• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Góc trao đổi, hỏi đáp của ngôn ngữ Visual Basic 6 và Visual Basic Script

Điều hành viên: tungblt

Hình đại diện của người dùng
gtdcomputer
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 1296
Ngày tham gia: T.Sáu 18/07/2008 12:08 pm
Đến từ: Kiên Giang
Has thanked: 8 time
Been thanked: 117 time
Liên hệ:

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi gtdcomputer » T.Ba 20/09/2011 8:23 am

Cái proptools.dll, cái này đi cùng với bộ control mới. khi update từ control củ lên phải làm theo hướng dẫn của bác DQHung trên trang tải bên Tài Nguyên VB6 để hủy đăng ký cái củ trước rồi mới đăng ký mới lại.


Con người không quan tâm đến sự thật. Họ tin cái họ muốn, và về sau, cái đó sẽ trở thành sự thật

sorcerevn
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 12
Ngày tham gia: T.Ba 16/06/2009 10:32 am
Has thanked: 2 time

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi sorcerevn » T.Sáu 23/09/2011 3:55 pm

thinh18tt đã viết:Ôi, tui cũng bị thế, phải làm lại từ đầu, thật là kinh khủng, làm lại toàn bộ Control của project, mất cả ngày lọ mọ.
Bạn có nói là reg cái dll, vậy nó là cái nào? Xin lỗi vì mình không biết.


Bạn dùng regsrv32 với tham số /u để unreg cái Unicode Control cũ đi, sau đó xóa file cũ rồi copy file mới (Nhớ là copy cả cái OCX với cái file DLL vào trong system32. Sau đó dùng lệnh regsrv32 để đăng ký lại 2 file mới copy là được mà.

Hình đại diện của người dùng
NXK1138
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 88
Ngày tham gia: T.Sáu 19/03/2010 1:29 pm
Has thanked: 2 time
Been thanked: 2 time

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi NXK1138 » T.Ba 04/10/2011 3:43 pm

Anh Hưng cho em hỏi. Em dùng UFC_3.0.1 ngày 05/08/2011 của anh thì bị lỗi chèn thêm ký tự lạ ở unitextbox khi thực hiện KeyPress là sao anh nhỉ?
Câu lệnh tại ô text chỉ có như sau

Mã: Chọn hết

Private Sub cmdClose_Click()
    End
End Sub

Private Sub cmdLogin_Click()
    MsgBox "Ban muon login?"
End Sub

Private Sub txtPass_KeyPress(KeyAscii As Integer)
    If (KeyAscii = 13) Then
        cmdLogin_Click
    End If
End Sub

Private Sub txtUser_KeyPress(KeyAscii As Integer)
    If (KeyAscii = 13) Then
        SendKeys "{TAB}"
    End If

End Sub


Em gửi kèm cả project test để anh kiểm tra giúp em.
Cứ nhấn enter là nó chèn thêm 2 ký tự lạ vào unitextbox

Em hỏi thêm nữa là trong project khi em đóng Unicode Properties (Property page đăng ký bằng PropTools.dll) làm thế nào để gọi nó ra nhỉ?
Tập tin đính kèm
Test.zip
Lỗi bắt phím enter của Unitextbox_KeyPress
(914.82 KiB) Đã tải 318 lần

Hình đại diện của người dùng
NXK1138
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 88
Ngày tham gia: T.Sáu 19/03/2010 1:29 pm
Has thanked: 2 time
Been thanked: 2 time

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi NXK1138 » T.Năm 06/10/2011 3:51 pm

Có bác nào biết cách khắc phục lỗi SendKeys "{TAB}" của sự kiện unitextbox_keypress khi nhấn phím enter chèn thêm ký tự lạ giúp em với.
Thêm lỗi nữa của unibutton là chỉ bắt phím tắt được 1 lần.
Alt +T= &Them sau đó Atl+H = &Huy hoặc Alt+G=&Ghi thì đều không thực hiện
Em gửi kèm project test để các bác check kiểm tra hỗ trợ em cách khắc phục với. ~X( ~X( ~X(
Tập tin đính kèm
Test.zip
uniButton không bắt phím tắt
uniTextbox chèn ký tự lạ khi sendkey {TAB} bởi Keypress của phím enter
(922.65 KiB) Đã tải 310 lần

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Sáu 07/10/2011 10:14 am

Bạn cho thuộc tính CaptureEnter = False thì sẽ ko có ký tự lạ nửa :) .
Còn UniButton mình test lại, phím tắt vẫn dùng bình thường.

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi DQHung » CN 09/10/2011 4:45 pm

Mình đã cập nhật file help dành cho phiên bản UFC 3.0 rồi đó, các bạn cần tham khảo thì vào trang viewtopic.php?f=36&t=8746 để download về nhé.

Hình đại diện của người dùng
NXK1138
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 88
Ngày tham gia: T.Sáu 19/03/2010 1:29 pm
Has thanked: 2 time
Been thanked: 2 time

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi NXK1138 » T.Hai 10/10/2011 11:33 am

DQHung đã viết:Bạn cho thuộc tính CaptureEnter = False thì sẽ ko có ký tự lạ nửa :) .
Còn UniButton mình test lại, phím tắt vẫn dùng bình thường.

Cám ơn anh. Anh xem kiểm tra luôn giúp em vấn đề phím tắt với ạ vì em đang rất cần. Anh xem luôn giúp em làm thế nào để chỉ cho chọn dữ liệu của unicombobox chứ không cho xóa (nhấn phím delete) dữ liệu của unicombobox với.

Anh tải project test.zip lần 2 về xem giúp em với ạ. Với code như vầy thì cmdThem, hoặc cmdSua chỉ bắt phím tắt lần đầu gọi còn sau khi thay đổi caption nó không bắt được phím tắt nữa.

Mã: Chọn hết

Private Sub cmdSua_Click()
    If Me.cmdSua.Caption = ToUni("&Su73a") Then
        Me.cmdThem.Caption = ToUni("&Ghi")
        Me.cmdSua.Caption = ToUni("&Hu3y")
        Me.cmdXoa.Enabled = False
    Else
        Me.cmdThem.Caption = ToUni("&The6m")
        Me.cmdSua.Caption = ToUni("&Su73a")
        Me.cmdXoa.Enabled = True
    End If
End Sub

Private Sub cmdThem_Click()
    If Me.cmdThem.Caption = ToUni("&The6m") Then
        Me.cmdThem.Caption = ToUni("&Hu3y")
        Me.cmdSua.Caption = ToUni("&Ghi")
        Me.cmdXoa.Enabled = False
        Me.txtMalop.SetFocus
    Else
        Me.cmdThem.Caption = ToUni("&The6m")
        Me.cmdSua.Caption = ToUni("&Su73a")
        Me.cmdXoa.Enabled = True
    End If
End Sub


Vấn đề chèn ký tự lạ em đã tìm được một giải pháp khác đó là chèn thêm dòng lệnh keyascii=0 trước khi sendkey

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Năm 20/10/2011 11:36 pm

Tôi tải cái test của anh về rồi, là do anh thay cái AccessKey của nó. Tôi chưa viết cho các control có thể nhận AccessKey động, nên tạm thời anh ko được thay AccessKey. AccessKey là &T &S trong Caption của các UniButton. Tốt nhất bây giờ, anh nên tạo 2 nút Hủy và Ghi riêng là ok.

miucon20
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 193
Ngày tham gia: T.Sáu 04/06/2010 12:35 pm
Has thanked: 27 time
Been thanked: 1 time

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi miucon20 » T.Sáu 11/11/2011 3:47 pm

UnicodeFullControl không thêm vào vb dc có cách nào chạy trên win 8 không? mình têm vào ứng dụng nó báo was not registerable as an activeX component

Hình đại diện của người dùng
gtdcomputer
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 1296
Ngày tham gia: T.Sáu 18/07/2008 12:08 pm
Đến từ: Kiên Giang
Has thanked: 8 time
Been thanked: 117 time
Liên hệ:

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi gtdcomputer » CN 13/11/2011 9:44 am

Win8 vẫn chưa hoàn thiện, hiện tại không nên dùng làm OS chính thức đâu bạn, nên cài song song với Win7 hoặc WinXP.

Việc đăng ký ocx với Win8 thì không biết thế nào. Còn với Win7 thì bạn phải chạy với quyền quản trị. Nếu không được nữa thì tắt lun cái UAC gì đó wên òi, ai crắck win7 chắc biết mà :D. Win8 chắc cũng giống Win7 thui, tớ thấy chỉ khác cái mestro và Explorer ribon thôi mà. Ko đc nữa thì nên trở về WinXP thân iu thôi =))
Con người không quan tâm đến sự thật. Họ tin cái họ muốn, và về sau, cái đó sẽ trở thành sự thật

miucon20
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 193
Ngày tham gia: T.Sáu 04/06/2010 12:35 pm
Has thanked: 27 time
Been thanked: 1 time

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi miucon20 » T.Hai 14/11/2011 10:47 pm

:-" chắc phải quay về thôi. Nhưng vấn đề là load vào pr không được bạn ah. còn "UAC gì đó wên òi" mình đã tắt gạt vê mo nhưng vẫn không được nản ghê

miucon20
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 193
Ngày tham gia: T.Sáu 04/06/2010 12:35 pm
Has thanked: 27 time
Been thanked: 1 time

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi miucon20 » T.Tư 23/11/2011 9:24 pm

Sử dụng UniStatusBar như thế nào vậy bạn? độ rộng hoặc đặt giá trị cho các Panel của nó

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Hai 28/11/2011 10:11 pm

Độ rộng của Panel ko đặt được, các Panel sẽ tự động định chiều dài của nó, bạn ko lo về việc này đâu :)
Bạn có thể vào đây tải file hep về : http://dqhung.byethost10.com/viewtopic. ... MDoyMTozNw

Hình đại diện của người dùng
Zeroplus
Guru
Guru
Bài viết: 546
Ngày tham gia: T.Bảy 16/04/2011 11:31 pm
Đến từ: Gò Dầu - Tây Ninh
Has thanked: 6 time
Been thanked: 98 time
Liên hệ:

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi Zeroplus » T.Sáu 16/12/2011 8:15 pm

Anh hưng cho em hỏi. Em dùng listview dạng vmDetails. Vậy làm sao để hiển thị mỗi dòng item màu chữ item khác nhau vậy ?

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Tư 21/12/2011 8:12 pm

Nó ko hiễn thị mỗi dòng 1 màu chữ khác nhau được đâu em.

ngyntom
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Năm 15/10/2009 10:15 am

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi ngyntom » T.Năm 02/02/2012 11:22 am

Anh Hưng cho em hỏi: em update bản 3.2 rồi, nhưng unitoolbar em gõ vào caption nó không hiển thị được, có cách nào khắc phục không anh hay em đã làm sai gì? cám ơn anh

Hình đại diện của người dùng
mu057677
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 27
Ngày tham gia: T.Tư 05/11/2008 12:44 pm
Đến từ: HCM
Has thanked: 4 time
Liên hệ:

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi mu057677 » T.Bảy 04/02/2012 9:55 pm

Vấn đề cũ lại bị bắt gặp :( !
Sự kiện Change trong uniTextBox vẫn không hoạt động !
Đang sử dụng: uniTextBox.Text = uniTextBox.Text & "SomeString"
Và chuyển qua Update thì vẫn không có gì hết !
Anh Hưng giúp dùm em với !

Hình đại diện của người dùng
mu057677
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 27
Ngày tham gia: T.Tư 05/11/2008 12:44 pm
Đến từ: HCM
Has thanked: 4 time
Liên hệ:

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi mu057677 » CN 05/02/2012 6:21 pm

mu057677 đã viết:- Trong bộ hướng dẫn uniRichTextBox thì em gặp lỗi chữ " ì " thành " ? ", " ã " thành " ? ", và một số từ khác nữa.

- Mình đã tìm ra cách fix cái này!
- Lý do mà các ký tự "à á í ì ..." bị thành dấu "?" vì hàm UnicodeToRTF chỉ chuyển thành dạng richtextboxformat các ký tự đặc biệt từ 255 trở lên trong khi ở 128 đã có kí tự đặc biệt!
- Các bạn chỉ cần sửa đoạn :
  1. If AscW(Mid$(sUni, I, 1)) > 255 Then


Thành:
  1. If AscW(Mid$(sUni, I, 1)) > 128 Then


là ok!

- Còn vấn đề uniTextBox_Change vẫn chưa biết nguyên do, và lỗi search uniListBox tìm thấy giá trị sai( luôn là 0) :((. Anh Hưng fix cái này dùm em! ~X(

nemo[4ever]
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 80
Ngày tham gia: T.Năm 16/09/2010 8:49 pm
Has thanked: 7 time
Been thanked: 1 time

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi nemo[4ever] » T.Bảy 11/02/2012 5:08 pm

ai cho em hỏi tí với ? tại sao em tạo 1 UniTab rồi chỉnh đủ thứ xong rồi em tạo 1 tabpage và tạo 1 unitab khác cũng chỉnh đủ thứ lun và đã đc đặt ở bên trog tabpage kia nhưg tại sao khi F5 thử thì icon của UniTab đầu tiên bị mất hết ???

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Trao đổi về Unicode Full Controls ™ - DQH

Gửi bàigửi bởi DQHung » CN 12/02/2012 10:42 am

mu057677 đã viết:Vấn đề cũ lại bị bắt gặp :( !
Sự kiện Change trong uniTextBox vẫn không hoạt động !
Đang sử dụng: uniTextBox.Text = uniTextBox.Text & "SomeString"
Và chuyển qua Update thì vẫn không có gì hết !
Anh Hưng giúp dùm em với !


Mình đã test thử rồi, vẫn chạy OK.

nemo[4ever] đã viết:ai cho em hỏi tí với ? tại sao em tạo 1 UniTab rồi chỉnh đủ thứ xong rồi em tạo 1 tabpage và tạo 1 unitab khác cũng chỉnh đủ thứ lun và đã đc đặt ở bên trog tabpage kia nhưg tại sao khi F5 thử thì icon của UniTab đầu tiên bị mất hết ???

Mình cũng đã làm thử như bạn nói, nhưng ko thấy có lỗi như vậy ??

ngyntom đã viết:Anh Hưng cho em hỏi: em update bản 3.2 rồi, nhưng unitoolbar em gõ vào caption nó không hiển thị được, có cách nào khắc phục không anh hay em đã làm sai gì? cám ơn anh

Bạn cần đọc file help, hãy vào đây tải file help về đọc nhé : http://www.mediafire.com/download.php?ybxmgm924bnj1o4


Quay về “Visual Basic 6 và Visual Basic Script (VB & VBS)”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách