tạo bảng trong vb6

Góc trao đổi, hỏi đáp của ngôn ngữ Visual Basic 6 và Visual Basic Script

Moderator: tungblt

Post Reply
huudien91
Posts: 1
Joined: Sun 02/01/2011 8:59 am

tạo bảng trong vb6

Post by huudien91 »

Image
cho tôi hỏi là làm sao có thể thêm tới cột thứ 3 và tự update đc từ sql???
hahuuhai
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 61
Joined: Mon 13/04/2009 8:38 am
Location: Thạch Thành, Thanh Hóa

Re: tạo bảng trong vb6

Post by hahuuhai »

Biết nói thế nào nhỉ!? Câu hỏi cũng còn hơi mơ hồ quá.
Tôi thì cũng có dùng qua DataGrid này từ hồi mới làm quen với VB, nhưng cũng chỉ một thời gian ngắn nên không biết nhiều lắm.
Ngày xưa, tôi được dạy cách Tạo ra 2 - 3 cột, tiêu đề cột cho DG, nhưng hình như cũng giống kiểu của bạn đó, không thể thay đổi được.
Để làm động, tôi không Sét Siết gì cả, cứ để nguyên vậy rồi đặt
  1. Set DataGrid1.DataSource = Object ' (dùng với Adodc)

Khi đó, tất cả những gì thuộc phần lệnh SELECT trong câu truy vấn đều sẽ hiển thị trên DG, thứ tự và Tên hiển thị của cột cũng y như vậy.
Ví dụ:
  1. Private Sub Form_Load()
  2.   Adodc1.RecordSource = "Select b as [Côt B], a as [Côt A], c as [Côt C] From Table1"
  3.   Set DataGrid1.DataSource = Adodc1
  4.   'DataGrid1.AllowUpdate = True
  5. End Sub

Kết quả (xem tập tin đính kèm, không biết tải ảnh thế nào?):
Ví dụ.jpg
À, ra rồi...
User avatar
truongphu
VIP
VIP
Posts: 4781
Joined: Sun 04/11/2007 10:57 am
Location: Cam Đức, Khánh hòa
Has thanked: 14 times
Been thanked: 525 times

Re: tạo bảng trong vb6

Post by truongphu »

huudien91 wrote:cho tôi hỏi là làm sao có thể thêm tới cột thứ 3 và tự update đc từ sql???
** sau đây là sql lệnh thêm cột "ngay sinh" sau 2 cột đã có

Code: Select all

"SELECT [ten sv], [ho sv], [ngay sinh] FROM Table1"
** muốn tự update (DataGrid), thiết kế (properties) kiểm vào AllowUpdate (mặc định là tự update)
o0o--truongphu--o0o

.........
Ghé thăm:
Chuyện Linh Tinh
Post Reply

Return to “Visual Basic 6 và Visual Basic Script (VB & VBS)”