• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Tạo giao diện cho form của vb6

Các Module, Class, UserControl và thư viện OCX, DLL hỗ trợ cho Visual Basic
Hình đại diện của người dùng
tungblt
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 548
Ngày tham gia: T.Hai 22/12/2008 5:22 pm
Đến từ: quy nhơn
Has thanked: 6 time
Been thanked: 76 time
Liên hệ:

Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi tungblt » T.Hai 30/05/2011 10:58 am

Thủ thuật: Tạo giao diện cho form của vb6
Tác giả: Sưu tầm
Mô tả: Tạo giao diện cho form của vb6


thay skin trong Main() của modloadskin
còn trong form , Form_Unload thêm EndHooking
'
14/6/2014
Update Skin Chrome, TFlat1

- TFlat số 1 (Update 14/6/2014)
p/s : ăn theo giao diện phẳng :))

Hình ảnh

- Chrome (Update 14/6/2014)

Hình ảnh

''
- Yahoo green

Hình ảnh

- Yahoo Default

Hình ảnh

- Zune

Hình ảnh

- Windown media play

Hình ảnh

- Mac

Hình ảnh

- Vista

Hình ảnh

- Vista1

Hình ảnh

- Word 2k8

Hình ảnh

Còn update thêm
Tập tin đính kèm
skin.rar
(229.04 KiB) Đã tải 4795 lần
Chrome.rar
Update 14/6/2014
(8.99 KiB) Đã tải 306 lần
TFlat1.rar
Update 14/6/2014
(1.62 KiB) Đã tải 302 lần
Sửa lần cuối bởi tungblt vào ngày T.Năm 24/07/2014 3:02 pm với 7 lần sửa.



Hình đại diện của người dùng
CoffeeShop
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Bài viết: 209
Ngày tham gia: CN 11/01/2009 11:25 pm
Has thanked: 2 time
Been thanked: 2 time

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi CoffeeShop » T.Hai 30/05/2011 11:22 am

khá hay. vote 4* + 1 thanks :D
p/s: nên thêm cái combobox load skin để user chọn thay vì phải edit lại code Main()

Hình đại diện của người dùng
tungblt
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 548
Ngày tham gia: T.Hai 22/12/2008 5:22 pm
Đến từ: quy nhơn
Has thanked: 6 time
Been thanked: 76 time
Liên hệ:

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi tungblt » T.Hai 30/05/2011 11:34 am

ò chờ tí , edit lại ngay

Hình đại diện của người dùng
CoffeeShop
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Bài viết: 209
Ngày tham gia: CN 11/01/2009 11:25 pm
Has thanked: 2 time
Been thanked: 2 time

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi CoffeeShop » T.Hai 30/05/2011 12:47 pm

đẹp rồi. tìm thêm cái skin word2010 nữa lun bồ ơi (load theo màu của ribbon thì càng tốt)
mấy control chuẩn option, checkbox,frame thì backcolor ko theo cái skin form. ai dùng thì nên thay bằng usercontrol hỗ trợ unicode nữa thì tuyệt
p/s: chụp cái hình form rồi quăng lên để bài viết thêm giá trị :D

Hình đại diện của người dùng
tungblt
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 548
Ngày tham gia: T.Hai 22/12/2008 5:22 pm
Đến từ: quy nhơn
Has thanked: 6 time
Been thanked: 76 time
Liên hệ:

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi tungblt » T.Hai 30/05/2011 5:32 pm

mún thì tui thêm mấy cái control hỗ trợ unicode luôn cho
@coffeeshop : có hình ngay
k ai quan tâm cái chủ đề này nhỡ

cpnetpro
Bài viết: 7
Ngày tham gia: T.Sáu 19/06/2009 9:46 pm
Has thanked: 1 time
Been thanked: 1 time

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi cpnetpro » T.Ba 31/05/2011 8:34 am

Hix, sao lại thế, mình thêm Vào Chương trình của mình đã chạy OK , Thế mà giờ đăng nhập thành công không nhấn được control còn nhấn đăng nhập lại rồi nhấn Cancel thì lại ok. Với lại có thể làm cho Menu của nó thành Unicode hỗ trợ UTF8 không vì mình đã thiết thế như thế rồi.

Mình mới học, bạn giúp mình voíư
Tập tin đính kèm
Quanly-skin.rar
(1.21 MiB) Đã tải 1342 lần

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Ba 31/05/2011 10:02 am

Bạn đưa source bộ skin lên đây thì sao lại ko đưa luôn source editor skin để người ta có thể chỉnh sửa giao diện ?
Đây là trang chủ của module này http://www.leandroascierto.com.ar/ . Trên đây có rất nhiều ứng dụng hay, và cả control nửa.
Còn đây là Editor skin cũng của tác giả Leandro Ascierto làm : http://www.leandroascierto.com.ar/categ ... Editor.php
À, mà phần about, chỉ giới thiệu tác giả người nc ngoài là sao ta. Bạn cũng dùng bộ usercontrols unicode mã nguồn mở của mình vậy :-p .

Hình đại diện của người dùng
tungblt
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 548
Ngày tham gia: T.Hai 22/12/2008 5:22 pm
Đến từ: quy nhơn
Has thanked: 6 time
Been thanked: 76 time
Liên hệ:

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi tungblt » T.Ba 31/05/2011 10:16 am

ủa , bộ controls là của cậu hỡ ,sr do tải lâu rồi k nhớ

cpnetpro
Bài viết: 7
Ngày tham gia: T.Sáu 19/06/2009 9:46 pm
Has thanked: 1 time
Been thanked: 1 time

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi cpnetpro » T.Ba 31/05/2011 10:46 am

Cám ơn anh Hưng, Anh xem hộ em cái Code làm sao em load skin xong, đăng nhập nó không nhấn được control, phải nhấn đăng nhập rồi nhấn cancel mới sử dụng được là bị làm sao

Hình đại diện của người dùng
DQHung
Guru
Guru
Bài viết: 576
Ngày tham gia: T.Hai 12/02/2007 3:24 pm
Đến từ: Rach Gia - Kien Giang
Been thanked: 40 time
Liên hệ:

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi DQHung » T.Sáu 03/06/2011 2:57 pm

Trước tiên, bạn phải EndHooking trước khi End trong Menu thoát. Nếu ko tắt ứng dụng sẽ bị treo.
Thứ 2, trong nút Login của form login, bạn thay dòng me.hide = unload me thì sẽ ko bị lỗi mà bạn nói.
Thứ 3, UniMenu ko dùng chung với bộ module skin này được. Nếu vẫn muốn dùng skin thì bạn có thể dùng UniToolbar làm Menu, sẽ ko bị lỗi.

Hình đại diện của người dùng
TheAngelInMyLove
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 232
Ngày tham gia: T.Sáu 08/05/2009 11:41 pm
Đến từ: Dầu Tiếng - Bình Dương
Has thanked: 10 time
Been thanked: 38 time
Liên hệ:

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi TheAngelInMyLove » T.Ba 14/06/2011 9:30 pm

Cho em hỏi câu này nha, em thấy khó chịu khi mà em gọi thêm một form nữa ra, nó cứ bị đưa ra phía sau form chính, còn nếu show modal thì nó lại bị mất focus. Vậy muốn form được gọi ra lúc sau không bị mất focus (bị giật giật) thì em phải làm sao ạ? Với lại làm cách nào để trở về theme mặc định vậy mấy anh?

Hình đại diện của người dùng
tungblt
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 548
Ngày tham gia: T.Hai 22/12/2008 5:22 pm
Đến từ: quy nhơn
Has thanked: 6 time
Been thanked: 76 time
Liên hệ:

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi tungblt » T.Năm 16/06/2011 8:35 pm

trở về theme mặc định thì cứ cho nó load "" là xong

Hình đại diện của người dùng
TheAngelInMyLove
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 232
Ngày tham gia: T.Sáu 08/05/2009 11:41 pm
Đến từ: Dầu Tiếng - Bình Dương
Has thanked: 10 time
Been thanked: 38 time
Liên hệ:

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi TheAngelInMyLove » T.Sáu 17/06/2011 3:25 am

Cách này em có thử qua trước rồi anh ạ, nhưng mà em thấy nó không trở về mặc định, mà cái form lúc đó sẽ rất xấu, mấy cái nút close,.. cũng không nằm đúng vị trí nữa. Với lại trước khi Load "" mà quên EndHooking là máy nó đơ luôn. Có thể hướng dẫn em cách khác được không. Em bó tay rồi.

Hình đại diện của người dùng
Zeroplus
Guru
Guru
Bài viết: 546
Ngày tham gia: T.Bảy 16/04/2011 11:31 pm
Đến từ: Gò Dầu - Tây Ninh
Has thanked: 6 time
Been thanked: 98 time
Liên hệ:

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi Zeroplus » T.Ba 28/06/2011 2:28 pm

Mình dùng tool của tác giả để tạo skin nhưng sao hay bị crash thế nhỉ? Không bít có phải do máy yếu không :(

Hình đại diện của người dùng
TheAngelInMyLove
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 232
Ngày tham gia: T.Sáu 08/05/2009 11:41 pm
Đến từ: Dầu Tiếng - Bình Dương
Has thanked: 10 time
Been thanked: 38 time
Liên hệ:

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi TheAngelInMyLove » T.Tư 29/06/2011 4:09 pm

Mình thấy chạy mượt mà bạn. Có lẽ máy bạn yếu, máy mình cũng chỉ notebook 1.66GHz, 1GB RAM thôi à. Mình thích bộ skin này.

Hình đại diện của người dùng
Zeroplus
Guru
Guru
Bài viết: 546
Ngày tham gia: T.Bảy 16/04/2011 11:31 pm
Đến từ: Gò Dầu - Tây Ninh
Has thanked: 6 time
Been thanked: 98 time
Liên hệ:

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi Zeroplus » T.Hai 04/07/2011 7:14 pm

Hix máy mình dual core 1.8 ram 2g card 512, vậy mà click new tạo mới nó đứng lun chứ:((

Hình đại diện của người dùng
tungblt
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 548
Ngày tham gia: T.Hai 22/12/2008 5:22 pm
Đến từ: quy nhơn
Has thanked: 6 time
Been thanked: 76 time
Liên hệ:

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi tungblt » T.Sáu 08/07/2011 7:45 pm

k phải máy yếu zì đâu , máy mình 256 ram ,1.5GHZ chớ mấy

Hình đại diện của người dùng
Zeroplus
Guru
Guru
Bài viết: 546
Ngày tham gia: T.Bảy 16/04/2011 11:31 pm
Đến từ: Gò Dầu - Tây Ninh
Has thanked: 6 time
Been thanked: 98 time
Liên hệ:

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi Zeroplus » T.Năm 14/07/2011 12:52 pm

Moị người đừng hiểu lầm cái class skin trên kia hen, cái đó thì mình chạy bình thường. Mình đang nói là nói cái Skin Editor của tác giả đó dùng để chỉnh sửa skin theo ý thích. Mình chạy nó thì nó được 1 tý rồi Crash :(

dong
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
Bài viết: 611
Ngày tham gia: T.Năm 03/04/2008 7:46 am
Has thanked: 12 time
Been thanked: 1 time

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi dong » T.Năm 13/10/2011 9:08 am

DQHung đã viết:Bạn đưa source bộ skin lên đây thì sao lại ko đưa luôn source editor skin để người ta có thể chỉnh sửa giao diện ?
Đây là trang chủ của module này http://www.leandroascierto.com.ar/ . Trên đây có rất nhiều ứng dụng hay, và cả control nửa.
Còn đây là Editor skin cũng của tác giả Leandro Ascierto làm : http://www.leandroascierto.com.ar/categ ... Editor.php
À, mà phần about, chỉ giới thiệu tác giả người nc ngoài là sao ta. Bạn cũng dùng bộ usercontrols unicode mã nguồn mở của mình vậy :-p .


Địa chỉ Editor skin cũng của tác giả Leandro Ascierto làm : http://www.leandroascierto.com.ar/categ ... Editor.php không vào được, cho minh xin lại link này, thanks

dantri.com
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 17
Ngày tham gia: T.Sáu 18/02/2011 8:15 pm

Re: Tạo giao diện cho form của vb6

Gửi bàigửi bởi dantri.com » T.Hai 07/11/2011 11:22 am

các bác cho em hỏi
em cũng dùng skin này
nhưng cứ Stop cái là treo máy luôn
mặc dù em đã thêm endhooking đầy đủ rồi
còn built ra exe thì sau khi chạy , tắt đi hiện bảng send dont send luôn
như vậy là sao ạ


Quay về “[VB] Module, Class, UserControl, OCX”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách