• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Xử Lý Ảnh = VB.Net

Các bài viết hướng dẫn về Visual Basic .NET và C#

Điều hành viên: tungcan5diop, QUANITGROBEST

Hình đại diện của người dùng
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Bài viết: 2227
Ngày tham gia: CN 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 time
Been thanked: 87 time
Liên hệ:

Re: Xử Lý Ảnh = VB.Net

Gửi bàigửi bởi vo_minhdat2007 » T.Sáu 27/05/2011 7:14 am

Hihi, ý em là, VD cái hình đầu tiên đi, thì em chỉ cần cái khung hình lục giác bên ngoài, còn cái tam giác bên trong thì bỏ nó ra. Em nghĩ dùng Flood Fill rồi cắt ra có lẽ được :P



Hình đại diện của người dùng
1045007
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 551
Ngày tham gia: T.Hai 09/06/2008 3:35 pm
Đến từ: TP Cần Thơ
Has thanked: 2 time
Been thanked: 64 time
Liên hệ:

Re: Xử Lý Ảnh = VB.Net

Gửi bàigửi bởi 1045007 » T.Sáu 27/05/2011 2:30 pm

A` vậy thì cũng có cách
- Trước tiên chuyển về ảnh xám
- Căng nó ra sao cho ranh giới giữa trắng và đen càng lơn càng tốt (khoảng 10 lần là vừa, e xem cách căng của a ở bài trên đó), nó ra cái ảnh gần nhị phân
- Cuối cùng laplace nó 1 phát là xong. Flood Fill thì sao ta :-?

Hinh1.JPG
Hinh1.JPG (43.64 KiB) Đã xem 3273 lần

Hình đại diện của người dùng
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Bài viết: 2227
Ngày tham gia: CN 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 time
Been thanked: 87 time
Liên hệ:

Re: Xử Lý Ảnh = VB.Net

Gửi bàigửi bởi vo_minhdat2007 » T.Sáu 27/05/2011 5:18 pm

À, anh không hiểu ý em rồi. Kết quả em cần KHÔNG phải là hình ảnh, mà là toạ độ (hình học) các điểm. VD cái hình của anh, thì ý tưởng của em là thế này:

Description.png
Description.png (16.59 KiB) Đã xem 3272 lần


Bước đầu thì em làm được (tức là không cần đến Laplace luôn, chỉ cần thuật toán chuyển ảnh trắng/đen là được). Vấn đề ở chỗ làm sao xác định được 5 cái điểm màu đỏ đó :( Mà theo anh gợi ý, chắc em cũng sẽ zoom cái ảnh đó lên thật to, từ đó dò theo biên giữa 2 vùng màu đen - trắng :-?

Anh có biết cách nào đơn giản hơn chỉ em được không?

Hình đại diện của người dùng
1045007
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 551
Ngày tham gia: T.Hai 09/06/2008 3:35 pm
Đến từ: TP Cần Thơ
Has thanked: 2 time
Been thanked: 64 time
Liên hệ:

Re: Xử Lý Ảnh = VB.Net

Gửi bàigửi bởi 1045007 » T.Bảy 28/05/2011 10:41 am

Vậy à! a cũng chưa từng làm về cái này, Đạt tìm ra được vậy là tốt rồi, để anh ngâm cứu thêm xem! :-t

serect_shape
Bài viết: 1
Ngày tham gia: CN 14/08/2011 1:12 am
Been thanked: 1 time

Re: Xử Lý Ảnh = VB.Net

Gửi bàigửi bởi serect_shape » CN 14/08/2011 1:38 am

Chà mình cũng mới học .net, về thể hiện = code thì mình không rành lắm nhưng vấn đề của đạt thì mình xin góp ý = thuật vậy. Xem hình dưới đây:
Hình ảnh
Bước 1: Tìm điểm cao nhất.
Bước 2: Xét các điểm sát biên. Giả sử điểm top(cao nhất) là P1, điểm biên thấp hơn và gần nhất là P1'(lấy đại trước), điểm biên thấp hơn và gần tiếp P1' là P.rà.
+ Nếu vectơ P1P1' cùng phương với P1P.rà thì P1'=P.rà.
+ Nếu vectơ P1P1' không cùng phương với P1P.rà thì rõ ràng P1' là 1 đỉnh của đa giác cần tìm (add nó vào Path liền), thay điểm P1 = P1'.
Liên tục như vậy nếu P1' = P1 lúc bắt đầu thì dừng lại(Path đã khép kín, tìm đc toàn bộ các đỉnh của đa giác).
Thân gửi.
Tập tin đính kèm
pa.JPG
pa.JPG (6.28 KiB) Đã xem 3200 lần

Hình đại diện của người dùng
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Bài viết: 2227
Ngày tham gia: CN 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 time
Been thanked: 87 time
Liên hệ:

Re: Xử Lý Ảnh = VB.Net

Gửi bàigửi bởi vo_minhdat2007 » CN 14/08/2011 8:52 am

Ồ, thật là tuyệt! Rất cám ơn bạn, mình sẽ thử ngay :)

kisyaoden
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Ba 20/09/2011 12:40 pm

Re: Xử Lý Ảnh = VB.Net

Gửi bàigửi bởi kisyaoden » T.Ba 20/09/2011 12:50 pm

Em mới dc học về môn xử lí ảnh nên chưa hiểu lắm về cách cài thuật toán trên vb6
Anh(chị) nào có thuật toán về phép nhân chập gửi cho em xin với

Cuong01111
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Hai 19/03/2012 11:01 pm
Has thanked: 1 time

Re: Xử Lý Ảnh = VB.Net

Gửi bàigửi bởi Cuong01111 » T.Hai 19/03/2012 11:12 pm

Kính pác 1045007

Em mới vào nghề, đang muốn hiển thi Histrogram của ảnh xám.
Em đã áp dụng phần code:
  1. Function HistogramGray(ByVal bm As Bitmap, ByVal h() As Integer) As Bitmap
  2.     'Tinh H(x)
  3.     Dim x, y As Integer
  4.     For y = 0 To bm.Height - 1
  5.         For x = 0 To bm.Width - 1
  6.             h(bm.GetPixel(x, y).R) += 1
  7.         Next
  8.     Next
  9.  
  10.     'Phân bố lại khích với pictureBox
  11.     Dim max As Integer = h(0)
  12.     For j As Integer = 1 To 255
  13.         If max < h(j) Then
  14.             max = h(j)
  15.         End If
  16.     Next
  17.  
  18.     'Vẽ
  19.     Dim Height As Integer = 100
  20.     Dim bmHistogram As New Bitmap(256, 100)
  21.     Dim gp As Graphics = Graphics.FromImage(bmHistogram)
  22.     gp.FillRectangle(New Pen(Color.Black).Brush, New Rectangle(0, 0, bmHistogram.Width, bmHistogram.Height))
  23.     Dim n As Integer
  24.     For i As Integer = 0 To 255
  25.         n = (h(i) * Height) / max
  26.         gp.DrawLine(New Pen(Color.Gray), i, 100, i, 100 - n)
  27.     Next
  28.  
  29.     Return bmHistogram
  30. End Function


Tuy nhiên, vẫn không hiển thị được trên form của mình.
Mong pác dành ít thời gian chỉ bảo thêm hoặc cho em xin phần source thì không còn gì bằng!
Cảm ơn bác!

Hình đại diện của người dùng
1045007
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 551
Ngày tham gia: T.Hai 09/06/2008 3:35 pm
Đến từ: TP Cần Thơ
Has thanked: 2 time
Been thanked: 64 time
Liên hệ:

Re: Xử Lý Ảnh = VB.Net

Gửi bàigửi bởi 1045007 » T.Sáu 08/06/2012 10:00 am

Đã có Func sẵn dùng rồi mà bạn! bạn khai báo 1 đối tượng Bitmap , và 1 mảng h(255) chứa các mức xám để sử dụng về sau:

VD: me.pictureBox1.image = HistogramGray(Bitmap , h)
Chỉ vậy thôi!

ktttnotc
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 26
Ngày tham gia: T.Hai 27/07/2009 6:44 pm
Has thanked: 2 time
Liên hệ:

Re: Xử Lý Ảnh = VB.Net

Gửi bàigửi bởi ktttnotc » T.Bảy 01/09/2012 10:05 am

Bạn 1045007 có thể chỉ mình cách resizes ảnh (Pix) được không (Bằng CODE).
Thanks bạn trước.

nguyendnhat
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 10
Ngày tham gia: T.Hai 17/12/2012 4:11 pm

Re: Xử Lý Ảnh = VB.Net

Gửi bàigửi bởi nguyendnhat » T.Năm 20/12/2012 10:46 pm

Các pro cho mình hỏi cái
Mình có xử lý cái ảnh nhưng nó lớn quá mình muốn cho nó nhỏ lại thì làm như thế nào

  1. Dim img As New Bitmap(fileName)
  2.  

tannguyen
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Sáu 18/01/2013 9:58 pm

Re: Xử Lý Ảnh = VB.Net

Gửi bàigửi bởi tannguyen » T.Sáu 18/01/2013 10:12 pm

mấy anh ơi giúp dùm em cái này với ! Em đang làm bài tập lớn môn xử lí ảnh với nội dung :viết chương trình trên c (bất kì) dể nhận dạng ảnh đầu vào thành ma trận ,sau đó dùng phần lượng tử hóa vô hướng để tìm ra điểm khác bệt giữa ảnh trước và sau khi đưa vào .Em cám ơn mấy anh nhìu

yencoco
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Tư 18/12/2013 10:12 am

Re: Xử Lý Ảnh = VB.Net

Gửi bàigửi bởi yencoco » T.Sáu 27/12/2013 5:39 pm

anh chi ơi giúp em vói ạ. " Phát hiện biên sử dụng một số toán tử tiêu biểu sử dụng đạo hàm bậc hai ." anh chị có code không cho em với


Quay về “[.NET] Bài viết hướng dẫn”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách