• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Dữ liệu ghi đè trong combobox

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Điều hành viên: tungblt, vuathongtin

agrere
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 57
Ngày tham gia: T.Bảy 25/07/2009 6:42 pm

Dữ liệu ghi đè trong combobox

Gửi bàigửi bởi agrere » T.Sáu 31/07/2009 2:01 pm

Cho em hỏi làm cách nào khi ta nhập một từ mà đã có sẵn trong combobox thì từ đó sẽ ghi đè lên từ cũ?



Hình đại diện của người dùng
clarkkent
Mạnh Thường Quân
Mạnh Thường Quân
Bài viết: 1641
Ngày tham gia: T.Tư 16/04/2008 11:25 am
Đến từ: Chợ Lách - Bến Tre
Been thanked: 31 time
Liên hệ:

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Gửi bàigửi bởi clarkkent » T.Sáu 31/07/2009 2:08 pm

nếu có sẵn -> giống nhau -> vậy ghi đè làm gì 8-}, cứ bỏ qua
• Hôm bây: www.tinsoftware.com ^ ^
Cố gắng lên...

agrere
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 57
Ngày tham gia: T.Bảy 25/07/2009 6:42 pm

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Gửi bàigửi bởi agrere » T.Sáu 31/07/2009 2:23 pm

ý mình là khi gặp một từ giống nhau thì nó sẽ ghi đè lên nhau. Bởi vì mình nhập từ vào combobox không theo trật tự ý mà

neverland87
Guru
Guru
Bài viết: 490
Ngày tham gia: T.Bảy 26/05/2007 4:31 pm
Been thanked: 8 time

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Gửi bàigửi bởi neverland87 » T.Sáu 31/07/2009 2:35 pm

Mã: Chọn hết

  1. 'nếu chưa có từ "neverland"
  2.         If ComboBox1.Items.Contains("neverland") = False Then
  3.             'đưa hắn vào
  4.             ComboBox1.Items.Add("neverland")
  5.             'nếu đã có neverland
  6.         Else
  7.             MsgBox("Đã có neverland")
  8.         End If
SIMPLY THE BEST - ĐƠN GIẢN LÀ TỐT NHẤT

agrere
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 57
Ngày tham gia: T.Bảy 25/07/2009 6:42 pm

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Gửi bàigửi bởi agrere » T.Sáu 31/07/2009 4:31 pm

Vẫn không phỉa, ý mình là tỏng lúc nhập liệu vào trong combobox ấy

neverland87
Guru
Guru
Bài viết: 490
Ngày tham gia: T.Bảy 26/05/2007 4:31 pm
Been thanked: 8 time

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Gửi bàigửi bởi neverland87 » T.Sáu 31/07/2009 4:39 pm

agrere đã viết:Vẫn không phỉa, ý mình là tỏng lúc nhập liệu vào trong combobox ấy

Thì đó, lúc người ta nhập liệu, bạn phải kiểm tra xem đã có item đó chưa, nếu có rồi thì không đưa vào.
SIMPLY THE BEST - ĐƠN GIẢN LÀ TỐT NHẤT

agrere
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 57
Ngày tham gia: T.Bảy 25/07/2009 6:42 pm

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Gửi bàigửi bởi agrere » T.Sáu 31/07/2009 4:44 pm

Trời ơi! Ý mình là khi nhập vào combobox lúc viết chương trình ấy chứ không phải lúc chạy

Hình đại diện của người dùng
tiger86love102
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 610
Ngày tham gia: CN 19/10/2008 1:10 am
Đến từ: http://ready.vn
Has thanked: 4 time
Been thanked: 21 time
Liên hệ:

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Gửi bàigửi bởi tiger86love102 » T.Sáu 31/07/2009 4:56 pm

Ví dụ đi bạn? Hiểu đc chết liền :-?
Đội bóng Ready
facebook.com/tiger86love102

Hình đại diện của người dùng
clarkkent
Mạnh Thường Quân
Mạnh Thường Quân
Bài viết: 1641
Ngày tham gia: T.Tư 16/04/2008 11:25 am
Đến từ: Chợ Lách - Bến Tre
Been thanked: 31 time
Liên hệ:

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Gửi bàigửi bởi clarkkent » T.Sáu 31/07/2009 4:59 pm

agrere đã viết:Trời ơi! Ý mình là khi nhập vào combobox lúc viết chương trình ấy chứ không phải lúc chạy

không cách chi...
• Hôm bây: www.tinsoftware.com ^ ^
Cố gắng lên...

neverland87
Guru
Guru
Bài viết: 490
Ngày tham gia: T.Bảy 26/05/2007 4:31 pm
Been thanked: 8 time

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Gửi bàigửi bởi neverland87 » T.Sáu 31/07/2009 5:00 pm

agrere đã viết:Trời ơi! Ý mình là khi nhập vào combobox lúc viết chương trình ấy chứ không phải lúc chạy

Đó là điều không thể, những gì bạn làm lúc design, thì đoạn code của bạn sẽ được IDE phát sinh và đặt code trong hàm InitializeComponent() - mà hàm này sẽ được gọi đầu tiên khi chương trình của bạn chạy. Trong lúc design thì thao tác kiểm tra dữ liệu đâu thể xảy ra được!

Mã: Chọn hết

  1. Private Sub InitializeComponent()
  2.         Me.ComboBox1 = New System.Windows.Forms.ComboBox
  3.         Me.SuspendLayout()
  4.         '
  5.         'ComboBox1
  6.         '
  7.         Me.ComboBox1.FormattingEnabled = True
  8.         Me.ComboBox1.Items.AddRange(New Object() {"Hi", "Mee", "BA"})
  9.         Me.ComboBox1.Location = New System.Drawing.Point(12, 45)
  10.         Me.ComboBox1.Name = "ComboBox1"
  11.         Me.ComboBox1.Size = New System.Drawing.Size(121, 21)
  12.         Me.ComboBox1.TabIndex = 0
  13.         '
  14.         'Form1
  15.         '
  16.         Me.AutoScaleDimensions = New System.Drawing.SizeF(6.0!, 13.0!)
  17.         Me.AutoScaleMode = System.Windows.Forms.AutoScaleMode.Font
  18.         Me.ClientSize = New System.Drawing.Size(284, 264)
  19.         Me.Controls.Add(Me.ComboBox1)
  20.         Me.Name = "Form1"
  21.         Me.Text = "Form1"
  22.         Me.ResumeLayout(False)
  23.  
  24.     End Sub


Xem ra bạn phải viết hàm để xóa sạch cán phần tử trong combox thôi :))
Mà cũng lạ, bạn không muốn nhập phần tử thừa,vậy thì ...đừng nhập; thấy rành rành lúc design là có mặt nó rồi thì nhập làm chi nữa. trừ khi bạn muốn thử sự thông minh của máy vi tính ;))
SIMPLY THE BEST - ĐƠN GIẢN LÀ TỐT NHẤT

KIDLINUX
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 12
Ngày tham gia: T.Năm 27/03/2008 10:52 am
Has thanked: 7 time

Re: Dữ liệu ghi đè trong combobox

Gửi bàigửi bởi KIDLINUX » T.Bảy 09/06/2012 8:31 am

Chắc là bạn ý nhập vô danh sách rất dài... và không biết nó có trùng nhau không!!!
Vậy thì bạn cứ nhập, khi load form bạn cho kiểm tra, cái nào có rồi thì xóa nó ra khỏi danh sách => trích danh sách đó ra, xem và nhập lại vào design

Hoặc bạn nhập nó vào excel hay access để kiểm tra, xử lý nó trước, sau đó đem qua design form

Mình nghĩ vậy không biết có đúng không!


Quay về “Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.7 khách