• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Điều hành viên: tungblt, vuathongtin

nhut2
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 25
Ngày tham gia: T.Năm 21/01/2010 3:00 pm
Has thanked: 2 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi nhut2 » T.Tư 01/06/2011 8:48 am

bangnhatquang: e nghĩ chắc phải change theme cho win mỗi lần load program.



Hình đại diện của người dùng
hoangthu1974
Guru
Guru
Bài viết: 813
Ngày tham gia: T.Năm 09/03/2006 9:30 am
Đến từ: Hà Nội --> Tp. Hồ Chí Minh
Been thanked: 13 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi hoangthu1974 » T.Tư 01/06/2011 9:36 am

DotNetBar nó bán giá từ 264$ trở lên. Windows còn không có tiền mua nhưng lại thích xài sang. Sao không tự nghĩ ra control riêng của mình nhỉ? Bó tay.

Hình đại diện của người dùng
CoffeeShop
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Bài viết: 209
Ngày tham gia: CN 11/01/2009 11:25 pm
Has thanked: 2 time
Been thanked: 2 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi CoffeeShop » T.Tư 01/06/2011 11:43 am

Bộ control Janus bán 768$ còn mua được nữa là 264$. nếu chưa có tiền thì cứ ngâm cứu trước, khi nào ok thì mua.
việc tự nghĩ ra control cũng hay (làm chủ được source) nhưng phải xét đến giá trị thời gian + công sức + hiệu quả đạt được nếu đi mua control có sẵn

nhut2
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 25
Ngày tham gia: T.Năm 21/01/2010 3:00 pm
Has thanked: 2 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi nhut2 » T.Tư 01/06/2011 4:31 pm

Cho em hỏi là có cách nào duy trì giao diện của dotnetbar trong mọi môi trường winxp trở lên?

Hình đại diện của người dùng
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Bài viết: 2227
Ngày tham gia: CN 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 time
Been thanked: 87 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi vo_minhdat2007 » T.Tư 01/06/2011 4:54 pm

Chuyển property Aero (hay cái gì đó tương tự, như là VistaAero) thành false.

vanthu
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Sáu 03/06/2011 10:11 am

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi vanthu » T.Sáu 03/06/2011 10:19 am

cho em hỏi là cái này có dùng trong VS 2005 ko?mấy anh chị nào có tài liệu hay video gì hướng dẫn cách cài đặt và thao tác với nó ko chỉ cho em voiứ.thanks

Hình đại diện của người dùng
bangnhatquang68
Guru
Guru
Bài viết: 791
Ngày tham gia: T.Ba 26/01/2010 12:44 pm
Đến từ: Vĩ tuyến 17
Has thanked: 20 time
Been thanked: 38 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi bangnhatquang68 » T.Sáu 03/06/2011 4:16 pm

Mời anh em lên facebook giao lưu nào!
http://www.facebook.com/groups/145823032176611/

thuyan1990
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Bài viết: 299
Ngày tham gia: T.Bảy 02/01/2010 10:23 am
Has thanked: 20 time
Been thanked: 2 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi thuyan1990 » T.Sáu 10/06/2011 11:43 am

vo_minhdat2007 đã viết:Bạn đặt thuộc tính BeginGroup của Item thành True thì trước Item đó tự có vạch phân các nhóm. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo LabelItem và dùng kí tự | để ngăn cách.


Bạn chú ý kỹ ngay cái đầu cùa Bar tức mình chưa add gì thêm thì nó cũng tạo 1 gạch vậy làm sao bỏ nó bạn ?

Hình đại diện của người dùng
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 302
Ngày tham gia: T.Tư 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 time
Been thanked: 19 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi tanta » T.Bảy 18/06/2011 5:10 pm

Các pác cho em hỏi cái : Làm sao làm mất được cái viền chỉ ở trong buttonX khi click vào đó.Mỗi lần click vào đó, sau đó tha chuột ra xuất hiện một đường chỉ trông rất xấu.
Hình ảnh

thuyan1990
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Bài viết: 299
Ngày tham gia: T.Bảy 02/01/2010 10:23 am
Has thanked: 20 time
Been thanked: 2 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi thuyan1990 » T.Bảy 18/06/2011 8:04 pm

bạn dùng cái này thử xem button.FocusCuesEnabled = False

Hình đại diện của người dùng
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 302
Ngày tham gia: T.Tư 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 time
Been thanked: 19 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi tanta » T.Bảy 18/06/2011 9:28 pm

Ok, thank bạn nhiều.Được rồi :-bd

thuyan1990
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Bài viết: 299
Ngày tham gia: T.Bảy 02/01/2010 10:23 am
Has thanked: 20 time
Been thanked: 2 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi thuyan1990 » CN 26/06/2011 9:14 pm

khi tạo button = code khi add event
AddHandler button.DoubleClick, AddressOf ham
thì cái event này không hoạt động.

Cảm ơn

Hình đại diện của người dùng
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 302
Ngày tham gia: T.Tư 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 time
Been thanked: 19 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi tanta » T.Bảy 09/07/2011 10:36 pm

Các pác giúp em làm sao làm được như vậy, có cái gạch phân cách ấy. Mò mãi chẳng ra.
Hình ảnh

lpngan
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Ba 26/05/2009 7:37 pm

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi lpngan » T.Năm 14/07/2011 1:23 am

Mấy pro cho em hỏi tí. làm thế nào để e viết được sự kiện trên nút close trên tabitem. E muốn khi click vào nút close thì nó ẩn tab đó đi hoặc là đóng lại.

c4ytr3
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 30
Ngày tham gia: T.Hai 07/02/2011 3:23 am
Been thanked: 1 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi c4ytr3 » T.Hai 18/07/2011 2:48 pm

Mình sử dụng IntegerInput (hoặc double Input) để bắt người dùng chỉ nhập số vào. Tuy nhiên, vấn đề là:

- khi họ nhập vào đến hàng nghìn thì chương trình kô tự động add dấu phân cách vào. vd: 1.000 <<khi nhập đến đây thì tự động add dấu (.) vào.

- khi mình gán giá trị vào: thì không hiển thị dấu cách hàng nghìn

vd: doubleInput1.value = 1000 >>> chỉ xuất là: 1000. Mặc dù mình đã sử dụng hàm FORMATNUMBER rồi nhưng vẫn hok hiển thị dấu phân cách vào. Mong các bạn giúp đỡ

Hình đại diện của người dùng
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 302
Ngày tham gia: T.Tư 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 time
Been thanked: 19 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi tanta » T.Ba 26/07/2011 10:39 pm

c4ytr3 đã viết:Mình sử dụng IntegerInput (hoặc double Input) để bắt người dùng chỉ nhập số vào. Tuy nhiên, vấn đề là:

- khi họ nhập vào đến hàng nghìn thì chương trình kô tự động add dấu phân cách vào. vd: 1.000 <<khi nhập đến đây thì tự động add dấu (.) vào.

- khi mình gán giá trị vào: thì không hiển thị dấu cách hàng nghìn

vd: doubleInput1.value = 1000 >>> chỉ xuất là: 1000. Mặc dù mình đã sử dụng hàm FORMATNUMBER rồi nhưng vẫn hok hiển thị dấu phân cách vào. Mong các bạn giúp đỡ


Cái này mình cũng thử rồi nhưng mà kô được.
Mình có cách khác: vẫn đảm bảo được được kiểu datatype trong SQL là dùng textbox.
Trong textbox:
  1.     Private Sub txt_sotien_TextChanged(ByVal sender As Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles txt_sotien.TextChanged
  2.         If txt_sotien.Text.Trim = "" Then
  3.             txt_sotien.Text = "0"
  4.         Else
  5.             txt_sotien.Text = Format(CType(txt_sotien.Text, Double), "N0")
  6.             txt_sotien.SelectionStart = txt_sotien.Text.Length
  7.         End If
  8.     End Sub


Khi cập nhật vào database dùng hàm Replace:
  1. Insert into tbl value (+ txt_sotien.Text.Replace(",", "")

thuyan1990
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Bài viết: 299
Ngày tham gia: T.Bảy 02/01/2010 10:23 am
Has thanked: 20 time
Been thanked: 2 time

Re: Lỗi khi update ver 9.5.0.7 từ Version=9.0.0.5

Gửi bàigửi bởi thuyan1990 » T.Sáu 05/08/2011 11:09 pm

Chuyện là tôi đang dùng 9.0.0.5 giờ khi update lên ver 9.5.0.7 khi chạy thực thi project thì bị lỗi như hình
Hình ảnh

Các bạn có bạn nào bị vấn đề như mình xin giúp dùm

Hình đại diện của người dùng
nhutwarn1998
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 87
Ngày tham gia: T.Tư 09/02/2011 9:48 pm
Has thanked: 1 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi nhutwarn1998 » T.Bảy 06/08/2011 4:35 pm

Anh đạt cho e hỏi là có cách nào change cái biểu tượng trên ribbon bar k? Để cái mặc định của DNB xấu lém.
Tiện thể xin a Đạt up pm giải nhất Quốc gia lên cho anh em chiêm ngưỡng cái. Hâm mộ a Đạt lâu òi mà hôm kia mới bít anh là dân Chợ Gạo quê mình

Hình đại diện của người dùng
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Bài viết: 2227
Ngày tham gia: CN 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 time
Been thanked: 87 time
Liên hệ:

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Gửi bàigửi bởi vo_minhdat2007 » T.Bảy 06/08/2011 5:56 pm

Biểu tượng tròn tròn à? Bạn click vào cái cục tròn tròn khi thiết kế rồi chọn thuộc tính Image thôi. Còn phần mềm mình có upload lên rồi: viewtopic.php?f=42&t=13922

P/s: Mình ở Gò Công chứ không phải Chợ Gạo.

phamcanh1990
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 89
Ngày tham gia: T.Ba 16/08/2011 7:27 pm
Đến từ: TP Vũng Tàu
Has thanked: 7 time
Been thanked: 15 time
Liên hệ:

Hỏi về Icon của Dotnetbar...

Gửi bàigửi bởi phamcanh1990 » T.Hai 05/09/2011 11:23 pm

DotNetBar 9.03
Kéo RibbonCtrol dzô làn nó ra như thế này liền luôn
Hình ảnh
Trong khi đó, video hướng dẫn có cái hình tròn đẹp lắm thay vì là File như hình trên
Hình ảnh
Giờ muốn hiện cái hình ngay chổ chữ File
Có ai biết khắc phục không?


Quay về “Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.6 khách