• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Code VBA quản lý danh mục đầu tư chứng khoán

Nơi trao đổi về VBA (Visual Basic for Application), lập trình cho ứng dụng Microsoft Office, AutoCAD...

Moderator: tungblt

locphat6899
Posts: 1
Joined: Sat 11/04/2009 4:41 pm

Code VBA quản lý danh mục đầu tư chứng khoán

Postby locphat6899 » Sat 08/12/2018 12:02 pm

Có nhiều cách tính giá vốn cho phần quản lý danh mục đầu tư chứng khoán (FIFO,LIFO,Bình quân), mỗi phương pháp hay cách tính đều có ưu nhược điểm riêng của nó nên các bạn tự tìm hiểu ưu nhược điểm riêng của từng cách sao cho phù hợp nhất với công việc của mình đang làm việc.
Với mục đích quản lý danh mục đầu tư chứng khoán đa tài khoản, đa mã chứng khoán. Dưới đây tôi xin giới thiệu với các bạn bộ code VBA quản lý danh mục đầu tư chứng khoán theo phương pháp Bình quân giá vốn.
Với phương pháp tính Bình quân giá vốn được viết trên VBA (với Access là nơi lưu trữ, Excel là nơi nhận dữ liệu đầu vào, xử lý và đưa ra kết quả) hiện tại đang được sử dụng rộng rãi tại các Công ty Chứng khoán lớn có nghiệp vụ Tự doanh chứng khoán. Đồng thời dựa trên phương thức hoạt động , thuật toán cũng như code VBA (sub CodeTinhGiaVonBinhQuan) của tool này mà bộ phận IT ở những nơi đó đã chỉnh sửa, bổ sung và nâng cấp thành một sản phẩm mới trên ngôn ngữ lập trình khác nhằm phù hợp mục đích công việc của họ và tăng tính bảo mật hơn so với viết trên VBA của Excel hay Access.
Do đó tôi mong rằng khi có tool cơ bản và code nguồn VBA này các bạn sẽ dung thử, trải nghiệm rồi tiến đến các bước nâng cấp, cải tiến sao phù hợp với mục đích công việc của mình hơn để nhằm giảm thời gian tính toán và tăng tính chính xác và ngày một nâng cao năng suất lao động trong tương lại.
(Khuyến cáo:Nếu bạn viết chương trình bằng VBA có sẵn trong Excel hay Access dù có đặt mật khẩu bảo vệ code thì tốt nhất là bạn tự dùng trên máy tính của mình và không trao đổi file có code với bất kỳ ai vì mật khẩu bảo vệ sẽ thường bị phá một cách đơn giản, dễ dàng (từ Office 2013 trở về sau thì tôi không rõ lắm về bảo mật code VBA).Nếu bạn muốn cho người khác dùng mà vẫn bảo vệ được code nguồn thì tốt nhất hãy viết bằng ngôn ngữ lập trình khác có dịch ra *.exe như C#, Visual Basic. . . bản mới nhất để đảm bảo tính cao hơn về bảo mật)
Sau đây tôi giới thiệu sơ qua về hoạt động:
a. Đầu vào dữ liệu:
i. Dữ liệu kết quả giao dịch khớp lệnh (Đa tài khoản,đa mã chứng khoán)
ii. Dữ liệu giá đóng cửa trong ngày của 3 sàn chứng khoán (HO,HA,UPCOM)
iii. Các thông tin về quyền cổ phiếu (Cổ tức bằng tiền, cổ phiếu, thưởng cổ phiếu, phát hành thêm-Được ghi nhận ngay tại ngày không hưởng quyền)
b. Phần xử lý dữ liệu:
i. Liệt kê dữ liệu lịch sử
ii. Cập nhập mua, bán trong ngày, tính lãi lỗ theo từng ngày (Ưu tiên mua trước, bán sau)
c. Phần xuất ra kết quả:
i. Hiện trạng thái danh mục đang sở hữu (Đa tài khoản,đa mã chứng khoán)
ii. Tính chênh lệch giá trị đầu tư đang sở hữu so với giá trị thị trường
Skype liên hệ: locphat6899
Attachments
Code VBA QLDM Chung Khoan.rar
(664.87 KiB) Downloaded 367 timesReturn to “Visual Basic for Application (VBA)”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest