• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

hỏi về browse tới 1 ứng dụng và lưu lại đường dẫn vào file..

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Điều hành viên: tungblt, vuathongtin

tuansaker3291
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 108
Ngày tham gia: T.Bảy 14/01/2012 8:04 pm
Has thanked: 53 time

hỏi về browse tới 1 ứng dụng và lưu lại đường dẫn vào file..

Gửi bàigửi bởi tuansaker3291 » T.Ba 14/02/2012 11:45 pm

Tình hình em có 1 form như thế này, tên các đối tượng giống như text hiện thị.
Hình ảnh

Giờ em muốn khi ấn vào nút "them" thì một cửa sổ Browse của windows sẽ mở ra, cho phép chọn tới 1 ứng dụng cho tới khi ấn nút OK trong cửa sổ Browse, và lập tức tên của ứng dụng hiện lên trong nhóm "danhsach" (hình như trong nhóm phải có 1 textbox, em thiếu thì phải), đồng thời đường dẫn và tên ứng dụng (ví dụ C:\user\thunghiem.exe) sẽ được lưu thành dòng vào file "C:\demo.txt".
Ngược lại. nếu chọn 1 tên ứng dụng đã có trong nhóm "danhsach" và ấn nút "xoa" thì lập tức đường dẫn và tên ứng dụng lưu ở dòng nào đó trong file được xóa bỏ, và tên ứng dụng trên hộp "danhsach" cũng được xóa...

Em thực sự ko biết xử lý vụ nè như thế nào, mong các Pro giúp đỡ, em mới tham gia, mong các bác đừng chém nha.. hi.

Sau đây là code Project của form kia, các bác sửa lun vào đây hộ em thì tốt ạ.. hii

link: http://www.mediafire.com/?4x7jo3e2571tw16

thanks các bác rất nhiều..................



Hình đại diện của người dùng
ico
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 193
Ngày tham gia: T.Ba 20/07/2010 9:23 am
Đến từ: https://sites.google.com/site/icowaredownload
Has thanked: 1 time
Been thanked: 23 time
Liên hệ:

Re: hỏi về browse tới 1 ứng dụng và lưu lại đường dẫn vào fi

Gửi bàigửi bởi ico » T.Tư 15/02/2012 4:04 pm

danhsach cua bạn mới chỉ là GroupBox nên ko add item đc, them 1 Listbox vào đó
Tạo một OpenFileDialog
Khi nhấn nút thêm
  1.  OpenFileDialog1.Filter = Executable Files|*.exe
  2.   If OpenFileDialog1.ShowDialog = DialogResult.OK Then
  3.             For index As Integer = 0 To OpenFileDialog1.FileNames.Length - 1
  4.                 Dim s() As String
  5.                 s = OpenFileDialog1.FileNames
  6. If Listbox1.Items.Contain(s(index)) = False then
  7.  
  8.            Listbox1.Items.Add(s(index))
  9.         End If
  10.             Next
  11.         End If
  12.  
Copy và Paste là 2 thành tựu hàng đầu thế giới và được các chuyên gia hàng đầu về tin học tin dùng

tuansaker3291
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 108
Ngày tham gia: T.Bảy 14/01/2012 8:04 pm
Has thanked: 53 time

Re: hỏi về browse tới 1 ứng dụng và lưu lại đường dẫn vào fi

Gửi bàigửi bởi tuansaker3291 » T.Tư 15/02/2012 5:39 pm

"Executable" từ khóa này có sao ko Pro. nó báo lỗi ở chỗ đó. Pro có thể giúp mình sửa trên project kia của mình rùi post code ko. mình ko bít sửa sao cả. hix

Hình đại diện của người dùng
dazzlingvit
Guru
Guru
Bài viết: 960
Ngày tham gia: T.Ba 18/01/2011 10:21 am
Đến từ: Sinh ra từ hư vô, sống trong thế giới ảo...
Has thanked: 7 time
Been thanked: 112 time
Liên hệ:

Re: hỏi về browse tới 1 ứng dụng và lưu lại đường dẫn vào fi

Gửi bàigửi bởi dazzlingvit » T.Tư 15/02/2012 7:37 pm

Cho cái Executable Files|*.exe vào trong dấu "" là ok.
Dazzling V.I.T
Hãy gọi tôi là vịt :)

tuansaker3291
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 108
Ngày tham gia: T.Bảy 14/01/2012 8:04 pm
Has thanked: 53 time

Re: hỏi về browse tới 1 ứng dụng và lưu lại đường dẫn vào fi

Gửi bàigửi bởi tuansaker3291 » T.Tư 15/02/2012 11:41 pm

Vâng ạ. giờ còn cái xóa đi nữa ạ. Và 1 vấn đề nữa là danh sách này ko lưu lại với lần chạy trước đó. Vậy em đang định thế này ạ. Khi khởi động lên thì nó sẽ lấy danh sách này từ file "C:\demo.txt". Sau khi thêm hoặc bớt trong danh sách này. Khi ấn nút "dongy" thì các dòng trong danh sách lại ghi trở lại file demo.txt. Cái này xem ra hợp lý hơn cả. Ai có thể giúp em với ạ... hii

Hình đại diện của người dùng
ico
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 193
Ngày tham gia: T.Ba 20/07/2010 9:23 am
Đến từ: https://sites.google.com/site/icowaredownload
Has thanked: 1 time
Been thanked: 23 time
Liên hệ:

Re: hỏi về browse tới 1 ứng dụng và lưu lại đường dẫn vào fi

Gửi bàigửi bởi ico » T.Năm 16/02/2012 12:52 pm

À, xin lỗi lần trc đọc chưa hết câu hỏi của bạn

Xóa
  1.  Listbox1.Items.Removeat(Listbox1.SelectedIndex)
  2.  

đòng ý
  1. If IO.File.Exists("C:\Demo.txt") = True Then
  2.                   IO.File.Delete("C:\Demo.txt")
  3. Dim fs As FileStream = Nothing
  4.                                         fs = File.Create("C:\Demo.txt")
  5.                                         fs.Close()
  6. If Listbox1.Items.Count>0 then
  7. For i=0 to Listbox1.Items.Count - 1
  8.   IO.File.AppendAllText("C:\Demo.txt",  Listbox1.Items.Item(i) & vbNewLine
  9. Next
  10. Else
  11. End If
  12. Else
  13. Dim fs As FileStream = Nothing
  14.                                         fs = File.Create("C:\Demo.txt")
  15.                                         fs.Close()
  16. If Listbox1.Items.Count>0 then
  17. For i=0 to Listbox1.Items.Count - 1
  18.   IO.File.AppendAllText("C:\Demo.txt",  Listbox1.Items.Item(i) & vbNewLine
  19. Next
  20. Else
  21. End If
  22. End If


Startup
  1. If IO.File.Exists("C:\Demo.txt") = True Then
  2.                 str6 = File.ReadAllLines("C:\Demo.txt")
  3.                 For Each line As String In str6
  4.                   Listbox1.Items.Add(line)
  5.                 Next
  6.             Else
  7.              
  8.             End If
Sửa lần cuối bởi ico vào ngày T.Bảy 18/02/2012 12:13 pm với 2 lần sửa.
Copy và Paste là 2 thành tựu hàng đầu thế giới và được các chuyên gia hàng đầu về tin học tin dùng

tuansaker3291
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 108
Ngày tham gia: T.Bảy 14/01/2012 8:04 pm
Has thanked: 53 time

Re: hỏi về browse tới 1 ứng dụng và lưu lại đường dẫn vào fi

Gửi bàigửi bởi tuansaker3291 » T.Năm 16/02/2012 5:30 pm

Cảm ơn Pro rất nhiều ạ. Nhưng có một vấn đề trong thủ tục của Form1_Load đó là nó ko nhận biến "str6". Và mình khai báo trong vòng For thêm dòng
Dim str6 As String
Nhưng nó lại bảo lỗi ở chữ File trong dòng "str6 = File.ReadAllLines("C:\Demo.txt") với thông báo lỗi là "Name 'File' is not declared". Vậy xử lý sao giờ ạ...hii

Hình đại diện của người dùng
ico
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 193
Ngày tham gia: T.Ba 20/07/2010 9:23 am
Đến từ: https://sites.google.com/site/icowaredownload
Has thanked: 1 time
Been thanked: 23 time
Liên hệ:

Re: hỏi về browse tới 1 ứng dụng và lưu lại đường dẫn vào fi

Gửi bàigửi bởi ico » T.Năm 16/02/2012 8:43 pm

À xin lỗi, quên mất ko khai báo. Bạn thêm Dim str6() As String vào trc dòng If io.file.exist... hộ mình
Bạn import system.io vào đầu chưupong trình là hết lỗi
Copy và Paste là 2 thành tựu hàng đầu thế giới và được các chuyên gia hàng đầu về tin học tin dùng

tuansaker3291
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 108
Ngày tham gia: T.Bảy 14/01/2012 8:04 pm
Has thanked: 53 time

Re: hỏi về browse tới 1 ứng dụng và lưu lại đường dẫn vào fi

Gửi bàigửi bởi tuansaker3291 » T.Năm 16/02/2012 11:50 pm

vâng. cảm ơn anh rất nhiều. Nhưng nút "dongy" em đã đọc code rất kỹ, thấy rất hợp lý, nhưng ko hiểu sao khi chạy file demo.txt vẫn xóa trống chơn. Em đã thử rất kỹ rùi, vấn đề nằm ở nút "dongy" còn các chỗ khác hoạt động bình thường. Đây là project hoàn chỉnh ạ.

http://www.mediafire.com/?mxzkf4o6bt9r955

Hình đại diện của người dùng
ico
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 193
Ngày tham gia: T.Ba 20/07/2010 9:23 am
Đến từ: https://sites.google.com/site/icowaredownload
Has thanked: 1 time
Been thanked: 23 time
Liên hệ:

Re: hỏi về browse tới 1 ứng dụng và lưu lại đường dẫn vào fi

Gửi bàigửi bởi ico » T.Sáu 17/02/2012 11:35 am

mình đã test project của bạn rồi, hoàn toàn bình thường, bạn xem lại đi
Copy và Paste là 2 thành tựu hàng đầu thế giới và được các chuyên gia hàng đầu về tin học tin dùng

tuansaker3291
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 108
Ngày tham gia: T.Bảy 14/01/2012 8:04 pm
Has thanked: 53 time

Re: hỏi về browse tới 1 ứng dụng và lưu lại đường dẫn vào fi

Gửi bàigửi bởi tuansaker3291 » T.Sáu 17/02/2012 11:24 pm

Pro có chắc ko ạ, em thử đi thử lại trên mấy máy đều có chung 1 vấn đề là khi ấn nút "dongy" thì file demo.txt lưu trong ổ C vẫn ko hề lưu lại các đường dẫn file có trong listbox ạ. hix. Pro thử kiểm tra cái project em gửi xem ạ... hix

Hình đại diện của người dùng
ico
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 193
Ngày tham gia: T.Ba 20/07/2010 9:23 am
Đến từ: https://sites.google.com/site/icowaredownload
Has thanked: 1 time
Been thanked: 23 time
Liên hệ:

Re: hỏi về browse tới 1 ứng dụng và lưu lại đường dẫn vào fi

Gửi bàigửi bởi ico » T.Bảy 18/02/2012 12:13 pm

sr , mình vừa test lại lần nữa, đúng là có lỗi, mình vừa sửa code nút đòng ý, bạn copy và thử lại nhé :D
Copy và Paste là 2 thành tựu hàng đầu thế giới và được các chuyên gia hàng đầu về tin học tin dùng


Quay về “Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: FlyingFox8 khách