• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Góp ý về cách xử lý bài viết - topic 19707

Bạn có những ý kiến đóng góp, thắc mắc về diễn đàn hoặc khiếu nại xin hãy vào đây. Những ý kiến đóng góp của bạn sẽ góp phần xây dựng diễn đàn tốt hơn
Gửi bài vào đây nếu bạn không thể đăng ký hoặc không đăng nhập được vào diễn đàn.
gatoi_it
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Posts: 207
Joined: Wed 26/03/2008 6:10 pm
Location: Quê cha đất tổ
Been thanked: 4 times
Contact:

Góp ý về cách xử lý bài viết - topic 19707

Postby gatoi_it » Sat 03/09/2011 12:24 am

Hôm nay gatoi ghé vào forum, thấy sản phẩm thế này:

TFD - Download Tài liệu miễn phí tại TaiLieu.Vn
Topic: viewtopic.php?f=50&t=19707

Cũng có ý tưởng khá hay, phục vụ thuận tiện cho những bạn ko có thời gian xem onl các ebook ở đó! Lượng view topic này cũng khá lớn trong khoảng thời gian ngắn
Đến tối ghé lại xem thì thấy:
ghi chú quản trị wrote:Tải từ trang thu phí

và gatoi cũng thắc mắc ko hiểu sao lại có chuyện này, do vậy đã rep lại hỏi! Nhưng chưa thấy phản hồi thị đã bị đưa vào thùng rác!

Mặc dù gatoi chưa down về coi, nhưng chủ topic viết:
Kay wrote:P.S: Còn 1 vấn đề nhỏ là tập tin khi down về không có phần mở rộng. Các bạn thêm .swf vào rồi dùng chức năng "Xem Nhanh" tích hợp sẵn bên trong để view nhé.

Tức là soft của bạn này chỉ down về bản swf chứ ko phải bản full của ebook. Qua tìm hiểu được biết site này bản swf được site cung cấp miễn phí để mọi người có thể tiện xem trên mt! Như vậy việc tải về bản swf là hoàn toàn miễn phí và hợp lệ!
Hơn nữa nếu phân biệt có thu phí mà tải về từ url miễn phí thì cũng như rapidshare, tailieu.vn cũng được phép như vậy. Trong forum cũng có 1 soft như thế: viewtopic.php?f=41&t=11316

Do vậy gatoi thấy việc đưa topic kia vào thùng rác là vô lý! Đề nghị quản trị làm rõ! Vì Kay cũng là người mới tham gia forum, bạn ấy có đóng góp cho forum như vậy là đáng quý. Nếu forum muốn được phát triển thì nên khuyến khích thành viên, đừng vì những lí do vô lý như vậy mà đánh mất hình tượng với những thành viên mới!User avatar
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Posts: 2227
Joined: Sun 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 87 times
Contact:

Re: Góp ý về cách xử lý bài viết - topic 19707

Postby vo_minhdat2007 » Sun 04/09/2011 9:23 am

Chào bạn,

Theo quy định của http://tailieu.vn, bạn có thể xem tài liệu miễn phí trực tuyến, đây là quyền lợi của bạn, tuy nhiên khi bạn muốn tải để xem hoặc làm gì đó, thì bạn phải trả phí. Nghĩa là phần mềm này lại thực hiện việc đáng lẽ phải tốn tiền một cách miễn phí, tức đã vi phạm vào quyền lợi cũng như nguồn thu của trang này. Hơn nữa, mình đã thử xem qua một số trang trên đó, và nhận thấy mục xem trước hoàn toàn đầy đủ nguyên bộ tài liệu chứ chẳng phải một phần như bạn nói.

Còn về soft Rapidshare Download như bạn nói đã đăng cách đây đúng 1 năm, lúc ấy diễn mình còn chưa làm Điều hành nên không quản lí bên Phần mềm. Nếu bạn đã chỉ vậy thì mình cũng sẽ gỡ ra.

Thân.

User avatar
VBNewbie
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Posts: 113
Joined: Sat 29/03/2008 7:13 pm
Location: Computer
Been thanked: 3 times
Contact:

Re: Góp ý về cách xử lý bài viết - topic 19707

Postby VBNewbie » Sun 04/09/2011 1:06 pm

Tài liệu ở tailieu.vn được coi là "có bản quyền" ??? Cái bọn ăn cắp chất xám ng` khác để kinh doanh thì tôn trọng làm j ???

gatoi_it
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Posts: 207
Joined: Wed 26/03/2008 6:10 pm
Location: Quê cha đất tổ
Been thanked: 4 times
Contact:

Re: Góp ý về cách xử lý bài viết - topic 19707

Postby gatoi_it » Sun 04/09/2011 1:14 pm

Trả phí site tailieu.vn thì sẽ được tải về ebook đầy đủ, định dạng pdf doc... để có thể tiện chỉnh sửa! Tuy nhiên soft này cũng chỉ down về cái file swf được cung cấp miễn phí, việc này được site này cho phép thông qua việc nó cung cấp hàng loạt các mã nhúng cho người dùng với file swf của site! Như vậy việc tải về swf là miễn phí!
Tui nói full là file có thể chỉnh sửa, in ấn thoải mái! Còn swf thì chỉ có thể đọc đc!
Cái nội quy mới tui chưa thấy được đề cập ở đâu! Hơn nữa tailieu.vn cũng toàn là tài liệu được leech từ người khác và đem về thu phí cho site của họ! Cái này theo "nick nâu" có gọi là ăn cắp gì đó ko? Tài liệu của 1 ai đó viết miễn phí cho mọi người bỗng nhiên trở thành nguồn thu của họ!

User avatar
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Posts: 2227
Joined: Sun 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 87 times
Contact:

Re: Góp ý về cách xử lý bài viết - topic 19707

Postby vo_minhdat2007 » Sun 04/09/2011 4:56 pm

Gửi bạn VBNewbie và gatoi_it,

Trước hết về việc nguồn gốc tài liệu trên trang ấy thì đó là việc của họ, nếu họ vi phạm thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm khi có vấn đề về bản quyền. Không thể lấy lí do người khác ăn cắp thì mình cũng có quyền ăn cắp được.

Còn về phần mềm trên, khi xem trên tailieu.vn, mình không hề thấy nút nào để tải tập tin swf (miễn phí) cả, nói cách khác, trên trang này không hề có thao tác nào để tải miễn phí dù là ở định dạng có thể chỉnh sửa hay không. Còn muốn download thì bạn phải trả phí, do vậy mình vẫn giữ quyết định cũ. Còn giả sử như bạn làm phần mềm download cả album trên Zing MP3 chẳng hạn, thì đó mới là tiện lợi cho người dùng, do bản thân Zing cho phép download từng bài hát trong 1 album (tất nhiên nếu là phần mềm cho phép download phiên bản chất lượng cao miễn phí thì mình vẫn sẽ gỡ như trường hợp này).

Mong các bạn thông cảm,
Thân.


Return to “Đóng góp ý kiến, thắc mắc về diễn đàn”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests