• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Điều hành viên: tungblt, vuathongtin

Hình đại diện của người dùng
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 393
Ngày tham gia: T.Năm 02/10/2008 6:34 am
Đến từ: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 time

Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi bocapit » CN 15/01/2012 10:38 pm

Các bạn có câu hỏi hay thắc mắc liên quan đến Devexpress và XtraReport tool mình sẽ hỗ trợ ở đây.
Ngôn ngữ hỗ trợ là C# và Entity Framework. Hi vọng giúp dc các bạn!



Hình đại diện của người dùng
chethanhtu2011
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 148
Ngày tham gia: T.Ba 16/08/2011 10:25 am
Đến từ: tp Cao Lãnh - Đồng Tháp
Has thanked: 21 time
Been thanked: 6 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi chethanhtu2011 » T.Ba 17/01/2012 8:54 am

Bạn có thể nói cho mình biết 2 cái đó là cái gì không?

Còn cái công cụ gì mà cho coder có thể thiết kế giao diện ngay trên bộ visual (hinh như là 2010) giống như photoshop nè, bạn biết không? có thì share mình với, mình thấy công cụ thiết kế rất đẹp mắt.

Hình đại diện của người dùng
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 393
Ngày tham gia: T.Năm 02/10/2008 6:34 am
Đến từ: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 time

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi bocapit » T.Ba 17/01/2012 12:11 pm

Đây bạn, thông tin của nó có hết trên trang chủ
http://devexpress.com/Subscriptions/DXp ... atures.xml
Report của nó http://devexpress.com/Products/NET/Reporting/
một số thứ linh tinh
http://devexpress.com/Products/NET/Cont ... orms/Grid/
http://devexpress.com/Products/NET/Cont ... orms/Bars/

Còn demo thì khi nào mình rảnh sẽ up lên một số chương trình demo cho các bạn xem

Hình đại diện của người dùng
bangnhatquang68
Guru
Guru
Bài viết: 791
Ngày tham gia: T.Ba 26/01/2010 12:44 pm
Đến từ: Vĩ tuyến 17
Has thanked: 20 time
Been thanked: 37 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi bangnhatquang68 » CN 26/02/2012 2:51 pm

bocapit đã viết:Các bạn có câu hỏi hay thắc mắc liên quan đến Devexpress và XtraReport tool mình sẽ hỗ trợ ở đây.
Ngôn ngữ hỗ trợ là C# và Entity Framework. Hi vọng giúp dc các bạn!

viewtopic.php?f=8&t=21775
>:) anh bò .......cạp ít giúp em út với nà >:)
Mời anh em lên facebook giao lưu nào!
http://www.facebook.com/groups/145823032176611/

Hình đại diện của người dùng
chethanhtu2011
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 148
Ngày tham gia: T.Ba 16/08/2011 10:25 am
Đến từ: tp Cao Lãnh - Đồng Tháp
Has thanked: 21 time
Been thanked: 6 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi chethanhtu2011 » CN 26/02/2012 5:45 pm

bocapit đã viết:Đây bạn, thông tin của nó có hết trên trang chủ
http://devexpress.com/Subscriptions/DXp ... atures.xml
Report của nó http://devexpress.com/Products/NET/Reporting/
một số thứ linh tinh
http://devexpress.com/Products/NET/Cont ... orms/Grid/
http://devexpress.com/Products/NET/Cont ... orms/Bars/

Còn demo thì khi nào mình rảnh sẽ up lên một số chương trình demo cho các bạn xem


Cái này có free không anh, cho em xin link download, nhìn giao diện ghiền quá :)

Hình đại diện của người dùng
bangnhatquang68
Guru
Guru
Bài viết: 791
Ngày tham gia: T.Ba 26/01/2010 12:44 pm
Đến từ: Vĩ tuyến 17
Has thanked: 20 time
Been thanked: 37 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi bangnhatquang68 » CN 26/02/2012 7:33 pm

:D ko có chuyện free đâu em! hơn 1000USD đóa. >:)
Mời anh em lên facebook giao lưu nào!
http://www.facebook.com/groups/145823032176611/

muaphonui_2010
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 473
Ngày tham gia: T.Sáu 26/11/2010 1:15 pm
Đến từ: TP.HCM
Has thanked: 173 time
Been thanked: 27 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi muaphonui_2010 » T.Hai 27/02/2012 9:14 am

Để mình "mở hàng" cho mục này nhé hjhjhhjhj.
Hỏi : Làm thế nào để thiết kế 1 combobox "Vip" như hình bên dưới:
Hình ảnh
Hình ảnh

=> Xin hướng dẫn chi tiết giúp cáh làm combobox có phía dưới danh sách có hiện button để mở Danh Mục khách hàng.
Nếu có hướng dẫn thì xin vui lòng cho 1 VD cụ thể trên VB.net . xin cảm ơn.
P/S
Mình nghĩ cái này phải là "Cao thủ " mới làm được.
ĐÓ là ng ta viết trên C và Devexpress 7.12....

Hình đại diện của người dùng
haitu
Guru
Guru
Bài viết: 206
Ngày tham gia: T.Bảy 10/09/2005 2:50 pm
Has thanked: 1 time
Been thanked: 19 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi haitu » T.Hai 27/02/2012 7:58 pm

DevExpress nó có nhiều control mạnh hơn nhiều sao kg dùng bạn, mình không dùng giống như hình của bạn post lên, mình hay dùng control SearchLookupEdit, còn việc sau khi chọn nó hiển thị cột nào là do bạn quy định trong thuộc tính display member của control thôi
Tập tin đính kèm
Untitled.png
Untitled.png (21.97 KiB) Đã xem 11826 lần

muaphonui_2010
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 473
Ngày tham gia: T.Sáu 26/11/2010 1:15 pm
Đến từ: TP.HCM
Has thanked: 173 time
Been thanked: 27 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi muaphonui_2010 » T.Ba 28/02/2012 8:07 am

Nếu mà dùng SearchLookupEdit để tìm kiếm trong lưới như bạn thì mình thích dùng cách này hay hơn ( mình ko nhớ thuộc tính của nó)
Ưng lọc cột nào thì lọc.
Hình ảnh
Với cái Combobox như mình hỏi ở trên là do mình thấy nó có dưới cùng có 1 button cho mình mở From khác rất hay, vì nó gọn cho giao diện và tiện cho người dùng khi mà chưa có trong Danh Mục thì ta nhập vào thông qua button đó luôn.
Pro nào nghiên cứu cái này giúp cho anh em dùng với hjhjhhjjh.
Không thì dùng cái combobox của bạn FlyingFox viết nhiều cột cũng hay.

caitriminh
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 34
Ngày tham gia: T.Năm 08/12/2011 9:03 am
Been thanked: 1 time

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi caitriminh » T.Sáu 02/03/2012 9:22 am

Bác ơi! Bác có thể hướng dẫn em cách làm XrSubReport trong Dev được không? Nếu có demo mẫu càng tốt. Thanks Pác

muaphonui_2010
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 473
Ngày tham gia: T.Sáu 26/11/2010 1:15 pm
Đến từ: TP.HCM
Has thanked: 173 time
Been thanked: 27 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi muaphonui_2010 » CN 04/03/2012 10:18 am

muaphonui_2010 đã viết:Để mình "mở hàng" cho mục này nhé hjhjhhjhj.
Hỏi : Làm thế nào để thiết kế 1 combobox "Vip" như hình bên dưới:
Hình ảnh
Hình ảnh

=> Xin hướng dẫn chi tiết giúp cáh làm combobox có phía dưới danh sách có hiện button để mở Danh Mục khách hàng.
Nếu có hướng dẫn thì xin vui lòng cho 1 VD cụ thể trên VB.net . xin cảm ơn.
P/S
Mình nghĩ cái này phải là "Cao thủ " mới làm được.
ĐÓ là ng ta viết trên C và Devexpress 7.12....


Mình mới hỏi người tạo ra cái combobox trên , anh ta nói cái đó không phải là cái combobox như mình nghĩ.
Anh ta nói cía đó là cái Textbox và cái listboxn kết hợp.
Anh ta chỉ cho mình như sau: ( nhưng mình không biết và không hiểu gì hết hjhhjjh)
(Nguyên văn)
cái đó không phải combobox
cái đó chỉ lại listbox thôi
cái đó tự viết
không dùng combobox được
mình gỏ chủ yếu trên cái textbox
thì lấy tọa độ của cái textbox đó
và bắt lấy ký tự
show cái form trong đó có listbox
cái đó là 1 cái form luôn
nhưng nó tương tác với cái textbox mình đang gỏ

=> bạn nào biết cách làm không, chia sẽ cho anh em đi .
Hiện tại thì mình học nên mình thử nghiệm cái combobox của bạn FlyingFox làm.
Và mình mình có đọc bài này :

(Re: tạo combobox nhiều cột trong datagridview
gửi bởi FlyingFox » Chủ nhật 07/08/2011 7:39 am

Visual Studio không có ComboBox nhiều cột, nhưng với những third party control như DevExpress hay Component One đều có. Bạn có thể xem demo cái control mà mình viết bằng VB.NET.)

Nhưng mình áp dụng như sau:
- Mình vẽ cái comboboxEdit (của Devexpress) lên form và viết code như combobox bình thường mà sao nó không đc.

Mã: Chọn hết

Imports System.Data.OleDb
Imports System.Data.Odbc
Imports System
Public Class F_banhang
    Dim con As OleDbConnection
    Dim dt As New DataTable("T_hoadon")
    Dim daMaster As New OleDbDataAdapter()
    Dim daDetail As New OleDbDataAdapter()
    Dim bsMaster As New BindingSource
    Dim bsDetail As New BindingSource
    Dim cb As OleDbCommandBuilder
    Dim ds As New DataSet
   
    Private Sub F_banhang_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load


        Dim str As String = "Provider= Microsoft.Jet.OLEDB.4.0;" _
             & "Data Source = " & Application.StartupPath & "\PMBHKV.mdb;"
        con = New OleDbConnection(str)
        DataGridView1.AutoGenerateColumns = False

        GetData()

        Dim cmdText As String = "SELECT * FROM Q_makhach"
        LoadData(cmdText, "Q_makhach")
        [b]makhach.DataSource = ds.Tables("Q_makhach")
        makhach.DisplayMember = "makhach"
        makhach.ValueMember = "makhach"
        makhach.DropDownWidth = 400[/b]
    End Sub

#Region "LoaData"
    Private Sub LoadData(ByVal cmdText As String, ByVal tableName As String)
        Using adapter As New OleDbDataAdapter(cmdText, con)
            If ds.Tables.Contains(tableName) Then ds.Tables(tableName).Clear()
            adapter.Fill(ds, tableName)
        End Using
    End Sub
#End Region


nhưng nó vẫn không hiện nhiều cột đc.
=> có bạn nào biết các dùng comboboxEdit để tạo nhiều cột không hay làm cái như hình trên thì càng pro ( cái textbox và cái listbox kết hợp như hình trên đó)
Xim cảm ơn,
p/s
Mình mới học nên mình hỏi có cái hơi ngớ ngẫn mong các bạn thông cảm.

Hình đại diện của người dùng
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 393
Ngày tham gia: T.Năm 02/10/2008 6:34 am
Đến từ: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 time

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi bocapit » T.Ba 06/03/2012 7:26 pm

Câu hỏi của bạn muaphonui_2010 thì mình sẽ đưa ra ý tưởng như thế này nha!
Đầu tiên là chổ Tên và Mã, và sự hết hợp tên và mã:
Trong EF khi bạn gen lên thì nó map trong CSDL lên chi có mã và tên thôi. Bạn muốn có mã và tên thì dùng patial class của nó nha.
VD: gen ta có
  1.  [EdmEntityTypeAttribute(NamespaceName="SaleModel", Name="Customers")]
  2.     [Serializable()]
  3.     [DataContractAttribute(IsReference=true)]
  4.     public partial class Customers : EntityObject
  5.     {
  6. ...........
  7.  
  8.  /// <summary>
  9.         /// No Metadata Documentation available.
  10.         /// </summary>
  11.         [EdmScalarPropertyAttribute(EntityKeyProperty=false, IsNullable=false)]
  12.         [DataMemberAttribute()]
  13.         public global::System.String CustomerNo
  14.         {
  15.             get
  16.             {
  17.                 return _CustomerNo;
  18.             }
  19.             set
  20.             {
  21.                 OnCustomerNoChanging(value);
  22.                 ReportPropertyChanging("CustomerNo");
  23.                 _CustomerNo = StructuralObject.SetValidValue(value, false, "CustomerNo");
  24.                 ReportPropertyChanged("CustomerNo");
  25.                 OnCustomerNoChanged();
  26.             }
  27.         }
  28.         private global::System.String _CustomerNo;
  29.         partial void OnCustomerNoChanging(global::System.String value);
  30.         partial void OnCustomerNoChanged();
  31.    
  32.         /// <summary>
  33.         /// No Metadata Documentation available.
  34.         /// </summary>
  35.         [EdmScalarPropertyAttribute(EntityKeyProperty=false, IsNullable=false)]
  36.         [DataMemberAttribute()]
  37.         public global::System.String CompanyName
  38.         {
  39.             get
  40.             {
  41.                 return _CompanyName;
  42.             }
  43.             set
  44.             {
  45.                 OnCompanyNameChanging(value);
  46.                 ReportPropertyChanging("CompanyName");
  47.                 _CompanyName = StructuralObject.SetValidValue(value, false, "CompanyName");
  48.                 ReportPropertyChanged("CompanyName");
  49.                 OnCompanyNameChanged();
  50.             }
  51.         }
  52. }
  53.  
  54.  


khi đó ta dung thêm patial class của lớp Customers
  1.  public partial class Customers : IDataErrorInfo
  2.     {
  3.         public string ThongTin
  4.         {
  5.             get
  6.             {
  7.                 return this.CustomerNo + " - " + this.CompanyName;
  8.             }
  9.         }
  10. }
  11.  

vậy là ta có dc sự kết hợp dc nha.

Còn về thể hiện trên các control thì ở đây chính là gridLookUpEdit, bạn xem hình đính kèm và remove mấy cái button đi là giống y chang thôi
1.png

Còn mấy cái nút ấn hay cách loc dữ liệu thì bạn chỉ chọn hết thôi, không có j khó hết!
Nếu làm không dc cứ post lên đây nha, mình hướng dẫn cho!
Chúc bạn thành công!
Sửa lần cuối bởi bocapit vào ngày T.Hai 02/04/2012 1:40 pm với 1 lần sửa.

muaphonui_2010
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 473
Ngày tham gia: T.Sáu 26/11/2010 1:15 pm
Đến từ: TP.HCM
Has thanked: 173 time
Been thanked: 27 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi muaphonui_2010 » T.Hai 12/03/2012 1:01 pm

Tiếp theo là cho mình xin hỏi 1 câu với nhé :
- Mình đã load dữ liệu được lên lưới của Gridcontrol ( DevExpress) rồi.
- Giờ mình muốn khi Click chuột vào 1 dòng trên Gridcontrol thì nó sẽ mở 1 Form chi tiết F_bán hàng ( hay còn gọi là Form chứng từ gốc)
code như sau : (code dưới là của bạn FlyingFox cho mình)
  1. Private Sub hienthi_DoubleClick(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs)
  2.     If hienthi.CurrentRow IsNot Nothing Then
  3.     Dim frm As F_banhang = New F_banhang(hienthi.CurrentRow.Cells("sohoadon").Value.ToString())
  4.     frm.Show()
  5.     End If
  6.     End Sub

Với code trên thì hienthi =datagridview thì : hienthi.CurrentRow nó hiểu, nó chạy ok.
Nhưng hienthi = gridcontrol (DevExpress ) thì nó ko hiểu : hienthi.CurrentRow , và chạy ko dc.
=> bạn nào có thể giúp code trên với . xin cảm ơn.
[mod=]không thảo luận hoặc đính kèm link các vấn đề vi phạm bản quyền[/mod]

FlyingFox
Guru
Guru
Bài viết: 770
Ngày tham gia: T.Tư 20/04/2011 9:56 am
Been thanked: 311 time

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi FlyingFox » T.Ba 13/03/2012 5:49 am

DevExpress nó khôg có CurrentRow như datagridview, nên đọc document cũa nó đễ tìm hiễu thêm
  1. hienthi.GetRowCellValue(hienthi.FocusedRowHandle, "sohoadon").ToString()
  2. hienthi.GetFocusedRowCellValue,"sohoadon").ToString()

Hình đại diện của người dùng
thuongbat
Guru
Guru
Bài viết: 346
Ngày tham gia: CN 27/04/2008 10:11 am
Has thanked: 4 time
Been thanked: 79 time

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi thuongbat » T.Ba 13/03/2012 10:52 am

Strong name signature not valid for this assembly Devexpress.Utils.V10.1.dll

Lỗi như thế này là sao hả các bạn? Mình gặp lỗi này khi đóng gói ứng dụng WinForm bằng ClickOne. Đóng gói thì được, nhưng khi cài trên máy khách là bị như vậy.
Rượu gặp tri kỷ ngàn chén thiếu.
Chuyện người không hợp nửa câu thừa.

Hình đại diện của người dùng
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 393
Ngày tham gia: T.Năm 02/10/2008 6:34 am
Đến từ: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 time

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi bocapit » T.Hai 02/04/2012 1:45 pm

muaphonui_2010 đã viết:Các bạn giúp mình với. về Gridcontrol của DevExpress
Với code :

Mã: Chọn hết

hienthi.GetRowCellValue(hienthi.FocusedRowHandle, "sohoadon").ToString()

Thì hôm trước mình làm được , vậy sao hôm nay nó ko có các thuộc tính như .GetRowCellValue hay .FocusedRowHandle nữa nhỉ.
mình ko hiểu tại sao nữa vì hôm trước mình áp dụng dc mà, sao hôm nay nó lại ko có?
nó chỉ có các thuộc tính như trong hình này thôi;
Hình ảnh

Tình hình là : hôm trước mình dùng phiên bản DevExpress 10.1.5 và mình áp dụng code :hienthi.GetRowCellValue(hienthi.FocusedRowHandle, "sohoadon").ToString() thì ok rồi, vui rồi. Nhưng mấy hôm sau mình lại cài phiên bản mới DevExpress 11.2.7 (với lý do đổi phiên bản là vì cái phiên bản 10.1.5 mình ko crack dc trên Win 7, mà mình chỉ crack dc trên máy bàn là Wn XP thôi, nên buột phải thay đổi phiên bản....). Niềm vui chưa được bao lâu thì mình dùng cái gridcontrol nó lại ko có máy cái thuộc tính .GetRowCellValue hay .FocusedRowHandle nữa mới kỳ chứ. ( hồi chiều mình lại cài lại cái phiên bản 10.1.5 " phiên bản mà làm cho mình vui đó hjhjhhj" nhưng vẫn ko có các thuộc tính đó. mò cả ngày mà cũng ko biết vì sao/
Mong các bạn giúp trường hợp này với.
File (có gridcontrol của DevExpress) :http://www.mediafire.com/?182qca19yfeil9g


Bạn lưu ý là bạn đang thao tác trên GridControl hay Gridview nha!
Khi bạn nâng cấp lên phiên bản mới thì tốt nhất là dùng công cụ conver của dev để conver lên phiên bản mới sẽ đỡ bị lỗi hơn nha! Vào start menu là thấy như hình nha! (Mình dùng bản lậu 11.7.2)
Tập tin đính kèm
menu.png
menu.png (23.05 KiB) Đã xem 11393 lần

Hình đại diện của người dùng
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 393
Ngày tham gia: T.Năm 02/10/2008 6:34 am
Đến từ: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 time

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi bocapit » T.Hai 02/04/2012 1:51 pm

caitriminh đã viết:Bác ơi! Bác có thể hướng dẫn em cách làm XrSubReport trong Dev được không? Nếu có demo mẫu càng tốt. Thanks Pác


Nguyên tắc của subreport là có một report cha sẽ chứa một hoặc một số report con, các report con đó được gọi là supreport
Supreport giúp bạn đổ nhiều source vào củng một report (Gần giống như là phần detail chạy nhiều nguồn một lúc)
Trên mạng hiện có nhiều bài hướng dẫn, bạn có thể tìm kiếm trên google hoặc xem linh này http://lichsu.vn/Lap-trinh-winform-C-sh ... ess-C.html
Chúc bạn thành công!

muaphonui_2010
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 473
Ngày tham gia: T.Sáu 26/11/2010 1:15 pm
Đến từ: TP.HCM
Has thanked: 173 time
Been thanked: 27 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi muaphonui_2010 » T.Ba 03/04/2012 8:08 am

Bạn bocapit trả lời đúng ý mình luôn
Hôm trước mình làm trên cái Gridcontrol nên ko được : qua 1 thời gian ko biết nguyên nhân tại sao , bổng 1 hôm mình đi xe mình nghĩ nghĩ đến nó , mình mới nhớ là cái control này nó có 2 dối tượng trong đó , mình liền lấy laptop ra thử xem , thấy đc, mừng quá trời luôn. Bạn dạo này vắng bóng lâu thế. Cảm ơn bạn nha.

Hình đại diện của người dùng
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 393
Ngày tham gia: T.Năm 02/10/2008 6:34 am
Đến từ: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 time

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi bocapit » T.Sáu 06/04/2012 9:48 am

anhthuanhp đã viết:Xin các bạn giúp mình một vấn đề như thế này:
Mình đang sử dụng LookupEdit của Devexpress để tạo danh sách khách hàng trên một form nhập liệu. Danh sách khách hàng đã được load vào LookupEdit ngon lành. Vấn đề là như thế này: khi mình đã chót chọn một Item trong LookupEdit nhưng lai không muốn nhập đối tượng khách hàng này nữa (tức là để trắng giá trị của LookupEdit) nhưng không thể nào xóa được giá trị đã chọn. Property của LookupEdit mình đã đặt AllownNullInput=True.
Các bạn có thể chỉ cho mình cách nhập giá trị trắng vào LookupEdit khi đã chót chọn giá trị trong Datasource của nó được không?
Xin cảm ơn


Theo mình có 2 phương án bạn chọn là:
1. Không dùng Lookup Edit mà bạn dùng Search LookUp Edit sẽ có một cái Button Clear (Chọn ShowClearButton=true để hiện lên), khi click vào nút này sẽ xóa dữ liệu trong Search LookUp Edit đi và set EditValue thành Nulll. Search LookUp Edit không khác gì Lookup Edit hết, chỉ có thêm vài chức năng hay hơn.
Untitled.png
Untitled.png (33.42 KiB) Đã xem 11333 lần

2. Bạn vẫn dùng Lookup Edit và thêm một button nữa bên cạnh nút xổ xuống là nut clear, khi click vào nút này bạn sẽ set giá trị Lookup Edit thành null hoăc một giá trị mặt định nào đó. Xem hình nha
232.png

Còn sự kiện thì bạn có thể làm như sau

  1. gridLookUpEdit1.ButtonClick += (sender, e) =>
  2.                 {
  3.                     if (e.Button.Kind == DevExpress.XtraEditors.Controls.ButtonPredefines.Delete)
  4.                     {
  5.                         //Làm j đó ở đây nha
  6.                     }
  7.                 };

Nếu không làm dc, bạn gởi ở đây mình support cho nha!
Chúc bạn thành công!

Hình đại diện của người dùng
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 393
Ngày tham gia: T.Năm 02/10/2008 6:34 am
Đến từ: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 time

Re: Các câu hỏi liên quan Devexpress

Gửi bàigửi bởi bocapit » T.Sáu 06/04/2012 6:24 pm

Bạn thông cảm mình không thể cài V9 của bạn vào máy mình để test dc. Mình đang sài v11.2
Không tìm thấy thì bạn có thể chọn như hình mình minh họa. Kéo LookUp Edit ra và làm như hình, nó nếu bản 9.2 đã có thì kết quả không khác j bạn kéo từ tool box ra !
124.png


Nếu không dc thì chăc bạn vẫn dùng được phương án 2 mình đưa ra chứ?


Quay về “Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách