• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Mảng textbox

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Điều hành viên: tungblt, vuathongtin

shinest
Bài viết: 9
Ngày tham gia: T.Ba 23/03/2010 4:48 pm
Has thanked: 1 time

Mảng textbox

Gửi bàigửi bởi shinest » T.Năm 15/04/2010 8:16 pm

Em mới chuyển từ VB6 sang Vb.NEt, trong vb.net sau khi tạo 1 textbox nếu ta copy rùi paste nó thì nó sẽ hỏi có cần tạo mảng hay không!
Còn trong VB.NET theo em nghiên cứu thì sài TextBox Array trong Tool Box nhưng em không biết cách sử dụng nó thế nào?
Nếu ai có cách khác tạo mảng textbox để thay đổi property của nhiều textbox trong vòng lặp for thì chỉ em với, :((



Hình đại diện của người dùng
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Bài viết: 2227
Ngày tham gia: CN 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 time
Been thanked: 87 time
Liên hệ:

Re: Mảng textbox

Gửi bàigửi bởi vo_minhdat2007 » T.Năm 15/04/2010 8:56 pm

VB.NET chưa quen thì khổ với mảng control, nhưng một khi đã quen dùng thì đảm bảo rất hài lòng :D

Bạn download xem thử cái demo bên dưới xem :D
Tập tin đính kèm
Demo.rar
(50.25 KiB) Đã tải 1656 lần

shinest
Bài viết: 9
Ngày tham gia: T.Ba 23/03/2010 4:48 pm
Has thanked: 1 time

Re: Mảng textbox

Gửi bàigửi bởi shinest » T.Sáu 16/04/2010 12:12 pm

Cảm ơn bạn rất nhiều! Nhưng còn việc truy xuất dữ liệu thì sao?
Ở đây mình tạo textbox array nhưng không biết cách truy xuất, như bạn tạo button thì dùng cái sender còn textbox thì dùng không được!

Hình đại diện của người dùng
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Bài viết: 2227
Ngày tham gia: CN 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 time
Been thanked: 87 time
Liên hệ:

Re: Mảng textbox

Gửi bàigửi bởi vo_minhdat2007 » T.Sáu 16/04/2010 6:17 pm

Sao lại không? Cái mảng Manager đấy! VD nếu đồi màu nền tất cả TextBox thì cứ chạy vòng For với cái mảng đó, còn cái sender là tương đương cái vụ click Index ấy!

shinest
Bài viết: 9
Ngày tham gia: T.Ba 23/03/2010 4:48 pm
Has thanked: 1 time

Re: Mảng textbox

Gửi bàigửi bởi shinest » T.Bảy 17/04/2010 11:05 pm

  1. Public Class Form1
  2.     Dim Manager(9) As TextBox
  3.     Private Sub Form1_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
  4.         Dim i
  5.  
  6.         For i = 1 To 9
  7.             Dim txt As New TextBox
  8.             With txt
  9.                 .Name = "txt" & i
  10.                 .Size = New Point(30, 30)
  11.                 .Location = New Point(30, i * 30)
  12.             End With
  13.             Me.Controls.Add(txt)
  14.             Manager(i) = txt
  15.         Next
  16.     End Sub
  17.  
  18.     Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
  19.  
  20.         Dim i
  21.         For i = 1 To 9
  22.             txt.visible = False
  23.  
  24.         Next
  25.     End Sub
  26. End Class

Em làm như zị có đúng hem. Em cũng tay ngang học vb.net nên hk có cơ sở gì hết...!

vo_minhdat2007: Cho thẻ code vào đúng ngôn ngữ

Hình đại diện của người dùng
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Bài viết: 2227
Ngày tham gia: CN 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 time
Been thanked: 87 time
Liên hệ:

Re: Mảng textbox

Gửi bàigửi bởi vo_minhdat2007 » CN 18/04/2010 8:35 am

  1.     Private Sub Button1_Click(ByVal sender As  System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
  2.  
  3.         Dim i
  4.         For i = 1 To 9
  5.             txt.visible = False
  6.  
  7.         Next
  8.     End Sub


txt chỉ là biến tạm cho sự kiện trên, đương nhiên bạn không dùng được bên dưới! Thay vào đó, hãy dùng mảng Manager, lúc này thì y hệt mảng control của VB6 thôi. Đoạn code trên sửa thành:

  1.     Private Sub Button1_Click(ByVal sender As  System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
  2.  
  3.         Dim i
  4.         For i = 1 To 9
  5.             Manager(i).visible = False
  6.  
  7.         Next
  8.     End Sub

shinest
Bài viết: 9
Ngày tham gia: T.Ba 23/03/2010 4:48 pm
Has thanked: 1 time

Re: Mảng textbox

Gửi bàigửi bởi shinest » CN 18/04/2010 7:06 pm

cảm ơn anh đạt nhiều nha! Em đang học cấp 3, chỉ có mấy cuốn ebook trên mạng đọc qua đọc lại rồi vọc thôi! Tay ngang học lập trình nên nhiều điều không rõ lắm! Em add nick Y!M anh đạt để có gì sau này support em hé! Thanks!

Hình đại diện của người dùng
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Bài viết: 2227
Ngày tham gia: CN 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 time
Been thanked: 87 time
Liên hệ:

Re: Mảng textbox

Gửi bàigửi bởi vo_minhdat2007 » CN 18/04/2010 8:00 pm

OK, Y!M mình là vo_minhdat2007. Mình đang học 11, cùng cấp 3, không biết có cùng khối không :D

shinest
Bài viết: 9
Ngày tham gia: T.Ba 23/03/2010 4:48 pm
Has thanked: 1 time

Re: Mảng textbox

Gửi bàigửi bởi shinest » T.Hai 19/04/2010 12:17 pm

Hihi! mình cũng 11, bạn giỏi quá! Sau này chỉ giáo thêm hé! thấy trên 4rum bạn để nick chat là vo_minhdat2009 nên add hoài mà k ai trả lời!

thuyan1990
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Bài viết: 299
Ngày tham gia: T.Bảy 02/01/2010 10:23 am
Has thanked: 20 time
Been thanked: 2 time

Re: Mảng textbox

Gửi bàigửi bởi thuyan1990 » T.Bảy 08/05/2010 3:56 pm

Đạt ơi!
Vậy nếu mình truy xuất (thông qua 1 nút BUTTON khác không thuộc trong mảng) 1 nút bất kỳ trong mảng control của bạn tạo ra thì sao?
Ví dụ mình có cái nút là button1 khi bấm vào nó sẽ yêu cầu mình nhập tên (button.text) 1 nút bất kì trong mảng sau khi nhập xong nó sẽ tô màu cái nút mà mình vừa nhập vào
  1.     Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
  2.         Dim nut As String
  3.         nut = InputBox("Nhập vào số nút cần TÔ MÀU", "Bé tập tô màu")
  4.  
  5.         'CODE HERE
  6.  
  7. .....BackColor =Color.Red
  8.     End Sub

Cảm ơn bạn!

qhhqnavy
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 102
Ngày tham gia: T.Bảy 26/02/2011 10:45 am
Đến từ: Hải Phòng City

Re: Mảng textbox

Gửi bàigửi bởi qhhqnavy » T.Sáu 01/04/2011 6:37 pm

Mấy bạn học lớp 11 mà như vậy là quá giỏi rùi đó.
Thật khâm phục.

thuat
Guru
Guru
Bài viết: 184
Ngày tham gia: T.Năm 27/03/2008 8:24 pm
Đến từ: Việt Trì - Phú Thọ
Been thanked: 5 time
Liên hệ:

Re: Mảng textbox

Gửi bàigửi bởi thuat » T.Năm 11/08/2011 5:58 am

thuyan1990 đã viết:Đạt ơi!
Vậy nếu mình truy xuất (thông qua 1 nút BUTTON khác không thuộc trong mảng) 1 nút bất kỳ trong mảng control của bạn tạo ra thì sao?
Ví dụ mình có cái nút là button1 khi bấm vào nó sẽ yêu cầu mình nhập tên (button.text) 1 nút bất kì trong mảng sau khi nhập xong nó sẽ tô màu cái nút mà mình vừa nhập vào
  1.     Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
  2.         Dim nut As String
  3.         nut = InputBox("Nhập vào số nút cần TÔ MÀU", "Bé tập tô màu")
  4.  
  5.         'CODE HERE
  6.  
  7. .....BackColor =Color.Red
  8.     End Sub

Cảm ơn bạn!


Ý của bạn là thế này phải không?
  1. Public Class Form1
  2.     Dim ButtonArray(5) As Button
  3.  
  4.     Private Sub Form1_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
  5.         Dim i As Byte
  6.         For i = 0 To UBound(ButtonArray)
  7.             Dim Cmd As New Button
  8.             Cmd.Name = "Cmd" & i
  9.             Cmd.Size = New Point(90, 30)
  10.             Cmd.Location = New Point(130, i * 35)
  11.             Me.Controls.Add(Cmd)
  12.             ButtonArray(i) = Cmd
  13.         Next
  14.     End Sub
  15.  
  16.     Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
  17.         Dim CmdName As String
  18.         Dim i As Byte
  19.         CmdName = InputBox("Nhập vào tên nút cần tô màu", "Bé tập tô màu")
  20.         For i = 0 To UBound(ButtonArray)
  21.             If CmdName = ButtonArray(i).Name Then
  22.                 ButtonArray(i).BackColor = Color.Red
  23.                 Exit Sub
  24.             End If
  25.         Next
  26.         MsgBox("Không có tên nút '" & CmdName & "' ở trong mảng", MsgBoxStyle.Critical, "Bé tập tô màu")
  27.     End Sub
  28. End Class
http://ththanhdinh.pgdviettri.edu.vn

nnq999
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Sáu 10/07/2015 4:30 pm

Cho mình hỏi về combobox

Gửi bàigửi bởi nnq999 » CN 19/08/2018 12:00 am

Chào các bạn, mình đang tìm hiểu về VB, chưa biết nhiều nên rất mong nhận được sự hướng dẫn của các anh chị và các bạn.
Mình đang viết 1 ứng dụng nhỏ cho cơ quan, trong form nhập liệu có 1 chỗ cần chọn tên người dùng ở 2 combobox, khi chọn 1 đối tượng ở cb1 thì tại cb2 chỉ xuất hiện nhứng người trọng nhóm mình chọn ở cb1. Ví dụ như cb1 chọn huyện A thì cb2 chỉ cho ra các xã nằm trong huyện A. Mình đã tạo trong database có 2 bảng, 1 bảng chứa thông tin ở cb1 và 1 bảng chứ thông tin ở cb2.
Rất mong các anh chị trợ giúp, cảm ơn các anh chị.


Quay về “Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Google [Bot]11 khách