• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Moderators: tungblt, vuathongtin

User avatar
ico
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Posts: 193
Joined: Tue 20/07/2010 9:23 am
Location: https://sites.google.com/site/icowaredownload
Has thanked: 1 time
Been thanked: 23 times
Contact:

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby ico » Mon 28/02/2011 3:13 pm

Có phần AutoCloseTab đó bạn



thuyan1990
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Posts: 299
Joined: Sat 02/01/2010 10:23 am
Has thanked: 20 times
Been thanked: 2 times

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby thuyan1990 » Mon 28/02/2011 5:09 pm

Cái "ComboBox nằm trong Bar của DotNetBar" cũng không hoàn toàn giống đâu bạn để ý thanh cuộn của nó đó :d

Trong ProgressBarX1 có cách nào mà khi mình click thì biết được value ngay điểm click là bao nhiêu không bạn??
Và có cách nào làm cho nó giống trackbar hay Slider không bạn??

thuyan1990
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Posts: 299
Joined: Sat 02/01/2010 10:23 am
Has thanked: 20 times
Been thanked: 2 times

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby thuyan1990 » Tue 01/03/2011 9:50 am

Có cách nào bỏ 2 nút tăng giảm của Slider không bạn??

User avatar
vuathongtin
Điều hành viên
Điều hành viên
Posts: 1028
Joined: Sun 02/05/2010 10:03 pm
Location: Xứ sở DG
Has thanked: 2 times
Been thanked: 105 times
Contact:

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby vuathongtin » Sun 06/03/2011 7:42 am

Trong Combobox Tree làm sao để chỉ hiển thị 1 cột lên combobox (tức là khi Drop Down là 2 cột, nhưng khi chọn xong thì chỉ hiện thị giá trị của 1 cột)
Image

Mình đọc trong tài liệu http://www.devcomponents.com/kb2/?p=876 có chỉ là :
Optionally set SelectedDisplayMemeber property to a field name that holds the selected value that you want displayed in control while popup is not visible.
nhưng mà mình có thấy thuộc tính SelectedDisplayMemeber chỗ nào đâu chứ :-?
Bùi Thành Nhân
* Chuyên gia MMO
congtacvien.online

langtuIT300789
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 50
Joined: Sun 06/07/2008 8:29 pm

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby langtuIT300789 » Mon 14/03/2011 5:31 pm

sao cái Dotnetbar này hok có radiobutton nhỉ, mình muốn dùng thì phải làm sao đây ?

User avatar
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Posts: 2227
Joined: Sun 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 87 times
Contact:

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby vo_minhdat2007 » Mon 14/03/2011 6:42 pm

Bạn sử dụng CheckBox, và đặt CheckBoxStyle thành Radio Button.

vanvit20
Posts: 7
Joined: Wed 16/03/2011 3:58 pm

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby vanvit20 » Fri 18/03/2011 10:52 pm

em có chương trình như trên.Khi nhấn button trên form main thì mở ra một form mới lên tab(cái này em chưa làm được),mong a chị giúp em!!! em viết bằng vb.net2005

thuyan1990
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Posts: 299
Joined: Sat 02/01/2010 10:23 am
Has thanked: 20 times
Been thanked: 2 times

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby thuyan1990 » Mon 21/03/2011 11:02 pm

khi load listview xong thì mình chọn các ROW khi này ở mỗi item sẽ bị cách nhau 1 khoảng trắng và đường viền bao quanh item đó vậy làm sao bỏ được 2 cái này bạn

thuyan1990
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Posts: 299
Joined: Sat 02/01/2010 10:23 am
Has thanked: 20 times
Been thanked: 2 times

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby thuyan1990 » Thu 24/03/2011 4:56 pm

Với listview của VS thì khi mình giữ phím CTRL rồi click vào item thì các item này sẽ được chọn và để bỏ item nào đó thì mình click thêm cái nữa.
Vậy với listview của DotNetBar thì làm thế nào các bạn?/

User avatar
vuathongtin
Điều hành viên
Điều hành viên
Posts: 1028
Joined: Sun 02/05/2010 10:03 pm
Location: Xứ sở DG
Has thanked: 2 times
Been thanked: 105 times
Contact:

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby vuathongtin » Fri 22/04/2011 11:57 am

Một số bạn mới làm quen với DotNetBar có thể tham khảo bài "Hướng dẫn Design Form với bộ control DotNetBar" do mình soạn, mình chỉ soạn theo hướng "ăn mì liền" nên các bạn cứ bổ sung thêm

Image
Bước 1 : Add thư viện dll
- Link tải : http://www.mediafire.com/?t13ojxdfwrub985. (phiên bản này của mình là v8 hay sao ý, cũng ko nhớ nữa, bây h có V9 rùi )
tham khảo thêm : http://caulacbovb.com/forum/viewtopic.php?f=17&t=1399

Tải xong thì copy nó đến thư mục BIN (trong Project của bạn ý)
- Thực hiện add thư viện :
+ Vào Project\ Add Reference\Browser\ --> chọn đến file dll ở trên

+ Xong bước trên thì thực hiện tiếp việc add các control vào Toolbox : Click chuột phải vào Toolbox \ Choose Item \ --> chọn đến file dll ở trên (nằm trong BIN)

Image

Bước 2 : Tùy chọn giao diện Form
Đối với VB.NET :
- Click vào form vào chọn giao diện, chọn file có đuôi định dạng sau : <Tên form>.Designer.Vb
Image

Và thêm code sau :
Tìm dòng :
Mã:

Inherits System.Windows.Forms.Form

Sửa lại thành :
Mã:

Inherits DevComponents.DotNetBar.Office2007Form

Bây h form của bạn đã có giao diện của DotNetBar rùi đó. Nhưng để giữ lại đc color đó bạn cần sử dụng mẹo sau :
Bạn vào thuộc tính Backcolor của Form đó, copy mã màu, rùi chọn lại mã màu khác (bất kỳ). Chọn xong thì bạn paste lại mã màu vừa copy ..

Đối với C# : C# làm dễ hơn, chỉ cần vào chế độ ViewCode của form mà bạn chọn
Vào vị trí hàm khởi tạo (Constructor) sửa lại :
Mã:

public partial class Form1 : DevComponents.DotNetBar.Office2007Form

Bước 3 : Xem video hướng dẫn dùng một số control có trong DotNetBar

Image

Xem tại trang chủ cho nhanh :http://www.devcomponents.com/dotnetbar/movies.aspx#
Bùi Thành Nhân
* Chuyên gia MMO
congtacvien.online

User avatar
lanlan
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 310
Joined: Thu 05/06/2008 8:49 am
Been thanked: 1 time

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby lanlan » Sun 24/04/2011 9:58 am

Các sư phụ cho em hỏi tí vế công cụ này
em có dùng cái grid nhưng em không dùng datasource mà em thêm một row thì phải làm thế nào
em cảm ơn nhiều

User avatar
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Posts: 2227
Joined: Sun 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 87 times
Contact:

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby vo_minhdat2007 » Sun 24/04/2011 6:17 pm

Không biết ý bạn thế nào, mình dùng thế này thì không bị lỗi gì cả:

  1.         DataGridViewX1.Columns.Add("a", "b")
  2.         DataGridViewX1.Rows.Add()
  3.         DataGridViewX1.Rows.Add(10)

thuyan1990
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Posts: 299
Joined: Sat 02/01/2010 10:23 am
Has thanked: 20 times
Been thanked: 2 times

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby thuyan1990 » Thu 05/05/2011 8:45 am

ở dotnetbar muốn dùng InputBox thì làm thế nào bạn

User avatar
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Posts: 2227
Joined: Sun 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 87 times
Contact:

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby vo_minhdat2007 » Thu 05/05/2011 11:06 am

DotNetBar không có sẵn, bạn tự thiết kế 1 form để thực hiện chức năng này.

nhaque
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 36
Joined: Mon 19/07/2010 4:32 pm

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby nhaque » Thu 05/05/2011 9:30 pm

Anh ơi sao em dùng bộ công cụ DotNetBar này để tạo form nhưng form của em load lên rất chậm chậm hơn so với form mà em để bình thường( em dùng cái form có giao diện win7) các anh có bít sao không chỉ em với

qhhqnavy
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Posts: 102
Joined: Sat 26/02/2011 10:45 am
Location: Hải Phòng City

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby qhhqnavy » Wed 25/05/2011 2:27 pm

trong office 2007 hoặc 2003 cũng được,
phần thanh bar ở cuối có dấu | hơi mờ mờ đó để ngăn cách các text. nó tương tư như trong menu của vb6, có thanh ngang hơi mờ mờ.
em đang dùng C#, làm sao tạo được dấu | vậy.
thanks.

User avatar
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Posts: 2227
Joined: Sun 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 87 times
Contact:

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby vo_minhdat2007 » Wed 25/05/2011 4:00 pm

Bạn đặt thuộc tính BeginGroup của Item thành True thì trước Item đó tự có vạch phân các nhóm. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo LabelItem và dùng kí tự | để ngăn cách.

qhhqnavy
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Posts: 102
Joined: Sat 26/02/2011 10:45 am
Location: Hải Phòng City

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby qhhqnavy » Wed 25/05/2011 10:26 pm

cám ơn anh nhiều.
em tìm mãi không ra.

User avatar
bangnhatquang68
Guru
Guru
Posts: 791
Joined: Tue 26/01/2010 12:44 pm
Location: Vĩ tuyến 17
Has thanked: 20 times
Been thanked: 38 times
Contact:

Lưu giữ form DotNetBar trong win 7

Postby bangnhatquang68 » Mon 30/05/2011 11:54 am

win7 xài giao diện aero cái làm mất cái ribbon của DotNetBar , khi xài dạng win class mới có được.
vậy làm sao để giữ form DotNetBar :(

mình thấy ngay cả office cũng bị mất form :(
Mời anh em lên facebook giao lưu nào!
http://www.facebook.com/groups/145823032176611/

User avatar
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Posts: 2227
Joined: Sun 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 87 times
Contact:

Re: Các câu hỏi về bộ công cụ DotNetBar

Postby vo_minhdat2007 » Mon 30/05/2011 3:40 pm

Ribbon của DotNetBar hỗ trợ sẵn Aero rồi, còn dùng làm gì nữa? Mất phải rồi.


Return to “Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests