• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Góc trao đổi, hỏi đáp của ngôn ngữ Visual Basic 6 và Visual Basic Script

Điều hành viên: tungblt

cupa345
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Năm 08/05/2008 8:04 pm

Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi cupa345 » T.Bảy 19/07/2008 9:29 am

Tải Unicode Full Controls ™ - DQH tại đây

Lại xin được chỉ giáo :D :D
Mình đã có một uniListview kết nối tốt với csdl vậy cho mình hỏi:
+Làm thế nào để xác định vị trí dòng được click
+Xuất thông tin của một dòng(được xác địng ở trên) ra textbox
Thanksssssssssss
------------do không hiểu hết câu lệnh của bộ control này nên mong được các bạn hướng dẫn :) :) :)
Thankss bạn DƯƠNG QUỐC HƯNG,với bộ control này mà ct của mình pro hơn rất nhiều---------------



Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6

Gửi bàigửi bởi DQHung » CN 20/07/2008 9:24 am

Bạn thêm 1 unitextbox (Unitextbox1) vào và test đoạn code sau :

Mã: Chọn hết

  1. Private Sub UniListView1_ItemClick(Item As Integer)
  2.    UniTextBox1.Text = UniListView1.ItemText(Item) & " " & UniListView1.SubItemText(Item, 1)
  3.    'Khi click vào 1 dòng sẽ hiện thông tin lên Unitextbox
  4. End Sub


Cám ơn vì đã khen ocx của mình. :">

Hình đại diện của người dùng
VBNewbie
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 113
Ngày tham gia: T.Bảy 29/03/2008 7:13 pm
Đến từ: Computer
Been thanked: 3 time
Liên hệ:

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6

Gửi bàigửi bởi VBNewbie » T.Bảy 26/07/2008 3:44 pm

:D Cái Option Button và ChackBox giao diện Vista sau khi click phải dời chuột đi chỗ khác thì mới thay đổi giá trị . Mong anh khắc phục !
-------[[[[[[[ VMind - PM trắc nghiệm đa năng ]]]]]]]]------
http://vmind.co.cc/vmind
-------[[[[ Diễn đàn trí tuệ Việt Nam ! ]]]]]]]]-----
http://vmind.co.cc

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Bảy 26/07/2008 9:45 pm

VBNewbie đã viết::D Cái Option Button và ChackBox giao diện Vista sau khi click phải dời chuột đi chỗ khác thì mới thay đổi giá trị . Mong anh khắc phục !


Chắc bạn cho Backstype = Transparent phải không.Nếu đúng thì bạn nên chuyễn qua Opaque đi để khỏi gặp rắt rối.
Lỗi "Out Of Memory" của UniToolbar đã được khắc phục, bửa sau mình sẽ up lên.

NightMarez
Bài viết: 5
Ngày tham gia: T.Năm 24/07/2008 2:50 pm

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6

Gửi bàigửi bởi NightMarez » T.Hai 28/07/2008 9:07 am

Mấy cái button này nó thường có caption, sao bạn ko để tiếng việt cho nó luôn, giả sử như là mình ghi thẳng vào cái caption là "Kie63m tra" thì nó tự động set Caption của nó thành "Kiểm tra" luôn ấy, như thế thì thiết kế form cho nó nhanh hơn. À mà làm file vista.dll nhanh đi, mình cần file đó lắm :D:D. Thanks

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Hai 28/07/2008 11:12 am

NightMarez đã viết:Mấy cái button này nó thường có caption, sao bạn ko để tiếng việt cho nó luôn, giả sử như là mình ghi thẳng vào cái caption là "Kie63m tra" thì nó tự động set Caption của nó thành "Kiểm tra" luôn ấy, như thế thì thiết kế form cho nó nhanh hơn. À mà làm file vista.dll nhanh đi, mình cần file đó lắm :D:D. Thanks


Thì bạn cứ gỏ thêm [vni] ở trước chuỗi đó là đc rùi mà ("[vni]Kiểm tra").Vì một vài lý do nên mình không làm theo kiểu bạn nói vì nếu muốn gỏ "Lớp A1" thì gỏ ra sao ? => "Lớp Á" ;;) .
Vista.dll thì không cần nửa vì đã có "VistaThemes.ctl" rồi :D (kèm ocx).Mình mở code đó để các bạn có thể lập một giao diện mới (hay sửa lại) vừa ý mình hơn.Nếu tạo được các giao diện đẹp thì các bạn có thể chia sẽ với mọi người cũng được.Mình đã post lên bản sửa lỗi của UniToolbar rồi đó.

Hình đại diện của người dùng
tdat00
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 137
Ngày tham gia: T.Bảy 29/03/2008 8:18 am
Has thanked: 8 time
Been thanked: 2 time

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6 Fix

Gửi bàigửi bởi tdat00 » CN 03/08/2008 9:59 am

Combobox bị lỗi font khi set focus lên 1 item nè
untitled.JPG

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6 Fix

Gửi bàigửi bởi DQHung » CN 03/08/2008 10:58 am

Đó là do source code trong Vistatheme ! Mà cái này không phải là lỗi Font mà là dùng Font "MS Sans Serif" nên có ký tự "|" :))
Bạn tìm trong source Vista.ctl dòng chử đỏ trong đoạn code sau :

Public Sub ThemeCombobox(hWnd As Long, lHDC As Long, State As Integer, plDraw As Integer, cLeft As Long, cTop As Long, cRight As Long, cBottom As Long)
    If plDraw = 1 Then
       'Draw Button DropDown
       If State = 2 Then
         m.DrawGradient lHDC, cLeft, cTop, cRight, cBottom, m.TranslateColors(&HFFFBF8), m.TranslateColors(&HFFECD2), True
         m.DrawRoundSquare lHDC, cLeft, cTop, cRight, cBottom, m.TranslateColors(&HD5A96C)
       ElseIf (State = 1) Or (State = 5) Then
         m.DrawFill lHDC, cLeft, cTop, cRight, cBottom, m.TranslateColors(vbWindowBackground)
       ElseIf State = 3 Then
         m.DrawGradient lHDC, cLeft, cTop, cRight, cBottom, m.ColorToRGB(&HFFFBF8, , , , -20), m.ColorToRGB(&HFFECD2, , , , -20), True
         m.DrawRoundSquare lHDC, cLeft, cTop, cRight, cBottom, m.TranslateColors(&HD5A96C)
       ElseIf State = 4 Then
         m.DrawFill lHDC, cLeft, cTop, cRight, cBottom, m.TranslateColors(vbWindowBackground)
       End If
       m.DrawImage lHDC, MuiTenDown.Picture, (cRight - cLeft) / 2 - 6, (cBottom - cTop) / 2 - 6, 13, 13
    ElseIf plDraw = 0 Then
       'Draw Border
       m.DrawFill lHDC, cLeft, cTop, cRight, cBottom, vbWindowBackground
       m.DrawRoundSquare lHDC, cLeft, cTop, cRight, cBottom, &H5A5858
    ElseIf plDraw = 2 Then
       'Draw List
       m.DrawFill lHDC, cLeft, cTop, cRight, cBottom, m.TranslateColors(&HF6E7C5)
       m.DrawTextSupport lHDC, PtrStr(hWnd), UserControl.Font, cLeft + 3, cTop, cRight, cBottom, vbBlack, , , DT_CENTER & DT_EXPANDTABS
       'Đoạn đó là vẽ text khi MouseOver
       'Bạn sửa lại Usercontrol.Font bằng 1 font nào khác bất kỳ có unicode
    End If
End Sub

Hay khỏi sửa cái đó thì chọn font khác cho Usercontrol là được,ví dụ "Tahoma" chẳng hạn.Hoặc là tạo riêng cho Usercontrol một property Font dùng chung cũng được.

honamhai
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 16
Ngày tham gia: T.Hai 21/04/2008 4:15 pm
Has thanked: 1 time

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6 [02/08/2008]

Gửi bàigửi bởi honamhai » T.Hai 04/08/2008 11:04 am

Bộ công cụ này sử dụng cũng rất tốt. Trước hết cảm ơn tác giả.
Nhưng trong đó nếu tác giả có thể làm thuộc tính Alignment của cái textbox có chứng năng canh leftcenter, rightcenter ... giống như trong label thì hay hơn. Với cái control Label khi sử dụng thuộc tính Appearance =0 thì label không có refresh liền, mà phải chạy ứng dụng lên mới hiển thị. và khi chọn thuộc tính Appearance =0 thì vẽ lại cái border có màu như màu xanh như của textbox lúc chọn thuộc tinh Appearance =0 và Borderstyle=0 thì có thể sẽ được đồng bộ hơn.

cupa345
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Năm 08/05/2008 8:04 pm

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6 [02/08/2008]

Gửi bàigửi bởi cupa345 » T.Năm 07/08/2008 12:24 am

mình đang dùng bộ con tro 1.5.8,mình chon font times new roman cho button nhưng khi coppy chương trình sang máy khác thì font lai chuyển về Ms sans serif
nó bị sao vậy các bạn nhỉ
(bộ 1.5.8 có update len 1.6 không bạn QHung)
Thankssss

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6 [02/08/2008]

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Năm 07/08/2008 10:23 am

honamhai đã viết:Bộ công cụ này sử dụng cũng rất tốt. Trước hết cảm ơn tác giả.
Nhưng trong đó nếu tác giả có thể làm thuộc tính Alignment của cái textbox có chứng năng canh leftcenter, rightcenter ... giống như trong label thì hay hơn. Với cái control Label khi sử dụng thuộc tính Appearance =0 thì label không có refresh liền, mà phải chạy ứng dụng lên mới hiển thị. và khi chọn thuộc tính Appearance =0 thì vẽ lại cái border có màu như màu xanh như của textbox lúc chọn thuộc tinh Appearance =0 và Borderstyle=0 thì có thể sẽ được đồng bộ hơn.


Uh, cái Appearance =0 thì không có tác dụng gì cả :-/ (quên mất cái này) thôi thì tạo cái border giống textbox cho vừa ý bạn vậy.
Alignment chỉ có tác dụng khi SCrollbar = 0 hay = 2.Còn ngược lại thì Alignment không có tác dụng.(Textbox chuẫn cũng vậy.Bạn thử cho Alignment = Center và Scrollbar = Both thử xem,có cũng trả về Scrollbar = Vertical)

cupa345 đã viết:mình đang dùng bộ con tro 1.5.8,mình chon font times new roman cho button nhưng khi coppy chương trình sang máy khác thì font lai chuyển về Ms sans serif
nó bị sao vậy các bạn nhỉ
(bộ 1.5.8 có update len 1.6 không bạn QHung)
Thankssss


Hiện tượng này mình cũng không rõ lắm.Mình thường dùng Font "Tahoma" hay "Arial" và send các ct qua các máy khác đều chạy bình thường.Những bạn nào đã bị qua trường hợp này xin góp ý.
Bộ 1.5.8 không update trực tiếp lên 1.6 đc.Nhưng có một cách (làm sai là các controls chuyễn thành Picturebox hết ;;) ) là chép đè file 1.6 lên 1.5.8 (Hay UnRegister 1.5.8 trước rồi Register cái 1.6).Sau đó vào Project đang sử dụng bản 1.5.8, nó hỏi gì cứ Yes.Sau khi vào được Project thì đầu tiên là phải vào Project\Components => Check cái ver 1.6, xong bấm OK và Save lại (nhớ là chỉ add cái ver 1.6 và không được làm gì cả dù chỉ mở 1 cái form) và đóng Project.Sau đó mở ra là đã update lên bản 1.6 rồi đấy.Nếu không chắc ăn thì làm thử với cái project nào đó nhỏ nhỏ, rồi chắc ăn hãy làm với mấy cái project lớn vì nếu làm không được thì sửa mệt lắm á >:) .

newgreenfield
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Năm 07/08/2008 6:17 pm
Been thanked: 1 time

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6 [02/08/2008]

Gửi bàigửi bởi newgreenfield » T.Năm 07/08/2008 6:31 pm

Chào Hưng. Trước hết cám ơn bộ contrrol tuyệt vời của bạn. Tôi đang thử sử dụng chúng vào một môi trường cho phép nhúng các Ocx (Tôi dùng cho chương trình lập giao diện điều khiển máy WinCC). Đa số các control hoạt động rất tốt. Duy có cái tôi cần nhất thì lại không hoạt động được :(( . Đó là cái UniMenu. Container báo rằng "A valid license for this control could not be found". Không biết lỗi tại sao nữa. Tôi đem thử bằng Test Container trong bộ Visual Studio cũng không chạy được. Tôi đoán bậy rằng Control này bạn đang để chế độ Public=FALSE, không biết có phải không. Nếu bạn có thời gian mà check giúp thì tuyệt quá
Dù sao cũng cám ơn Hưng nhiều

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6 [02/08/2008]

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Năm 07/08/2008 8:16 pm

newgreenfield đã viết:Chào Hưng. Trước hết cám ơn bộ contrrol tuyệt vời của bạn. Tôi đang thử sử dụng chúng vào một môi trường cho phép nhúng các Ocx (Tôi dùng cho chương trình lập giao diện điều khiển máy WinCC). Đa số các control hoạt động rất tốt. Duy có cái tôi cần nhất thì lại không hoạt động được :(( . Đó là cái UniMenu. Container báo rằng "A valid license for this control could not be found". Không biết lỗi tại sao nữa. Tôi đem thử bằng Test Container trong bộ Visual Studio cũng không chạy được. Tôi đoán bậy rằng Control này bạn đang để chế độ Public=FALSE, không biết có phải không. Nếu bạn có thời gian mà check giúp thì tuyệt quá
Dù sao cũng cám ơn Hưng nhiều


Mình không có đặt License cho nó đâu bạn.Nếu đặt thì tất cả các controls đều không nhận hết chứ ko riêng gì UniMenu đâu.Thường thì những thông báo về license chỉ sảy ra khi 1 control (trong form) bị lỗi là nó báo license ngay ! Bạn thử test với 1 project mới ,1 form , vài menu và add UniMenu vào xem nó có báo như trên không.Nếu nó báo lỗi thì ... bó tay :P .Còn ko có thì bạn nên xem lại các controls trong form (báo lỗi) để khắc phục.
Lỗi này không phải là lỗi chung nên mình không sửa đc.

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6 [02/08/2008]

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Sáu 08/08/2008 10:22 am

honamhai đã viết:Bác ơi cái textbox thuộc tính alignment=center không có tác dụng, còn thay đổi trong cửa sổ thuộc tính thì không được. Cậu xem lại thử

:-/
Alignment chỉ có tác dụng khi SCrollbar = 0 hay = 2.Còn ngược lại thì Alignment không có tác dụng.(Textbox chuẫn cũng vậy.Bạn thử cho Alignment = Center và Scrollbar = Both thử xem,có cũng trả về Scrollbar = Vertical)


Bạn để Scrollbar = None rồi đặt Alignment = Center xem.

cuteovb2008
Bài viết: 4
Ngày tham gia: T.Năm 07/08/2008 9:14 am

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6 [02/08/2008]

Gửi bàigửi bởi cuteovb2008 » T.Bảy 09/08/2008 10:55 am

Button của bác rất đẹp. Nhưng nên thêm sự kiện khi nhấn, load ảnh vào. Cái press hot, hình zoom out không đúng tâm, trông rất xấu. Chỉnh lại được ko bác.

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6 [02/08/2008]

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Bảy 09/08/2008 11:14 am

cuteovb2008 đã viết:Button của bác rất đẹp. Nhưng nên thêm sự kiện khi nhấn, load ảnh vào. Cái press hot, hình zoom out không đúng tâm, trông rất xấu. Chỉnh lại được ko bác.


Mình không hiểu ý bạn lắm ? Zoom Out là sao ?
Hai cái PictureNormal và PictureHot khi load vào size phải bằng nhau.Chứ ko phải 1 cái 16x16 và 1 cái 32x32 thì nó xấu là phải.
Tập tin đính kèm
Exproject.rar
(12.19 KiB) Đã tải 627 lần

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6 r50 [16/09/2008]

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Ba 23/09/2008 9:46 pm

Trước tiên xin bạn đính chính lại tên mình trong Form About dùm, mình tên là "Dương Quốc Hưng".
Rất cảm ơn vì bạn đã tôn trọng mình và đưa thông tin của mình và ocx vào chương trình.
Việc tách một control ra khỏi bộ ocx là rất "mệt" và tốn nhiều thời gian nên yêu cầu của bạn không thể đáp ứng được, mong bạn thông cảm.Còn việc từ version củ (cho dù là version 1.0) thì bạn vẫn có thể update lên version hiện tại được như thường.

Bạn thử làm theo hướng dẩn của mình xem sao.
- Trước tiên là Unregistry v1.5.7
- Sau đó Registry v mới nhất.
- Mở Project của bạn ra, bạn sẽ thấy thông báo như sau (hình 1) : (Bạn cứ bấm "Yes")
1.JPG
Hình 1

- Sau đó là nhiều bản thông báo tương tự như hình 2: (Bấm "OK" cho đến khi không còn thông báo !)
2.JPG
Hình 2
2.JPG (10.94 KiB) Đã xem 20186 lần

- Sau đó lập tức vào Menu Project/Component và check ngay ocx (dòng chử "Unicode Full Controls ™ Copyright © 2008 By Duong Quoc Hung (Version 1.6)")
- Bấm Apply và bấm Close
- Sau đó save lại toàn project (bấm vào cái đĩa vuông trên toolbar của VB6)
- Đóng project lại.Hay tốt hơn là đóng luôn cả VB6 IDE
- Mở lại Project lúc nãy.Nếu không thấy thêm 1 bản thông báo nào nửa là đã OK.Cứ mở form bình thường.
- Sau đó cứ vào sửa lại các property như ButtonType (của UniButton) và vài controls khác có style vì v1.6 sẻ chỉ còn có style theme.

Làm đúng theo các bước mà mình hướng dẩn bảo đảm thành công 100 %.Quan trọng nhất là 2 bước Unregistry bản củ và registry bản mới phải làm trước nhất.

dsg
Bài viết: 1
Ngày tham gia: CN 21/09/2008 11:12 am

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6 r50 [16/09/2008]

Gửi bàigửi bởi dsg » T.Tư 24/09/2008 12:18 am

bạn ơi cho mình hỏi cái UniTab ấy sao không có event Click vậy ? Vậy khi duyệt các Tab thì làm sao giờ, bạn xem lại dùm nha. Cám ơn bạn nhiều.

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6 r50 [16/09/2008]

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Tư 24/09/2008 9:28 am

Dùng event : TabSelected(TabName As String, TabKey As String)
TabName là tên của tab đang được chọn.
TabKey là khóa của tab đang được chọn.

Khi bạn chọn 1 Tab thì event này sẽ hoạt động.

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Unicode Full Controls ™ Version 1.6 r50 [16/09/2008]

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Sáu 26/09/2008 9:26 am

Bạn tạo mới 1 UniTab và thêm vào 2 tab có key là "Tab1" và "Tab2",bạn chú ý "Key" khác với Index !

Private Sub UniTab1_TabSelected(TabName As String, TabKey As String)
Select Case TabKey
Case "Tab1"
Me.Caption = TabKey
Case "Tab2"
Me.Caption TabKey
End Select
End Sub


Quay về “Visual Basic 6 và Visual Basic Script (VB & VBS)”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.6 khách