• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Các đoạn code nhỏ và những mã nguồn linh tinh

Điều hành viên: tungcan5diop, QUANITGROBEST

Hình đại diện của người dùng
vuathongtin
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 1028
Ngày tham gia: CN 02/05/2010 10:03 pm
Đến từ: Xứ sở DG
Has thanked: 2 time
Been thanked: 105 time
Liên hệ:

Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Gửi bàigửi bởi vuathongtin » T.Bảy 15/05/2010 6:49 pm

Tên chương trình: Chèn Smile
Ngôn ngữ lập trình: VB.Net
Tác giả: vuathongtin
Chức năng: Soạn thảo có chèn smile



Hình ảnh

Mong các bạn góp ý ! [-O<
Tập tin đính kèm
Chen Smile Vao RichText.zip
Mã nguồn
(950.43 KiB) Đã tải 1007 lần
chen smile.rar
File .exe để test
(469.41 KiB) Đã tải 753 lần


Bùi Thành Nhân
CNTT-Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Phú Yên
giasulaptrinh.com
Skype:vuathongtin

Hình đại diện của người dùng
thuccads
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 143
Ngày tham gia: T.Hai 01/02/2010 8:35 am
Đến từ: Hà Nội--->Sài Gòn
Been thanked: 1 time
Liên hệ:

Re: Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Gửi bàigửi bởi thuccads » T.Bảy 15/05/2010 8:43 pm

Bạn nên tạo thành mảng control ( có thể là picturebox) tên tương ứng với tên ảnh. Khi chọn ảnh thì đường dẫn ảnh=path+name picturebox luôn. Làm vậy sẽ động hơn.
Chúc bạn có chương trình hay hơn!

Hình đại diện của người dùng
vuathongtin
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 1028
Ngày tham gia: CN 02/05/2010 10:03 pm
Đến từ: Xứ sở DG
Has thanked: 2 time
Been thanked: 105 time
Liên hệ:

Re: Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Gửi bàigửi bởi vuathongtin » T.Bảy 15/05/2010 9:23 pm

Ý anh là tạo mảng các control bằng code hay là kéo thả các control vào form.
đường dẫn ảnh=path+name picturebox luôn
là cách làm khá hay, ứng dụng để chèn đc nhiều smile hơn.

dựa vào cách của anh em vừa nghĩ ra 1 ý là :
"Nếu tạo control bằng code thì mình có thể làm cho chương trình thông minh hơn bằng cách tự động quét những smile có trong thư mục mặc định sẵn theo tên gọi tương ứng với tên control , như vậy có bao nhiêu smile trong thư mục thì sẽ có bấy nhiêu control đc tao ra. Chỉ cần canh tọa độ control tạo ra là xong". Em nghĩ như vậy chẳng biết có khả thi không nữa ???

Cảm ơn anh nhiều !
Bùi Thành Nhân
CNTT-Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Phú Yên
giasulaptrinh.com
Skype:vuathongtin

Hình đại diện của người dùng
thuccads
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 143
Ngày tham gia: T.Hai 01/02/2010 8:35 am
Đến từ: Hà Nội--->Sài Gòn
Been thanked: 1 time
Liên hệ:

Re: Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Gửi bàigửi bởi thuccads » T.Bảy 15/05/2010 11:00 pm

Tìm thấy một file ảnh- add một control! :D

Hình đại diện của người dùng
vuathongtin
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 1028
Ngày tham gia: CN 02/05/2010 10:03 pm
Đến từ: Xứ sở DG
Has thanked: 2 time
Been thanked: 105 time
Liên hệ:

Re: Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Gửi bàigửi bởi vuathongtin » CN 16/05/2010 3:26 am

Anh có thể hướng dẫn chi tiết hơn được không ?
Em hiểu cách làm của anh nhưng do em còn yếu về ngôn ngữ VB.Net nên chưa rành về cách xây dựng control lắm.
Bùi Thành Nhân
CNTT-Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Phú Yên
giasulaptrinh.com
Skype:vuathongtin

Hình đại diện của người dùng
thuccads
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 143
Ngày tham gia: T.Hai 01/02/2010 8:35 am
Đến từ: Hà Nội--->Sài Gòn
Been thanked: 1 time
Liên hệ:

Re: Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Gửi bàigửi bởi thuccads » CN 16/05/2010 9:07 pm

vuathongtin đã viết:Anh có thể hướng dẫn chi tiết hơn được không ?
Em hiểu cách làm của anh nhưng do em còn yếu về ngôn ngữ VB.Net nên chưa rành về cách xây dựng control lắm.

Đây là một cách, bạn thử xem nhé. Chỉ cần copy ảnh vào thư mục image là vào list hết :D .
Tập tin đính kèm
TextAndImage.rar
(863.37 KiB) Đã tải 705 lần

Hình đại diện của người dùng
vuathongtin
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 1028
Ngày tham gia: CN 02/05/2010 10:03 pm
Đến từ: Xứ sở DG
Has thanked: 2 time
Been thanked: 105 time
Liên hệ:

Re: Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Gửi bàigửi bởi vuathongtin » T.Hai 17/05/2010 6:12 am

Hay, khâm phục anh đó. Thank
Nhưng có hạn chế :
Thứ 1 là anh mặc định size của ảnh là (32,32) nên nó ko đc đẹp cho lắm (mất đi vẻ tự nhiên). Có cách nào làm cho ảnh tự phóng to theo kiểu " Strech" với size mình định sẵn không hả anh như vậy dễ coi hơn.
Thứ 2 là bỏ đi tên của file (hình) , chỉ cần load hình lên là đc rùi. Nó hiện lên tên file có cả đuôi nữa xấu quá.

Em định làm 1 cái Album ảnh nhưng chưa nghĩ ra cách, nhưng bây h nghĩ ra đc rùi. Chỉ cần nta chọn ảnh rồi cho chương trình tự động copy vào thư mục image (thư mục chứa album ảnh ) , Sau đó ứng dụng Code của anh là sẽ có đc một trình diễn Thumail ảnh rùi, Khi click vào 1 ảnh là nó sẽ bung ra theo đúng kích thước của ảnh là xong.
Bùi Thành Nhân
CNTT-Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Phú Yên
giasulaptrinh.com
Skype:vuathongtin

Hình đại diện của người dùng
thuccads
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 143
Ngày tham gia: T.Hai 01/02/2010 8:35 am
Đến từ: Hà Nội--->Sài Gòn
Been thanked: 1 time
Liên hệ:

Re: Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Gửi bàigửi bởi thuccads » T.Hai 17/05/2010 8:19 am

Mấy cái đó đâu khó, bạn cho mấy cái option trên form rồi xử lý theo đó thôi.

Hình đại diện của người dùng
lightknight
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 207
Ngày tham gia: T.Ba 07/07/2009 10:17 am
Đến từ: Nha Trang - Khánh Hoà
Has thanked: 3 time
Been thanked: 7 time
Liên hệ:

Re: Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Gửi bàigửi bởi lightknight » T.Tư 02/06/2010 8:02 pm

hic,hic
chương trình hay quá mà mình lại xài VS2005 nên không mở được, bạn post code được không ?
"Glory is fleeting, but obscurity is forever"

Napoleon Bonaparte

Hình đại diện của người dùng
thuccads
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 143
Ngày tham gia: T.Hai 01/02/2010 8:35 am
Đến từ: Hà Nội--->Sài Gòn
Been thanked: 1 time
Liên hệ:

Re: Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Gửi bàigửi bởi thuccads » T.Năm 03/06/2010 10:40 am

lightknight đã viết:hic,hic
chương trình hay quá mà mình lại xài VS2005 nên không mở được, bạn post code được không ?

code vs2005 đấy chứ.

ttvnth
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Tư 02/06/2010 7:10 am

Re: Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Gửi bàigửi bởi ttvnth » T.Hai 07/06/2010 9:35 am

Vậy là sao để hiển thị được định dạng html trong RichTextBox. Nếu ai biết xin chỉ giúp

Hình đại diện của người dùng
vuathongtin
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 1028
Ngày tham gia: CN 02/05/2010 10:03 pm
Đến từ: Xứ sở DG
Has thanked: 2 time
Been thanked: 105 time
Liên hệ:

Re: Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Gửi bàigửi bởi vuathongtin » T.Sáu 11/06/2010 4:07 am

ttvnth đã viết:Vậy là sao để hiển thị được định dạng html trong RichTextBox. Nếu ai biết xin chỉ giúp

Mình chưa hiểu ý bạn, để hiển thị định dạng html thì ngta thường dùng Control Web Browser. Còn việc dùng Control Richtextbox để hiển thị thì mình chưa thử, nhưng theo mình biết thì Richtextbox cũng hỗ trợ tốt định dạng này.
Bùi Thành Nhân
CNTT-Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Phú Yên
giasulaptrinh.com
Skype:vuathongtin

qhhqnavy
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 102
Ngày tham gia: T.Bảy 26/02/2011 10:45 am
Đến từ: Hải Phòng City

Re: Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Gửi bàigửi bởi qhhqnavy » T.Năm 31/03/2011 8:44 pm

em muốn làm thay đổi màu chữ trong Richtextbox thì làm sao anh?
ví dụ có nhiều dòng trên 1 Richtextbox ,khi cho out kết quả ra em muốn dòng 1 để màu đỏ, dòng 2 để màu đen thì làm sao anh?

Hình đại diện của người dùng
vuathongtin
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 1028
Ngày tham gia: CN 02/05/2010 10:03 pm
Đến từ: Xứ sở DG
Has thanked: 2 time
Been thanked: 105 time
Liên hệ:

Re: Chương trình (minh họa) chèn smile (tạm gọi như vậy)

Gửi bàigửi bởi vuathongtin » T.Bảy 02/04/2011 4:36 pm

  1.         RichTextBox1.SelectionLength = RichTextBox1.GetFirstCharIndexFromLine(1) + 1
  2.         RichTextBox1.SelectionColor = Color.Red
Bùi Thành Nhân
CNTT-Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Phú Yên
giasulaptrinh.com
Skype:vuathongtin


Quay về “[.NET] Mã nguồn linh tinh”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách