• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Các bài viết hướng dẫn về Visual Basic .NET và C#

Điều hành viên: tungcan5diop, QUANITGROBEST

Hình đại diện của người dùng
thuongbat
Guru
Guru
Bài viết: 346
Ngày tham gia: CN 27/04/2008 10:11 am
Has thanked: 4 time
Been thanked: 79 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi thuongbat » T.Hai 17/01/2011 11:16 am

Kết quả kiểm tra trực tiếp trên máy của nhunv.vbard:

Do bạn nhunv.vbard đặt DateTime Settings cho Windows theo kiểu Việt Nam (ngày trước, tháng sau) nên các lệnh Format trong Report mẫu chạy không đúng. Kết quả là bị báo lỗi ở phần SetParams cho report.
Mình post kết quả lên đây để bạn nào cũng mắc phải lỗi này thì khắc phục.


Rượu gặp tri kỷ ngàn chén thiếu.
Chuyện người không hợp nửa câu thừa.

lebot
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 14
Ngày tham gia: T.Tư 19/01/2011 8:40 pm

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi lebot » T.Sáu 21/01/2011 11:29 pm

Em làm theo bài của anh hướng dẫn nhưng report cứ thừa một trang trống không biết vì sao
A giúp giùm em với

lebot
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 14
Ngày tham gia: T.Tư 19/01/2011 8:40 pm

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi lebot » T.Năm 27/01/2011 8:12 am

Sau một hồi tự mày mò rút ra kinh nghiệm fix thừa trang:
Vào phần layout chỉnh lại canh lề 0 0 0 0

tddhic
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Năm 21/10/2010 2:25 pm

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi tddhic » T.Bảy 29/01/2011 9:33 am

Bạn nghiên cứu cái Matrix đi.
Mình thấy matrix cũng hay lắm, cái này Crystal hình như ko làm được.
Tập tin đính kèm
Matrix.JPG

Hình đại diện của người dùng
thuongbat
Guru
Guru
Bài viết: 346
Ngày tham gia: CN 27/04/2008 10:11 am
Has thanked: 4 time
Been thanked: 79 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi thuongbat » T.Bảy 29/01/2011 9:42 am

Rất hoan nghênh bạn chia sẻ.
Nếu có thể, bạn post chi tiết hơn về cách sử dụng matrix trong report như:
+ Áp dụng trong trường hợp nào
+ Cách đưa dữ liệu vào Maxtrix ...
Nếu có cả ví dụ mẫu thì càng tốt
Rượu gặp tri kỷ ngàn chén thiếu.
Chuyện người không hợp nửa câu thừa.

loth87
Bài viết: 1
Ngày tham gia: CN 30/01/2011 11:33 am

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi loth87 » CN 30/01/2011 11:44 am

đã làm đc rùi, ko phiền anh nữa.
nhưng còn vấn đề đóng gói chương trình có chứa CrystalReport.
Merge Module là gì?
anh có tài liệu hay hướng dẫn gì về đóng gói này giúp e với.

Hình đại diện của người dùng
thuongbat
Guru
Guru
Bài viết: 346
Ngày tham gia: CN 27/04/2008 10:11 am
Has thanked: 4 time
Been thanked: 79 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi thuongbat » T.Ba 01/02/2011 9:57 pm

Topic này không hướng dẫn về Crystal Report bạn nhé.
Nếu bạn quan tâm đến Crystal Report thì có thể tìm trong forum. Cũng đã có rất nhiều bài viết hay nói về cách sử dụng Crystal Report.
Rượu gặp tri kỷ ngàn chén thiếu.
Chuyện người không hợp nửa câu thừa.

Hình đại diện của người dùng
thuongbat
Guru
Guru
Bài viết: 346
Ngày tham gia: CN 27/04/2008 10:11 am
Has thanked: 4 time
Been thanked: 79 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi thuongbat » T.Hai 18/04/2011 3:57 pm

Mới cập nhật thêm hướng dẫn sử dụng Report chuẩn với LINQ. Các bạn quan tâm xem ở bài viết thứ 2 nhé: viewtopic.php?f=23&t=15790&p=92723#p92723
Rượu gặp tri kỷ ngàn chén thiếu.
Chuyện người không hợp nửa câu thừa.

thanhpn7188
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 17
Ngày tham gia: CN 13/03/2011 3:45 pm
Has thanked: 1 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi thanhpn7188 » CN 24/04/2011 7:40 pm

các bạn cho mình hỏi chút. mình tạo xong Report rồi. nhưng thấy có cái file "Microsoft.ReportViewer.Common.dll" không biết mang sang máy khác thế nào. Mình ko học bài bản lắm nên phần này chưa biết. thanks nhiều !!:D

Hình đại diện của người dùng
thuongbat
Guru
Guru
Bài viết: 346
Ngày tham gia: CN 27/04/2008 10:11 am
Has thanked: 4 time
Been thanked: 79 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi thuongbat » CN 24/04/2011 10:02 pm

Mang sang máy khác thì bạn chỉ việc copy các file trong thư mục Debug (với C#) hoặc Release (với Vb.NET). File mà bạn nêu trên là 1 trong các file thư viện cần thiết để có thể chạy được Report.
Rượu gặp tri kỷ ngàn chén thiếu.
Chuyện người không hợp nửa câu thừa.

HaiPT
VIP
VIP
Bài viết: 252
Ngày tham gia: T.Tư 07/09/2005 4:02 pm
Đến từ: Hải Phòng
Has thanked: 1 time
Been thanked: 12 time
Liên hệ:

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi HaiPT » CN 24/04/2011 10:55 pm

Dùng report chuẩn cũng tốt nhưng xu thế hiện nay là output luôn ra file excel cho người dùng thích in kiểu gì thì in tốc độ nhanh hơn đặc biệt là các file report cần tổng hợp số liệu ( lúc này tận dụng luôn công thức của excel giảm tải cho server rất nhiều ) . Đạt nghiên cứu thêm về cách xử lý với excel dùng open XML đi :)
Phạm Hải
Quản trị dự án ,Chuyên gia đào tạo
Đại học FPT

Hình đại diện của người dùng
nhunv.vbard
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 38
Ngày tham gia: T.Ba 04/01/2011 10:41 am
Đến từ: HV Ngân hàng
Liên hệ:

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi nhunv.vbard » T.Ba 26/04/2011 10:20 am

HaiPT đã viết:Dùng report chuẩn cũng tốt nhưng xu thế hiện nay là output luôn ra file excel cho người dùng thích in kiểu gì thì in tốc độ nhanh hơn đặc biệt là các file report cần tổng hợp số liệu ( lúc này tận dụng luôn công thức của excel giảm tải cho server rất nhiều ) . Đạt nghiên cứu thêm về cách xử lý với excel dùng open XML đi :)


Dùng cái Report chuẩn này có export sang excel được mờ.

karchen
Bài viết: 4
Ngày tham gia: T.Năm 28/04/2011 12:08 pm
Has thanked: 1 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi karchen » T.Năm 28/04/2011 12:18 pm

HI! giúp mình với
Mình đã làm như bạn, nhưng trong RDLC design /Report Item mình chọn : Matrix
sau đó trong nút run_repost mình viết như sau :

Mã: Chọn hết

[csharp]
   private void button1_Click(object sender, EventArgs e)
        {
            string sql = String.Format(@"
                select soso s_account,TRANSACTION_DATE gl_date, sodu amout1  from tr_tk
                 where  TRANSACTION_DATE between '01-feb-2011' and '25-feb-2011'                         
                  ");

            DataTable DT = Ocn.SelectData(sql, true);   
            reportViewer1.Enabled = true;
            reportViewer1.Reset();
            reportViewer1.LocalReport.ReportEmbeddedResource = "KLB_Reports.Report.KeToan.Report1.rdlc";
            Microsoft.Reporting.WinForms.ReportDataSource rds = new Microsoft.Reporting.WinForms.ReportDataSource();
            rds.Value = DT;
            reportViewer1.ProcessingMode = Microsoft.Reporting.WinForms.ProcessingMode.Local;
            Microsoft.Reporting.WinForms.LocalReport rep = reportViewer1.LocalReport;
            rep.DataSources.Add(rds);
            reportViewer1.RefreshReport();           
           
           
        }[/csharp]

Mình bị lỗi ở phần dataset, trên form reportviewer nó báo lỗi : 'A data source instance has not been supplied for the data source 'DS_candoi'.

Hình đại diện của người dùng
thuongbat
Guru
Guru
Bài viết: 346
Ngày tham gia: CN 27/04/2008 10:11 am
Has thanked: 4 time
Been thanked: 79 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi thuongbat » T.Ba 03/05/2011 9:38 am

Trong Report của bạn có sử dụng Dataset có tên là "DS_candoi" nhưng trong code bạn add datasource vào thì lại không đặt tên cho nó đúng với tên bạn sử dụng.

Chỗ Add DataSource của bạn:

  1. Microsoft.Reporting.WinForms.ReportDataSource rds = new Microsoft.Reporting.WinForms.ReportDataSource();
  2.             rds.Value = DT;
  3.  


Phải được viết như thế này:
  1. Microsoft.Reporting.WinForms.ReportDataSource rds = new Microsoft.Reporting.WinForms.ReportDataSource("DS_candoi", DT);
  2. reportViewer1.LocalReport.DataSources.Add(rds);
  3.  
Rượu gặp tri kỷ ngàn chén thiếu.
Chuyện người không hợp nửa câu thừa.

ukyokg
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 15
Ngày tham gia: T.Năm 05/05/2011 10:52 am
Has thanked: 1 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi ukyokg » T.Năm 05/05/2011 10:54 am

mình muốn tạo 1 cột STT cho nó tự động tăng thì làm sao bạn, giúp mình với >.<!

Hình đại diện của người dùng
thuongbat
Guru
Guru
Bài viết: 346
Ngày tham gia: CN 27/04/2008 10:11 am
Has thanked: 4 time
Been thanked: 79 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi thuongbat » T.Năm 05/05/2011 11:02 am

Bạn muốn hiện số thứ tự ở textbox nào thì viết giá trị text cho ô đó là:
= RowNumber("Dataset_name")

Trong đó Dataset_name là tên của DataSet chứa dữ liệu mà bạn gán vào Report
Rượu gặp tri kỷ ngàn chén thiếu.
Chuyện người không hợp nửa câu thừa.

karchen
Bài viết: 4
Ngày tham gia: T.Năm 28/04/2011 12:08 pm
Has thanked: 1 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi karchen » T.Năm 05/05/2011 1:38 pm

MÌnh làm đc rồi, tks bạn nhé

ukyokg
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 15
Ngày tham gia: T.Năm 05/05/2011 10:52 am
Has thanked: 1 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi ukyokg » T.Sáu 06/05/2011 4:12 pm

"The Source of the report definition has not been specified" lỗi này là lỗi gì vậy bạn >.<!

ukyokg
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 15
Ngày tham gia: T.Năm 05/05/2011 10:52 am
Has thanked: 1 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi ukyokg » T.Bảy 07/05/2011 9:17 am

sao mình xài 1 Dataset thì ko thì ko bị gì nhưng add thêm Dataset nữa thì Dataset đó lại ko xài dc, giúp mình với >.<!

Hình đại diện của người dùng
thuongbat
Guru
Guru
Bài viết: 346
Ngày tham gia: CN 27/04/2008 10:11 am
Has thanked: 4 time
Been thanked: 79 time

Re: Sử dụng Report chuẩn của .NET, tại sao không?

Gửi bàigửi bởi thuongbat » T.Bảy 07/05/2011 9:22 am

Bạn nên mô tả rõ hơn các lỗi mà bạn gặp phải. Ví dụ: bạn thiết kế Report như thế nào? Sử dụng Dataset nào? "Không xài được" là cái gì không xài được? (Ví dụ: Thiết kế không được, Chạy chương trình bị lỗi....). Và tốt nhất là bạn nên đưa kèm hình ảnh và mã nguồn(hình ảnh thiết kế của bạn, hình ảnh hoặc thông báo lỗi nếu có...., mã nguồn chỗ bị lỗi).
Với nhưng câu hỏi kiểu chung chung như của bạn thì mình không giúp gì được.
Rượu gặp tri kỷ ngàn chén thiếu.
Chuyện người không hợp nửa câu thừa.


Quay về “[.NET] Bài viết hướng dẫn”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách