Làm sao để chạy chương trình VB ra desktop ma k chạy ct VB!!

Nơi trao đổi về VBA (Visual Basic for Application), lập trình cho ứng dụng Microsoft Office, AutoCAD...

Moderator: tungblt

Post Reply
anhlathang54
Posts: 5
Joined: Mon 09/05/2011 11:34 pm
Has thanked: 3 times

Làm sao để chạy chương trình VB ra desktop ma k chạy ct VB!!

Post by anhlathang54 »

Chào các Bác!
Cho e hỏi, các project cua VB chỉ chạy trên VB được thôi ha? làm sao để nó chạy chương trình mà không phải qua VB
làm ơn chỉ em với !
tuancuong.vb
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Posts: 65
Joined: Fri 19/03/2010 8:20 pm
Has thanked: 2 times
Been thanked: 7 times

Re: Làm sao để chạy chương trình VB ra desktop ma k chạy ct

Post by tuancuong.vb »

câu hỏi gì mà khó hiểu dễ sợ! :|
ketxu
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 36
Joined: Mon 11/04/2011 11:41 am
Has thanked: 6 times
Been thanked: 2 times

Re: Làm sao để chạy chương trình VB ra desktop ma k chạy ct

Post by ketxu »

Bạn build ra thành file chạy thì nó sẽ chạy như 1 chương trình độc lập thôi.
P/S : 1 câu hỏi làm ngỡ ngàng các Vê bê ở ^^
anhlathang54
Posts: 5
Joined: Mon 09/05/2011 11:34 pm
Has thanked: 3 times

Re: Làm sao để chạy chương trình VB ra desktop ma k chạy ct

Post by anhlathang54 »

chỉ rỏ hơn đi tại tui mới học VB thôi !
User avatar
dazzlingvit
Guru
Guru
Posts: 960
Joined: Tue 18/01/2011 10:21 am
Location: Sinh ra từ hư vô, sống trong thế giới ảo...
Has thanked: 7 times
Been thanked: 112 times
Contact:

Re: Làm sao để chạy chương trình VB ra desktop ma k chạy ct

Post by dazzlingvit »

Bình thường khi bạn chạy thử chương trình của bạn trên VB thì nó phải biên dịch trước rồi mới chạy mà. Bạn tìm trong thư mục chưa mã nguồn chắc sẽ có file .exe nào đó :)
Dazzling V.I.T
Hãy gọi tôi là vịt :)
User avatar
VuVanHoanh
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Posts: 1259
Joined: Thu 03/06/2010 9:23 pm
Location: Kim Sơn - Đông Triều - Quảng Ninh
Has thanked: 22 times
Been thanked: 138 times
Contact:

Re: Làm sao để chạy chương trình VB ra desktop ma k chạy ct

Post by VuVanHoanh »

Hai trường hợp: Vì bạn nói VB chung chung quá nên tôi không hiểu
1. VB6: nếu bạn chưa build app ra thành một file độc lập thì chương trình dịch của VB6 nó sẽ dịch ra một thư mục nào đó (mà chúng ta nhiều người chưa biết được nó dịch xong để ở đâu nhưng chắc là ở %temp%) nên bạn sẽ không thể lục thấy bất kỳ một tệp exe nào trong thư mục chứa project
Vào File\Make... để biên dịch chương trình lần cuối. Chương trình sẽ gọi hệ thống dịch biên dịch lại toàn bộ dự án của bạn và cho bạn chọn đường dẫn để biên dịch thành file exe.
2. VB .NET trở lên: vì công việc biên dịch chương trình được thực hiện và để lại kết quả tại thư mục bin\Debug từ thư mục chứa dự án của bạn. Nếu bạn đã từng chạy thử chương trình của bạn một lần thì chắc chắn vẫn còn dấu vết ở đó.
Và để biên dịch hoàn chỉnh thì click vào Build. Chương trình sẽ lại biên dịch cái app của bạn một lần nữa nhưng được đặt tại thư mục Realse cùng cấp với thư mục Debug.
Since 2008...
One love! :x
User avatar
dazzlingvit
Guru
Guru
Posts: 960
Joined: Tue 18/01/2011 10:21 am
Location: Sinh ra từ hư vô, sống trong thế giới ảo...
Has thanked: 7 times
Been thanked: 112 times
Contact:

Re: Làm sao để chạy chương trình VB ra desktop ma k chạy ct

Post by dazzlingvit »

Ờ hờ, lâu không dùng VB6 nên quên mất ^^
(Mà sao bạn này post bài vào mục VBA nhỉ :-? )
Dazzling V.I.T
Hãy gọi tôi là vịt :)
anhlathang54
Posts: 5
Joined: Mon 09/05/2011 11:34 pm
Has thanked: 3 times

Re: Làm sao để chạy chương trình VB ra desktop ma k chạy ct

Post by anhlathang54 »

úi làm đc rồi thanks mọi người nhiều
Post Reply

Return to “Visual Basic for Application (VBA)”