• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Giả lập hộp thoại Run

Các thủ thuật liên quan đến việc xử lý ứng dụng, biểu mẫu và control
Hình đại diện của người dùng
clarkkent
Mạnh Thường Quân
Mạnh Thường Quân
Bài viết: 1641
Ngày tham gia: T.Tư 16/04/2008 11:25 am
Đến từ: Chợ Lách - Bến Tre
Been thanked: 31 time
Liên hệ:

Giả lập hộp thoại Run

Gửi bàigửi bởi clarkkent » T.Tư 11/06/2008 9:06 am

Thủ thuật: Giả lập hộp thoại Run
Tác giả: Nguyễn Trung Tín tổng hợp
Mô tả: Đây là 1 hộp thoại Run có thể coi là tương đối hoàn thiện... :D

Có gì thiếu sót các bạn bổ sung thêm... :D :D :D
RunDialog.JPG
RunDialog.JPG (12 KiB) Đã xem 3476 lần

Mã: Chọn hết

  1. Private Declare Function ShellExecute Lib "shell32.dll" Alias "ShellExecuteA" (ByVal hWnd As Long, ByVal lpOperation As String, ByVal lpFile As String, ByVal lpParameters As String, ByVal lpDirectory As String, ByVal nShowCmd As Long) As Long
  2. Const SW_SHOWNORMAL = 1
  3.  
  4. Dim txtRun As String
  5.  
  6. Private Sub btnBrowse_Click()
  7. Set objdialog = CreateObject("UserAccounts.CommonDialog")
  8. objdialog.Filter = "Programs|*.exe"
  9. objdialog.InitialDir = "C:\"
  10. Browse = objdialog.ShowOpen
  11. If Browse = 0 Then
  12. Else
  13.     cboRun.Text = objdialog.FileName
  14. End If
  15. End Sub
  16.  
  17. Private Sub btnOK_Click()
  18. On Error Resume Next
  19. txtRun = Trim(cboRun.Text)
  20.  
  21. If txtRun = "" Then
  22.  
  23. ElseIf Right(txtRun, 3) = "cpl" Then
  24. ShellExecute Me.hWnd, vbNullString, txtRun, vbNullString, "C:\", SW_SHOWNORMAL
  25.  
  26. ElseIf Right(txtRun, 3) = "msc" Then
  27. ShellExecute Me.hWnd, vbNullString, txtRun, vbNullString, "C:\", SW_SHOWNORMAL
  28.  
  29. ElseIf Left(txtRun, 8) = "control " Then
  30. Control = Shell("control " & Mid(txtRun, 9), vbMaximizedFocus)
  31.  
  32. Else
  33. ShellExecute Me.hWnd, vbNullString, txtRun, vbNullString, "C:\", SW_SHOWNORMAL
  34.  
  35. End If
  36. End Sub
  37.  
  38. Private Sub cboRun_KeyPress(KeyAscii As Integer)
  39. If KeyAscii = 13 Then btnOK_Click
  40. End Sub
Tập tin đính kèm
Run Dialog.rar
Giả lập hộp thoại Run
(10.43 KiB) Đã tải 730 lần


• Hôm bây: www.tinsoftware.com ^ ^
Cố gắng lên...

luungoc2005
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 62
Ngày tham gia: T.Ba 17/01/2006 9:43 am
Đến từ: Where Bill Gates beats the penguin just like the Batman
Liên hệ:

Re: Giả lập hộp thoại Run

Gửi bàigửi bởi luungoc2005 » T.Sáu 13/06/2008 1:09 pm

thêm 1 chút nha: xài extracticon lấy icon của cái run từ shell32.dll :D
A forum post should be like a skirt. Long enough to cover the subject material, but short enough to keep things interesting.

giongto35
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 194
Ngày tham gia: T.Năm 19/04/2007 10:17 am
Đến từ: Đà Nẵng City
Been thanked: 1 time
Liên hệ:

Re: Giả lập hộp thoại Run

Gửi bàigửi bởi giongto35 » T.Sáu 13/06/2008 1:40 pm

cần gì giả lập ,gọi chương trình run ra rồi setwindowtext cho hộp thoại RUN là được chứ cần gì >:)
________________________________________________________________________________________________
. . . . . . . . . . . . .. .

Hình đại diện của người dùng
CoiBi
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 40
Ngày tham gia: T.Sáu 20/07/2007 4:23 pm
Đến từ: LRCO

Re: Giả lập hộp thoại Run

Gửi bàigửi bởi CoiBi » T.Sáu 13/06/2008 10:13 pm

Giả lập nó làm gì chứ, để thời gian giả lập Window luôn cho ngon :))
(^_^) Khôn 3 năm dại 1 giờ(^_^)
Biết zậy dại sớm khỏi chờ 3 năm

Hình đại diện của người dùng
hoangthu1974
Guru
Guru
Bài viết: 812
Ngày tham gia: T.Năm 09/03/2006 9:30 am
Đến từ: Hà Nội --> Tp. Hồ Chí Minh
Been thanked: 13 time
Liên hệ:

Re: Giả lập hộp thoại Run

Gửi bàigửi bởi hoangthu1974 » T.Sáu 13/06/2008 10:44 pm

Đề nghị khóa bài này. Không có thực tiễn trong công việc.

Hình đại diện của người dùng
CoiBi
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 40
Ngày tham gia: T.Sáu 20/07/2007 4:23 pm
Đến từ: LRCO

Re: Giả lập hộp thoại Run

Gửi bàigửi bởi CoiBi » T.Bảy 14/06/2008 11:15 am

hoangthu1974 đã viết:Đề nghị khóa bài này. Không có thực tiễn trong công việc.

Cũng đúng, Trong VS net xài Process.Start là Ok nhiều rùi, Khỏi Sell.., Khỏi viết
(^_^) Khôn 3 năm dại 1 giờ(^_^)
Biết zậy dại sớm khỏi chờ 3 năm

baohiep
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 109
Ngày tham gia: CN 27/12/2009 6:37 pm
Đến từ: Tam Kỳ
Has thanked: 3 time
Been thanked: 9 time

Re: Giả lập hộp thoại Run

Gửi bàigửi bởi baohiep » T.Hai 09/07/2012 7:04 pm

Đoạn:
  1. If Browse = 0 Then
  2. Else
  3.     cboRun.Text = objdialog.FileName
  4. End If

Sửa lại thành:
  1. If Browse <> 0 Then
  2.     cboRun.Text = objdialog.FileName
  3. End If

ngắn gọn
I'm Hiep.


Quay về “[VB] Ứng dụng - Form và Control”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách