• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Lập trình C#, VB.net Với 8MB

Các công cụ hỗ trợ thêm cho lập trình viên dùng .NET

Điều hành viên: tungcan5diop, QUANITGROBEST

Nội qui chuyên mục
1. Gửi bài viết tại đây, Tester sẽ chuyển vào trong nếu bài viết đạt yêu cầu.
2. Chỉ nên đưa link download tại website của nhà sản xuất phần mềm nếu như giới thiệu các công cụ mà sử dụng phải trả phí, mang tính chất thương mại.
3. Tuyệt đối không được giới thiệu, đưa link cũng như upload lên diễn đàn những file, thông tin liên quan đến crack, keygen, serial...
4. Gửi bài theo mẫu qui định: viewtopic.php?f=2&t=5
[tenchuongtrinh][/tenchuongtrinh]
[phienban][/phienban]
[tacgia][/tacgia]
[chucnang][/chucnang]
[end][/end]
Hình đại diện của người dùng
hdn
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 319
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 7:09 pm
Has thanked: 1 time
Been thanked: 4 time

[.NET] SharpDevelop - IDE miễn phí cho .NET

Gửi bàigửi bởi hdn » T.Sáu 28/03/2008 12:34 pm

Tên bài viết: SharpDevelop - IDE miễn phí cho .NET
Tác giả: hdn
Cấp độ bài viết: Chưa đánh giá
Tóm tắt: Giới thiệu SharpDevelop, IDE mã nguồn mở miễn phí cho .NET, hỗ trợ C#, VB.NET và Boo
---------------------------------------------------
Hình ảnh
SharpDevelop là một IDE nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí, mã nguồn mở, cho .NET. Có các tính năng cơ bản sau:
  • Design form (C#, VB.NET, Boo)
  • Hỗ trợ Code-Completion (chấm xổ)
  • Hỗ trợ NUnit
  • Hỗ trợ Debug
  • Đa môi trường (.NET 1.1, 2.0, 3.0, Mono,...)
  • Xem và chỉnh sửa file XML
  • Chuyển đổi code (chuyển từ C# qua VB.NET, Boo và ngược lại)
  • Biên dịch code C#, VB.NET, Boo
  • Giao diện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
  • Viết code C#, ASP.NET, ADO.NET, XML, HTML
  • Tương thích với các file project của Visual Studio
  • Component Inspector
  • Phiên bản 3.0 hỗ trợ biên dịch code F#
  • (còn nhiều...)
SharpDevelop hiện có 3 phiên bản cho 3 loại .NET-Fx : 1.1, 2.2 và 3.0
Các bạn có thể download tại đây:
Ver3.0 Setup (Yêu cầu .NET Framework 3.0 trở lên)
http://sharpdevelop.net/OpenSource/SD/Download/GetFile.aspx?What=Setup&Release=Montferrer
Ver3.0 Source code
http://sharpdevelop.net/OpenSource/SD/Download/GetFile.aspx?What=Source&Release=Montferrer
Ver2.2
http://sharpdevelop.net/OpenSource/SD/Download/#SharpDevelop22
Ver1.1
http://sharpdevelop.net/OpenSource/SD/Download/#SharpDevelop11


:|

luungoc2005
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 62
Ngày tham gia: T.Ba 17/01/2006 9:43 am
Đến từ: Where Bill Gates beats the penguin just like the Batman
Liên hệ:

Re: [.NET] SharpDevelop - IDE miễn phí cho .NET

Gửi bàigửi bởi luungoc2005 » CN 30/03/2008 12:21 pm

mong cái SharpDevelop này hoàn thiện nhanh đỡ phải cài VB.Net :D
A forum post should be like a skirt. Long enough to cover the subject material, but short enough to keep things interesting.

Hình đại diện của người dùng
VBNewbie
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 113
Ngày tham gia: T.Bảy 29/03/2008 7:13 pm
Đến từ: Computer
Been thanked: 3 time
Liên hệ:

Re: [.NET] SharpDevelop - IDE miễn phí cho .NET

Gửi bàigửi bởi VBNewbie » T.Sáu 04/04/2008 2:11 pm

Cái phiên bản 2. có vấn đề là không mở được các file của VS .NET
-------[[[[[[[ VMind - PM trắc nghiệm đa năng ]]]]]]]]------
http://vmind.co.cc/vmind
-------[[[[ Diễn đàn trí tuệ Việt Nam ! ]]]]]]]]-----
http://vmind.co.cc

Hình đại diện của người dùng
anhtuyenbk
Guru
Guru
Bài viết: 1311
Ngày tham gia: T.Năm 22/09/2005 4:12 pm
Đến từ: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Been thanked: 38 time

Re: [.NET] SharpDevelop - IDE miễn phí cho .NET

Gửi bàigửi bởi anhtuyenbk » T.Sáu 04/04/2008 3:10 pm

Mỉnh mởi bình thường mà
Cái hay nhất của nó là convert giữa C# và VB.Net
Kiếm cơm cho qua ngày tháng
https://www.facebook.com/pinduphongpisenchinhhang

Hình đại diện của người dùng
VBNewbie
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 113
Ngày tham gia: T.Bảy 29/03/2008 7:13 pm
Đến từ: Computer
Been thanked: 3 time
Liên hệ:

Re: [.NET] SharpDevelop - IDE miễn phí cho .NET

Gửi bàigửi bởi VBNewbie » T.Sáu 25/04/2008 11:48 am

He he mở được rùi sau khi mở em đâu có bật cái toolbar Project đâu. Làm cứ tưởng mở hok được.
Công nhận cái này hay ghê, nhẹ hều mà nhiều ngon ngữ nữa. Đúng là VIP (Very Important Program) :D
-------[[[[[[[ VMind - PM trắc nghiệm đa năng ]]]]]]]]------
http://vmind.co.cc/vmind
-------[[[[ Diễn đàn trí tuệ Việt Nam ! ]]]]]]]]-----
http://vmind.co.cc

Hình đại diện của người dùng
VBNewbie
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 113
Ngày tham gia: T.Bảy 29/03/2008 7:13 pm
Đến từ: Computer
Been thanked: 3 time
Liên hệ:

Re: [.NET] SharpDevelop - IDE miễn phí cho .NET

Gửi bàigửi bởi VBNewbie » T.Hai 28/04/2008 5:32 pm

Cái này nên sài 2.0 là ổn định và nhẹ rùi.
Sài cái 3.0 mắc công nó đòi NET Framework 3.0 nữa mắc công down và ứng dụng sau khi biên dịch ra đòi hỏi phải có NET Framework 3.0 mới chạy được.
-------[[[[[[[ VMind - PM trắc nghiệm đa năng ]]]]]]]]------
http://vmind.co.cc/vmind
-------[[[[ Diễn đàn trí tuệ Việt Nam ! ]]]]]]]]-----
http://vmind.co.cc

Hình đại diện của người dùng
anhtuyenbk
Guru
Guru
Bài viết: 1311
Ngày tham gia: T.Năm 22/09/2005 4:12 pm
Đến từ: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Been thanked: 38 time

Re: [.NET] SharpDevelop - IDE miễn phí cho .NET

Gửi bàigửi bởi anhtuyenbk » T.Hai 28/04/2008 5:33 pm

VBNewbie đã viết:He he mở được rùi sau khi mở em đâu có bật cái toolbar Project đâu. Làm cứ tưởng mở hok được.
Công nhận cái này hay ghê, nhẹ hều mà nhiều ngon ngữ nữa. Đúng là VIP (Very Important Program) :D

Đã xài thử và vẫn thích VS của Bác Bill hơn :-* , SharpDevelop thì dùng cho convert là hay nhất. :))
Kiếm cơm cho qua ngày tháng
https://www.facebook.com/pinduphongpisenchinhhang

Hình đại diện của người dùng
hdn
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 319
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 7:09 pm
Has thanked: 1 time
Been thanked: 4 time

Re: [.NET] SharpDevelop - IDE miễn phí cho .NET

Gửi bàigửi bởi hdn » T.Hai 28/04/2008 8:23 pm

Hiện nay SharpDevelop đã có thể kết hợp với Flex SDK để viết ứng dụng Flash
:|

Hình đại diện của người dùng
VBNewbie
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bài viết: 113
Ngày tham gia: T.Bảy 29/03/2008 7:13 pm
Đến từ: Computer
Been thanked: 3 time
Liên hệ:

Re: [.NET] SharpDevelop - IDE miễn phí cho .NET

Gửi bàigửi bởi VBNewbie » T.Ba 29/04/2008 5:37 pm

Tất nhiên là của bác Bill phải VIP hơn chứ, cả 1 DVD mà. Mà thường cái gì của pác Bill thường quá đồ sộ.
-------[[[[[[[ VMind - PM trắc nghiệm đa năng ]]]]]]]]------
http://vmind.co.cc/vmind
-------[[[[ Diễn đàn trí tuệ Việt Nam ! ]]]]]]]]-----
http://vmind.co.cc

pddaika
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Năm 01/01/2009 9:58 pm

Re: [.NET] SharpDevelop - IDE miễn phí cho .NET

Gửi bàigửi bởi pddaika » T.Năm 01/01/2009 10:36 pm

Tìm hoài mới ra cái này, cám ơn bác nhé, hàng free mà chất ;)

Hình đại diện của người dùng
andylam1992
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 380
Ngày tham gia: T.Hai 06/04/2009 12:57 pm
Đến từ: TP.HCM Q5
Has thanked: 2 time
Been thanked: 4 time
Liên hệ:

Lập trình C#, VB.net Với 8MB

Gửi bàigửi bởi andylam1992 » T.Sáu 31/07/2009 8:02 am

Đang định chuyển sang .Net, đi mua đĩa cài bảo 5 cái đĩa. Máy mình yếu(pentium 4, ram 256) cài xong cũng chạy không nổi( nặng quá mà). Thế nên mình lướt trên mạng để tìm kiếm và vô tình lụm được bí kiếp, Nhân tiện mình post lên cho mọi người xài chung.

Vì mình mới bắt đầu chuyển sang .Net nên có nhiều chức năng mình không biết nên không thể Test thử cái chương trình trên hiệu dụng tới đâu, nhờ các cao thủ giúp đỡ dùm trong công việc này!

Trang chủ:http://icsharpcode.net/
SharpDevelop_2.2.1.2648_Setup.rar
(7.34 MiB) Đã tải 754 lần

不相信未作牺牲竟先可拥有
只相信是靠双手找到我欲求
Cần - Kiệm- Liêm(liêm kiết) - Nghĩa - Chí - Tín

Hình đại diện của người dùng
anhtuyenbk
Guru
Guru
Bài viết: 1311
Ngày tham gia: T.Năm 22/09/2005 4:12 pm
Đến từ: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Been thanked: 38 time

Re: Lập trình C#, VB.net Với 8MB

Gửi bàigửi bởi anhtuyenbk » T.Sáu 31/07/2009 8:15 am

1. Sao ko kiếm DVD mà mua, mà lại mua 5 cái CD.
2. Cái SharpDevelop này biết lâu rồi, nó chẳng qua là cái IDE nhỏ gọn hơn Visual Studio, dĩ nhiên ít chức năng hơn.
3. Chức năng cũng gióng như bao IDE khác.
- Bạn New project mới, ra cái form trống rỗng, nhấn F5 chạy cái form trống đó thế là xong.
- Muốn viết thêm gì thì hãy học thêm ngôn ngữ Net và C#.
Nhưng khuyên là nên dùng Visual Studio thì tốt hơn.
Kiếm cơm cho qua ngày tháng
https://www.facebook.com/pinduphongpisenchinhhang

Hình đại diện của người dùng
Kasper
Guru
Guru
Bài viết: 1062
Ngày tham gia: T.Sáu 16/05/2008 10:54 am
Has thanked: 2 time
Been thanked: 76 time
Liên hệ:

Re: Lập trình C#, VB.net Với 8MB

Gửi bàigửi bởi Kasper » T.Sáu 31/07/2009 9:04 am

RAM bây giờ rẻ òm à, ra mua thêm mà gắn vào rồi chạy vô tư.
Lành tợ tòng, ác tợ hoa,
Nhà hòa muôn việc đều nên.

Hình đại diện của người dùng
hoangthu1974
Guru
Guru
Bài viết: 813
Ngày tham gia: T.Năm 09/03/2006 9:30 am
Đến từ: Hà Nội --> Tp. Hồ Chí Minh
Been thanked: 13 time
Liên hệ:

Re: Lập trình C#, VB.net Với 8MB

Gửi bàigửi bởi hoangthu1974 » T.Sáu 31/07/2009 9:14 am

Kasper đã viết:RAM bây giờ rẻ òm à, ra mua thêm mà gắn vào rồi chạy vô tư.

Đúng là con ma nói liều :)) SDRAM không rẻ chút nào đâu kưng ơi. Thôi, chào cái máy đó đi nếu muốn học VS.NET.
Sửa lần cuối bởi hoangthu1974 vào ngày T.Sáu 31/07/2009 9:16 am với 1 lần sửa.

Hình đại diện của người dùng
Rowens
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 88
Ngày tham gia: CN 05/07/2009 10:47 pm
Đến từ: Đồng Nai
Has thanked: 5 time
Been thanked: 5 time
Liên hệ:

Re: Lập trình C#, VB.net Với 8MB

Gửi bàigửi bởi Rowens » T.Sáu 31/07/2009 9:15 am

Vb.net có nặng mí đâu nhỉ. Máy em celeron 2.53 với ram 256 vẫy chạy nhanh mà :-/
Rowens - SharkVN Group
wWw.SharkVn.Org

tienlbhoc
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 415
Ngày tham gia: T.Bảy 14/07/2007 10:06 pm
Đến từ: Hà Nội
Been thanked: 1 time

Re: Lập trình C#, VB.net Với 8MB

Gửi bàigửi bởi tienlbhoc » T.Sáu 31/07/2009 10:56 am

ram 256 vẫn chạy được , có điều hơi khục khặc tí , bạn nên dùng vs express (bản free) , dùng tốt hơn sharpdevelop 800 mb (cài online thì chỉ mấy chục mb + 200 mb cho cái help msdn express)
Diễn đàn và blog phần mềm tự làm :
http://my.opera.com/DienDanTienlbhoc/forums/
http://my.opera.com/tienlbhoc/blog/

d9dRyand9d
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Sáu 30/10/2009 8:21 pm

Re: [.NET] SharpDevelop - IDE miễn phí cho .NET

Gửi bàigửi bởi d9dRyand9d » T.Bảy 31/10/2009 10:39 pm

VBNewbie đã viết:Cái này nên sài 2.0 là ổn định và nhẹ rùi.
Sài cái 3.0 mắc công nó đòi NET Framework 3.0 nữa mắc công down và ứng dụng sau khi biên dịch ra đòi hỏi phải có NET Framework 3.0 mới chạy được.

có cái mục chon môi trường biên dịch ấy, vô đó chọn 2.0 là xong cần gì phiền não

Hình đại diện của người dùng
hagiang01
Bài viết: 8
Ngày tham gia: T.Bảy 20/02/2010 8:54 pm
Đến từ: TX-Ha Giang
Liên hệ:

Re: Lập trình C#, VB.net Với 8MB

Gửi bàigửi bởi hagiang01 » T.Bảy 20/02/2010 8:59 pm

cái này hay nhỉ
có ai dùng thử chưa

Hình đại diện của người dùng
hagiang01
Bài viết: 8
Ngày tham gia: T.Bảy 20/02/2010 8:54 pm
Đến từ: TX-Ha Giang
Liên hệ:

Re: Lập trình C#, VB.net Với 8MB

Gửi bàigửi bởi hagiang01 » T.Bảy 20/02/2010 9:22 pm

cho em hỏi là Visual basic cùng với visual studio có giống nhau khong ạ
Nó giống và khác nhau ở điểm gì a.

Hình đại diện của người dùng
DucMjnh1992
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 23
Ngày tham gia: CN 09/05/2010 7:32 pm
Đến từ: Việt Nam.
Has thanked: 1 time
Been thanked: 1 time
Liên hệ:

Re: Lập trình C#, VB.net Với 8MB

Gửi bàigửi bởi DucMjnh1992 » T.Hai 28/06/2010 8:50 pm

hagiang01 đã viết:cho em hỏi là Visual basic cùng với visual studio có giống nhau khong ạ
Nó giống và khác nhau ở điểm gì a.


Theo mình biết thì Visual Basic .Net nằm trong bộ Visual Studio, trong VS còn có C# (C_Sharp), C++, F# (không biết là cái ngôn ngữ gì? Mới gặp trong bộ VS.). Các ngôn ngữ trên đều nằm trong bộ VS cả.
MinhPND_C00424 - DucMjnh1992.
DucMjnh1992@yahoo.com.vn


Quay về “[.NET] Công cụ, tiện ích”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách