Cho mình hỏi về thuê host và domain

Nơi giao lưu, giới thiệu và chém gió...
Post Reply
User avatar
minhhath
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 78
Joined: Sun 17/01/2010 3:24 pm
Location: p5,Tỉnh Cà Mau
Has thanked: 8 times
Contact:

Cho mình hỏi về thuê host và domain

Post by minhhath »

mình muốn có một site về kỹ thuật giống diễn đàn nhưng mình gặp khó khăn đó là mình chưa biết cách cài đặt là do mình tự cài hay là bên cho thuê host và domain làm hết họ chỉ cho mình cái Account và Pass để quản lý?vàvaanss đề bảo mật là do tự mình bảo mật hay sao?nếu tự cài Forum ví dụ như giống diễn đàn mình thì phải làm bao lâu để hoàn thành có bạn nào rảnh chia sẻ kinh nghiệm cho mình với nha.
mong tin hồi âm
User avatar
dazzlingvit
Guru
Guru
Posts: 960
Joined: Tue 18/01/2011 10:21 am
Location: Sinh ra từ hư vô, sống trong thế giới ảo...
Has thanked: 7 times
Been thanked: 112 times
Contact:

Re: Cho mình hỏi về thuê host và domain

Post by dazzlingvit »

Domain thì là mua chứ không phải thuê. Sau khi mua bạn sẽ được cung cấp một bảng điều khiển (Control Panel) để chỉnh sửa Domain như thay đổi các thông tin Whois, cấu hình DNS.
Còn để vứt web lên thì có một vài lựa chọn:
- Shared Hosting: trang web của bạn sẽ được chạy trên máy chủ chung với một số trang web khác (dùng chung). Nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho bạn một cái Control Panel để bạn thao tác (Plesk, CPanel...), như tạo/sửa/xoá website, tạo/sửa/xoá/backup/restore CSDL, tạo/sửa/xoá e-mail... Shared Hosting rẻ, tiện (vì họ cài đặt sẵn các thứ cho mình rồi, mình chỉ việc dùng), nhưng có nhược điểm là do nhiều trang cùng chạy nên tốc độ không ổn định, một trang quá tải hoặc lỗi là mấy trang kia đi đứt theo luôn, thao tác bị giới hạn trong cái Control Panel, không nghịch ngơm thêm được, dễ bị tấn công (do có thể trang của người khác bị lỗi làm ảnh hưởng đến trang mình).
- VPS (Virtual Private Server): cái này tiên tiến hơn, một máy chủ sẽ chạy nhiều hệ điều hành ở dạng máy ảo, tức là các máy ảo này sẽ hoàn toàn tách biệt về RAM, ổ cứng, mạng... mà chỉ chung nhau CPU. Ngoài ra mình sẽ được toàn quyền quản lý hệ điều hành như cài đặt các phần mềm theo ý muốn. Thường việc quản lý sẽ thông qua Remote Desktop. Loại này tốc độ khá tốt, nhưng bạn sẽ phải am hiểu một chút thì mới quản lý được hiệu quả.
- Dedicated Server: cái này tốt nhất, vì bạn sẽ thuê nguyên một cái máy chủ rồi tha hồ đập phá. Tất nhiên giá sẽ cao hơn nhiều, nhưng bù lại bạn sẽ tha hồ cài đặt, chỉnh sửa, dựng lên các hàng rào cản lọc... Nhiều Shared Hosting hiện nay (của các nhà cung cấp nhỏ) lại được xây dựng trên các Dedicated Server của các nhà cung cấp lớn!!!

Về bảo mật, cả 3 cái trên mình đều không động chạm gì vào các lớp bảo vệ phần cứng, nhưng mình có thể gọi điện thoại yêu cầu hỗ trợ nếu cần (cái này rất thuận lợi với Dedicated Server). Với VPS hay Dedicated Server, bạn phải tự dựng lên các hàng rào bảo vệ ở cấp phần mềm, còn Shared Hosting thì theo kiểu mỳ ăn liền, họ làm hộ hết cho mình rồi, mình chỉ việc làm sao cho mã nguồn không bị lỗ hổng là được :)
User avatar
minhhath
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 78
Joined: Sun 17/01/2010 3:24 pm
Location: p5,Tỉnh Cà Mau
Has thanked: 8 times
Contact:

Re: Cho mình hỏi về thuê host và domain

Post by minhhath »

mình rất cảm ơn bạn về câu hỏi này nhưng cho mình hỏi thêm cái nha.là ý mình muốn upload mã nguồn giống 4rum mình lên host mình đã đăng ký ví dụ như Mắt Bảo chẳng hạn và mình có được những gì về quyền hạn là administrator về diễn đàn của mình về CSDL,bảo mật v.v...
Post Reply

Return to “Giao lưu”