Dữ liệu ghi đè trong combobox

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Moderators: tungblt, vuathongtin

Post Reply
agrere
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 57
Joined: Sat 25/07/2009 6:42 pm

Dữ liệu ghi đè trong combobox

Post by agrere »

Cho em hỏi làm cách nào khi ta nhập một từ mà đã có sẵn trong combobox thì từ đó sẽ ghi đè lên từ cũ?
User avatar
clarkkent
Mạnh Thường Quân
Mạnh Thường Quân
Posts: 1641
Joined: Wed 16/04/2008 11:25 am
Location: Chợ Lách - Bến Tre
Been thanked: 32 times
Contact:

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Post by clarkkent »

nếu có sẵn -> giống nhau -> vậy ghi đè làm gì 8-}, cứ bỏ qua
• Hôm bây: www.tinsoftware.com ^ ^
Cố gắng lên...
agrere
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 57
Joined: Sat 25/07/2009 6:42 pm

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Post by agrere »

ý mình là khi gặp một từ giống nhau thì nó sẽ ghi đè lên nhau. Bởi vì mình nhập từ vào combobox không theo trật tự ý mà
neverland87
Guru
Guru
Posts: 490
Joined: Sat 26/05/2007 4:31 pm
Been thanked: 8 times

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Post by neverland87 »

Code: Select all

'nếu chưa có từ "neverland"        If ComboBox1.Items.Contains("neverland") = False Then            'đưa hắn vào            ComboBox1.Items.Add("neverland")            'nếu đã có neverland        Else            MsgBox("Đã có neverland")        End If
SIMPLY THE BEST - ĐƠN GIẢN LÀ TỐT NHẤT
agrere
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 57
Joined: Sat 25/07/2009 6:42 pm

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Post by agrere »

Vẫn không phỉa, ý mình là tỏng lúc nhập liệu vào trong combobox ấy
neverland87
Guru
Guru
Posts: 490
Joined: Sat 26/05/2007 4:31 pm
Been thanked: 8 times

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Post by neverland87 »

agrere wrote:Vẫn không phỉa, ý mình là tỏng lúc nhập liệu vào trong combobox ấy
Thì đó, lúc người ta nhập liệu, bạn phải kiểm tra xem đã có item đó chưa, nếu có rồi thì không đưa vào.
SIMPLY THE BEST - ĐƠN GIẢN LÀ TỐT NHẤT
agrere
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 57
Joined: Sat 25/07/2009 6:42 pm

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Post by agrere »

Trời ơi! Ý mình là khi nhập vào combobox lúc viết chương trình ấy chứ không phải lúc chạy
User avatar
tiger86love102
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Posts: 610
Joined: Sun 19/10/2008 1:10 am
Location: http://ready.vn
Has thanked: 4 times
Been thanked: 21 times
Contact:

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Post by tiger86love102 »

Ví dụ đi bạn? Hiểu đc chết liền :-?
Đội bóng Ready
facebook.com/tiger86love102
User avatar
clarkkent
Mạnh Thường Quân
Mạnh Thường Quân
Posts: 1641
Joined: Wed 16/04/2008 11:25 am
Location: Chợ Lách - Bến Tre
Been thanked: 32 times
Contact:

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Post by clarkkent »

agrere wrote:Trời ơi! Ý mình là khi nhập vào combobox lúc viết chương trình ấy chứ không phải lúc chạy
không cách chi...
• Hôm bây: www.tinsoftware.com ^ ^
Cố gắng lên...
neverland87
Guru
Guru
Posts: 490
Joined: Sat 26/05/2007 4:31 pm
Been thanked: 8 times

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Post by neverland87 »

agrere wrote:Trời ơi! Ý mình là khi nhập vào combobox lúc viết chương trình ấy chứ không phải lúc chạy
Đó là điều không thể, những gì bạn làm lúc design, thì đoạn code của bạn sẽ được IDE phát sinh và đặt code trong hàm InitializeComponent() - mà hàm này sẽ được gọi đầu tiên khi chương trình của bạn chạy. Trong lúc design thì thao tác kiểm tra dữ liệu đâu thể xảy ra được!

Code: Select all

Private Sub InitializeComponent()        Me.ComboBox1 = New System.Windows.Forms.ComboBox        Me.SuspendLayout()        '        'ComboBox1        '        Me.ComboBox1.FormattingEnabled = True        Me.ComboBox1.Items.AddRange(New Object() {"Hi", "Mee", "BA"})        Me.ComboBox1.Location = New System.Drawing.Point(12, 45)        Me.ComboBox1.Name = "ComboBox1"        Me.ComboBox1.Size = New System.Drawing.Size(121, 21)        Me.ComboBox1.TabIndex = 0        '        'Form1        '        Me.AutoScaleDimensions = New System.Drawing.SizeF(6.0!, 13.0!)        Me.AutoScaleMode = System.Windows.Forms.AutoScaleMode.Font        Me.ClientSize = New System.Drawing.Size(284, 264)        Me.Controls.Add(Me.ComboBox1)        Me.Name = "Form1"        Me.Text = "Form1"        Me.ResumeLayout(False)     End Sub
Xem ra bạn phải viết hàm để xóa sạch cán phần tử trong combox thôi :))
Mà cũng lạ, bạn không muốn nhập phần tử thừa,vậy thì ...đừng nhập; thấy rành rành lúc design là có mặt nó rồi thì nhập làm chi nữa. trừ khi bạn muốn thử sự thông minh của máy vi tính ;))
SIMPLY THE BEST - ĐƠN GIẢN LÀ TỐT NHẤT
KIDLINUX
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 13
Joined: Thu 27/03/2008 10:52 am
Has thanked: 7 times

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Post by KIDLINUX »

Chắc là bạn ý nhập vô danh sách rất dài... và không biết nó có trùng nhau không!!!
Vậy thì bạn cứ nhập, khi load form bạn cho kiểm tra, cái nào có rồi thì xóa nó ra khỏi danh sách => trích danh sách đó ra, xem và nhập lại vào design

Hoặc bạn nhập nó vào excel hay access để kiểm tra, xử lý nó trước, sau đó đem qua design form

Mình nghĩ vậy không biết có đúng không!
Post Reply

Return to “Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)”