• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Các bài viết hướng dẫn về Visual Basic .NET và C#

Điều hành viên: tungcan5diop, QUANITGROBEST

Hình đại diện của người dùng
kienhd
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 65
Ngày tham gia: T.Hai 06/10/2008 2:43 pm

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi kienhd » T.Hai 06/10/2008 2:56 pm

thế phần nâng cao nằm đâu vậy :(


Để tiền trong túi làm chi
Mua liều thuốc chuột phòng khi thất tình

chan_nhi
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Ba 07/10/2008 10:25 am

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi chan_nhi » T.Ba 07/10/2008 5:22 pm

Bài hay quá. Bác viết tiếp đi :)

gatoi_it
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Bài viết: 207
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 6:10 pm
Đến từ: Quê cha đất tổ
Been thanked: 4 time
Liên hệ:

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi gatoi_it » T.Ba 07/10/2008 6:12 pm

Dạo này bận học nên không còn thời gian viết. Có lẽ vài tháng nữa mới viết tiếp được. Thanks!!!
XFARM.CC

nguyenlongkg
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Hai 13/10/2008 3:19 pm

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi nguyenlongkg » T.Hai 13/10/2008 3:58 pm

em là member mới & cũng là dân mới học Vb.Net ,e có 1 câu hỏi tuy căn bản mà em hok biết lam!(><).đó là về csdl Access em vi dụ nha:em đang làm Demo về quản lý sinh viên ngoại trú,đến vấn đề truy vấn csdl thì chả biết làm sao,kiếm nãy giờ cũng chửa bài nào hiểu cả,Vd em có bảng table là sinhvien(mssv,lop,diachi,...),tamtru(mssv,dctt,...),em đã làm form nhập đến phần ràng buộc các khóa của table em xin hỏi :
-bang sinhvien: mssv này đã nhập rồi thì xuất hiện bảng thông báo sv này đã tồn tại
-qua bảng tamtru: thì mssv này tồn tại mới được nhập tiếp.

Hình đại diện của người dùng
tiger86love102
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 610
Ngày tham gia: CN 19/10/2008 1:10 am
Đến từ: http://ready.vn
Has thanked: 4 time
Been thanked: 21 time
Liên hệ:

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi tiger86love102 » CN 19/10/2008 1:14 am

Hay hay quá, các bác này kì công quá ta, bài cực kì dễ hiểu. Em tưởng các bác làm giáo viên chứ.
Mong các bác chỉ giáo tiếp nha. Thank các bác nhiều!
Đội bóng Ready
facebook.com/tiger86love102

hoangdinh218
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Tư 17/09/2008 5:50 pm

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi hoangdinh218 » T.Hai 27/10/2008 10:18 am

Sao không thấy bác viết bài tiếp nhỉ?
Em vẫn chưa thấy phần nâng cao nằm ở đâu cả, lần viết tới bác hướng dẫn cho anh em cái ADO nhé!
Thanks!

gatoi_it
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Bài viết: 207
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 6:10 pm
Đến từ: Quê cha đất tổ
Been thanked: 4 time
Liên hệ:

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi gatoi_it » T.Hai 27/10/2008 10:35 am

hoangdinh218 đã viết:Sao không thấy bác viết bài tiếp nhỉ?
Em vẫn chưa thấy phần nâng cao nằm ở đâu cả, lần viết tới bác hướng dẫn cho anh em cái ADO nhé!
Thanks!

Thú thực là em dốt đặc cái ADO và CSDL nên các bác thông cảm. Có lẽ hôm nào em tìm cái ebook học rồi viết tiếp.
XFARM.CC

Hình đại diện của người dùng
anhtuyenbk
Guru
Guru
Bài viết: 1311
Ngày tham gia: T.Năm 22/09/2005 4:12 pm
Đến từ: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Been thanked: 38 time

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi anhtuyenbk » T.Hai 27/10/2008 12:01 pm

hoangdinh218 đã viết:Sao không thấy bác viết bài tiếp nhỉ?
Em vẫn chưa thấy phần nâng cao nằm ở đâu cả, lần viết tới bác hướng dẫn cho anh em cái ADO nhé!
Thanks!

Hiên nay tát cả các tác giả đều rất bạn ko có thời gian viết tiếp đâu--> bạn sẽ chờ mòn mỏi đó.
Trong Net chỉ có ADO.Net và trong forum cũng ko thiếu Topic về nó --> chịu khó tìm kiếm sẽ ra hay vào box ebook tìm một cuốn về đọc.
Kiếm cơm cho qua ngày tháng
https://www.facebook.com/pinduphongpisenchinhhang

Hình đại diện của người dùng
tiger86love102
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 610
Ngày tham gia: CN 19/10/2008 1:10 am
Đến từ: http://ready.vn
Has thanked: 4 time
Been thanked: 21 time
Liên hệ:

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi tiger86love102 » T.Hai 27/10/2008 1:42 pm

Ngồi cầu trời khấn phật cho hai bác onlysoft và gatoi thì cử suôn sẻ, bớt bận rộn rồi viết tiếp phần nâng cao VB.NET nhở ;)
Em cop phần căn bản về in ra học và thực hành (30 trang thôi) giờ sắp hết rồi. Dễ hiểu vô cùng cực, hai bác này mà làm giảng viên thì miễn chê.
Tạm thời chưa viết tiếp phần nâng cao đc, hai bác xem có sách nào dạy thực hành và mấy bài tập hay hay hay giới thiệu cho cả nhà nhé.
Thank 2 bác nhiều! =D>
Đội bóng Ready
facebook.com/tiger86love102

NGOCBICHSB
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Bảy 01/11/2008 11:31 am
Đến từ: TP. HCM
Liên hệ:

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi NGOCBICHSB » T.Tư 05/11/2008 2:55 pm

cảm ơn bạn gatoi_it rất rất nhiều. mình đang loay hoay với cái này vì chưa bao giờ dính vào lập trình cả. mới học được một ít passcal thui. giờ đi làm rùi, sếp bảo tự phải học, không chỉ gì cả. cũng chẳng bảo đây là phiên bản nào. hic. làm cứ đi tìm mấy phiên bản visubasic cũ xem loạn lên, chả hiểu gì cả, vì không hề biết tí gì về lập trình. Nếu có tài liệu nào hay hay hơn nữa, mong các bạn tải lên nha! cảm ơn mọi người rất nhiều!ah, bạn nào cũng mới học visubasic như mình, mong liên hệ với mình để cùng học nghen! rất mong nhận được hồi âm của các bạn. còn tiền bối nào có lòng hảo tâm giúp đỡ kẻ côi cút chả biết hỏi ai này (mình đang làm việc ở nhật với toàn người nhật, không có người việt), cũng mong được hồi âm.

Hình đại diện của người dùng
truongphu
VIP
VIP
Bài viết: 4762
Ngày tham gia: CN 04/11/2007 10:57 am
Đến từ: Cam Đức, Khánh hòa
Has thanked: 14 time
Been thanked: 515 time

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi truongphu » T.Tư 05/11/2008 3:57 pm

1- bạn tham khảo Tài nguyên: Hướng dẫn từ cơ bản
các bài tập xem thêm mục mẹo vặt
Ngoài ra nên đọc phần thắc mắc để học thêm kinh nghiệm
Mỗi mục trên có 2 phần VB6 và VB.Net
2-
NGOCBICHSB đã viết:rất mong nhận được hồi âm của các bạn. còn tiền bối nào có lòng hảo tâm giúp đỡ kẻ côi cút chả biết hỏi ai này

Cảm động quá! Hỡi các đấng mày râu trong CLB VB, "em út" tình cảm thế sao không ý kiến gì?
;)
o0o--truongphu--o0o

.........
Ghé thăm:
Chuyện Linh Tinh

Hình đại diện của người dùng
tiger86love102
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 610
Ngày tham gia: CN 19/10/2008 1:10 am
Đến từ: http://ready.vn
Has thanked: 4 time
Been thanked: 21 time
Liên hệ:

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi tiger86love102 » T.Tư 05/11/2008 4:21 pm

:(( :(( :(( :(( :((
Cảm động mà! :((
Mình cũng đang mò mẫm tự học VB.NET nè, mình dùng VB.NET 2005, cậu dùng cái đó chứ, mình cùng học nha :">
Tạm thời cài VB.NET 2005 ra rồi thực hành theo "Giáo trình" anh gatoi và soft viết này là ổn phần cơ bản rồi. Mình học đã xong phần cơ bản này, đang chờ có phần nâng cao học tiếp. Tìm sách để tự học luôn mà cũng khó wa [-(
Bình tĩnh, bình tĩnh :-$
Đội bóng Ready
facebook.com/tiger86love102

NGOCBICHSB
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Bảy 01/11/2008 11:31 am
Đến từ: TP. HCM
Liên hệ:

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi NGOCBICHSB » T.Năm 06/11/2008 6:45 am

UHM. MÌNH ĐANG DÙNG VB.NET 2005. MỚI HỌC ĐƯỢC HAI NGÀY. HÔM NAY LÀ NGÀY THỨ BA. HIC. HÔM NAY ĐANG THỬ VIẾT ĐỂ GIẢI CÁI PHƯƠNG TRÌNH BẬC 2. CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU LẮM. MONG ĐƯỢC SỰ CHỈ DẪN GIÚP ĐỠ. ĐÂY LÀ NICK Y.M CỦA MÌNH: CHUOTCHIP01

Hình đại diện của người dùng
hoangthu1974
Guru
Guru
Bài viết: 813
Ngày tham gia: T.Năm 09/03/2006 9:30 am
Đến từ: Hà Nội --> Tp. Hồ Chí Minh
Been thanked: 13 time
Liên hệ:

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi hoangthu1974 » T.Năm 06/11/2008 1:15 pm

Sử dụng chung Event của các control:
Với VB.NET, một điểm dễ thấy ở đây là mỗi một Sub được gán cho một Control để điều khiển Event của Control đó. Vậy thì, Một Sub có thể nắm giữ Event của nhiều Control được không? Câu trả lời là CÓ.

Ví dụ: Bạn có 2 TextBox là TextBox1 và TextBox2. Hai sự kiện này bạn muốn kết hợp chung lại với nhau, vậy thì code sẽ là:

Mã: Chọn hết

  1. Private Sub TextBox_TextChanged(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles TextBox1.TextChanged, TextBox2.TextChanged
  2. 'Do something here
  3. End Sub

sender sẽ đại diện cho Control trong sub này.

Nếu bạn muốn chạy các Sub đó, có thể sử dụng được chúng với lệnh gọi:
TextBox_TextChanged(TextBox1, System.EventArgs.Empty)
Tham chiếu trên sẽ thực thi sự kiện TextChanged ở TextBox1 với sự kiện rỗng.

Với câu Lệnh For... Next
Khác với Câu lệnh của VB6 trở về trước, câu lệnh này được bổ sung Continue For của C.
Ví dụ:
For i = 0 to 10 Step 1
If i = 9 Then
Exit For 'Thoát khỏi vòng lặp
ElseIf i = 6 Then
Continue For 'Tiếp tục vòng lặp mà không thực thi bất kỳ lệnh nào sau Continue
End If
mang(i) = i
Next

Với mảng: VB.NET mượn hoàn toàn mảng của C nên bạn có thể khai báo một mảng như sau:
Dim mangA() As String = {"Text 1", "Text 2", "Text 3", "Text 4", "Text 5"}
Điều này không xảy ra ở VB6.

Ngoài ra, các lệnh của mảng gồm có:
Array.IndexOf(mang, giatri) As Integer sẽ cho bạn tìm kiếm giá trị trong mảng và trả về index của giá trị.
Array.Copy(mangnguon, mangdich) 'Copy toàn bộ nội dung của array tới một mảng khác
Array.Resize(mang, kichthuocmoi) 'Tăng hoặc giảm số phần tử của mảng và giữ nguyên nội dung của các phần tử cũ. Nếu mảng đa chiều, Resize sẽ làm biến đổi số phần tử của chiều bên phải.
Array.Length Trả về số phần tử trong mảng. Nếu mảng đa chiều, Length sẽ trả về giá trị bên trái của mảng.

Tiếp theo sẽ giới thiệu các Code cho CSDL trong .NET với OleDB.NET

Hình đại diện của người dùng
tiger86love102
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 610
Ngày tham gia: CN 19/10/2008 1:10 am
Đến từ: http://ready.vn
Has thanked: 4 time
Been thanked: 21 time
Liên hệ:

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi tiger86love102 » T.Năm 06/11/2008 3:51 pm

Thank :)
Mình hiểu chút chút! Hơi mơ hồ chút chút :) , dần dần thì mình sẽ hiểu thêm.
Ah event trong vb.net là ji vậy bạn :-/ (Thấy mọi người nói nhiều đến event nhưng chưa biết nên hỏi ngố ngố chút, hj hj :D )
Đội bóng Ready
facebook.com/tiger86love102

Hình đại diện của người dùng
hoangthu1974
Guru
Guru
Bài viết: 813
Ngày tham gia: T.Năm 09/03/2006 9:30 am
Đến từ: Hà Nội --> Tp. Hồ Chí Minh
Been thanked: 13 time
Liên hệ:

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi hoangthu1974 » T.Năm 06/11/2008 5:58 pm

tiger86love102 đã viết:Thank :)
Mình hiểu chút chút! Hơi mơ hồ chút chút :) , dần dần thì mình sẽ hiểu thêm.
Ah event trong vb.net là ji vậy bạn :-/ (Thấy mọi người nói nhiều đến event nhưng chưa biết nên hỏi ngố ngố chút, hj hj :D )

Muốn spam hả ku? Lập trình VB ai không biết Event, Property?

Hình đại diện của người dùng
tiger86love102
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 610
Ngày tham gia: CN 19/10/2008 1:10 am
Đến từ: http://ready.vn
Has thanked: 4 time
Been thanked: 21 time
Liên hệ:

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi tiger86love102 » T.Năm 06/11/2008 6:18 pm

Properti thì thấy rồi, nhưng event là ji hổng biết :-/
Thật mà, mò mẫm biết đến đâu hay đến đó, có sẵn tài ba như anh đâu mờ :-S
Hổng dám spam [-(
Đội bóng Ready
facebook.com/tiger86love102

Hình đại diện của người dùng
anhtuyenbk
Guru
Guru
Bài viết: 1311
Ngày tham gia: T.Năm 22/09/2005 4:12 pm
Đến từ: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Been thanked: 38 time

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi anhtuyenbk » T.Năm 06/11/2008 7:58 pm

Event mà ko biết bó tay, ko biết bữa giờ con cọp này lập trình thế nào :D :D
Ví dụ tạo một cái button, xong rồi click lên nó, nó tạo ra cái method button_click--> Event đó.
Có nghía là khi click vào button--> nó sẽ phát ra event click và đại diện là cái method button_click để ta có thể viết code hành xử khi đó
Kiếm cơm cho qua ngày tháng
https://www.facebook.com/pinduphongpisenchinhhang

Hình đại diện của người dùng
tiger86love102
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 610
Ngày tham gia: CN 19/10/2008 1:10 am
Đến từ: http://ready.vn
Has thanked: 4 time
Been thanked: 21 time
Liên hệ:

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi tiger86love102 » T.Sáu 07/11/2008 2:12 am

Hj ! Tưởng ji cơ ! Vậy em biết rồi, nhỏ nhẹ như anh Tuyên em biết ngay, vốn dĩ "hơi" thông minh bẩm sinh mà.
Ah! Anh Tuyên hỏi tiger từ trước nay lập trình kiểu ji ah? Em đã đc học lập trình ji đâu, nói đúng hơn là em chưa biết lập trình mà. Mới đc học tí ti C cơ bản thôi!
Em đang tự học VB.NET tại nhà, mong các anh chị chỉ bảo em nhiều [-(
Quấy rầy anh chị, mong anh chị giúp đỡ em [-(
Em cảm ơn nhiếu :)
Đội bóng Ready
facebook.com/tiger86love102

phi15
Bài viết: 7
Ngày tham gia: T.Ba 04/11/2008 10:56 am

Re: Căn bản đến nâng cao Visual Basic.NET

Gửi bàigửi bởi phi15 » T.Sáu 07/11/2008 12:29 pm

Chào bạn! mình mới làm quen với VB.net và SQL server 2000, bạn có thể chỉ cho mình cách kết nối cơ sở dữ liệu không? Cám ơn!


Quay về “[.NET] Bài viết hướng dẫn”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách