• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Nhờ giúp Quét mã vạch nếu đủ 13ký tự thì Tab qua

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Moderators: tungblt, vuathongtin

muaphonui_2010
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
Posts: 531
Joined: Fri 26/11/2010 1:15 pm
Location: TP.HCM
Has thanked: 186 times
Been thanked: 32 times
Contact:

Nhờ giúp Quét mã vạch nếu đủ 13ký tự thì Tab qua

Postby muaphonui_2010 » Tue 18/12/2012 8:05 am

Nhờ các bạn giúp mình với.
Mình thiết kế 1 màng hình nhập liệu trên Gridcontrol của DevExpress
Gồm các cột : mã hàng, tên hàng, số lượng,...
Mình muốn : khi mình quét (Tít 1cái) thì nó tự động tab qua cột "Số lượng"
Mình thử để trong các sự kiện Private Sub chitiet_CellValueChanged...............và các sự kiện khác mà sau khi quét (tít ) 1 cái , mã số đã vào rồi mà không thấy dộng tỉnh gì hết, giống như ko có gì thay đổi vậy

Xin cảm ơn



User avatar
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 393
Joined: Thu 02/10/2008 6:34 am
Location: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 times

Re: Nhờ giúp Quét mã vạch nếu đủ 13ký tự thì Tab qua

Postby bocapit » Tue 18/12/2012 9:46 pm

Cấu hình phím kết thúc cho máy quyét mã vạch là một phím nào đó (thông thường thì máy kết thúc bằng phím enter) sau đó bạn bắt sự kiện cho phím này và sendkey hoặc ô kế fucus hoặc là một cách khác.

Nhưng nói thật chứ phương pháp lập trình cho máy quét mã vạch theo kiểu như bạn đang dùng, từc là xem máy quét là một bàn phím và quét nhận string mã vạch như là một sự kiện ấn phím thì không ổn cho lắm, nhưng khoản 90% lập trình viên đều dùng phương pháp này (mình tất nhiên là không :D)

muaphonui_2010
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
Posts: 531
Joined: Fri 26/11/2010 1:15 pm
Location: TP.HCM
Has thanked: 186 times
Been thanked: 32 times
Contact:

Re: Nhờ giúp Quét mã vạch nếu đủ 13ký tự thì Tab qua

Postby muaphonui_2010 » Wed 19/12/2012 9:10 am

Cảm ơn bạn.
Mình đã làm được như mong muốn của mình rồi, lý do khi nó quét xong mà nó không tab qua cell kế là do trong combobox Mã Hàng mình để auto....gì đó ( có nghĩa là tự động sổ lít khi gõ vào) , mình tắt nó đi thì nó ok ngay
còn bạn nói
Nhưng nói thật chứ phương pháp lập trình cho máy quét mã vạch theo kiểu như bạn đang dùng, từc là xem máy quét là một bàn phím và quét nhận string mã vạch như là một sự kiện ấn phím thì không ổn cho lắm, nhưng khoản 90% lập trình viên đều dùng phương pháp này (mình tất nhiên là không )

Vậy bạn có thể chỉ ra 1 vài điểm không ổn không.
Xin cảm ơn.

DoremonA
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 441
Joined: Fri 29/07/2011 1:00 pm
Has thanked: 11 times
Been thanked: 145 times

Re: Nhờ giúp Quét mã vạch nếu đủ 13ký tự thì Tab qua

Postby DoremonA » Wed 19/12/2012 10:53 am

Một vài ý kiến có gì hem đúng xin được lĩnh giáo
@ muaphonui_2010 : bạn không nên sử dụng Events CellValueChanged khi đọc mã vạch. Sau khi đọc xong thì bạn dựa vào Phím Enter của máy đọc mã vạch gửi vào mà Code.
Còn kiểm tra 13 ký tự thì có cần thiết không khi thông tin nhập kho và xuất kho từ CSDL đều thông qua việc đọc mã vạch này. Nếu mã vạch có vấn đề do trầy sướt hay chưa add vào CSDL thì người bán sẽ liên hệ với Quản lý mặt hàng đó để xác định Giá cả.
@ bocapit : Mình cũng không hiểu phương pháp trên không ổn chỗ nào hết, xin được lĩnh giáo.
Một số Events:
Leave tại ô Mã vạch (Kiểm tra mã vạch từ CSDL -> focus sang ô Số lượng)
nhấn phím Enter tại ô số lượng để lưu

User avatar
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 393
Joined: Thu 02/10/2008 6:34 am
Location: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 times

Re: Nhờ giúp Quét mã vạch nếu đủ 13ký tự thì Tab qua

Postby bocapit » Wed 19/12/2012 10:30 pm

hehe, để hôm nào quay video cho coi project của mình nhé!
Chạy chính xác và ổn định đến mức nào nhé!

còn việc kô ổn ở chổ lỡ mất focus ở đối tượng bắt sự kiện (Có thể là textbox, có thể là form, có thể là app...) thì không nhận dc tín hiệu, lúc đó thì không chạy dc. Còn nữa nên nghĩ khác về cách lập trình một tí thì bạn sẽ có nhiều cách hay hơn cách cổ điển mà người ta thường dùng nhiều.
P/S: Mình không thể share dự án của mình lên dc nên thông cảm

tchanh177
Posts: 1
Joined: Wed 23/05/2012 12:35 am
Has thanked: 1 time

Re: Nhờ giúp Quét mã vạch nếu đủ 13ký tự thì Tab qua

Postby tchanh177 » Sat 05/01/2013 4:18 pm

Anh muaphonui_2010 co so di dong khong cho em lien lac voi anh ban ve van de doc ma vach voi
so di dong cua em 0916.536.579

duykhang_it
Posts: 8
Joined: Tue 11/03/2014 9:26 am

Re: Nhờ giúp Quét mã vạch nếu đủ 13ký tự thì Tab qua

Postby duykhang_it » Mon 18/05/2015 2:19 pm

Mình cũng đang bị vấn đề bị mất focus thì không lấy mã vạch được. có ai giải quyết được trường hợp này không vậy. giúp mình với.

User avatar
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 393
Joined: Thu 02/10/2008 6:34 am
Location: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 times

Re: Nhờ giúp Quét mã vạch nếu đủ 13ký tự thì Tab qua

Postby bocapit » Mon 18/05/2015 5:15 pm

Các bạn nghiên cứu Raw Input, tuy nhiên vấn đề này không dể. Tui chưa thấy ở VN mình có phần mềm nào dùng chỉ có mình tui à, không biết lý do gì hay do khi ứng dụng nó quá phức tạp..?
http://www.codeproject.com/Articles/171 ... e-keyboard
^#(^ Không có định mệnh, mọi chuyện do chính ta tạo nên. [-X

User avatar
nhatlinh0207
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 428
Joined: Wed 15/08/2012 7:54 pm
Has thanked: 58 times
Been thanked: 51 times

Re: Nhờ giúp Quét mã vạch nếu đủ 13ký tự thì Tab qua

Postby nhatlinh0207 » Tue 19/05/2015 10:13 pm

bocapit wrote:Các bạn nghiên cứu Raw Input, tuy nhiên vấn đề này không dể. Tui chưa thấy ở VN mình có phần mềm nào dùng chỉ có mình tui à, không biết lý do gì hay do khi ứng dụng nó quá phức tạp..?
http://www.codeproject.com/Articles/171 ... e-keyboard


Bạn có thể nói qua 1 chút về "Raw Input" là gì được không?

duykhang_it
Posts: 8
Joined: Tue 11/03/2014 9:26 am

Re: Nhờ giúp Quét mã vạch nếu đủ 13ký tự thì Tab qua

Postby duykhang_it » Wed 20/05/2015 10:32 am

bạn bocapit có thể nói rõ hơn nữa được không bạn.

User avatar
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 393
Joined: Thu 02/10/2008 6:34 am
Location: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 times

Re: Nhờ giúp Quét mã vạch nếu đủ 13ký tự thì Tab qua

Postby bocapit » Wed 20/05/2015 5:07 pm

Bàn phím và máy quét mã vạch có cùng điểm chung là nhập liệu. Chỉ cần đọc dữ liệu ở vào và xem nguồn dữ liệu đó là từ bàn phím hay máy quét, nếu là máy quét thì tiếp tục xử lý gì đó... Raw Input là dữ liệu thô ban đầu khi máy nhận tín hiệu từ thiết bị.
Giải thích như vậy chắc là dc rồi
^#(^ Không có định mệnh, mọi chuyện do chính ta tạo nên. [-X

User avatar
nhatlinh0207
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 428
Joined: Wed 15/08/2012 7:54 pm
Has thanked: 58 times
Been thanked: 51 times

Re: Nhờ giúp Quét mã vạch nếu đủ 13ký tự thì Tab qua

Postby nhatlinh0207 » Wed 20/05/2015 8:36 pm

cảm ơn nhé, biết hướng nhưng chưa biết có làm được hay không :)

User avatar
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 393
Joined: Thu 02/10/2008 6:34 am
Location: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 times

Re: Nhờ giúp Quét mã vạch nếu đủ 13ký tự thì Tab qua

Postby bocapit » Sat 25/07/2015 12:18 am

Có video demo rồi!
Quét mã vạch không cần focus đâu hết, chỉ cần mở phần mềm lên là quét thôi.
https://youtu.be/Yn9lwcNVH4Y
^#(^ Không có định mệnh, mọi chuyện do chính ta tạo nên. [-X


Return to “Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests