Hỏi: Tự động kiểm tra lỗi khi gõ code (C#)

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Moderators: tungblt, vuathongtin

Post Reply
hahuuhai
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 61
Joined: Mon 13/04/2009 8:38 am
Location: Thạch Thành, Thanh Hóa

Hỏi: Tự động kiểm tra lỗi khi gõ code (C#)

Post by hahuuhai »

Chào mọi người!
Mình đang dùng VS2008, có thắc mắc này muốn hỏi một chút:
Trước đây, mỗi khi mình sửa một đoạn code, VS sẽ tự động kiểm tra xem mã nguồn có "hợp lí" hay không.
Ví dụ: trong đoạn mã này
  1.    int i;
  2.    i = 0;

Khi ta xóa dòng trên, VS sẽ lập tức kiểm tra đoạn mã đó. Và trong trường hợp này, nó sẽ gạch chân chữ i ở dòng còn lại, ý rằng có lỗi ở vị trí đó.
Cách thể hiện hay ghi chú cũng tương tự như khi ta bấm F5 để chạy thôi, nhưng tiện ích là ta có thể nhìn thấy lỗi ngay khi sửa chứ không phải đến khi chạy rồi nó xổ ra một mớ.

Mới đây mình cài lại VS, nhưng không hiểu sao lại không thấy có chứ năng đó nữa.
Mình đã tìm thử, nhưng không được. Có vẻ như ứng dụng đó là IntelliSense, nhưng MS lại không nói gì tới cả.

Code: Select all

http://msdn.microsoft.com/en-us/library/43f44291(v=VS.90).aspx
Các bạn có biết làm thế nào để kích hoạt chức năng đó thì chỉ giùm mình.
Cảm ơn nhiều. =D>
qhhqnavy
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Posts: 102
Joined: Sat 26/02/2011 10:45 am
Location: Hải Phòng City

Re: Hỏi: Tự động kiểm tra lỗi khi gõ code (C#)

Post by qhhqnavy »

bạn vào View -> Error list đó. để show lại các lỗi khi bạn lập trình.
hahuuhai
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 61
Joined: Mon 13/04/2009 8:38 am
Location: Thạch Thành, Thanh Hóa

Re: Hỏi: Tự động kiểm tra lỗi khi gõ code (C#)

Post by hahuuhai »

Cảm ơn bạn. Nhưng đó chưa phải là thứ mình cần.
Cách của bạn chẳng qua chỉ là hiển thị cửa sổ lỗi thôi chứ không tự động kiểm tra được.
qhhqnavy
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Posts: 102
Joined: Sat 26/02/2011 10:45 am
Location: Hải Phòng City

Re: Hỏi: Tự động kiểm tra lỗi khi gõ code (C#)

Post by qhhqnavy »

theo mình bạn lên cài thêm công cụ DevExpress.
chương trình này cũng có một số tính năng tự động kiểm tra lỗi cho mình đồng thời tự động sinh ra các hiệu ứng rất hay đó.
User avatar
dazzlingvit
Guru
Guru
Posts: 960
Joined: Tue 18/01/2011 10:21 am
Location: Sinh ra từ hư vô, sống trong thế giới ảo...
Has thanked: 7 times
Been thanked: 112 times
Contact:

Re: Hỏi: Tự động kiểm tra lỗi khi gõ code (C#)

Post by dazzlingvit »

IntelliSense là chức năng nhắc lệnh thôi :P
Bạn thử cái này xem: Tools > Options > Text Editor > C# > Advanced > Underline errors in the editor ;)
hahuuhai
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 61
Joined: Mon 13/04/2009 8:38 am
Location: Thạch Thành, Thanh Hóa

Re: Hỏi: Tự động kiểm tra lỗi khi gõ code (C#)

Post by hahuuhai »

qhhqnavy wrote:theo mình bạn lên cài thêm công cụ DevExpress.
Mình đã cài vào nhưng không được. Mà cái DevX nó cũng nặng quá, nên gỡ luôn.
dazzlingvit wrote:Tools > Options > Text Editor > C# > Advanced > Underline errors in the editor
Còn cái này thì chỉ bắt được lỗi cú pháp, còn như khi sửa tên hay xóa một biến thì cách này vẫn "bó tay". ^#(^ :-?

Xem ra, tình hình này thì khó quá. Chắc đành chấp nhận "có gì dùng nấy" vậy. ;)) ;;)
Huaxiang
Posts: 1
Joined: Fri 24/06/2011 9:29 am

Re: Hỏi: Tự động kiểm tra lỗi khi gõ code (C#)

Post by Huaxiang »

Bạn chọn "tools->option-> text editor->C#->advanced->show live semantic errors"
hahuuhai
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 61
Joined: Mon 13/04/2009 8:38 am
Location: Thạch Thành, Thanh Hóa

Re: Hỏi: Tự động kiểm tra lỗi khi gõ code (C#)

Post by hahuuhai »

À, ra vậy. Có lẽ vấn đề chính là chỗ này.
Trong
Huaxiang wrote:tools->option-> text editor->C#->advanced
của VS ở máy mình không có dòng Show live semantic errors. Thử hỏi bác GG thì bác chỉ ra mấy dòng nói về "Visual Studio 2008 SP1".

http://www.google.com.vn/search?sourcei ... 24&bih=633

Vậy thì chắc là:
Ngày trước, mình cài SQL Server 2008 khi chưa có VS2008 trong máy, nên SQL tự động cài VS2008 SP1 (bản đủ để chạy SQL). Chính VS SP1 đã cung cấp chức năng đó.
Còn lần này, mình cài VS bản Enterprise và dùng SQL 2005. Đến nỗi, muốn cài thêm SQL Serve 2008 mà nó cũng báo lỗi, đòi nâng cấp lên VS 2008 SP1. Hic. Chắc kiểu này lại phải gỡ ra và cài lại từ đầu đây.

Cảm ơn bạn nhiều. Để mình thử xem. :-?? :-??
Mà tên đăng nhập của bạn là Huaxiang, sao giông giống tên Tàu vậy?

---
(13:25)
Đích thị là nó. Hì hì. =D> =D> :-*
Post Reply

Return to “Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)”