản sao dữ liệu SQL Server ?

Postby dong » Mon 22/12/2014 10:54 am

Mình có xem qua cách cấu hình SQL Server Merge Replication, khi đồng nhất dữ liệu với nhau, nếu 1 trong 2 máy server hỏng hoặc die thì phần mềm không tự chuyển được, mình phải chỉnh lại ip bằng tay để cho phần mềm vào, có cách nào để tự động chuyển không bạn khi server bị lỗi ?

muaphonui_2010
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
Posts: 541
Joined: Fri 26/11/2010 1:15 pm
Location: TP.HCM
Has thanked: 189 times
Been thanked: 33 times
Contact:

Re: Cách tạo bản sao dữ liệu SQL Server ?

Postby muaphonui_2010 » Wed 24/12/2014 8:49 am

Mình thấy có chương trinh đồng bộ dữ liệu dropbox gì đó của microsoft, không biết có làm được điều này ko nhỉ.
Mình nghĩ mình để 2 database trên 2 máy có cài dropbox và đồng bộ 2 foder chứa data trên 2 máy, khi đó dữ liệu trên máy 1 thay đổi thì nó sẽ tự đồng bộ sang máy 2 = dropbox, không biết cách này có được không nữa, không biết nó có làm được với SQL không nữa, nếu được thì tuyệt vời, vì dùng dropbox thấy dễ lắm, mình chưa thử, mới nghĩ nghĩ thôi hjhjhj.
-----------------------
Còn cách của bạn "dong" nói chắc là cách mà các công ty phần mềm nói là phần mềm của họ chạy vừa offline và online đo chắc (2 chi nhánh vẫn làm việc bình thường nếu không có internet/ khi có internet thì dữ liệu đồng bộ với nhau).

dong
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
Posts: 697
Joined: Thu 03/04/2008 7:46 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 2 times

Re: Cách tạo bản sao dữ liệu SQL Server ?

Postby dong » Wed 24/12/2014 1:57 pm

việc đồng bộ dữ liệu sử dụng sql server rất tốt rồi mình nghĩ không cần sử dụng dropbox, câu hỏi của mình đặt ra là ngoài server ra còn có phần mềm để kết nối vào server để truy xuất dữ liệu, vì phần mềm có chuỗi kết nối với server cố định, nếu 1 trong 2 server chính sụp thì server thứ 2 sẽ tự động được thay thế (chú ý là mình không can thiệp được code của phần mềm để mình bẫy lỗi try... catch chẵng hạn để chuyển sang server thứ 2 và ngược lại) nghĩa là phải có 1 phần mềm trung gian nào đó đứng giữa để kết nối, khi server chính sụp thì tự động chuyển sang server thứ 2, không sử dụng thao tác bằng tay để chỉnh kết nối(chỉnh IP, chỉnh chuổi kết nối,...).

songotenhn
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 12
Joined: Mon 30/06/2008 2:35 pm

Re: Cách tạo bản sao dữ liệu SQL Server ?

Postby songotenhn » Wed 15/03/2017 9:23 am

Để làm được việc đó bạn cần phải biết file lưu các thông số kết nối (ví dụ mình gọi nó là file connect ) của phần mềm chính sử dụng nằm chỗ nào (theo mình hiểu thì cái chuỗi kết nối này nó chỉ lấy 1 lần duy nhất khi khởi động chương trình). Khi đó bạn làm 1 cái tool tự động kiểm tra kết nối ser1 , nếu ser1 mất kết nối thì thay đổi thông số trong file connect sang ser2 và ngược lại.


Return to “Ứng dụng Quản lý và Cơ sở dữ liệu”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest