• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

The Brainiest Kid platform

Bạn có những ý tưởng, sáng kiến nhưng không thực hiện được? Hãy chia sẽ với mọi người để biến ý tưởng thành hiện thực

Moderator: Điều hành

Silver Cat
Posts: 1
Joined: Sun 13/07/2014 10:11 am

The Brainiest Kid platform

Postby Silver Cat » Mon 14/07/2014 5:49 pm

Trường em đang chuẩn bị tổ chức cuộc thi The Brainiest Kid cho các học sinh có sân chơi giao lưu và học hỏi thêm kiến thức. Ngặt nỗi hằng năm tổ chức rung chuông vàng thì còn có thể sử dụng powerpoint được, nhưng năm nay tổ chức chương trình này có sự thao tác giữa học sinh và máy nên còn chân ướt chân ráo không biết làm sao, nhớ các bác trên diễn đàn có kinh nghiệm thiết kế giúp em platform của chương trình như sau:
Chương trình sẽ được đặt ở máy chủ trong mạng Lan, theo em nghĩ làm thế để các học sinh tạo profile riêng cho mình thì file data của từng học sinh sẽ nằm ở thư mục gốc chương trình, lúc đó sẽ dễ dàng thống kê điểm các học sinh.
Thí sinh sẽ có profile riêng với tên mình sau đó tham gia qua 3 vòng thi:
Ban đầu có 10 học sinh với số điểm 0
+Vòng 1: thể thức trắc nghiệm
- Sẽ có 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi 60s, học sinh trả lời bằng các đáp án A,B,C,D. Mỗi câu đúng được 10 điểm, sai không tính điểm
+Vòng 2: Trả lời vấn đáp. Sau khi thống kê điểm thì 6 học sinh điểm cao nhất sẽ bước tiếp vòng 2
- Sẽ có thời gian đếm ngược cho cả gói 10 câu hỏi cho thí sinh, thí sinh không tương tác với máy, chỉ trả lời, nếu đúng thì kĩ thuật sẽ bấm "+" để cộng thêm 10 điểm cho thí sinh, thí sinh không trả lời được thì báo "bỏ qua" và kĩ thuật sé bấm Enter để bỏ qua câu hỏi chuyển sang câu hỏi tiếp theo.
+Vòng 3: sở trường - sở đoản
- Còn lại 3 học sinh điểm cao nhất với 3 chủ đề sở trường tượng trưng cho ba màu đỏ, vàng, xanh (sở trường của mỗi thí sinh được thông báo trước để btc chuẩn bị gói câu hỏi). Có 36 ô tương ứng với 36 câu hỏi, sẽ có 5 ô đỏ, 5 ô vàng, 5 ô xanh tương ứng với 5 câu hỏi sở trường của mỗi thí sinh. Ban tổ chức sẽ cho 1 phút để 3 thí sinh nhớ vị trí của các ô màu của mình và của đối thủ. Sau đó nếu thí sinh trả lời ô câu hỏi mang màu của đối thủ thì sẽ được +30 điểm, ô của mình sẽ là 10 điểm, ô trắng là 15 điểm.
-----------
Theo em thì chúng ta sẽ có chương trình con để tống kết điểm của các thi sinh, gồm một form gồm tên và điểm thí sinh.
Chương trình chính là phần trò chơi, 10 thí sinh sẽ có 10 máy tính nối mạng Lan với máy chủ, chạy sẵn chương trình ở máy chủ và được tạo sẵn profile tương ứng với tên mình, cứ sau mỗi vòng thì điểm của mỗi thí sinh sẽ được lưu vào database, rồi chương trình con tính điểm nhập dữ liệu từ database đó để sắp xếp điểm. Qua vòng 2 vì không có sự tương tác giữa thí sinh và máy nên sẽ sử dụng chương trình phụ netop student để truy cập vào máy cá nhân của thí sinh sau đó bên kĩ thuật sẽ cộng hoặc bỏ qua câu hỏi cho thí sinh.
-----------
Thực sự là cuộc thi sắp được tổ chức nên mong các bác ở diễn đàn có thể giúp em ạ, các bác tạo một chương trình thô với các tính năng trên ạ, còn vần thiết kế background các kiểu bên trường em sẽ làm. Thân ái và cảm ơnUser avatar
tungblt
Điều hành viên
Điều hành viên
Posts: 550
Joined: Mon 22/12/2008 5:22 pm
Location: quy nhơn
Has thanked: 8 times
Been thanked: 77 times
Contact:

Re: The Brainiest Kid platform

Postby tungblt » Mon 28/07/2014 11:32 pm

Vòng 1 - Vòng 2 thì có thể . còn vòng 3 thì không hiểu ?
love


Return to “Ý tưởng của bạn”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests