• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Phát triển ứng dụng Android và những lợi thế

Lập trình cho Android Phone

Điều hành viên: tummosoft

laptrinhandroid
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Ba 23/06/2015 2:08 pm

Phát triển ứng dụng Android và những lợi thế

Gửi bàigửi bởi laptrinhandroid » T.Sáu 26/06/2015 3:34 pm

http://niit.vn/khoa-hoc/lap-trinh-andro ... affid=2362"Phát triển ứng dụng Android là lĩnh vực thu hút các lập trình viên với ưu thế về công cụ phát triển, chuyển đổi linh hoạt, khả năng sinh lợi nhanh...

1. Khả năng chuyển đổi ứng dụng linh hoạt. Các ứng dụng phát triển riêng cho Android (được gọi là "native apps") được các lập trình viên sử dụng ngôn ngữ lập trình Java, do đó có thể dễ dàng chuyển đổi (port) sang các nền tảng di động khác như BlackBerry, Symbian và Ubuntu. Ngoài ra, các http://niit.vn/danh-sach-khoa-hoc/?affid=2362" ứng dụng Android cũng có thể chuyển đổi để trở thành phần mềm trên Chrome OS.

2. Android Studio. Có thể nói Android Studio là một môi trường phát triển tích hợp (IDE - Integrated Development Environment) tuyệt vời, được dựa trên một tên tuổi nổi tiếng IntelliJ IDE. Như tên gọi, Android Studio là một môi trường thiết kế và phát triển ứng dụng cho nền tảng Android. Môi trường phát triển này rất dễ cài đặt, thiết lập và có thể tạo ra một dự án (project) mới chỉ sau vài giây.

3. Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Java. Java là một ngôn ngữ lập trình phổ biến và được xếp vào loại mạnh mẽ vào bậc nhất hiện nay, phạm vi áp dụng của ngôn ngữ này trải rộng từ mọi thiết bị cho đến mọi hệ điều hành. Do đó, biết được ngôn ngữ lập trình Java hiện tại có thể giúp bạn "mở cánh cửa" để bước vào thế giới của những cơ hội để phát triển ứng dụng "để đời".

4. Kho ứng dụng Google Play Store linh hoạt. Các ứng dụng phát triển xong có thể có mặt trên kho Google Play và cho phép tải về chỉ sau vài giờ, bạn không phải "dài cổ" chờ đợi đến vài tuần như trên App Store của Apple. Ngoài ra, một ứng dụng trên Play Store có thể cập nhật nhiều lần trong một ngày, mọi phản hồi về lỗi, tính tương thích... của ứng dụng đều được phản hồi nhanh chóng và xử lý linh hoạt.

5. Yêu cầu ban đầu thấp và nhiều lựa chọn. Để phát triển ứng dụng cho thiết bị iOS, nhà phát triển phải sử dụng máy Mac - vốn có giá rất đắt. Trong khi đó, để phát triển ứng dụng trên Android thì bạn có thể dùng Windows, Mac và Linux.Ngoài ra, để đăng ký trở thành lập trình viên trên Apple App Store thì bạn phải đóng phí hàng năm 99 USD, trong khi đó phí thành viên trên Google Play Store, bạn chỉ đóng duy nhất một lần

6. Lợi nhuận. Người dùng iPhone/iPad đa phần khá thoải mái về ngân sách, họ sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua ứng dụng hơn so với người dùng Android. Đó là chuyện trước đây, bây giờ mọi chuyện đã đổi khác. Trên hầu hết chủng loại, ứng dụng Android hiện có doanh số bán ra khá tốt, thậm chí còn hơn cả trên iOS. Điều này cũng đang diễn ra cả trên thị trường mua thêm tính năng của ứng dụng (In-App Purchases).

7. Thị phần của Android. Đây là lý do thuyết phục nhất để bạn trở thành lập trình viên cho Android thay vì iOS. Theo số liệu từ IDC, số lượng thiết bị smartphone Android bán ra trong 3 tháng đầu tiên của năm 2015 chiếm tới 78% thị phần. Kinh doanh ứng dụng trên một nền tảng có thị phần rất cao như Android thì cơ hội kiếm tiền của bạn sẽ cao gấp nhiều lần so với các nền tảng khác.
(http://niit.vn/tin-tuc/17406/7-ly-do-ne ... droid.html)Quay về “Android”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách