• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Xem thời gian đã bật máy tính

Các mẹo vặt linh tinh khác, không thuộc nhóm nào
QuangHoa
Guru
Guru
Bài viết: 542
Ngày tham gia: T.Năm 27/03/2008 9:02 am
Đến từ: Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Been thanked: 5 time
Liên hệ:

Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bàigửi bởi QuangHoa » T.Bảy 31/05/2008 8:08 am

Thủ thuật: Xem thời gian đã bật máy tính
Tác giả: TruongPhu & QuangHoa
Mô tả: Xem thời gian từ khi khởi động Window


Cái này chỉ là ứng dụng nhỏ một bài viết của bác Phú thôi. Không biết bác Phú có cách nào để làm Hidden cái cửa sổ chết tiệt kia không ?

Mã: Chọn hết

  1. Set objShell = CreateObject("WScript.Shell")
  2. a = objShell.Exec("systeminfo").StdOut.ReadAll
  3. MsgBox "System Up Time :  " &  Mid(a, InStr(1, a, "System Up Time: ", vbTextCompare) + 27, 40),vbinformation,"Vo Quang Hoa"
  4. Msgbox "Thank for Truong Phu & Quang Hoa !"& vbnewline & "       Caulacbovb.com ",vbinformation," Thanks !"
  5. Set objShell = Nothing


Có thể dán Code vào một hàm nào đó, hoặc là chỉ cần lưu lại dưới tên nnn.vbs là chạy được.


朋友
这些年一个人风也过雨也走,有过泪有过错还记得坚持什么。
真爱过才会懂会记没会回手,终有梦中有你在心中。
朋友一生一起走那些日子不再有,一句话一辈子一生情一杯九。
朋友不曾孤单过一声朋友你会懂,还有伤还有痛还要走还有我。

DiodeZ
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 156
Ngày tham gia: T.Tư 09/04/2008 5:58 pm
Đến từ: /root
Has thanked: 1 time
Been thanked: 3 time
Liên hệ:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bàigửi bởi DiodeZ » T.Bảy 31/05/2008 8:14 am

:) thử cái này mới được, ko biết có áp dụng được khi mình Hibernate hoặc Stand By ko!

QuangHoa
Guru
Guru
Bài viết: 542
Ngày tham gia: T.Năm 27/03/2008 9:02 am
Đến từ: Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Been thanked: 5 time
Liên hệ:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bàigửi bởi QuangHoa » T.Bảy 31/05/2008 8:30 am

Thì nó sẻ báo thời gian lúc ông khởi động Window ấy, còn Standby thì nó không biết đâu.
朋友
这些年一个人风也过雨也走,有过泪有过错还记得坚持什么。
真爱过才会懂会记没会回手,终有梦中有你在心中。
朋友一生一起走那些日子不再有,一句话一辈子一生情一杯九。
朋友不曾孤单过一声朋友你会懂,还有伤还有痛还要走还有我。

Hình đại diện của người dùng
Fr0z3n
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 51
Ngày tham gia: T.Tư 30/04/2008 7:15 am
Liên hệ:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bàigửi bởi Fr0z3n » CN 01/06/2008 4:04 pm

có cách nào để xem thời gian đã kết nối internet ko anh :)

QuangHoa
Guru
Guru
Bài viết: 542
Ngày tham gia: T.Năm 27/03/2008 9:02 am
Đến từ: Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Been thanked: 5 time
Liên hệ:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bàigửi bởi QuangHoa » T.Ba 03/06/2008 9:31 am

Fr0z3n đã viết:có cách nào để xem thời gian đã kết nối internet ko anh :)

Đang định nghiên cứu chút nhưng xin lỗi nhé vì anh không nối mạng nên khó tìm hiểu vấn đề này được, anh phải dùng mạng quán Internet mà.
朋友
这些年一个人风也过雨也走,有过泪有过错还记得坚持什么。
真爱过才会懂会记没会回手,终有梦中有你在心中。
朋友一生一起走那些日子不再有,一句话一辈子一生情一杯九。
朋友不曾孤单过一声朋友你会懂,还有伤还有痛还要走还有我。

Hình đại diện của người dùng
truongphu
VIP
VIP
Bài viết: 4756
Ngày tham gia: CN 04/11/2007 10:57 am
Đến từ: Cam Đức, Khánh hòa
Has thanked: 14 time
Been thanked: 509 time

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bàigửi bởi truongphu » T.Hai 09/06/2008 9:37 am

Dùng code VBS để mong cho gọn hơn, nếu dài thì mất nét đẹp của VBS

Mã: Chọn hết

  1. Private Declare Function GetTickCount& Lib "kernel32" ()
  2. Private Sub Form_Load()
  3. MsgBox Fix(GetTickCount() / 60000) & " phút"
  4. End Sub
o0o--truongphu--o0o

.........
Ghé thăm:
Chuyện Linh Tinh

QuangHoa
Guru
Guru
Bài viết: 542
Ngày tham gia: T.Năm 27/03/2008 9:02 am
Đến từ: Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Been thanked: 5 time
Liên hệ:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bàigửi bởi QuangHoa » T.Hai 09/06/2008 9:45 am

Hay quá, cảm ơn bác nhiều :x
朋友
这些年一个人风也过雨也走,有过泪有过错还记得坚持什么。
真爱过才会懂会记没会回手,终有梦中有你在心中。
朋友一生一起走那些日子不再有,一句话一辈子一生情一杯九。
朋友不曾孤单过一声朋友你会懂,还有伤还有痛还要走还有我。

giongto35
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 194
Ngày tham gia: T.Năm 19/04/2007 10:17 am
Đến từ: Đà Nẵng City
Been thanked: 1 time
Liên hệ:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bàigửi bởi giongto35 » T.Hai 09/06/2008 11:44 am

[code=VB6]
  1.  
  2.    Private Declare Function GetTickCount& Lib "kernel32" ()
  3.    Private Sub Form_Load()
  4.    MsgBox Fix(GetTickCount() / 60000) & " phút"
  5.    End Sub
  6.  
[/code]

V B 6 cũng có gettickcount mà , thấy có khác gì VB6 đâu bác ?
________________________________________________________________________________________________
. . . . . . . . . . . . .. .

QuangHoa
Guru
Guru
Bài viết: 542
Ngày tham gia: T.Năm 27/03/2008 9:02 am
Đến từ: Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Been thanked: 5 time
Liên hệ:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bàigửi bởi QuangHoa » T.Hai 09/06/2008 3:49 pm

giongto35 đã viết:[code=VB6]
  1.  
  2.    Private Declare Function GetTickCount& Lib "kernel32" ()
  3.    Private Sub Form_Load()
  4.    MsgBox Fix(GetTickCount() / 60000) & " phút"
  5.    End Sub
  6.  
[/code]

V B 6 cũng có gettickcount mà , thấy có khác gì VB6 đâu bác ?

Nói nhảm gì thế hả em ?
朋友
这些年一个人风也过雨也走,有过泪有过错还记得坚持什么。
真爱过才会懂会记没会回手,终有梦中有你在心中。
朋友一生一起走那些日子不再有,一句话一辈子一生情一杯九。
朋友不曾孤单过一声朋友你会懂,还有伤还有痛还要走还有我。

Hình đại diện của người dùng
truongphu
VIP
VIP
Bài viết: 4756
Ngày tham gia: CN 04/11/2007 10:57 am
Đến từ: Cam Đức, Khánh hòa
Has thanked: 14 time
Been thanked: 509 time

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bàigửi bởi truongphu » T.Hai 09/06/2008 3:52 pm

Đúng rồi, đấy là VB6 dùng API.
Ý tôi muốn nói là chỉ nên dùng VBS để code gọn hơn mà thôi, nếu cùng chức năng mà VB6 có code gọn hơn thì việc gì phải dùng VBS?

Ví dụ khác:
VBS

Mã: Chọn hết

  1. Private Sub Form_Load()
  2. Set objShell = CreateObject("Wscript.Shell")
  3. objShell.Run ("%comspec% /k dir"), 1, True
  4. End Sub


và VB6

Mã: Chọn hết

  1. Private Sub Form_Load()
  2. Shell "cmd /k dir", 1
  3. End Sub
o0o--truongphu--o0o

.........
Ghé thăm:
Chuyện Linh Tinh

Hình đại diện của người dùng
clarkkent
Mạnh Thường Quân
Mạnh Thường Quân
Bài viết: 1641
Ngày tham gia: T.Tư 16/04/2008 11:25 am
Đến từ: Chợ Lách - Bến Tre
Been thanked: 31 time
Liên hệ:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bàigửi bởi clarkkent » T.Hai 09/06/2008 3:59 pm

Cho nó hiện giờ với phút mới rõ... :D

Mã: Chọn hết

  1. Private Declare Function GetTickCount Lib "Kernel32.dll" () As Long
  2. Private Sub Form_Load()
  3. MsgBox Fix((GetTickCount / 60000) / 60) & " Gio " & (Round(GetTickCount / 60000) Mod 60) & " Phut"
  4. End Sub
• Hôm bây: www.tinsoftware.com ^ ^
Cố gắng lên...

Hình đại diện của người dùng
playgemboy
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 289
Ngày tham gia: CN 13/04/2008 6:10 am
Đến từ: Bình Phú, Quận 6, TP.HCM
Been thanked: 1 time
Liên hệ:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bàigửi bởi playgemboy » T.Ba 10/06/2008 1:58 pm

Hay thiệt, từ bữa tới giờ đang lập trình cái phần mềm quản lý máy tính, nhưng tại thằng em nó cũng "siêu",cắt mất cái startup của chương trinh->chả biết nó mở khi nào để mà "gõ đầu".Giờ có code này, hết chối :D. Thanks Truong Phu & Quang Hoa nhiều.
<I Come Back>

DiodeZ
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 156
Ngày tham gia: T.Tư 09/04/2008 5:58 pm
Đến từ: /root
Has thanked: 1 time
Been thanked: 3 time
Liên hệ:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bàigửi bởi DiodeZ » T.Ba 10/06/2008 2:15 pm

máy mình chuyên dùng Hibernate, mở lên nó báo là 61 gio 37 phut (ghê wóa, ở trên máy 61h liên tục)
==>Hibernate+Stand By ko tác dụng :(

Hình đại diện của người dùng
01632911829
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 42
Ngày tham gia: T.Bảy 11/08/2012 12:50 pm
Đến từ: Bình Thuận
Has thanked: 4 time
Been thanked: 2 time
Liên hệ:

Re: Xem thời gian đã bật máy tính

Gửi bàigửi bởi 01632911829 » CN 19/08/2012 9:25 am

Cách làm cho code nó tự update thời gian đi.. Vd như máy đã mới được 3 gio 45 thì nó đứng miết zậy.,, có thể làm nó chạy như đồng hồ được không máy bạn..


Quay về “[VB] Mẹo vặt khác”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách