Vấn đề về copy trong textbox

Góc trao đổi, hỏi đáp của ngôn ngữ Visual Basic 6 và Visual Basic Script

Moderator: tungblt

Post Reply
User avatar
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 302
Joined: Wed 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 times
Been thanked: 19 times

Vấn đề về copy trong textbox

Post by tanta »

Các pác cho hỏi làm sao để vô hiệu hóa sự kiện copy trong textbox. Hiện e đang làm project đăng nhập, lấy thông tin từ file access đã mã hóa dữ liệu theo 3 cách trong forum chỉ dẫn, tuy nhiên cả 3 cách này có nhược điểm đó là chỉ cần mở file access lên copy nguyên chuỗi đã bị mã hóa rồi pass vào textbox thì vẫn đăng nhập bình thường, em thấy có một cách mã hóa md5 nữa nhưng em chưa thử.
Em đã nghiên cứu kỹ cách bắt sự kiện của bàn phím, sử dụng "keypress" tuy nhiên em không biết sự kiện chuột phải và Ctrl + V sẽ bắt như thế nào, chẳng hạn như như sự kiện chuyển control qua giữa các textbox bằng phím Enter thì keypress = 13, còn chuột phải và Ctrl + V kô biết là sao :((
Rất mong các pác giúp đỡ [-O<

PS: Cái bộ cài của em kô hiểu sao ko cài được MSDN nên kô vào tìm hiểu được
User avatar
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 302
Joined: Wed 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 times
Been thanked: 19 times

Re: Vấn đề về copy trong textbox

Post by tanta »

Mò mẫm mãi đã tìm được sự kiện chuột phải, vbKeyRButton = 2, còn tổ hợp Ctrl + V vẫn chưa tìm ra ! :((
User avatar
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 302
Joined: Wed 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 times
Been thanked: 19 times

Re: Vấn đề về copy trong textbox

Post by tanta »

Sao kô dùng được nhỉ, ý tưởng là như vậy, áp dụng thực tế lại kô được
User avatar
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 302
Joined: Wed 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 times
Been thanked: 19 times

Re: Vấn đề về copy trong textbox

Post by tanta »

Các pác đi đâu hết rồi nhỉ, chắc đi cua gái hết rùi, thứ bảy mừ. Đành chờ đến thứ 2 vậy
Uzumaki Naruto
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Posts: 839
Joined: Mon 30/04/2007 9:55 pm
Location: Sài Gòn
Has thanked: 7 times
Been thanked: 83 times

Re: Vấn đề về copy trong textbox

Post by Uzumaki Naruto »

Bạn đừng dùng KeyPress, không bắt được đâu, bạn dùng KeyDown ấy, nó có tham số shift, khi nhấn ctrl thì shift=2
Cause you're my special thing
I'm flying without wings
User avatar
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 302
Joined: Wed 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 times
Been thanked: 19 times

Re: Vấn đề về copy trong textbox

Post by tanta »

Mình dùng như thế này sao cứ im lìm vây

Code: Select all

Private Sub txt1_KeyDown(KeyCode As Integer, Shift As Integer)
If KeyCode = 2 Then 
MsgBox "Tab Day"
End If
PS: Thế còn sự kiện click chuột phải thì sao, mò mẫm trên mạng mà kô thấy đề cập đến
User avatar
tuyen_dt18
Guru
Guru
Posts: 261
Joined: Sat 19/04/2008 8:46 pm
Location: Hưng Yên
Been thanked: 42 times
Contact:

Re: Vấn đề về copy trong textbox

Post by tuyen_dt18 »

Nếu biết về API, bạn nên Subclass TextBox để có thể xử lý nhiều sự kiện và hiệu quả hơn.
Đây là têhp tin đính kèm có mô tả cách Subclass để xử lý thông điệp của TextBox :
Attachments
Subclass TextBox.rar
(1.99 KiB) Downloaded 357 times
Hỏi ý kiến tác giả trước khi sử dụng hoặc trích dẫn rõ nguồn bài viết khi sử dụng.
User avatar
Dang Minh Du
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
Posts: 531
Joined: Wed 02/04/2008 2:08 pm
Location: RGames Team
Has thanked: 3 times
Been thanked: 17 times
Contact:

Re: Vấn đề về copy trong textbox

Post by Dang Minh Du »

Mình cũng k hiểu lắm bạn cần cái textbox như thế nào, nhưng nếu bạn không cần ng` dùng nhập liệu và chống copy thì có thể lòng textbox vào picturebox rồi disable picture box thì textbox của bạn sẽ bị lock hoàn toàn (k thể nhập, không thể seltext, không thể copy!)
User avatar
truongphu
VIP
VIP
Posts: 4781
Joined: Sun 04/11/2007 10:57 am
Location: Cam Đức, Khánh hòa
Has thanked: 14 times
Been thanked: 525 times

Re: Vấn đề về copy trong textbox

Post by truongphu »

Vấn đề nầy rất đơn giản, vì các bạn nghĩ nhiều phương cách quá sâu!
Để copy và Paste trên textbox, ta dùng phím (Ctrl + C và Ctrl + V) hoặc menu chuột phải của Textbox
Vậy, tại các sự kiện phím và chuột, ta xóa ClipBoard, thế thôi. Code như sau:

Code: truongphu :D
  1. Private Sub Text1_KeyDown(KeyCode As Integer, Shift As Integer)
  2.     Clipboard.Clear
  3. End Sub
  4.  
  5. Private Sub Text1_MouseMove(Button As Integer, Shift As Integer, X As Single, Y As Single)
  6.     Clipboard.Clear
  7. End Sub
o0o--truongphu--o0o

.........
Ghé thăm:
Chuyện Linh Tinh
Uzumaki Naruto
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Posts: 839
Joined: Mon 30/04/2007 9:55 pm
Location: Sài Gòn
Has thanked: 7 times
Been thanked: 83 times

Re: Vấn đề về copy trong textbox

Post by Uzumaki Naruto »

Quá đơn giản mà lại hiệu quả -> tuyệt vời
Mà có điều là thí dụ như người ta vẫn muốn giữ cái clipboard để không copy được qua soft mình thì copy vào Notepad hay một soft khác thì mình phải làm sao chú?
Cause you're my special thing
I'm flying without wings
hahuuhai
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 61
Joined: Mon 13/04/2009 8:38 am
Location: Thạch Thành, Thanh Hóa

Re: Vấn đề về copy trong textbox

Post by hahuuhai »

Vậy thì trước khi xóa, ta đặt tạm ClipBoard.Content vào một biến nào đó nhỉ!?
Vấn đề còn lại là kiểm tra kiểu của nó xem là File, Ảnh hay chuỗi đơn thuần. Điều này thì không khó lắm.
Cảm ơn bác truongphu. =D>
User avatar
tuyen_dt18
Guru
Guru
Posts: 261
Joined: Sat 19/04/2008 8:46 pm
Location: Hưng Yên
Been thanked: 42 times
Contact:

Re: Vấn đề về copy trong textbox

Post by tuyen_dt18 »

Thế cái mã Subclass của tôi không phải là hiệu quả hơn cả sao ? Vừa khoa học, vừa đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn đưa ra, thậm chí còn hơn
Hỏi ý kiến tác giả trước khi sử dụng hoặc trích dẫn rõ nguồn bài viết khi sử dụng.
hahuuhai
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 61
Joined: Mon 13/04/2009 8:38 am
Location: Thạch Thành, Thanh Hóa

Re: Vấn đề về copy trong textbox

Post by hahuuhai »

tuyen_dt18 wrote:Thế cái mã Subclass của tôi... thậm chí còn hơn
Hì... Đúng là "ngon" thật! Tại hồi nãy tập trung vào vấn đề cuối nên quên tải về chạy thử.
Mỗi tội,
tuyen_dt18 wrote:Nếu biết về API...
;;) ;;)
User avatar
tanta
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 302
Joined: Wed 12/11/2008 10:08 pm
Has thanked: 25 times
Been thanked: 19 times

Re: Vấn đề về copy trong textbox

Post by tanta »

Tuyệt vời, cả hay cách đều rất hay! Cảm ơn các bác rất nhiều
Post Reply

Return to “Visual Basic 6 và Visual Basic Script (VB & VBS)”