• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Play nhạc từ database??

Trao đổi về lập trình Web Forms, Javascript với ASP.NET

Moderators: vietluyen, vuathongtin

neverland87
Guru
Guru
Posts: 490
Joined: Sat 26/05/2007 4:31 pm
Been thanked: 8 times

Play nhạc từ database??

Postby neverland87 » Mon 07/07/2008 9:50 pm

Mình có nhận thiết kế demo 1 site nghe nhạc cho đứa bạn với dữ liệu SQL Server. Việc hiển thị danh mục bài hát, và tên các bài hát trong danh mục đã hoàn tất. Giờ mình muốn khi người dùng nhấn vào tên bài hát trong listbox thì sẽ play file nhạc (như bao site nghe nhạc trên mạng khác). Nhưng..không biết làm sao để play nhạc từ CSDL nữa (play 1 bài hát từ mã bài hát SongID của nó). Ai biết xin chỉ dùm mình với [-O<

pic.png
pic.png (11.05 KiB) Viewed 2458 times


Mình có đính kèm project:

MusicSite.rar
(204.54 KiB) Downloaded 616 times


SIMPLY THE BEST - ĐƠN GIẢN LÀ TỐT NHẤT

User avatar
QuanGL
VIP
VIP
Posts: 76
Joined: Thu 04/01/2007 7:37 pm
Location: Hành tinh thứ tư tính từ Mặt Trời ^^!
Been thanked: 4 times

Re: Play nhạc từ database??

Postby QuanGL » Mon 07/07/2008 10:16 pm

Tạo thêm 1 table chứa 2 field: SongID & SongURL. SongURL chứa link của bài hát đó trên server?
I'm in the mood for love

neverland87
Guru
Guru
Posts: 490
Joined: Sat 26/05/2007 4:31 pm
Been thanked: 8 times

Re: Play nhạc từ database??

Postby neverland87 » Mon 07/07/2008 10:35 pm

QuanGL wrote:Tạo thêm 1 table chứa 2 field: SongID & SongURL. SongURL chứa link của bài hát đó trên server?

Vâng, tổ chức dữ liệu thì em đã làm rồi. Vấn đề là .NET ko hỗ trợ control nào cho phép play 1 file nhạc mà datasource của nó binding đến dữ liệu nằm đằng sau :(
SIMPLY THE BEST - ĐƠN GIẢN LÀ TỐT NHẤT

User avatar
QuanGL
VIP
VIP
Posts: 76
Joined: Thu 04/01/2007 7:37 pm
Location: Hành tinh thứ tư tính từ Mặt Trời ^^!
Been thanked: 4 times

Re: Play nhạc từ database??

Postby QuanGL » Mon 07/07/2008 11:05 pm

Cái quan trọng là bạn đã có sẵn URL tới bài hát đó. Việc còn lại thì chỉ đơn giản kết hợp HTML & JavaScript thôi.
Cái này là add Windows Media Player Control vào trang web. Để ý id là MediaPlayer1

Code: Select all

  1. <object
  2.  classid="CLSID:6BF52A52-394A-11D3-B153-00C04F79FAA6" id=MediaPlayer1
  3.  width=245 height=240>
  4.  <param name=URL value="">
  5.  <param name=rate value=1>
  6.  <param name=balance value=0>
  7.  <param name=currentPosition value=0>
  8.  <param name=defaultFrame value="">
  9.  <param name=playCount value=1>
  10.  <param name=autoStart value=-1>
  11.  <param name=currentMarker value=0>
  12.  <param name=invokeURLs value=-1>
  13.  <param name=baseURL value="">
  14.  <param name=volume value=100>
  15.  <param name=mute value=0>
  16.  <param name=uiMode value=full>
  17.  <param name=stretchToFit value=0>
  18.  <param name=windowlessVideo value=0>
  19.  <param name=enabled value=-1>
  20.  <param name=enableContextMenu value=1>
  21.  <param name=fullScreen value=0>
  22.  <param name=SAMIStyle value="">
  23.  <param name=SAMILang value="">
  24.  <param name=SAMIFilename value="">
  25.  <param name=captioningID value="">
  26.  <param name=enableErrorDialogs value=0>
  27.  <param name="_cx" value=6482>
  28.  <param name="_cy" value=6350>
  29. </object>

Tiếp theo lập code cho java script để nó gọi MediaPlayer load bài hát đó, với tham số ten1 là SongURL:

Code: Select all

  1. <script language="JavaScript">
  2. function nhac(ten1){
  3. MediaPlayer1.URL=ten1;
  4. }      
  5. </script>

Cái này mình làm lâu rồi, từ thờ MP8, không biết có thể được ko?
I'm in the mood for love

neverland87
Guru
Guru
Posts: 490
Joined: Sat 26/05/2007 4:31 pm
Been thanked: 8 times

Re: Play nhạc từ database??

Postby neverland87 » Tue 08/07/2008 12:13 pm

Cám ơn anh QuanGL đã cho em ý tưởng, em đã làm được rồi. Chủ yếu dựa vào các control hỗ trợ databinding và xdatasource của asp.net

Code: Select all

  1.        <asp:FormView ID="FormView1" runat="server" AllowPaging="True" DataSourceID="SqlDataSource1">
  2.             <ItemTemplate>
  3.                 SongName:
  4.                 <asp:Label ID="SongNameLabel" runat="server" Text='<%# Bind("SongName") %>'></asp:Label><br />
  5.                 <br />
  6.                 <OBJECT id='mediaPlayer' width="320" height="285" classid='CLSID:22d6f312-b0f6-11d0-94ab-0080c74c7e95' codebase='http://activex.microsoft.com/activex/controls/mplayer/en/nsmp2inf.cab#Version=5,1,52,701' standby='Loading Microsoft Windows Media Player components...' type='application/x-oleobject'>
  7.                 <param name='fileName' value="<%#Eval("SongLink") %>">
  8.                 <param name='animationatStart' value='true'>
  9.                 <param name='transparentatStart' value='true'>
  10.                 <param name='autoStart' value="false">
  11.                 <param name='showControls' value="true">
  12.                 <param name='loop' value="false">
  13.                 <param name="AutoStart" value="0">
  14.                 <EMBED type='application/x-mplayer2' pluginspage='http://microsoft.com/windows/mediaplayer/en/download/' id='mediaPlayer' name='mediaPlayer' displaysize='4' autosize='-1' bgcolor='darkblue' showcontrols="true" showtracker='-1' showdisplay='0' showstatusbar='-1' videoborder3d='-1' width="320" height="285" src="http://khuccamta.net/share/uploads/ca khuc hong an (ca doan hong an).mp3" autostart="0" designtimesp='5311' loop="false">
  15.                 </EMBED>
  16.                 </OBJECT>
  17.             </ItemTemplate>
  18.         </asp:FormView>
  19.         <asp:SqlDataSource ID="SqlDataSource1" runat="server" ConnectionString="<%$ ConnectionStrings:music_DataConnectionString %>"
  20.             SelectCommand="SELECT [SongName], [SongLink] FROM [tblSong]"></asp:SqlDataSource>
SIMPLY THE BEST - ĐƠN GIẢN LÀ TỐT NHẤT

giamcuibap
Posts: 1
Joined: Wed 09/07/2008 6:56 am

Re: Play nhạc từ database??

Postby giamcuibap » Wed 09/07/2008 7:17 am

Mình cũng là newbie nên mình nói có gì bạn thông cảm và chỉ lại cho minh theo mình phân tích thì code của bạn không chạy được gì cả .thứ nhất bạn bind CSDl đổ vào 1 cái label no event "mình nghĩ nên là cái linkbutton chứ vì khi bạn action lên nó nó mới có hiệu lực" và mình đã check thử nó không chạy được bạn có thể pm cho minh theo nick duongkhoangiam được chứ cảm ơn bạn nhiều lắm :"> :"> :"> :P :P :P:"

neverland87
Guru
Guru
Posts: 490
Joined: Sat 26/05/2007 4:31 pm
Been thanked: 8 times

Re: Play nhạc từ database??

Postby neverland87 » Wed 09/07/2008 11:09 am

giamcuibap wrote:Mình cũng là newbie nên mình nói có gì bạn thông cảm và chỉ lại cho minh theo mình phân tích thì code của bạn không chạy được gì cả .thứ nhất bạn bind CSDl đổ vào 1 cái label no event "mình nghĩ nên là cái linkbutton chứ vì khi bạn action lên nó nó mới có hiệu lực" và mình đã check thử nó không chạy được bạn có thể pm cho minh theo nick duongkhoangiam được chứ cảm ơn bạn nhiều lắm :"> :"> :"> :P :P :P:"

Chạy mà bạn, có lẽ do bạn sai ở khâu dữ liệu gì đó. Mình có làm demo cho bạn 1 project, bạn về tham khảo nhé:

DemoSite.rar
(685.95 KiB) Downloaded 788 times


Lưu ý: chỉ nghe được bài "thất tình" thôi, vì thư mục "media" mới chỉ có bài đó :D
SIMPLY THE BEST - ĐƠN GIẢN LÀ TỐT NHẤT


Return to “Lập trình Web với ASP.NET”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests