• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

[Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Lập trình cho Android Phone

Điều hành viên: tummosoft

boytin
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 16
Ngày tham gia: T.Hai 22/09/2014 11:05 am

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi boytin » T.Năm 02/10/2014 6:34 am

Theo bạn làm app với game thì cái nào có doanh thu cao hơn? Người dùng chỉ bỏ hàng giờ chơi game chứ không thấy dùng app



Hình đại diện của người dùng
tummosoft
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 331
Ngày tham gia: T.Hai 19/05/2014 2:23 pm
Has thanked: 7 time
Been thanked: 57 time
Liên hệ:

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi tummosoft » T.Năm 02/10/2014 8:10 am

Nói chung, hiện tại dân lập trình muốn kiếm ăn trên Android đã bắt đầu trở nên khó. Làm app bây giờ phải có chất lượng, giao diện đẹp mới mong được người ta chú ý. Với lại làm những app kiểu như chương trình nghe nhạc, công cụ tiện ích hệ thống.... rất khó thu hút người dùng. Điểm qua vài app đang nổi trên Google Play có thể thấy những app nổi tiếng đa số thuộc nhóm giải trí, đem lại sự thú vị.

Làm game về mặt kỹ thuật là không khó, quan trọng là game có đem đến hứng thú cho người chơi hay không. Một vài games studio ở Việt Nam, đầu tư rất tốt về đồ họa nhưng lượt download chỉ vào khoảng 5.000 - 10.0000.

Điểm qua một vài studio game của Việt Nam để bạn thấy

* Divmob: https://play.google.com/store/apps/deta ... nevn&hl=vi

Divmob là một trong vài studio lớn, có đội ngũ riêng từ kịch bản, họa sĩ, coder, đến tester... Tuy nhiên số lượng cài đặt games trung bình của họ vào khoảng 100.000 - 500.000 lượt.

* Buoi Studio: https://play.google.com/store/apps/deta ... .ugame.jun

Ngoại trừ game School Cheater có lượt cài đặt 100.000 - 500.000 lượt, các game còn lại của họ nói chung là rất tệ so với tầm vóc và công sức đầu tư.

* JOY Entertainment:

Studio này có nhiều game và ứng dụng trên Google Play, lượt download cho những game thành công chi vào khoảng 100.000 - 500.000 lượt

-----------------------------------

Thử tính chi phí doanh thu cho một games

* ECPM: Tỷ lệ click quảng cáo / 1.000 lượt hiển thị baner.

Theo cách tính của Admob: tại các quốc gia châu Âu và Mỹ mỗi click lên baner bạn sẽ thu được 0.02 USD; ở Việt Nam thì thấp hơn, chỉ bằng 1/10.

- Ví dụ nếu game của bạn có 100.000 lượt cài đặt và 200.000 lượt chơi, với tỷ lệ click trung bình từ 0.6 - 1 USD / 1.000 lượt hiển thị.

---> Vậy thì doanh thu của bạn tối đa là 200USD. (Nếu tỷ lệ click banner vào khoảng từ 1 - 2 $ / 1.000 lượt thì tốt rồi)

- Nếu game dưới 100.000 lượt cài đặt thì thất bại

- Mơ mộng một chút: Nếu game của bạn đạt 2 triệu lượt chơi thì doanh thu sẽ là 2.000 $

-----------------------

Như vậy khi làm games hay app cần tính đến phương án:

- Làm cho người nước ngoài sử dụng để tăng doanh thu

- Game phải tính đến phương án duy trì người chơi bằng cách tăng độ khó, có nhiều màn level thử thách

- Game cần phải có tính đến khả năng kết nối đến máy chủ games.

- Google Play không phải là store duy nhất để bạn phát hành games, hãy up sản phẩm của bạn lên các store khác.
:) Tummo Software :D
http://tummosoft.com

boytin
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 16
Ngày tham gia: T.Hai 22/09/2014 11:05 am

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi boytin » T.Ba 07/10/2014 8:54 am

bạn cho mình hỏi khi nào dùng Private Sub

Hình đại diện của người dùng
tummosoft
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 331
Ngày tham gia: T.Hai 19/05/2014 2:23 pm
Has thanked: 7 time
Been thanked: 57 time
Liên hệ:

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi tummosoft » T.Ba 07/10/2014 12:08 pm

Private Sub dùng trong phạm vi chính Module của nó.
:) Tummo Software :D
http://tummosoft.com

boytin
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 16
Ngày tham gia: T.Hai 22/09/2014 11:05 am

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi boytin » T.Hai 20/10/2014 8:25 pm

có thư viện quảng cáo nào ngoài admob không bạn

Hình đại diện của người dùng
tummosoft
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 331
Ngày tham gia: T.Hai 19/05/2014 2:23 pm
Has thanked: 7 time
Been thanked: 57 time
Liên hệ:

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi tummosoft » T.Ba 21/10/2014 7:41 am

boytin đã viết:có thư viện quảng cáo nào ngoài admob không bạn


Có StartApp : http://lp.startapp.com/?mc=2&pid=3&cmpi ... vAodAF4AEA

Thư viện đính kèm 3 file bên dưới, nhưng thư viện này mình chưa test thử.
Tập tin đính kèm
startapp2014.rar
(430.5 KiB) Đã tải 169 lần
StartAppDemo.zip
(50.03 KiB) Đã tải 173 lần
StartApp_ANDROID-2.4.2.1.zip
(535.96 KiB) Đã tải 165 lần
:) Tummo Software :D
http://tummosoft.com

phuoc_89
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 11
Ngày tham gia: CN 11/07/2010 9:13 am
Has thanked: 2 time
Been thanked: 1 time

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi phuoc_89 » T.Hai 17/11/2014 10:44 am

Mình có thắc mắc nhỏ đó là: khi mình tạo một activity gồm: 1 webview, 1 textview(để nhập url cho webview), 1 button (để load url cho webview)
sau khi nhập Url nhấn button, webview load một url trang web bình thường (vd: vnexpress.net). Nhưng khi xoay màn hình từ dọc sang ngang hay xoay ngược lại thì activity lại trở về như lúc ban đầu mới mở activity chứ không tiếp tục (webview trở về như lúc mới khởi tạo activity).
Vậy phải sửa code thế nào để Activity không thay đổi (cụ thể là webview vẫn tiếp tục load trang vừa nhập sau cùng) khi xoay màn hình?

Hình đại diện của người dùng
tummosoft
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 331
Ngày tham gia: T.Hai 19/05/2014 2:23 pm
Has thanked: 7 time
Been thanked: 57 time
Liên hệ:

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi tummosoft » T.Ba 18/11/2014 8:07 am

Mình có thắc mắc nhỏ đó là: khi mình tạo một activity gồm: 1 webview, 1 textview(để nhập url cho webview), 1 button (để load url cho webview)
sau khi nhập Url nhấn button, webview load một url trang web bình thường (vd: vnexpress.net). Nhưng khi xoay màn hình từ dọc sang ngang hay xoay ngược lại thì activity lại trở về như lúc ban đầu mới mở activity chứ không tiếp tục (webview trở về như lúc mới khởi tạo activity).
Vậy phải sửa code thế nào để Activity không thay đổi (cụ thể là webview vẫn tiếp tục load trang vừa nhập sau cùng) khi xoay màn hình?


Vấn đề này do Activity_Create đã được gọi lại khi bạn xoay màn hình
-> Bạn thử thêm hàm log("Activity vừa khởi tạo") vào Activity_Create, chạy code, rồi xem khi xoay màn hình hàm log có gửi dòng "Activity vừa khởi tạo" vào log view hay không. (Xem log view xem ở thanh panel bên phải).

* Bạn xem lại vòng đời của một Activity:

Sub Activity_Create (FirstTime As Boolean) : Được khởi tạo lần đầu tiên khi ứng dụng được chạy, và khởi tạo lại khi cấu hình thiết bị thay đổi (người dùng xoay thiết bị). Bạn dùng biến FirstTime = True để xác định các tham số cần cài đặt khi Activity được khởi tạo lần đầu tiên.

Về vấn đề các biến: Để tránh biến bị hủy khi Activity được gọi lại, bạn cần đặt nó trong khu vực Sub Process_Globals.

Các biến trong khu vực Sub Process_Globals chỉ được gọi một lần duy nhất từ lúc khởi tạo.

Trường hợp của bạn, có lẽ nên đặt biến chứa url trong Process_Globals, trong quá trình load thì lưu các url vào biến và thiết lập webview load url từ biến.

(Xem thêm về vòng đời của Activity: http://www.basic4ppc.com/android/forum/threads/android-process-and-activities-life-cycle.6487/
:) Tummo Software :D
http://tummosoft.com

ngaydautiendihoc
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 261
Ngày tham gia: T.Hai 12/03/2007 10:55 pm
Đến từ: Hà Giang
Has thanked: 2 time
Been thanked: 1 time
Liên hệ:

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi ngaydautiendihoc » T.Ba 18/11/2014 10:52 pm

Ôi, lâu lắm rồi mới có thời gian vào đây.
Bây giờ có món Basic4android này hợp khẩu vị của tớ vì là fan cuồng của android.
Hi vọng được học hỏi mọi người nhiều điều thú vị.

vuchuc
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 28
Ngày tham gia: T.Năm 27/05/2010 10:18 pm
Has thanked: 7 time

các anh cho em hỏi về gửi nhận dữ liệu với

Gửi bàigửi bởi vuchuc » T.Ba 25/11/2014 4:34 pm

em đang làm bài tập gửi và nhận dữ liệu từ server.Các anh có thể giúp em được không ạ.
Chương trình của em chỉ đơn giản như thế này thôi ạ.
Em định viết 1 phần mềm gửi 1 đoạn text trên textbox và 1 phần mềm nhận đoạn text đó cũng hiển thị lên textbox.
các anh giúp em với.
em làm trên B4a. Các anh cho em xin code với. e cám ơn các anh

Hình đại diện của người dùng
tummosoft
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 331
Ngày tham gia: T.Hai 19/05/2014 2:23 pm
Has thanked: 7 time
Been thanked: 57 time
Liên hệ:

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi tummosoft » T.Tư 26/11/2014 7:27 am

* Nếu bạn làm gửi và nhận dữ liệu từ server có SQL Database thì tham khảo topic này nhé:

viewtopic.php?f=70&t=29618

* Còn nếu bạn muốn gửi text lên textbox của một trang web, ví dụ như đăng nhập vào một trang web thì thế này
- Dùng thư viện Htttps gửi 1 POST request đến trang web

Dim job1 As httpJob 'Send a POST request
job1.Initialize("Check", Me)
job1.PostString("http://viettruyen.vn/dang-nhap", "login[email]=username&login[password]=123456")


* Code mẫu:

[vbnet]Sub Process_Globals
'These global variables will be declared once when the application starts.
'These variables can be accessed from all modules.

End Sub

Sub Globals
'These global variables will be redeclared each time the activity is created.
'These variables can only be accessed from this module.

End Sub

Sub Activity_Create(FirstTime As Boolean)
'Do not forget to load the layout file created with the visual designer. For example:
'Activity.LoadLayout("Layout1")
Dim job1 As httpJob 'Send a POST request
job1.Initialize("Check", Me)
job1.PostString("http://viettruyen.vn/dang-nhap", "login[email]=hiencamau&login[password]=mk12tttyyyy3456")
End Sub

Sub Activity_Resume

End Sub

Sub Activity_Pause (UserClosed As Boolean)

End Sub

Sub JobDone (Job As httpJob)
Log("JobName = " & Job.JobName & ", Success = " & Job.Success)
If Job.Success = True Then
Select Job.JobName
Case "Check"
'print the result to the logs
Log(Job.GetString)

End Select
Else
Log("Error: " & Job.ErrorMessage)
ToastMessageShow("Error: " & Job.ErrorMessage, True)
End If
Job.Release
End Sub[/vbnet]

* Còn nếu bạn đơn thuần muốn gửi text lên 1 form thì dùng thư viện WebViewExtras (nếu chưa có thì tải bản mình đính kèm bên dưới)

Bạn dùng WebViewExtras để thực thi một Java Script để điền text vào textbox

- Ví dụ form HTML có đoạn code đăng nhập:

<form id="myForm">
<input type="text" name="username" />
<input type="password" name="password" />
<input type="submit" value="Submit" />
</form>


- Code Java Script cần thực thi:
document.forms.myForm.username.value='MyUserNameHere';
document.forms.myForm.password.value='MyPasswordhere';
document.forms.myForm.submit();


- Cuối cùng là code trên b4A:
[vb]Sub WebView1_PageFinished (Url As String)
If Url="url_of_the_login_page" Then
Dim Javascript As String
Dim MyWebViewExtras As WebViewExtras ' you could make this a global variable if you use it elsewhere in your code
Javascript="document.forms.myForm.username.value='MyUserNameHere';document.forms.myForm.password.value='MyPasswordhere';document.forms.myForm.submit();"
MyWebViewExtras.executeJavascript(WebView1, Javascript)
Log("Form submitted")
Else
Log("Page_Finished "&Url)
End If
End Sub[/vb]

Hướng dẫn chi tiết dùng WebViewWxtras tại đây: http://www.b4x.com/android/forum/thread ... ras.12453/
Tập tin đính kèm
WebViewExtras_1.0.zip
(14.84 KiB) Đã tải 163 lần
:) Tummo Software :D
http://tummosoft.com

vuchuc
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 28
Ngày tham gia: T.Năm 27/05/2010 10:18 pm
Has thanked: 7 time

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi vuchuc » T.Ba 16/12/2014 12:45 am

các anh cho em hỏi với ạ
em đang làm một phần mềm đọc truyện, đọc file *.txt.
em muốn nó có chức năng như này mà ko biết code thế nào mong các anh chỉ giúp.
1.em muốn nó hiển thị số trang vì là đọc file txt nên em k biết để hiển thị số trang thế nào
2. em muốn nó ghi nhớ đến điểm đã đọc tới, vd như xem đến trang 20 rồi thoát ra sau vào lại sẽ tự động đến trang 20 để đọc tiếp.
em cám ơn các anh

Hình đại diện của người dùng
tummosoft
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 331
Ngày tham gia: T.Hai 19/05/2014 2:23 pm
Has thanked: 7 time
Been thanked: 57 time
Liên hệ:

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi tummosoft » T.Ba 16/12/2014 8:06 am

Bạn dùng thư viện page turn view mình đính kèm dưới đây.

Thay vì quản lý nhiều file text phức tạp, mình nghĩ bạn nên dùng database của SQLite, vừa nhanh vừa dễ quản lý.

Nếu như dùng sqllite thì bạn tạo một table ghi nhớ ID, Page của truyện là được.
Tập tin đính kèm
PageTurnView1.3.zip
(42.82 KiB) Đã tải 162 lần
:) Tummo Software :D
http://tummosoft.com

vuchuc
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 28
Ngày tham gia: T.Năm 27/05/2010 10:18 pm
Has thanked: 7 time

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi vuchuc » T.Ba 16/12/2014 9:21 pm

anh nào có source code cái này cho em xin với. :)
https://www.youtube.com/watch?v=2w1yuKQhinY

Hình đại diện của người dùng
tummosoft
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 331
Ngày tham gia: T.Hai 19/05/2014 2:23 pm
Has thanked: 7 time
Been thanked: 57 time
Liên hệ:

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi tummosoft » T.Tư 17/12/2014 7:47 am

Ví dụ trên video là hiệu ứng Box2D của thư viện LibGDX, bạn download thư viện LibGDX về, bên trong có mã nguồn tương tự:

Link: http://www.caulacbovb.com/forum/viewtopic.php?f=70&t=29780
:) Tummo Software :D
http://tummosoft.com

vuchuc
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 28
Ngày tham gia: T.Năm 27/05/2010 10:18 pm
Has thanked: 7 time

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi vuchuc » T.Tư 17/12/2014 10:13 am

tummosoft đã viết:Ví dụ trên video là hiệu ứng Box2D của thư viện LibGDX, bạn download thư viện LibGDX về, bên trong có mã nguồn tương tự:

Link: http://www.caulacbovb.com/forum/viewtopic.php?f=70&t=29780


em có thấy mã nguồn trong link trên đâu a. trong file zip cũng chỉ có file thư viện thôi a ạ

Hình đại diện của người dùng
tummosoft
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 331
Ngày tham gia: T.Hai 19/05/2014 2:23 pm
Has thanked: 7 time
Been thanked: 57 time
Liên hệ:

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi tummosoft » T.Tư 17/12/2014 1:10 pm

vuchuc đã viết:em có thấy mã nguồn trong link trên đâu a. trong file zip cũng chỉ có file thư viện thôi a ạ


Mình nhớ đã nén các ví dụ vào file thư viện rồi, hóa ra chưa có.

Các ví dụ về sử dụng thư viện libGDX xin tải ở đây: http://www.mediafire.com/download/ywkcm9s80mfh2yj/LibGDX_example.zip
:) Tummo Software :D
http://tummosoft.com

vuchuc
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 28
Ngày tham gia: T.Năm 27/05/2010 10:18 pm
Has thanked: 7 time

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi vuchuc » T.Sáu 19/12/2014 5:13 pm

a cho em hỏi với: em có viết chương trình định vị nhưng thinh thoảng khi chạy phần mềm nó dính lỗi này mà em k biết cách khắc phục. anh có thể chỉ cho em cách sửa lỗi or đoạn code bắt lỗi này đc k ạ.
lỗi này nếu như chọn YES thì nó tiếp tục dính lỗi còn chọ NO thì bị thoát ra.
em cám ơn a a
Tập tin đính kèm
Screenshot_2014-12-19-17-05-14.png

Hình đại diện của người dùng
tummosoft
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 331
Ngày tham gia: T.Hai 19/05/2014 2:23 pm
Has thanked: 7 time
Been thanked: 57 time
Liên hệ:

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi tummosoft » T.Bảy 20/12/2014 10:18 am

Theo thông báo thì lỗi xảy ra do phần tử mãng vượt ra ngoài giới hạn khai báo.

Cụ thể là khai báo 100 nhưng vòng lặp chạy đến 193.
:) Tummo Software :D
http://tummosoft.com

vuchuc
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 28
Ngày tham gia: T.Năm 27/05/2010 10:18 pm
Has thanked: 7 time

Re: [Chú ý] Thắc mắc về lập trình Basic4Android

Gửi bàigửi bởi vuchuc » T.Bảy 20/12/2014 3:45 pm

Anh có thể chỉ cho e cách khăc phục đc k ạ


Quay về “Android”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách