Trục trặc TextBox

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Moderators: tungblt, vuathongtin

Post Reply
Cuteo
Posts: 7
Joined: Sat 07/02/2015 10:29 am

Trục trặc TextBox

Post by Cuteo »

Chào các cao thủ! Hôm nay trời lạnh gió mùa em ôm máy làm việc thì gặp chút trục trặc nhờ các bác gở cho cái để đi tiếp còn không chắc em cuốn chăn ngủ qua xuân mất! Em mới tập tành VB.net nên còn ngan ngỗng lắm! có chi đừng buồn em!
Chả là em đang dùng Visual Studio 2010, chọn VB để tạo form, form em đơn giản lắm: 1 textbox+1 lable+1 Button
Tất cả đều ổn chỉ riêng thằng textbox thì trở chứng như sau:
- Không đủ các chấm trắng để kéo to thu nhỏ, nó cứ lỳ mặt ra vậy
- Khi bấm vào nó thì cửa sổ Properties không chuyển sang nó để em đặt tên hay chỉnh các thuộc tính (Em phải kích chuột phải vào nó rồi chọn Lock Controls hoặc vào Format\Lock controls nó mới chịu)
Vậy năm hết tết đến kính nhờ các cao thủ gỡ giúp em kẻo nợ năm cũ sang năm mới thì mang nợ 2 năm! Cảm ơn các bác nhiều thật là nhiều
Image
User avatar
akira
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Posts: 354
Joined: Sat 25/10/2008 11:11 pm
Has thanked: 6 times
Been thanked: 69 times

Re: Trục trặc TextBox

Post by akira »

Cuteo wrote:- Không đủ các chấm trắng để kéo to thu nhỏ, nó cứ lỳ mặt ra vậy
đưa autosize về false và mutiline về true.
nếu nhu cầu của bạn cần một ô nhập liệu to thì mình nghĩ richtextbox sẽ phù hợp hơn
Cuteo wrote:- Khi bấm vào nó thì cửa sổ Properties không chuyển sang nó để em đặt tên hay chỉnh các thuộc tính (Em phải kích chuột phải vào nó rồi chọn Lock Controls hoặc vào Format\Lock controls nó mới chịu)
tình trạng này là bó tay. xem thử cái cửa sổ đó đang là properties hay event.
Cuteo
Posts: 7
Joined: Sat 07/02/2015 10:29 am

Re: Trục trặc TextBox

Post by Cuteo »

1/ Autosize thì chỉ thấy bên button hoặc lable thôi chứ khi chuyển qua textbox nó không có bác ơi. Vì em chỉ cần nhập liệu trên một dòng nên em không thể dùng Mutiline.
2/Cửa sổ của em đang ở properties bác à?

Cảm ơn bác và kính nhờ bác nghiên cứu nghiền ngẫm giúp em. Chứ mối lần thiết kế muốn sữa thằng textbox lại phải cứ Lock Controls thì em không vui lắm
User avatar
gtdcomputer
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Posts: 1296
Joined: Fri 18/07/2008 12:08 pm
Location: Kiên Giang
Has thanked: 8 times
Been thanked: 116 times
Contact:

Re: Trục trặc TextBox

Post by gtdcomputer »

1. Cái textbox của vb.net nó tự động to lên theo kích thước font, nên chỉnh font to ra, thì textbox sẽ to ra. Còn độ dài thì có thể tuỳ chỉnh tuỳ ý. Tự chỉnh to ra chỉ trong chế độ multiline mới có. Chắc ms nghĩ có ai lại để textbox to, trong khi font lại bé bao giờ :))
2. Cái properties của mình đôi khi cũng bị trường hợp này. Thường là dùng các control ngoài, hoặc usercontrol mới bị. Thường mình chỉ cần nhấn phải, chọn properties là được.
Con người không quan tâm đến sự thật. Họ tin cái họ muốn, và về sau, cái đó sẽ trở thành sự thật
Cuteo
Posts: 7
Joined: Sat 07/02/2015 10:29 am

Re: Trục trặc TextBox

Post by Cuteo »

gtdcomputer wrote:1. Cái textbox của vb.net nó tự động to lên theo kích thước font, nên chỉnh font to ra, thì textbox sẽ to ra. Còn độ dài thì có thể tuỳ chỉnh tuỳ ý. Tự chỉnh to ra chỉ trong chế độ multiline mới có. Chắc ms nghĩ có ai lại để textbox to, trong khi font lại bé bao giờ :))
2. Cái properties của mình đôi khi cũng bị trường hợp này. Thường là dùng các control ngoài, hoặc usercontrol mới bị. Thường mình chỉ cần nhấn phải, chọn properties là được.
Cảm ơn bác đã giúp đỡ, đành rằng chỉnh fonts to ra thì nó to ra theo thật, nhưng em cứ thấy nó bất tiện làm sao ý bác à, sao không như cái Button được, em hô to là nó to, hô nhỏ là nó nhỏ, nó đâu có quan tâm tới cái size chữ của em đâu! Hay như BV6 nó cũng kéo to kéo nhỏ thoải mái.
Còn cái vụ kích phải chuột chọn properties của bác được à, còn em lại không được, em phải kích phải chọn Lock controls mới chịu cơ, khi nào muốn copy hay move, hay resize lại phải bỏ Lock controls.
Em là em định setup lại bản khác xem, bác cho ý kiến?? [-O< [-O<
User avatar
akira
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Posts: 354
Joined: Sat 25/10/2008 11:11 pm
Has thanked: 6 times
Been thanked: 69 times

Re: Trục trặc TextBox

Post by akira »

xài richtextbox đi, muốn to thì to, muốn cứng thì cứng :))
setup lại VS cho lành, lên luôn 2013 cho nó máu :D
Cuteo
Posts: 7
Joined: Sat 07/02/2015 10:29 am

Re: Trục trặc TextBox

Post by Cuteo »

akira wrote:xài richtextbox đi, muốn to thì to, muốn cứng thì cứng :))
setup lại VS cho lành, lên luôn 2013 cho nó máu :D
Thích suy nghĩ của bác rồi đấy. Có VS2013 nào ngon lành có thuốc có thang thì cho em xin với bác ơi?
User avatar
akira
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Posts: 354
Joined: Sat 25/10/2008 11:11 pm
Has thanked: 6 times
Been thanked: 69 times

Re: Trục trặc TextBox

Post by akira »

Cuteo wrote:Thích suy nghĩ của bác rồi đấy. Có VS2013 nào ngon lành có thuốc có thang thì cho em xin với bác ơi?
đây, link down chính chủ từ M$ và key xịn, bản ultimate: :D

http://download.microsoft.com/download/ ... lt_enu.iso
Key: BWG7X-J98B3-W34RT-33B3R-JVYW9
Cuteo
Posts: 7
Joined: Sat 07/02/2015 10:29 am

Re: Trục trặc TextBox

Post by Cuteo »

akira wrote: đây, link down chính chủ từ M$ và key xịn, bản ultimate: :D

http://download.microsoft.com/download/ ... lt_enu.iso
Key: BWG7X-J98B3-W34RT-33B3R-JVYW9
[/quote]

Chân thành cảm ơn bác! Qủa này hơn 6Gb nên em đành phải lên cơ quan em down chứ con 3G của em chịu hết nổi mà em cũng hết xăng luôn! Em chuẩn bị sang hỏi chủ đề khác đây, bác và mọi người nhớ giúp em đấy!
Post Reply

Return to “Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)”