• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

[VB.NET] Bài 3 - Cơ bản về Project Template

Lập trình cho Windows Phone

Điều hành viên: tummosoft

Hình đại diện của người dùng
tummosoft
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 334
Ngày tham gia: T.Hai 19/05/2014 2:23 pm
Has thanked: 7 time
Been thanked: 61 time
Liên hệ:

[VB.NET] Bài 3 - Cơ bản về Project Template

Gửi bàigửi bởi tummosoft » CN 14/09/2014 2:58 pm

Trong bài đầu tiên này, chúng ta sẽ đề cập đến blank template lập trình Windows Store có trong Visual Studio 2012. Chúng ta sẽ tìm hiểu từng file có trong project, tầm quan trọng của nó và một số các setting ẩn. Ngoài ra còn có một số các template khác, nhưng ở đây chúng ta sẽ dùng template mới hoàn toàn để giúp các bạn có thể thực hiện làm app theo ý muốn.

Dưới đây là hình ảnh Solution Explorer cho Blank App template trong XAML solution.

Hình ảnh

Assemblyinfo.cs

File này chứa toàn bộ thông tin của ứng dung. Như phiên bản, tiêu đề, mô tả,… Tất cả các tên chính,các thông tin về app được lưu trong app manifest.

Package.appmanifest
App manifest chứa toàn bộ cấu hình, tùy chỉnh và được khai báo cho ứng dụng của bạn. Nó là nơi bạn sẽ dùng cho những thứ đơn giản mà kiên quan tới việc chạy ứng dụng trên máy Windows 8. Ví dụ, đây là nơi bạn định nghĩa chức năng Search Contrach được bật. Hay như Icon nào sẽ dùng trong tình huống nào. Nó còn định nghĩa các màu nền, hướng của màn hình, một số tính năng đặc biệt bắt buộc phải khai báo như việc truy cập vào Location.

Hãy chắc rằng bạn đã biết tường tận về file này. Bạn sẽ cần dùng nhiều tới nó.

StandardStyles.xaml
Ở đây sẽ định nghĩa XAML styles mẫu cho bạn sử dung. Styles cho text boxes, radio buttons, application bar icons và vân vân. Tôi khuyến khích các bạn nên sử dụng file này, tuy nhiên bạn có thể thay đổi để theo ý muốn. Nếu không muốn đường viền của button trên toàn bộ button của bạn? Hãy bỏ nó đi!

Bạn có thể thêm vào style tự đinh nghĩa của mình, chú ý rằng các style sẽ có áp dụng trên mọi page của ứng dụng.

App.xaml
App.xaml là nơi đầu tiên khi bật app. Nó là file đầu tiên được load khi app khởi động, và nó chứa toàn bộ các mức từ tài nguyên đến setting cho app. Ban đầu file này thực ra chỉ chứa một dòng markup.

Nó dùng StandardStyles.xaml như một thư viện chứa tài nguyên các style, khiến cho các style bên trong đó có thể sử dụng được ở mọi page. Sự kì diệu của file nằm ẩn bên dưới ở code-behind của nó: App.xaml.cs. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu về App.xaml.cs.

App.xaml.vb
Đây là nơi tất cả các phương thức khởi động của app được lưu trữ như OnLaunched(), OnSuspending() và các hàm khác. Đây cũng là nơi page khởi động của ứng dụng được trỏ đến.

MainPage.xaml
File này sẽ được mặc định là “Trang chủ” của ứng dụng. Nó là giao diện đầu tiên mà người dùng thấy sau khi màn hình Splash Screen kết thúc. Trong project, nó không chứa gì ngoài một Grid control với một style được gán sẵn. Bạn có thể sẽ muốn thêm ngay nhiều thứ vào page, và còn nhiều control hay để sử dụng. Chúng tôi mong muốn sử dụng GridView và FlipView controls cho người mới bắt đầu, nhưng bạn vẫn có thể dùng control khác nếu muốn.

MainPage.xaml.vb
Tương tự như MainPage.xaml, file này cũng chưa có gì. Chúng ta có một constructor cho page,chính xác hơn là một hàm eventhandler OnNavigatedTo(). Trong Windows Phone, nó luôn có sẵn để dùng. Nhưng giờ nó là mặc định, có nghĩa là các bạn sẽ dùng chúng thay vì hàm contructor.


:) Tummo Software :D
https://www.tummosoftware.com

Quay về “Windows Phone”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách