• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Các bài viết hướng dẫn về Visual Basic .NET và C#

Điều hành viên: tungcan5diop, QUANITGROBEST

Hình đại diện của người dùng
thuongbat
Guru
Guru
Bài viết: 346
Ngày tham gia: CN 27/04/2008 10:11 am
Has thanked: 4 time
Been thanked: 79 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi thuongbat » T.Hai 03/12/2012 8:43 am

dangninh đã viết:Xin chào.

Mình muốn hỏi cái data report này có cách nào để add field và table vào report bằng code mà không cần kéo field ở trong design của report ko ?


Bạn có thể dùng cách đọc/ghi file XML để làm việc này. Ở bài viết này viewtopic.php?f=23&t=15790&start=180#p116751 cũng đã sử dụng cách đọc/ghi file XML để thay đổi các Properties của control. Tuy nó không đáp ứng được trực tiếp yêu cầu của bạn nhưng bạn có thể tham khảo nó để viết code riêng cho mình.
Tuy nhiên để làm theo hướng đó thì rất phức tạp. Nói chung là không nên làm theo


Rượu gặp tri kỷ ngàn chén thiếu.
Chuyện người không hợp nửa câu thừa.

doanbg
Bài viết: 5
Ngày tham gia: T.Ba 03/05/2011 7:42 pm
Has thanked: 8 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi doanbg » T.Bảy 16/02/2013 9:14 am

Gửi bạn Thuongbat và các ACE trong forum:
1- Mình muốn khi nhấn nút in, thì chương trình in trực tiếp ra máy in không cần hiện printdialog lên thì làm thế nào ?
2- Mình muốn in dữ liệu có sẵn trên DataGridView bằng ReportViewer chuẩn của .NET thì làm thế nào ?

Cám ơn !

vinhtien
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 19
Ngày tham gia: T.Sáu 29/03/2013 10:34 pm

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi vinhtien » CN 14/04/2013 5:30 pm

e làm như cách trên của mấy bác mà ko chay được cả form chính lun! giờ e mún tao một button in danh sách bệnh nhân và thuốc thi e phải kết nối làm sao ak! e kết nối đủ kiểu hết mà chay ra một đống lỗi! bác nào cho e cái ý kiến e làm lại cái tự mò khổ quá đi ak!
đây là bài của e ! mấy bac coi lại hướng dẫn e chut xíu với nha! đối với e thì nó cả một vấn đề nhưng với mấy bác thì chắc là zễ! x_x
http://www.mediafire.com/download.php?mvxbq30265utrn7
giúp e với nha! thêm một bài học nửa! về vb.net

Hình đại diện của người dùng
thuongbat
Guru
Guru
Bài viết: 346
Ngày tham gia: CN 27/04/2008 10:11 am
Has thanked: 4 time
Been thanked: 79 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi thuongbat » T.Hai 15/04/2013 9:49 am

vinhtien đã viết:e làm như cách trên của mấy bác mà ko chay được cả form chính lun! giờ e mún tao một button in danh sách bệnh nhân và thuốc thi e phải kết nối làm sao ak! e kết nối đủ kiểu hết mà chay ra một đống lỗi! bác nào cho e cái ý kiến e làm lại cái tự mò khổ quá đi ak!
đây là bài của e ! mấy bac coi lại hướng dẫn e chut xíu với nha! đối với e thì nó cả một vấn đề nhưng với mấy bác thì chắc là zễ! x_x
http://www.mediafire.com/download.php?mvxbq30265utrn7
giúp e với nha! thêm một bài học nửa! về vb.net


Mình đã xem project của bạn nhưng chưa biết bạn định in ở chỗ nào và in cái gì. Về nghiệp vụ y thế thì mình không rành lắm. Bạn có thể tạo nút in, form in và mẫu báo cáo vào project, đến chỗ nào mắc thì dừng lại và hỏi tập trung vào vị trí đó thì sẽ dễ trả lời hơn
Rượu gặp tri kỷ ngàn chén thiếu.
Chuyện người không hợp nửa câu thừa.

anhhungbt9025
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 32
Ngày tham gia: T.Tư 19/09/2012 9:01 am
Has thanked: 10 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi anhhungbt9025 » T.Năm 18/04/2013 8:04 pm

Mọi người cho mình hỏi ở phần report mình có tạo 1 Group để xếp những nhân viên thuộc vào từng phòng ban.
Hình ảnh
và khi chạy lên thì nó hiển thị như thế này là dược rồi !
Hình ảnh

Nhưng mình muốn hỏi bây giờ thay vì nó hiện <tên phòng> ban, thì mình cho nó hiện là : Tên phòng ban: <tên của phòng ban>, nhưng mình tìm hoài không biết thay đổi như thế nào .
mấy bạn giúp mình với !

vanngoclong
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 11
Ngày tham gia: T.Năm 09/05/2013 8:22 am

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi vanngoclong » T.Sáu 24/05/2013 11:42 am

thuongbat đã viết:có thể đặt giá trị cho cột giới tính như sau: trong Properties của cột giới tính, đặt Value là =IIf(Fields!GioiTinh.Value=True,"Nam","Nữ")

mình không thấy đặt cái value ở đâu ban, bạn có thể nói cụ thể hơn không, và nếu mình kết nối CSDL bằng access thì câu lệnh trong nút show report phải viết thế nào bạn.

Hình đại diện của người dùng
thuongbat
Guru
Guru
Bài viết: 346
Ngày tham gia: CN 27/04/2008 10:11 am
Has thanked: 4 time
Been thanked: 79 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi thuongbat » T.Ba 28/05/2013 12:18 pm

vanngoclong đã viết:
thuongbat đã viết:có thể đặt giá trị cho cột giới tính như sau: trong Properties của cột giới tính, đặt Value là =IIf(Fields!GioiTinh.Value=True,"Nam","Nữ")

mình không thấy đặt cái value ở đâu ban, bạn có thể nói cụ thể hơn không, và nếu mình kết nối CSDL bằng access thì câu lệnh trong nút show report phải viết thế nào bạn.


Bạn right click vào ô text muốn hiển thị giá trị và chọn mục Expression. Sau đó viết code vào cửa sổ Expression mới hiện ra.

Kết nối CSDL access đã có 1 ví dụ ở bài này nhé: viewtopic.php?f=23&t=15790#p94117
Rượu gặp tri kỷ ngàn chén thiếu.
Chuyện người không hợp nửa câu thừa.

phuongmt
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Sáu 09/11/2012 7:04 pm

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi phuongmt » T.Hai 17/06/2013 3:16 pm

Các bạn cho mình hỏi, làm thé náo sử dụng Subreport trong Report của Microsoft này.

DungDaLat
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Sáu 28/06/2013 10:17 am

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi DungDaLat » T.Sáu 28/06/2013 10:51 am

VS2005 cũng vậy thôi, mình mới thử xong, không có lỗi gì cả. Thanks THUONGBAT!

angel199321
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 13
Ngày tham gia: T.Hai 06/05/2013 10:39 am

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi angel199321 » CN 18/08/2013 9:38 pm

Có cách nào để in thẳng cái report mà không cần xem không các bạn nhỉ?

nguyentrinhthu
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 105
Ngày tham gia: T.Tư 23/04/2008 8:43 am
Has thanked: 6 time
Been thanked: 1 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi nguyentrinhthu » T.Tư 21/08/2013 3:45 pm

cám ơn thuongbat đã có tấm lòng. nhưng có đoạn giải thích ngắn gọn quá. m làm không được.

nguyentrinhthu
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 105
Ngày tham gia: T.Tư 23/04/2008 8:43 am
Has thanked: 6 time
Been thanked: 1 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không? <tiếp theo

Gửi bàigửi bởi nguyentrinhthu » T.Hai 26/08/2013 10:18 am

Sao lúc thiết kế mình kéo reportView vào nhưng nó ko hiển thị lên trên Fom như bạn hứong dẫn mà chỉ hiển thị phía dưới form thôi. nên lúc hiển thị trắng trơn bạn thuong bat nhỉ

Hình đại diện của người dùng
thuongbat
Guru
Guru
Bài viết: 346
Ngày tham gia: CN 27/04/2008 10:11 am
Has thanked: 4 time
Been thanked: 79 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi thuongbat » T.Hai 26/08/2013 10:27 am

Chưa hiểu ý của bạn lắm. Vui lòng cho ít hình minh họa
Rượu gặp tri kỷ ngàn chén thiếu.
Chuyện người không hợp nửa câu thừa.

nguyentrinhthu
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 105
Ngày tham gia: T.Tư 23/04/2008 8:43 am
Has thanked: 6 time
Been thanked: 1 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi nguyentrinhthu » T.Tư 28/08/2013 10:19 am

thì cứ xóa cái paramete xem nó đã chạy chưa đã. mà phải sáng tạo ra chứ, bê nguyên thì làm sao mà nó chạy nổi. Mình đã làm theo. và chú ý vào câu lệnh này:
ReportViewer1.LocalReport.ReportEmbeddedResource = "MyTestProgram.rptCallLogs.rdlc" 'gán cái Report mà ta đã thiết kế ở trên vào Reportviewer
Microsoft.Reporting.WinForms.ReportDataSource("dsCallLogs_tbl_Call_Logs", dt) 'tạo DataSource mới cho Report. Lưu ý: tên "dsCallLogs_tbl_Call_Logs" chính là tên ghép của Dataset và Datatable ta thiết kế ở bước 2.2.
ReportViewer1.LocalReport.DataSources.Add(newDataSource) 'gán DataSource mới tạo vào Report

cái này tuyệt đấy. để mình phát triển lên xem sao. có gì mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm thêm

Hình đại diện của người dùng
khaihuyentg
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 17
Ngày tham gia: CN 14/06/2009 10:36 pm
Đến từ: Vùng Đất Chín Rồng
Has thanked: 3 time
Liên hệ:

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi khaihuyentg » T.Năm 05/09/2013 3:04 pm

Chào các anh chị . XIn cho mình hỏi muốn canh đều một đoạn text trong report trên ta làm như thế nào . Vì công cụ của Report chỉ hổ trợ canh trái phải và giữa thôi không có hổ trợ canh đều như trong word .
Rất mong được các anh chị giúp đỡ cám ơn.

miucon20
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 193
Ngày tham gia: T.Sáu 04/06/2010 12:35 pm
Has thanked: 27 time
Been thanked: 1 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi miucon20 » T.Sáu 06/09/2013 9:28 pm

Data chọn như vậy liệu cài trên máy khác bị lỗi đường dẫn không nhỉ?
Mình đã khởi tạo kết nối trong modules rùi kết hợp với nó như thế nào nhỉ?

Hình đại diện của người dùng
fugio
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 83
Ngày tham gia: T.Năm 26/02/2009 1:58 pm
Đến từ: ha noi
Has thanked: 8 time
Been thanked: 7 time
Liên hệ:

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi fugio » T.Tư 11/09/2013 5:00 pm

Làm thế nào để tính tổng tiền nếu Formart có kiều "#,##0.00" ví dụ: 90,999,000.00

Hình đại diện của người dùng
thuongbat
Guru
Guru
Bài viết: 346
Ngày tham gia: CN 27/04/2008 10:11 am
Has thanked: 4 time
Been thanked: 79 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi thuongbat » T.Năm 12/09/2013 12:36 pm

khaihuyentg đã viết:Chào các anh chị . XIn cho mình hỏi muốn canh đều một đoạn text trong report trên ta làm như thế nào . Vì công cụ của Report chỉ hổ trợ canh trái phải và giữa thôi không có hổ trợ canh đều như trong word .
Rất mong được các anh chị giúp đỡ cám ơn.


Hiện tại Report này chưa hỗ trợ canh đều 2 bên
Rượu gặp tri kỷ ngàn chén thiếu.
Chuyện người không hợp nửa câu thừa.

nguyentrinhthu
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 105
Ngày tham gia: T.Tư 23/04/2008 8:43 am
Has thanked: 6 time
Been thanked: 1 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi nguyentrinhthu » T.Ba 17/09/2013 10:45 am

bạn ơi. cho mình hỏi tý.
1)Khi mình muốn kẻ dòng như thế này thì dùng công cụ nào nhỉ. Khi mình kéo thả 1 line vào Colum thì nó báo lỗi như thế này
Tiện đây cho mình hỏi cách tính tổng các dòng chỉ có "số tài khoản" cấp 1 như vẽ trong hình thì dùng công thức nào.
2) Phần tiêu đề cân đối như: số dư đầu nợ, số dư đầu có.... mình muốn làm tiêu đề ở trang tiếp theo thì nên làm thế nào
Cám on các bạn đặc biệt là thuongbat.
email: nguyentrinhthu@gmail.com
Tập tin đính kèm
anh can doi.JPG
vẽ các dòng như thế này. và tính tổng các số tài khoản cấp 1( tài khoán chỉ có 1 số)
anh can doi.JPG (92.56 KiB) Đã xem 2583 lần
anh thiet ke.png
Lỗi khi vẽ Line trong table
Sửa lần cuối bởi nguyentrinhthu vào ngày T.Ba 17/09/2013 3:08 pm với 1 lần sửa.

nguyentrinhthu
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 105
Ngày tham gia: T.Tư 23/04/2008 8:43 am
Has thanked: 6 time
Been thanked: 1 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi nguyentrinhthu » T.Ba 17/09/2013 2:49 pm

à quên. do mình chưa đọc kỹ phần thảo luận. bấm f4 tại ô được chọn là OK. híc. Nhưng nhờ mọi người làm phần cộng cho mình với


Quay về “[.NET] Bài viết hướng dẫn”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách