[VB2005]ProgressBar ???

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Moderators: tungblt, vuathongtin

Post Reply
dias
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 12
Joined: Sat 28/02/2009 10:56 am

[VB2005]ProgressBar ???

Post by dias »

Các Bác cho hỏi :
em viết code khi bấm vào nút là nó down nhưng em mún thêm cả progressbar vào để biết down dc bao nhiu phần trăm thì Viết Code thế nào ạ em đang sài Vb 2005
Uzumaki Naruto
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Posts: 839
Joined: Mon 30/04/2007 9:55 pm
Location: Sài Gòn
Has thanked: 7 times
Been thanked: 83 times

Re: [VB2005]ProgressBar ???

Post by Uzumaki Naruto »

Cái này hình như anh PTS có viết trên diễn đàn cũ. Hồi trước mình có dùng để làm Form cập nhật nên bây giờ còn giữ

Code: Select all

Dim WithEvents wc As New Net.WebClientDim sCheck, ChVer, DBVer As String Private Sub wc_DownloadFileCompleted(ByVal sender As Object, ByVal e As System.ComponentModel.AsyncCompletedEventArgs) Handles wc.DownloadFileCompleted        On Error Resume Next        If PB.Value >= PB.Maximum Then            DBDate.Text = DBVer            SaveSetting(Application.ProductName, "DBDate", "DBDate", DBDate.Text)            Status.Text = "Cập nhật CSDL thành công"            MsgBox("Bạn phải khởi động lại chương trình để hoàn tất việc cập nhật", MsgBoxStyle.OkOnly + 64 + 0, "Cập nhật thành công")            Kill(Application.StartupPath & "\CSDL\Data.mdb")            FileCopy(Application.StartupPath & "\Data.mdb", Application.StartupPath & "\CSDL\Data.mdb")            Kill(Application.StartupPath & "\Data.mdb")        End IfEnd Sub Private Sub wc_DownloadProgressChanged(ByVal sender As Object, ByVal e As System.Net.DownloadProgressChangedEventArgs) Handles wc.DownloadProgressChanged        Status.Text = "Đã tải về " & (e.BytesReceived \ 1000) & "/" & (e.TotalBytesToReceive \ 1000) & "KB" 'Đây là TextBox Status để hiển thị dung lượng đã load trên tổng dung lượng.        PB.Value = e.BytesReceived * 100 \ e.TotalBytesToReceive 'PB là ProgressBar hiển thị dung lượng đã loadEnd Sub
Để tạo Download một File thì bạn dùng code như sau:

Code: Select all

wc.DownloadFileAsync(New System.Uri("http://hlongsoft.googlepages.com/Data.mdb"), Application.StartupPath & "\Data.mdb")
Để huỷ bỏ tiến trình download bạn dùng:

Code: Select all

wc.CancelAsync()
Bạn cố sửa lại nha, cái này là mình code cho chương trình mình nên có lẽ nhiều cái sẽ thừa, loại bỏ nó đi.
Còn cả cái PB.Maximum thì gán cho nó bằng 100 (100%)
Cause you're my special thing
I'm flying without wings
dias
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 12
Joined: Sat 28/02/2009 10:56 am

Re: [VB2005]ProgressBar ???

Post by dias »

Anh Có thể nói rõ hoàn chỉnh hay cho demo dc hem :D em mới học
Last edited by dias on Sat 18/04/2009 1:47 pm, edited 1 time in total.
dias
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 12
Joined: Sat 28/02/2009 10:56 am

Re: [VB2005]ProgressBar ???

Post by dias »

wc là gì thế ạ sao nó báo lỗi có toàn là wc
Uzumaki Naruto
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Posts: 839
Joined: Mon 30/04/2007 9:55 pm
Location: Sài Gòn
Has thanked: 7 times
Been thanked: 83 times

Re: [VB2005]ProgressBar ???

Post by Uzumaki Naruto »

Bạn đã đặt dòng

Code: Select all

Dim WithEvents wc As New Net.WebClientDim sCheck, ChVer, DBVer As String
Ở ngay dưới phần Public Class... chưa (Khai báo biến toàn cục)
Mà mình nghĩ là bạn mới học thì cũng không nên tìm hiểu về code này nhiều.
Cause you're my special thing
I'm flying without wings
dias
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 12
Joined: Sat 28/02/2009 10:56 am

Re: [VB2005]ProgressBar ???

Post by dias »

Sao bác kô nói sớm :D add Y!M shinigamicuong@yahoo.com đi ta sẽ nói chuyện cho nhanh :D
dias
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 12
Joined: Sat 28/02/2009 10:56 am

Re: [VB2005]ProgressBar ???

Post by dias »

Mà có phải tạo ra một button xong thêm đoạn này
wc.DownloadFileAsync(New System.Uri("http://hlongsoft.googlepages.com/Data.mdb"), Application.StartupPath & "\Data.mdb")

vào đúng kô ?
bấm vô nút đơ lun :-S
User avatar
truongphu
VIP
VIP
Posts: 4781
Joined: Sun 04/11/2007 10:57 am
Location: Cam Đức, Khánh hòa
Has thanked: 14 times
Been thanked: 525 times

Re: [VB2005]ProgressBar ???

Post by truongphu »

Nếu không có gì bí mật
xin hỏi
Password của file http://hlongsoft.googlepages.com/Data.mdb là gì thế?
Nếu có được
Tôi cố thử dùng ADODB test thử ...
Cảm ơn Uzumaki Naruto
o0o--truongphu--o0o

.........
Ghé thăm:
Chuyện Linh Tinh
Uzumaki Naruto
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Posts: 839
Joined: Mon 30/04/2007 9:55 pm
Location: Sài Gòn
Has thanked: 7 times
Been thanked: 83 times

Re: [VB2005]ProgressBar ???

Post by Uzumaki Naruto »

Dạ đây, cháu Up luôn Source của cái chương trình cũ này, chú xem trong phần kết nối Database nhé
Còn dias thì bạn xem phần Download trong Form FrmUpdate
viewtopic.php?f=61&t=6794
Cause you're my special thing
I'm flying without wings
dias
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 12
Joined: Sat 28/02/2009 10:56 am

Re: [VB2005]ProgressBar ???

Post by dias »

Mấy Bác Gà Quá :D nếu kô mún người ta tò mò mình đổi định dạng thành dll code trong VB cũng đổi lun là dc :D
User avatar
minhhath
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 78
Joined: Sun 17/01/2010 3:24 pm
Location: p5,Tỉnh Cà Mau
Has thanked: 8 times
Contact:

Re: [VB2005]ProgressBar ???

Post by minhhath »

kiến thức là vô tận bác học còn học đừng nên dùng từ Gà trong học tập :-q :-q :-q :-q :-q
Post Reply

Return to “Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)”