• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Load 1 hình ảnh trực tiếp từ net và đưa vào Picturebox

Các thủ thuật về truyền thông đa phương tiện, đồ họa

Điều hành viên: tungcan5diop, QUANITGROBEST

Hình đại diện của người dùng
hdn
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 319
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 7:09 pm
Has thanked: 1 time
Been thanked: 4 time

Load 1 hình ảnh trực tiếp từ net và đưa vào Picturebox

Gửi bàigửi bởi hdn » T.Tư 09/04/2008 6:37 pm

Thủ thuật: Load 1 hình ảnh trực tiếp từ net và đưa vào Picturebox
Tác giả: Sưu tầm
Mô tả: Load 1 hình ảnh trực tiếp từ net và đưa vào Picturebox


Mã: Chọn hết

  1. public Bitmap LoadPicture(string url)
  2.         {
  3.             HttpWebRequest wreq;
  4.             HttpWebResponse wresp;
  5.             Stream mystream;
  6.             Bitmap bmp;
  7.  
  8.             bmp = null;
  9.             mystream = null;
  10.             wresp = null;
  11.             try
  12.             {
  13.                 wreq = (HttpWebRequest)WebRequest.Create(url);
  14.                 wreq.AllowWriteStreamBuffering = true;
  15.  
  16.                 wresp = (HttpWebResponse)wreq.GetResponse();
  17.  
  18.                 if ((mystream = wresp.GetResponseStream()) != null)
  19.                     bmp = new Bitmap(mystream);
  20.             }
  21.             catch { MessageBox.Show("Không thể kết nối tới máy chủ, hãy kiểm tra lại đường truyền!", "Error!"); }
  22.             finally
  23.             {
  24.                 if (mystream != null)
  25.                     mystream.Close();
  26.  
  27.                 if (wresp != null)
  28.                     wresp.Close();
  29.             }
  30.  
  31.             return (bmp);
  32.         }

Cách dùng:

Mã: Chọn hết

  1. pictureBox1.Image = LoadPicture("http://www.google.com.vn/intl/en_com/images/logo_plain.png");


:|

Hình đại diện của người dùng
tuthanhtri
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Bảy 21/06/2008 12:36 am

Re: Load 1 hình ảnh trực tiếp từ net và đưa vào Picturebox

Gửi bàigửi bởi tuthanhtri » T.Hai 23/06/2008 10:26 am

:"> Bạn làm ơn chỉ rõ hơn xúi nha. mình mới bắt đầu nghiên cứu C#.Load 1 hình ảnh trực tiếp từ net và đưa vào Picturebox dùng C# đó.
chỉ em với nha.
***Không biết phải hỏi, Muốn giỏi phải học***

Hình đại diện của người dùng
anhtuyenbk
Guru
Guru
Bài viết: 1311
Ngày tham gia: T.Năm 22/09/2005 4:12 pm
Đến từ: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Been thanked: 38 time

Re: Load 1 hình ảnh trực tiếp từ net và đưa vào Picturebox

Gửi bàigửi bởi anhtuyenbk » T.Hai 23/06/2008 10:45 am

Cái code trên viết bằng C# chứ đâu.
Kiếm cơm cho qua ngày tháng
https://www.facebook.com/pinduphongpisenchinhhang

anton
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 66
Ngày tham gia: CN 16/07/2006 7:55 am
Liên hệ:

Re: Load 1 hình ảnh trực tiếp từ net và đưa vào Picturebox

Gửi bàigửi bởi anton » T.Ba 24/06/2008 11:39 am

dài thế nhỉ, code lởm 1 dòng đúng: :D
VB.NET nhé

Mã: Chọn hết

  1. Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
  2.         PictureBox1.Load("http://caulacbovb.com/forum/images/avatars/gallery/Linh_tinh/10.gif")
  3.     End Sub


xong rồi =))
Em iu bác Phạm, bác Chuối (The Last Leaf), bạn To, bạn Trí :D
---
My blog: http://360.yahoo.com/tk.duong
My website: http://truckhuyen.googlepages.com

Hình đại diện của người dùng
onlysoft
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 330
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 6:32 pm
Đến từ: ONLYSOFT
Been thanked: 8 time

Re: Load 1 hình ảnh trực tiếp từ net và đưa vào Picturebox

Gửi bàigửi bởi onlysoft » T.Ba 24/06/2008 3:45 pm

coi kìa, con gái mà cười ghê quá :)
còn nữa khi đã load về xong có thể save trực tiếp bằng phương thức Save()
:x Tin học là cuộc sống, Lập trình là người yêu, Vợ là computer :x
Tôi yêu tin học, Tin học lập trình, Để lập trình tôi dùng VB, Tôi là B-)nly

Hình đại diện của người dùng
anhtuyenbk
Guru
Guru
Bài viết: 1311
Ngày tham gia: T.Năm 22/09/2005 4:12 pm
Đến từ: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Been thanked: 38 time

Re: Load 1 hình ảnh trực tiếp từ net và đưa vào Picturebox

Gửi bàigửi bởi anhtuyenbk » T.Ba 24/06/2008 3:55 pm

anton giỏi quá :D :D
Kiếm cơm cho qua ngày tháng
https://www.facebook.com/pinduphongpisenchinhhang

MrB
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 158
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 7:03 pm
Been thanked: 1 time

Re: Load 1 hình ảnh trực tiếp từ net và đưa vào Picturebox

Gửi bàigửi bởi MrB » T.Ba 24/06/2008 4:12 pm

2 cái code đó chạy làm đứng máy luôn

Mã: Chọn hết

  1. pictureBox1.LoadAsync("http://caulacbovb.com/forum/download/file.php?avatar=93_1208015044.jpg");

Hình đại diện của người dùng
onlysoft
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 330
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 6:32 pm
Đến từ: ONLYSOFT
Been thanked: 8 time

Re: Load 1 hình ảnh trực tiếp từ net và đưa vào Picturebox

Gửi bàigửi bởi onlysoft » T.Tư 25/06/2008 8:21 am

MrB đã viết:2 cái code đó chạy làm đứng máy luôn

Mã: Chọn hết

  1. pictureBox1.LoadAsync("http://caulacbovb.com/forum/download/file.php?avatar=93_1208015044.jpg");

chà chà, thấy cái hàm này rồi mà lười ko chịu thử, hóa ra nó kinh quá :D
anhtuyenbk đã viết:anton giỏi quá :D :D

MrB còn giỏi hơn, ý là cần cù ấy mà :"> >:)
:x Tin học là cuộc sống, Lập trình là người yêu, Vợ là computer :x
Tôi yêu tin học, Tin học lập trình, Để lập trình tôi dùng VB, Tôi là B-)nly


Quay về “[.NET] Âm thanh và Đồ họa”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách