• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Update nhiều dòng từ datagrid xuống CSDL?

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Moderators: tungblt, vuathongtin

User avatar
lungocqua
Guru
Guru
Posts: 1225
Joined: Tue 18/08/2009 11:51 am
Location: Phú Hữu - Nhơn Trạch - Đồng Nai
Been thanked: 5 times
Contact:

Re: Update nhiều dòng từ datagrid xuống CSDL?

Postby lungocqua » Tue 25/05/2010 10:20 pm

Nếu như mà bạn thêm trực tiếp trong DataGrid mà bị lỗi như vậy thì bạn hãy làm cách khác, hãy thêm nó vào các ô textbox rồi dùng câu lệnh thêm vào dữ liệu. Cách đó của bạn là để cập nhật lại dữ liệu trực tiếp trên DataGrid thôi, chứ thêm trên đó thì không được rồi, thêm và cập nhật là hai cái khác nhau nha bạn. Hãy làm trong khả năng của bạn đi, mình nghĩ là cách kia bạn sẽ làm được đó. :)


Ta đã trở lại và quên hết tất cả! :D

User avatar
lungocqua
Guru
Guru
Posts: 1225
Joined: Tue 18/08/2009 11:51 am
Location: Phú Hữu - Nhơn Trạch - Đồng Nai
Been thanked: 5 times
Contact:

Re: Update nhiều dòng từ datagrid xuống CSDL?

Postby lungocqua » Wed 26/05/2010 11:19 am

Hôm nay mình có xem lại bài mà bạn đã gửi, thật sự là đoạn code mà bạn đã viết chạy tốt đó. Có điều cái tập tin dữ liệu mà bạn đã gửi thì có gặp vấn đề chút thôi.Trong bảng "sub_chiho" có cái trường tên là "check", bạn hãy đổi tên trường này thành một cái tên khác đi, ví dự như thành "chec_k" chẳng hạn, như vậy nó sẽ không báo lỗi "Syntax error in INSERT INTO statement." nữa. Hình như cái từ đó nó trùng với cái gì mà khi chương trình thực hiện câu lệnh nên nó mới báo lỗi đó. Tốt nhất là bạn đặt tên các trường "thuần Việt" luôn đi, như vậy khỏi sợ bị lỗi. :D
Ta đã trở lại và quên hết tất cả! :D

thuyan1990
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Posts: 299
Joined: Sat 02/01/2010 10:23 am
Has thanked: 20 times
Been thanked: 2 times

Re: Update nhiều dòng từ datagrid xuống CSDL?

Postby thuyan1990 » Wed 26/05/2010 9:30 pm

nếu sợ trùng thì bạn bỏ nó vào [] đi
Ví dụ [Field] :D chúc vui!


Return to “Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 16 guests