• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Điều hành viên: tungblt, vuathongtin

Hình đại diện của người dùng
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 393
Ngày tham gia: T.Năm 02/10/2008 6:34 am
Đến từ: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi bocapit » T.Bảy 27/07/2013 10:16 pm

Cái này đâu cho kéo vào đâu chú! Click chuột phải chọn add tên control vào nhé



Hình đại diện của người dùng
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 302
Ngày tham gia: T.Tư 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 time
Been thanked: 19 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi tanta » T.Bảy 27/07/2013 11:57 pm

Bocapit có thể hướng dẫn mình một chút về Xtralreport được không. Tình huống của mình là dữ liệu được đưa ra các textbox trên form rồi, bây giờ mình muốn đưa các dữ liệu trên form đó lên các textbox trên xtralreport thì phải làm như thế nào.
Mình thấy bên report viewer hoặc crystal thì sử dụng các parametter, còn cái này thì chịu, chẳng biết làm thế nào.

Hình đại diện của người dùng
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 393
Ngày tham gia: T.Năm 02/10/2008 6:34 am
Đến từ: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi bocapit » T.Sáu 16/08/2013 2:57 pm

Chắc để hôm này rãnh làm hướng dẫn sử dụng cho ae xem luôn!

TuyenNguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 21
Ngày tham gia: T.Năm 08/08/2013 3:04 pm
Has thanked: 13 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi TuyenNguyen » T.Năm 05/09/2013 10:16 am

toancntt2k5 đã viết:Mình thêm vào Gridview 1 một cột dạng RepositoryItemCheckEdit để tạo cột checkbox, nhưng khi chạy lên thì nó cho chọn như Radio, làm sao để nó chọn được như checkbox ai chỉ em với.

Mình cũng đang gặp vấn đề với cái checkbox này... nhờ các bác chỉ dùm với... T.T

HoangTuBe
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 180
Ngày tham gia: T.Năm 02/04/2009 1:38 pm
Has thanked: 10 time
Been thanked: 2 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi HoangTuBe » T.Bảy 14/09/2013 5:21 pm

Xin chào!

Mình dùng DEV Express tạo XtraForm không có khung viền (FromBorderStyle = None).

Vậy làm thế nào để tạo bóng mờ xung quanh form giống như cửa sổ trong Windows 7 có bóng màu đen mờ dần?

Hoặc làm thế nào tạo form có hình dạng bất kỳ nhưng có một phần trên form bán trong suốt như hình sau:

Untitled-2.jpg

Hình ảnh

Phần bán trong suốt được khoanh tròn mầu đỏ
Xin cảm ơn!

Hình đại diện của người dùng
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 302
Ngày tham gia: T.Tư 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 time
Been thanked: 19 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi tanta » T.Bảy 21/09/2013 9:27 pm

Cái trong game đó là cái Picture, đã được chỉnh sửa ban đầu bằng photoshop, trên form chọn background là cái hình ảnh + FromBorderStyle = None
Còn cái của anh Bill thì chịu, làm được như anh ý thì giờ này chắc chẳng ở Việt Nam nữa roài..... :)) :)) :)) :)) :)) :))

quangloc640
Bài viết: 7
Ngày tham gia: T.Sáu 10/05/2013 9:26 am
Has thanked: 3 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi quangloc640 » T.Sáu 27/09/2013 9:18 am

Mình dùng công cụ dev 11.2.7
Giờ up lên bản 13.1.4 thì hiện ra lỗi như thế này
Hình ảnh
Vì lâu rồi mình ko đụng vào vb.net nên ko biết cách xử lý ntn, các bác giúp mình với

TuyenNguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 21
Ngày tham gia: T.Năm 08/08/2013 3:04 pm
Has thanked: 13 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi TuyenNguyen » T.Sáu 27/09/2013 1:03 pm

Các bác cho e hỏi là làm thế nào để mình có thể focus tới 1 ô trong Gridcontrol.. Tức là e có 1 gridcontrol, e thiết kế cho người ta nhập trực tiếp ở Newrow, sau đó khi ra khỏi row thì nó kiểm tra từng ô trong row, nếu có ô nào trống thì k cho ra khỏi row.. và báo lỗi.. Tuy nhiên, e k biết được là làm thế nào để mình đưa con trỏ chuột vào ô đó để người nhập dễ dàng nhận biết..
Em dùng sự kiện:
Private Sub AdvBandedGridView1_ValidateRow(...) Handles AdvBandedGridView1.ValidateRow
___
và vấn đề nữa là khi dùng sự kiện này thì ngoài messageBox báo lỗi của e, nó còn đưa ra 1 mesagebox xác nhận của nó nữa(MessageBox này hỏi người nhập có muốn sửa k, kick Yes thì nó cho sửa, No thì nó clear dòng đó). E muốn hỏi là mình có thể tùy biến mesageBox này k, và nếu có thì ở đâu làm dc..
Mong các tiền bối chỉ giáo.

TuyenNguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 21
Ngày tham gia: T.Năm 08/08/2013 3:04 pm
Has thanked: 13 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi TuyenNguyen » T.Năm 03/10/2013 9:54 am

Có ai không...
T.T
Chỉ e cách nhập thêm dòng mới vào lưới với, em muốn bắt người ta phải nhập đầy đủ mới được qua dòng khác.. phải làm sao đây.. ai chỉ cho mấy đường cơ bản với.

hai66lt
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Bảy 05/04/2008 9:03 am
Has thanked: 1 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi hai66lt » T.Năm 31/10/2013 10:02 am

Hỏi một chút hơi lạc đề, nhưng mình hỏi một chút. mình dùng Entity 5 để kết nối csdl, vậy muốn thay đổi cấu hình của Entity (Tên máy chủ, tên csdl...) thì phải làm sao? Mình sử dụng database first.

TuyenNguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 21
Ngày tham gia: T.Năm 08/08/2013 3:04 pm
Has thanked: 13 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi TuyenNguyen » T.Ba 19/11/2013 8:05 am

Chào cả nhà,
Em gặp phải 1 lỗi thế này, mong mọi người đóng góp kinh nghiệm.
Vấn để là e thiết kế 1 form, sau đó nhấn F7 rồi code, sau vài h cặm cụi code e nhấn F5, load form đó lên,
thì nó báo lỗi "Collection was modified; enumeration operation may not execute. "
Stop debug, quay lại trang code, e mở trang design thì dc cái trang này...
E thử xóa hết code thì nó vẫn bị lỗi đó. mọi người giúp e với... ~X( ~X( ~X(

E dùng VB.net 2010 và bộ công cụ DevExpress 10.2.8
Tập tin đính kèm
error.png

TuyenNguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 21
Ngày tham gia: T.Năm 08/08/2013 3:04 pm
Has thanked: 13 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi TuyenNguyen » T.Ba 19/11/2013 8:16 am

quangloc640 đã viết:Mình dùng công cụ dev 11.2.7
Giờ up lên bản 13.1.4 thì hiện ra lỗi như thế này
Hình ảnh
Vì lâu rồi mình ko đụng vào vb.net nên ko biết cách xử lý ntn, các bác giúp mình với


Mình cũng chỉ mới tập tành học thôi.. Nhưng cái này theo mình thì thiếu các file DLL trong muc References, có thể phiên bản sau, các file này cũng dc thay đổi, bạn vào copy lại mấy file này thử xem.. :) thân

thanhleo21
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Sáu 06/12/2013 8:51 pm

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi thanhleo21 » T.Sáu 06/12/2013 9:19 pm

Mình mới sử dụng bộ Dev, không biết thực hiện chức năng dưới như thế nào? Mong AE chỉ giáo dùm.
- Form có 1 combobox lựa chọn giá trị từ 1->5
- 1 Grid Control gồm 2 cột STT và Ten_PA
Mình muốn click vào combobox chọn số phương án ví dụ (4 phương án) , thì dưới GridView sẽ tự động hiện 4 dòng, và cột STT tự động được đánh số PA1,PA2,PA3 và PA4 . Sau đó mình có thể nhập thông tin cột Ten_PA
Hình ảnh

muaphonui_2010
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 473
Ngày tham gia: T.Sáu 26/11/2010 1:15 pm
Đến từ: TP.HCM
Has thanked: 173 time
Been thanked: 27 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi muaphonui_2010 » T.Sáu 06/12/2013 9:49 pm

Theo mình nghĩ có 1 cách đơn giản "thủ công" nhất là bạn tạo sẳn 4 cái DataTables (Bạn tạo cách Dim dtPA1 as DataTables , sau đó add dòng vào cho nó), và mình để add sẳn cột số tt, cột Ten_PA mình add dữ liệu rổng "".
Vì dù thế nào đi nữa cái Gridcontrol lúc nào nó cũng gắn với 1 cái DataTables mà, nên làm cách mình cũng dc.
==> khi đó bạn chọn phương án nào thì chọn nguồn cho cái Gridcontrol lại là ok rồi.

nguyenduytu75it
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Tư 18/12/2013 7:58 am

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi nguyenduytu75it » T.Tư 18/12/2013 8:15 am

mấy pro cho mình hỏi, mình muốn lấy 1 dòng dữ liệu từ Gridcontrol1 đưa sang Gridcontrol2 bằng cách nhấp đôi chuột hoặc kéo thả thì làm như thế nào vậy

Hình đại diện của người dùng
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 393
Ngày tham gia: T.Năm 02/10/2008 6:34 am
Đến từ: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi bocapit » T.Năm 03/04/2014 4:47 pm

quangloc640 đã viết:Mình dùng công cụ dev 11.2.7
Giờ up lên bản 13.1.4 thì hiện ra lỗi như thế này
Hình ảnh
Vì lâu rồi mình ko đụng vào vb.net nên ko biết cách xử lý ntn, các bác giúp mình với


Dùng Project Converter 11.2 của Devexpress (khi cài đặt tự động sẽ cài theo, chỉ cẩn tìm trong start meunu là dc) để convert lên chứ không thể để vậy mà mở dc.

ngovannham
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Hai 14/04/2014 8:15 pm

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi ngovannham » T.Hai 14/04/2014 8:29 pm

Các bác giúp em đoạn code làm công việc sau nhé:
Bước 1: Em chọn tên tỉnh/ thành phố ở cột 2:
Bước 2: Em chọn tên quận/ huyện ở cột 3 .
Vấn đề làm sao để khi chọn tên quận huyện ở cột 3 thì danh sách thả xuống chỉ xuất hiện tên quận huyện thuộc tỉnh/thành phố đã chọn ở cột 2 thôi nhé.
ví dụ: em chọn tỉnh là TP Hồ Chí Minh thì chỉ xuất hiện Quận 1, Quận 2...không xuất hiện Hoàn Kiếm, Cầu giấy...
Hình ảnh
Tập tin đính kèm
Vidu.jpg

muaphonui_2010
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 473
Ngày tham gia: T.Sáu 26/11/2010 1:15 pm
Đến từ: TP.HCM
Has thanked: 173 time
Been thanked: 27 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi muaphonui_2010 » T.Tư 07/05/2014 9:22 am

Mình nghĩ vấn đề chọn tỉnh ==> lọc quyện huyện thì có tehẻ làm theo cách này:
viewtopic.php?f=8&t=26942
Lý do vì sao ko dùng gridlookupEdit là , cái gridlookupEdit này nó bắt buột phải có dữ liệu trong datasource (là cái dữ liệu load vào cho gridlookupEdit đó bạn). VD: khi mình chọn TP.HCM cho dòng 1 thì datasource = quận 1,2....)
Khi mình qua dòng 2 chọn Hà Nội thì datasource = Hoàng kiếm... ==> Nhìn lại lên trên dòng 1 thấy cái "quận" nó trống trơn ==> ko thấy cái quận lúc nãy mình chọn nữa ==> đó là nhược điểm của GridlookupEdit (có thể mình chưa biết cách khác).
==> với trường hợp của bạn thì ko nên dùng gridlookupEdit mà có thể dùng cái này PopupContainerControl
và cũng nên dùng cái comboboxEdit hơn cái trên.
==> còn việc khi chọn tỉnh thì chỉ có huyện của tỉnh đó thôi thì bạn xử lý sự kiện Click hay showing gì đó... của cái cột Quận thay đổi thì load lại datasource cho cái comboboxedit là được rồi.

domfootwear
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 34
Ngày tham gia: T.Ba 22/06/2010 2:24 pm
Has thanked: 26 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi domfootwear » T.Bảy 31/05/2014 3:20 pm

Cho em hỏi là thủ tục CellValueChanged của GridControl như sau sai chổ nào mà nó gây lỗi (Em muốn khi người dùng thay đổi trên bất kỳ cell nào thì cột Remarks sẽ có giá trị là x.

GridView4.SetRowCellValue(GridView4.FocusedRowHandle, "Remarks", "x")

Mong anh chị giúp đỡ
Xin cảm ơn.

kieninct
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 34
Ngày tham gia: T.Ba 31/08/2010 7:07 am
Been thanked: 1 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ Devexpress

Gửi bàigửi bởi kieninct » T.Năm 03/07/2014 4:56 pm

Các bạn cho mình hỏi cách dùng DocumentManager devexpress 12.4. Mình có chương trình gồm form chính và dùng splitContainerControl, panel1 là menu, mình muốn ở panel2 là các tab. khi click vào 1 menu tạo thành 1 tab bên cạnh.
Cảm ơn các ban.


Quay về “Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.6 khách