• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Sử dụng Timer

Các thủ thuật liên quan đến xử lý chuỗi và thời gian
Hình đại diện của người dùng
truongphu
VIP
VIP
Bài viết: 4756
Ngày tham gia: CN 04/11/2007 10:57 am
Đến từ: Cam Đức, Khánh hòa
Has thanked: 14 time
Been thanked: 509 time

Sử dụng Timer

Gửi bàigửi bởi truongphu » CN 10/07/2011 12:08 am

Thủ thuật: Sử dụng Timer
Tác giả: truongphu
Mô tả: căn bản



Ví dụ: yêu cầu mỗi giây, thêm vào List1 một và chỉ một số ngẫu nhiên dưới 1000.
Quá dễ phải không?
và thông thường ta thực hiện:
* Đặt Timer1.Interval = 1000
* Code ở Sub Timer1_Timer là:

Mã: Chọn hết

List1.AddItem Int(Rnd * 1000)


Kết quả là sau mỗi giây, List1 được thêm vào 3-4 số ngẫu nhiên!
Bạn cứ thực hiện thử xem

Xử lý: Code ở Sub Timer1_Timer nên là:
  1. Static aaa As Date
  2. If aaa <> Now Then
  3.     aaa = Now
  4.     List1.AddItem Int(Rnd * 1000)
  5. End If


và bạn sẽ nhận kết quả đúng yêu cầu: List1 chỉ thêm 1 số ngẫu nhiên
Đơn giản thế thôi!
Hay không? :>


o0o--truongphu--o0o

.........
Ghé thăm:
Chuyện Linh Tinh

Hình đại diện của người dùng
Kasper
Guru
Guru
Bài viết: 1062
Ngày tham gia: T.Sáu 16/05/2008 10:54 am
Has thanked: 2 time
Been thanked: 76 time
Liên hệ:

Re: Sử dụng Timer

Gửi bàigửi bởi Kasper » T.Hai 11/07/2011 9:19 am

Không biết máy bác truongphu chạy thế nào chứ máy tính em vẫn chạy đúng 1 giây 1 phần tử. Xem hình.
Tập tin đính kèm
sdtimer.gif
Lành tợ tòng, ác tợ hoa,
Nhà hòa muôn việc đều nên.

vohungvi
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 66
Ngày tham gia: CN 03/10/2010 6:17 pm
Has thanked: 5 time
Been thanked: 15 time

Re: Sử dụng Timer

Gửi bàigửi bởi vohungvi » T.Sáu 04/11/2011 2:49 pm

Máy bác truongphu có vấn đề rồi, sau mỗi lần tick thì timer chỉ add thêm 1 số thôi

tieutu8x
Bài viết: 9
Ngày tham gia: T.Ba 20/09/2011 7:37 am

Re: Sử dụng Timer

Gửi bàigửi bởi tieutu8x » T.Sáu 18/05/2012 8:45 pm

nhưng khi xài timer thì tài nguyên trong máy bị chiếm nhiều quá. ví dụ khi tớ xài một timer và sau mỗi giây tính một lầm thì nó chiếm dụng ram mất 64MB. làm thế nào có thể giảm nhỏ được, như con KMPlayer đấy, nó chỉ chiếm mất khoảng 37MB ram mà thôi.

OKMimo
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 445
Ngày tham gia: T.Sáu 11/02/2011 3:36 pm
Has thanked: 107 time
Been thanked: 56 time

Re: Sử dụng Timer

Gửi bàigửi bởi OKMimo » T.Bảy 19/05/2012 12:46 pm

mình thì mình chọn cách code thứ hai của bác phú, đó mới là good code.


Quay về “[VB] Chuỗi và Thời gian”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách