Page 3 of 4

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Thu 20/11/2008 9:38 am
by kendy
hixx bài của anh hay qua. mong anh sớm có bài hướng dẫn tiếp ạ. :x :x :x :x

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Fri 05/12/2008 6:17 pm
by TranDang
onlysoft oi!Mình gặp khó khăn khi thiết kế giao diện window media!
Mình tự thiết kế giao diện nghe nhạc của mình dựa trên những công cụ trợ giúp có sẵn trong VB ( Bắt buộc phải có : gồm 3 đối tượng: Button, Common Dialog để duyệt file, Windows Media Player để chơi )
Trên Form1 mặc định, lần lượt vẽ các ô điều khiển: CommandButton có tên Command1, FileListBox có tên File1 (thuộc tính Pattern là "*.mp3" để cho phép chọn các tập tin
Trong code của mình có một đoạn như sau:
Private Sub Driver1_Change()
Dir1.Path = Driver1.Drive
End Sub
Nhưng khi click chọn ổ CDROm hay USB khi chúng chưa có trong máy tính thì bị báo lỗi:'Run time error 68' j đó.Mong bạn giúp mình nha
dangth_21689@hotmail.com

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Fri 05/12/2008 6:35 pm
by TranDang
Mình sử dụng DriveListbox,FileListBox,DirListBox và có doan code như thế này:(Mình đặt tên chúng lần lượt là Drive1,File1,Dir1)
Private sub Drive1_Change()
dir1.path=Drive1.Drive
end sub
Nhưng Chương trình sẽ báo lỗi khi mình chọn ổ đĩa CD mà không có đĩa trong đó.Có cách nào kiểm tra ổ đĩa đã có đĩa trong đó hay chưa?
Mong các bạn chỉ giup nha!
Mình mới vô nghề thôi còn bỡ ngỡ lắm lắm.
Vui lòng mail cho mình nha:dangth_21689@hotmail.com
Thanks nhiều

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Sat 06/12/2008 1:04 pm
by nhannguyenbt
Em thấy trong bài của bác viết đã chê những chương trình nghe nhạc khác như WMP, HRS. Vậy sao trong chương trình Onlysoft player gì đó của bác lại sử dụng control của WMP? :)) Có library của WMP rồi thì còn gì gọi là lập trình (như lờ bác Only) nữa, mà chỉ là khai thác thôi. Vì chỉ cần gắn .dll vô và gọi các method của nó ra xài thôi. Lúc nào em gửi bác 1 chương trình không sử dụng dll của người khác (làm vậy vi phạm bản quyền --> bị bắt đó), chỉ sử dụng codec sound của window và API thôi :D

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Sun 07/12/2008 9:13 am
by TranDang
Làm sao kiểm tra ổ đĩa có phải là CDROM hay USB hay không trong DriveListBox?Sao không thấy ai trả lời hết vậy!
Đây là một file Media mình mới vừa làm xong!
Code của nó thì mình tham khảo trên diễn đàn ấy.Đây Chỉ là file thực thi thoi!Chuong trinh còn nhiều lỗi lắm, đặc biệt là lỗi 'Run time Error 68 ' khi click chọn ổ CD hoặc usb trên DriveListBox

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Mon 08/12/2008 1:15 pm
by nhannguyenbt
Bạn muốn làm chương trình player của riêng mình thì nên tham khảo source của anh Nobi có trên diễn đàn kìa

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Wed 10/12/2008 8:58 am
by onlysoft
nhannguyenbt wrote:Em thấy trong bài của bác viết đã chê những chương trình nghe nhạc khác như WMP, HRS. Vậy sao trong chương trình Onlysoft player gì đó của bác lại sử dụng control của WMP? :)) Có library của WMP rồi thì còn gì gọi là lập trình (như lờ bác Only) nữa, mà chỉ là khai thác thôi. Vì chỉ cần gắn .dll vô và gọi các method của nó ra xài thôi. Lúc nào em gửi bác 1 chương trình không sử dụng dll của người khác (làm vậy vi phạm bản quyền --> bị bắt đó), chỉ sử dụng codec sound của window và API thôi :D

Bạn à !
Đây là bài viết hướn dẫn chứ không phải mình giới thiệu phần mềm, vấn đề sử dụng WMP là để hưởng dẩn cho newbie, nếu trình độ của bạn không phải là newbie thì mời bạn test hộ mình cái control này của mình
omp.rar
Onlysoft Media Player
(21.56 KiB) Downloaded 946 times

Mình chờ sự đóng góp của bạn cho chính cái DLL mà mình tự làm đấy !!!
Cảm sự đóng góp ý kiến của bạn, lần sau nhớ phân tích kỷ từng trường hợp nhé bạn :)
TranDang wrote:Mình sử dụng DriveListbox,FileListBox,DirListBox và có doan code như thế này:(Mình đặt tên chúng lần lượt là Drive1,File1,Dir1)
Private sub Drive1_Change()
dir1.path=Drive1.Drive
end sub
Nhưng Chương trình sẽ báo lỗi khi mình chọn ổ đĩa CD mà không có đĩa trong đó.Có cách nào kiểm tra ổ đĩa đã có đĩa trong đó hay chưa?
Mong các bạn chỉ giup nha!
Mình mới vô nghề thôi còn bỡ ngỡ lắm lắm.
Vui lòng mail cho mình nha:dangth_21689@hotmail.com
Thanks nhiều

Bạn sửa lại như sau :

Code: Select all

  1. Private sub Drive1_Change()
  2. On Error Resume Next
  3. dir1.path=Drive1.Drive
  4. end sub

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Wed 10/12/2008 2:16 pm
by nhannguyenbt
Tất nhiên là tùy trường hợp. Nhưng trong trường hợp này, trong cùng 1 bài viết, ở trên bạn vừa chê chương trình của người ta, ở dưới bạn xài control của người ta thì mâu thuẫn quá bạn ah. Còn control của bạn mình sẽ test và hồi âm bạn sớm. Thân!

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Wed 10/12/2008 2:54 pm
by onlysoft
nhannguyenbt wrote:Tất nhiên là tùy trường hợp. Nhưng trong trường hợp này, trong cùng 1 bài viết, ở trên bạn vừa chê chương trình của người ta, ở dưới bạn xài control của người ta thì mâu thuẫn quá bạn ah. Còn control của bạn mình sẽ test và hồi âm bạn sớm. Thân!

Đã nói là bài này là bài hướng dẫn cho Newbie, Newbie thì bước đầu phải đi từ WMP control, Và tôi cũng xin nhắc lại đây là tút hướng dẩn "Từng bước lập trình Media Player" chứ không phải là đất vỏ để bạn thách đấu !!! và tôi cũng mong rằng topic này sẽ không còn một reply nào như của bạn nữa để tut này được sạch sẽ, và nếu tôi đã viết như thế này mà bạn còn không hiểu thì tôi sẽ đánh giá bạn theo 1 cách khác.

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Wed 10/12/2008 4:07 pm
by TranDang
Thanks onlysoft nhiều nha!Mình đã fix được rồi!
Media của mình còn một thiếu sót nữa là nó chỉ phát được file nhạc mà không có dấu tiếng việt thôi!
Nếu file nhạc đó mà có dấu là chương trình báo lỗi liền, không biết có cách nào khắc phục không nữa!
Mình đã thử code như thế này nhưng cũng không được luôn:
private sub Media1_error()
file1.selected(file1.Listindex+1)=true'Khi co loi xay ra se phat file ke tiep bo qua file co loi
media1.url=Dir1.path & "\" & file1.list(file1.listindex)
end sub
Khi có lỗi thì nó chuyển sang file kế tiếp nhưng nó không play đựoc!Mình phải click chuột mới xong!
Mong onlysoft hưong dan jup minh nha!
Thanks! :)

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Mon 12/01/2009 4:15 pm
by newbi
Anh OnlyS pro thật.Chương trình của anh càng khủng.Coi chừng MicroS bắt cóc đó.
Em không chú ý nhiều đến giao diện.Anh vào xem thử chương trình của em rồi góp ý cho em với nha.Cảm ơn anh trước.

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Mon 12/01/2009 4:18 pm
by newbi
Anh cố gắng xem và giúp em với nha.cảm ơn anh nhiều nhiều! :)

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Tue 24/03/2009 10:34 pm
by elevation_118
Bác Only có biết cách nào tự tạo một cái Visualization riêng cho cái Media Player của mình không, ngoài skin ra MP mà không có Visualization lạ mắt thì chán chết.

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Thu 26/03/2009 1:23 pm
by thanh88
Em cần viết 1 chương trình chơi video ah!
Chơi sẽ thông qua WMP vì là chương trình để chạy các video Karaoke nên em cần tạo danh sách cố định, và người quản lý có thể thêm video vào danh sách, và có thể tìm kiếm được trên danh sách đó
Nhưng em mới vọc vạch được mấy ngày bác giúp em vạch ra cách làm được không ah!
VB với em giờ còn biển cả mênh mông quá!ư
Em xin cảm ơn!

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Sat 28/03/2009 5:59 pm
by onlysoft
Vậy thì bạn cần phải học thêm VB để có được căn bản !
Sau đây là một vài gợi ý :
1 - Việt chơi file bằng WMP thì đơn giản Only đã chỉ rồi
2 - Việt tạo danh sách : Có thể sài XML, INI hoặc một loại Script tự tạo nào đó, gán đường dẩn file gốc vào rồi sài, chúc thành công !

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Wed 15/04/2009 12:47 am
by vovan
onlysoft có thể chỉ mình cách làm đoạn code để tự động chơi lần lượt các file mp3 trong 1 folder theo thứ tự tên đến khi nào hết file thì ngừng trong vb.net được không?

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Fri 17/04/2009 11:28 am
by huongsonngochung
Chào các pác.
Đây là mục từng bước lập trình media qua từng ngôn ngữ mà sao thấy chỉ có một ngôn ngữ thế?. Chỉ thấy có hướng dẫn nhiều đễn VB6 còn các ngôn ngữ khác thì sao? Nhờ các pác tiếp tục để anh em học hỏi với.

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Sat 18/04/2009 6:21 pm
by onlysoft
Xin lỗi mọi người thời gian này Only bận quá, không có thời gian để vào forum tiếp tục các tut hướng dẫn của mình !

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Tue 26/05/2009 2:50 am
by doanchuan
em thay may bai anh viet hay qua
em moi hoc vb em thay qua hay
nhung sao anh only khong viet nua vay
nhung bai tu don gian nhu the em hieu
monh anh hay viet tiep nhe
thank!

Re: Từng bước lập trình Media Player qua từng loại ngôn ngữ

Posted: Wed 19/08/2009 8:29 am
by taller
Bác có biết làm so cho chương trình tự mở file không (không dùng đến windows media player có sẵn không tôi thấy lệnh Shell chỉ tạo lớp vỏ thôi chứ thật ra không phải chương trình của mình "hát" mà là WMP "hát". Tôi có biết thư viện System.Media trong .NET nhưng chỉ đọc được file WAV